danh sách đội tuyển brazil tham dự world cup 2018 Cách thực hiện tình trạng nghẹt thở đồng hồ trong BJJ

Brazil Jiu-Jitsu là một võ thuật phổ biến chủ yếu sử dụng đồng phục được gọi là GI.BJJ được coi là cách tiếp cận tinh vi của nó đối với vật lộn và được biết đến với việc sử dụng các chi và GI để tạo ra các cuộc tấn công.Tận dụng kết cấu của GI (ve áo, quần và tay áo) cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn cho bảo vệ công việcThì đi quavà đệ trình. 

Hôm nay chúng ta sẽ nói về một biến thể của tình trạng nghẹt thở có nguồn gốc từ Judo, được gọi là sặc đồng hồ. 

 

Một chiếc áo choàng cổ là gì?

Một tình cờ Trong BJJ là khi một người chơi grappler áp dụng một cuộn cảm chống lại đối thủ bằng cách nắm lấy ve áo của họ bằng cách sử dụng một hoặc hai tay để gây áp lực lên cổ. Làm như vậy hạn chế máu và luồng không khí. Hầu hết thời gian, các món sặc sỡ được thực hiện bằng cách sử dụng ve áo đối thủ, nhưng nó cũng có thể được thực hiện với sự trợ giúp của ve áo của bạn để làm nghẹt thở đối thủ.

Chokes ve áo có thể được hoàn thành từ bất kỳ vị trí nào, chẳng hạn như Bảo vệ khép kín, kiểm soát bên, gắn kếtThì Trở lại gắn kết, và vị trí rùa. Để tối đa hóa tiềm năng hoàn thiện của cuộn cảm, bạn có thể biến cơ thể của bạn vuông góc với đối thủ để có được đòn bẩy tốt hơn. 

Ngoài ra, đảm bảo rằng bạn có một nắm sâu bên trong ve áo đối thủ khi bạn siết chặt khuỷu tay trong khi vẫn duy trì cổ tay thẳng. Kính nghẹt vân có nhiều biến thể, nhưng các cơ chế cơ bản áp dụng cho tất cả.

 

Đồng hồ bị sặc

Đồng hồ sặc là một cuộn cổ bằng một tay thường được thực hiện khi đối thủ ở trong Vị trí rùa. Nó được thực hiện bằng cách lấy cổ áo đối thủ của đối thủ và thả trọng lượng cơ thể của bạn trên lưng trên để gây áp lực. 

Lý do nó được gọi là tình cờ đồng hồ là cách làm cơ bản, bạn phải lấy cổ áo của đối thủ khi bạn đi về phía đối diện khi bạn ghim phần thân trên bằng trọng lượng cơ thể, bắt chước các chuyển động của cánh tay của một cánh tay của một cái đồng hồ. Đó là một cuộn cảm mạnh mẽ và có hiệu quả cao khi không được giải quyết sớm.

Một trong những ứng dụng đáng nhớ nhất của tình trạng nghẹt thở đồng hồ là vào năm 1998 khi Royce Gracie đã chiến đấu Wallid Ismael. Wallid đã sử dụng cuộn cảm trên Royce và khiến anh ta bất tỉnh vài phút vào trận đấu. 

Đó là thời gian Royce Gracie đang thống trị các sự kiện UFC đầu tiên với BJJ đặc biệt của mình. Trận đấu là một cú sốc đối với nhiều người khi Royce cách mạng hóa Võ tổng hợp và là một trong những khuôn mặt của UFC trong thời gian đó. Đây cũng là một lời nhắc nhở tốt rằng BJJ nên được thực hiện nghiêm túc hơn. Đó là một kỹ năng cần thiết để học nếu bạn muốn trở thành một chiến binh tuyệt vời.

Cũng giống như những món nghẹt vân khác, đồng hồ bị sặc đạt đến tiềm năng đầy đủ của nó khi nó được áp dụng với các góc. Lý tưởng nhất là như cung và mũi tên bị sặc, đồng hồ sặc sẽ yêu cầu bạn di chuyển cơ thể để tạo ra một góc khi bạn hoàn thành cuộn cảm. 

Ngược lại, sặc ve trượt từ phía sau được tập trung vào các chuyển động của cánh tay. Một số món sặc sỡ sẽ yêu cầu bạn di chuyển ra xa hơn đối thủ, trong khi những người khác yêu cầu bạn giữ một khoảng cách gần hơn khi bạn tìm cách thắt chặt để kết thúc.

 

Cách thực hiện tình trạng nghẹt thở đồng hồ

Đồng hồ bị sặc có thể được áp dụng bất cứ khi nào đối thủ đi đến vị trí rùa. Thông thường, một đối thủ có thể đi rùa sau khi một nỗ lực gỡ xuống thất bại Hoặc khi đến đầu gối của họ để thoát khỏi sự kiểm soát bên. 

Đồng hồ choke là một lựa chọn khả thi khi điều này xảy ra vì đối thủ có thể không mong đợi nó. Bản chất lén lút của tình trạng nghẹt thở đồng hồ cũng làm cho nó rất nguy hiểm; Cạn này có thể bị chặt chẽ tương đối nhanh chóng và có thể khiến mọi người ngủ với ít nỗ lực.

Stephan Kesting từ kênh YouTube của Grapplearts cho thấy cách làm tình cờ đồng hồ trong năm bước đơn giản. Như đã đề cập ở trên, đồng hồ choke là một cuộn cảm bằng một tay thường được thực hiện khi những con rùa đối thủ. 

Ý tưởng chính khi một con rùa đối thủ là không để chúng thoát khỏi. Bước đầu tiên là lái đầu gối của bạn giữa đầu gối và khuỷu tay đối thủ của bạn và áp dụng trọng lượng trên lưng. Điều này sẽ làm cho anh ta khó di chuyển hơn.

Bước tiếp theo là mở ra ve áo đối thủ bằng cách sử dụng bàn tay xa của bạn để mở cổ áo dưới nách để bạn có thể nắm chặt cổ. Không cần thiết phải đi cực kỳ sâu khi nắm lấy ve áo. Điều quan trọng là để làm một dòng trên cổ. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kéo xuống và nắm bắt tốt. 

Tiếp theo là kiểm soát bàn tay xa của đối thủ bằng tay kia của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tiến hành bằng cách lấy ve áo khác từ bên dưới, tương tự như sặc cổ áo trượt.

Khi bạn kiểm soát đối thủ bằng cách sử dụng kẹp trên cổ và người kia trên bàn tay xa hoặc cổ áo của họ, giờ đây bạn đã đến lúc bạn giảm cân trên cổ. Rơi ra khỏi cơ thể của họ khi bạn ghim đầu xuống đất. 

Cuối cùng, hoàn thành cuộn cảm bằng cách đi bộ chân của bạn cho đến khi bạn chạm tới phía trên đầu đối thủ, tương tự như chuyển động của bàn tay của đồng hồ, khi bạn duy trì sự kiểm soát của mình trên tay đối thủ xa hoặc ve áo.

Đồng hồ choke cũng có thể được thực hiện từ Kiểm soát bên, như thể hiện bởi BJJ Black Belt Ricardo Cavalcanti. Mặc dù các bước hoàn thiện giống như biến thể rùa, nhưng có sự khác biệt nhỏ trong mục vì vị trí. 

Để làm tình trạng nghẹt thở từ kiểm soát bên, hãy đến Kesa Gatame để cô lập tay đối thủ và ghim nó. Sau khi ghim cả hai tay, theo dõi bằng cách lấy ve áo và kết thúc đồng hồ bằng cách đi bộ đồng hồ.

 

Suy nghĩ cuối cùng

Một lợi thế của đào tạo với GI là nhiều Đệ trình có thể được học. GI thêm một lớp khác cho cả hành vi phạm tội và phòng thủ ở Jiu-jitsu của Brazil, do đó, luôn có lợi khi bao gồm các kỹ thuật cổ áo, ve áo và tay áo khi bạn lăn. Da bàn là một trong những đệ trình mạnh mẽ nhất trong BJJ. Bạn chắc chắn sẽ nhận được vòi trong phòng tập thể dục nếu bạn thực hành các bài nộp GI như sặc đồng hồ.

 

Bạn cũng có thể thích:

Hướng dẫn cuối cùng về bảo vệ ve áo của BJJ

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve