dk dota 2 3 GI Chokes Bạn cần biết trong BJJ

Trong khi nó luôn luôn quan trọng để đảm bảo của bạn Jiu-Jitsu của Brazil (BJJ) isn phụ thuộc vào việc liệu đối thủ của bạn có mặc Gi không hay không, nếu một học viên bỏ qua việc học rất nhiều Phương pháp siết cổ dựa trên GI Có sẵn cho họ, nó sẽ không chỉ cản trở họ cạnh tranh, mà còn kìm hãm sự phát triển của họ như một võ sĩ.

Gi chokes có thể bị tấn công từ hầu hết mọi vị trí có thể tưởng tượng được, nhưng những người mạnh mẽ nhất phát sinh khi bạn đang đối mặt với đối thủ của bạn (như trong các vị trí bảo vệ hoặc gắn kết), hoặc khi bạn đã quay lưng lại, vì vậy đây là Các lĩnh vực chúng tôi sẽ tập trung vào tài nguyên này.

 

1) Cổ áo bị nghẹt cổ

Có một sự xuất hiện đáng tiếc ở BJJ nơi các học viên sẽ từ bỏ các động tác cơ bản, những người họ được dạy khi bắt đầu đào tạo, vì họ có thêm thời gian trong môn thể thao này. Mặc dù điều quan trọng là phải tiếp tục mở rộng một bộ kỹ năng của một người khác, nhưng phần lớn các kỹ thuật được dạy ở cấp độ đai trắng không có nghĩa là không đủ để các dây đai cao hơn sử dụng; Trên thực tế, một số trong số họ, chẳng hạn như Cobs Cổ bị sặc, là đáng tin cậy nhất trong toàn bộ BJJ, bất kể trình độ kỹ năng.

Thường được gọi là x s s cặc, cross cổ áo có lẽ là phương pháp đơn giản nhất để bóp nghẹt một kẻ thù đang mặc quần áo, cho dù đó là GI trong tình huống thể thao hay một loại áo khoác hay áo sơ mi trong kịch bản tự vệ. Một lý do khác khiến kỹ thuật này rất có giá trị là nó có thể được áp dụng từ trên cùng (ở vị trí gắn kết) hoặc ở phía dưới (ở vị trí bảo vệ). Trong khi các cơ chế giống nhau, chúng tôi sẽ chi tiết về biến thể gắn kết.

Từ giá treo, nắm lấy tay phải của bạn và nắm lấy ve áo bên phải đối thủ của bạn, trượt tay lên suốt để nó sâu như bạn có thể có được nó. Lý tưởng nhất, bạn muốn ngón tay cái của bạn bên cạnh thẻ may ở phía sau cổ áo của họ. Sau đó, nắm lấy tay trái của bạn và trượt nó dưới cẳng tay phải của bạn, lấy đối thủ của bạn, ve áo trái giống hệt với cách bạn đã làm bên phải của họ. Cả hai lòng bàn tay của bạn nên hướng lên trên.

Để hoàn thành cuộn cảm, uốn cong cổ tay của bạn để lưỡi của cổ tay bịt kín các động mạch của đối thủ, khi bạn kéo đầu sang một bên của chiếc kẹp đầu tiên của bạn: trong kịch bản này, bạn sẽ đặt đầu của bạn lên thảm bên trái của Đầu đối thủ của bạn, khi bạn nắm lấy tay phải trước.

 

2) Vòng lặp bị sặc

Khi những người từ một nền tảng vật lộn chủ yếu không phải là GI làm cho việc chuyển sang GI BJJ, một trong những cản trở lớn nhất đối với sự điều chỉnh của họ là hiệu quả khấu hao của sặc. Mặc dù máy chém có thể được sử dụng trong GI, nhưng nó không có sức mạnh như nó mà không có hàng may mặc. May mắn thay, Loop Choke cung cấp một sự thay thế khả thi, đáp ứng sự vắng mặt của máy chém khi vật lộn với GI.

Ví dụ: nếu bạn đang chơi một nửa bảo vệ (với chân phải móc chân phải của đối thủ) và đối thủ của bạn đang cố gắng nghiền nát chân của bạn với nhau và đi bộ xung quanh người bảo vệ của bạn, bạn có thể sử dụng vòng sặc. Bạn sẽ chém trong một tình huống không có gi.

Khi đối thủ của bạn cúi đầu, trượt tay trái của bạn dưới cằm của họ và lấy cổ áo của họ. Mặc dù với cuộn cổ áo chéo, chúng tôi muốn lấy càng sâu càng tốt, đây không phải là trường hợp với tình trạng nghẹt thở: Thay vào đó, bạn muốn nắm lấy gần như chính xác cổ của họ. Nếu đối thủ của bạn tiếp tục lái đầu thấp, hãy bắn tay phải của bạn lên phía sau đầu và dưới khuỷu tay trái của bạn, vì vậy cẳng tay trái của bạn hiện đang tạo thành một vòng lặp vòng quanh cổ.

Để kết thúc, tiếp tục hông ra hông phải khi bạn sử dụng cánh tay phải của bạn để nâng khuỷu tay trái của bạn lên trời, siết chặt cái bóp cổ. Và giống như với một máy chém, nếu đối thủ của bạn tiếp tục đi sang phía bên phải của bạn, họ thực sự sẽ thắt chặt cuộn cảm!

 

3) Cáo nơ và mũi tên

Trong khi hai cái nghêu đầu tiên của chúng tôi phát sinh trong các tình huống mà bạn phải đối mặt với đối thủ của mình, chẳng hạn như khi ở trong các vị trí gắn kết hoặc bảo vệ, người cuối cùng của chúng tôi, cung và mũi tên của chúng tôi, sẽ được sử dụng khi bạn đứng sau đối thủ. Mặc dù nó có thể được thiết lập với một mục đặc biệt phức tạp từ vị trí rùa, chúng ta sẽ tập trung vào cách thiết lập cung và mũi tên bị sặc từ vị trí phía sau, đây là một phương pháp phổ biến và đáng tin cậy hơn nhiều để tấn công bóp nghẹt.

Một khi bạn đã đưa trở lại của đối thủ và quyết định bạn muốn theo đuổi một bản đệ trình kết thúc phù hợp, bạn có thể bắt đầu cuộn cổ và mũi tên bằng cách đưa tay lên (trong trường hợp này, hãy nói tay phải của bạn) trên cổ đối thủ của bạn và nắm lấy ve trái của họ. Mặc dù có rất nhiều tình trạng nghêu của GI mà bạn có thể theo đuổi liên quan đến việc lấy ve áo khác, nhưng cung điện và mũi tên đáng kể là một lựa chọn quá sinh lợi để bỏ qua.

Khi tay cầm cổ áo được thiết lập, bàn tay khác của bạn sẽ đưa xuống và lấy chân của đối thủ của bạn ở cùng phía với độ bám cổ áo của bạn. Vì vậy, nếu tay phải của bạn nắm lấy ve áo trái của đối thủ, bạn sẽ đưa tay xuống và lấy chân trái của họ bằng tay trái. Sử dụng tay cầm, kéo mình vuông góc với đối thủ của bạn. Điều này sẽ khiến cẳng tay phải của bạn lái xe qua cổ của họ, niêm phong các động mạch động mạch cảnh của họ và buộc họ phải nộp.

 

Không có nghĩa là ba người bị nghẹt thở là những người duy nhất đáng để thực hành, nhưng cho đến nay chúng là một số tỷ lệ phần trăm cao nhất có sẵn. Trở nên thành thạo trong họ nên là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ học viên nào của BJJ, những người muốn vượt trội trong sự phức tạp của vật lộn GI.

Bạn cũng có thể thích: 

3 cách để sử dụng kimura know trong BJJ

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve