dot cup Đây là những gì bạn cần biết về phòng thủ ở Muay Thai

"Đứng đầu!"Một trong những cụm từ phổ biến nhất được nghe thấy Muay Thai Đánh nhau. Ý tưởng đầu tiên là việc nhảy vào đối thủ của bạn, chủ động, phát động một cuộc tấn công dữ dội và nhanh chóng đến nỗi họ không thấy nó đến, đảm bảo một chiến thắng nhanh chóng và tàn khốc. Tất nhiên, điều quan trọng là cả tích cực và kỹ thuật trong một cuộc chiến. Một cuộc chiến được chiến thắng bởi các cuộc tấn công và không nhất thiết phải bởi phòng thủ thuần túy. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những gì bạn có thể và không thể biết trong một cuộc chiến. Ví dụ, nếu tôi tiến lên đối thủ của mình, anh ta sẽ làm gì? Anh ấy sẽ rút lui? Anh ta sẽ tấn công? Anh ta sẽ cố gắng và chống lại? Anh ấy sẽ giành được? Đá? Đấm? Khuỷu tay? Ai biết! Không có cách nào để chắc chắn. Những gì chúng ta phải làm trên hết là quan sát, vô hiệu hóa những gì đối thủ đang làm và hành động phù hợp. Có nhiều loại sỏi đá Các lựa chọn quốc phòng ở Muay Thai là không thể thiếu trong việc này vì nó cung cấp cho bạn phòng thở để tập trung và quyết định phương pháp tấn công của bạn.

 

Quan sát

Đây là chìa khóa tuyệt đối để phòng thủ trong Muay Thai và xứng đáng với thể loại riêng của nó. Quan sát là một hình thức thụ động của cả hành vi phạm tội và phòng thủ. Bằng cách chăm chú xem và đọc các phong trào của đối thủ trong cuộc chiến, bạn có thể tạo ra các mô hình chuyển động mà bạn có thể khai thác sau này.

Lấy điều này làm ví dụ. Bạn tiến lên đối thủ của bạn và đóng khoảng cách Một chút để gợi ra một số loại phản ứng. Ngay khi bạn thực hiện di chuyển của bạn, họ đâm Nhanh chóng, thẳng xuống đường về phía khuôn mặt của bạn. Bây giờ, bạn đã không di chuyển để tấn công, bạn đã chuyển đến để quan sát và bằng cách này, bạn đã có thể rút khỏi đối thủ của mình một chút phản ứng của họ đối với sức ép, kế hoạch trò chơi của họ. Bạn có thể kiểm tra điều này trong phút tiếp theo hoặc một vài lần để đảm bảo rằng bạn đã đúng trong quan sát của mình. Nếu đối thủ bị giật mỗi khi bạn tiến lên, thì bạn biết bạn đã có cơ hội.

Lần tới đá vào cơ thể, hoặc thậm chí trượt jab và trừng phạt họ bằng một vượt quá đúng của riêng bạn. Thông qua quan sát cẩn thận và chu đáo của đối thủ, bạn có thể tạo ra một bản đồ tinh thần về phong cách chiến đấu của họ. Sau đó, bạn có thể khai thác bất kỳ sai lầm hoặc thói quen xấu mà họ có thể có. Các chiến binh Muay Thai chuyên nghiệp tiến thêm một bước bằng cách thường xuyên nghiên cứu các cảnh quay về các đối thủ trong tương lai của họ. Theo nghĩa cơ bản hơn, bạn cũng có thể làm điều này trong phòng tập thể dục, sparring Với các đối tác đào tạo của bạn, những người mà bạn rất có thể biết khá rõ. Lần tới khi bạn huấn luyện, don chỉ tấn công một cách mù quáng, thử và đọc chúng trước khi đưa ra quyết định. Điều này có thể mất nhiều năm để hoàn thiện vì vậy don don sẽ ngạc nhiên nếu bạn không nhận được nó ngay lần đầu tiên! Nó là một trong những kỹ năng khó nhất để học không chỉ Muay Thai Fighters mà còn bất kỳ võ sĩ nào.

 

Phòng thủ vỏ cổ điển

Muay Thai Shell Defense

Có một người bảo vệ cao và chặt chẽ ở Muay Thai sẽ bảo vệ bạn tốt khỏi các cuộc đình công của đối thủ. (Hình ảnh qua @Muaythaigalaxy)

Được minh họa bởi nhiều chiến binh Muay Thai vĩ đại nhất của thế hệ này, hàng phòng thủ Shell là hình thức phòng thủ chặt chẽ và an toàn nhất có sẵn cho bạn. Dạ dày mút vào, đầu gối một chút uốn cong, xương sườn đóng lại, vai cao, găng tay chặt vào đầu và dẫn chân sẵn sàng chặn. Bạn giống một con rùa đã rút lui vào vỏ của nó, được bảo vệ bởi tư thế và cẳng tay của bạn. Nhưng don bị lừa, tư thế này là một trong những điều tốt nhất để phát động một hành vi phạm tội mạnh mẽ và bùng nổ.

Vì vị trí này đưa bạn trực tiếp vào phạm vi nổi bật với một đối thủ, điều quan trọng là phải thử nghiệm nó không ngừng với các cuộc tập trận đối tác trước khi đưa nó vào cuộc đua trực tiếp hoặc cạnh tranh. Bất kỳ lỗ hổng nào trong phòng thủ này có thể là tin xấu cho một chiến binh Muay Thai.

Đầu tiên đánh giá sự cân bằng của bạn. Khi bạn bỏ ra và chụp một vài bức ảnh từ các đối tác đào tạo của bạn, bạn có mất nó không? Bạn có quay trở lại vào gót chân của bạn hoặc vấp ngã trở lại và sang một bên? Nếu bạn có thể đứng vững bằng những cú đấm thẳng, hãy đưa đối tác của bạn đến Ném móc. Nếu bạn vượt qua bài kiểm tra đó và giữ vững lập trường của bạn, hãy xem liệu bạn có thể chịu được những cú đá không. Bạn cần có khả năng đứng vững bất kể họ ném vào bạn.

Bây giờ kiểm tra khả năng thích ứng của bạn ở vị trí này. Tay trước mặt làm cho nó khó nhìn thấy. Bây giờ bạn có thể di chuyển chúng một chút để xem đối thủ của bạn từ bên trong vỏ của bạn không? Những gì về móc? Yêu cầu đối tác của bạn ném chúng vào bạn và điều chỉnh bảo vệ của bạn để chặn cho phù hợp. Bạn cần có khả năng sửa đổi phòng thủ này với các chuyển động nhỏ để giữ được bảo vệ khỏi mỗi phát bắn theo cách của bạn.

Cũng có thể chiến đấu cực kỳ tích cực với phòng thủ thuần túy. Hãy xem xét hai máy bay chiến đấu đối mặt trong vòng. Một người đang tung ra mọi thứ họ có ở bên kia, chi tiêu nhiều năng lượng để thử và hạ cánh hoàn hảo. Người khác vẫn bình tĩnh và trong vỏ, diễu hành về phía trước và đi bộ khác xuống gần hơn và gần hơn với những sợi dây. Theo thời gian, sự xâm lược ban đầu của máy bay chiến đấu đầu tiên sẽ mờ dần. Điều này sẽ trùng với chuyển động về phía trước của hậu vệ. Họ đã làm tốt nhất mà đối thủ có thể ném vào họ, và vẫn ở đó, và đã tuyên bố trung tâm của chiếc nhẫn. Từ đây, hậu vệ có thể chuyển sang chế độ tấn công, đã làm hao mòn chiến binh quá hung hăng hoàn toàn với chuyển động và phòng thủ về phía trước.

 

Phòng thủ khó nắm bắt

Muay Thai Elusing Defense

Bị khó nắm bắt ở Muay Thai ngăn bạn nhận thiệt hại và tạo ra các lỗ mở để bạn chống lại.
(Hình ảnh qua @Muaythaigalaxy)

Một niềm vui đám đông nhất định, phong cách di động cao của một Muay Femur Fighter là một niềm vui để xem. Thông qua quan sát nặng nề của đối thủ, phản xạ sét và chuyển động chân, các khó nắm bắt Máy bay chiến đấu gần như nhảy xung quanh đối thủ của họ.

Phong cách phòng thủ này rất khó để làm chủ, và trên đường để trở nên giỏi về nó, hãy chuẩn bị để thực hiện một vài cú sút trong đào tạo.

Thay vì chỉ đơn giản là pháo kích, vì các bức ảnh đến, bạn cần phải điều chỉnh vi mô trong tư thế của bạn để tránh chúng. Bạn không nhất thiết phải chặn các cú đấm, bạn trượt họ, Parry họ, lướt ra khỏi con đường của họ. Đối với những cú đá, bạn nhảy ra khỏi đường và lắc lư trở lại, thay vì chặn chúng mạnh vào chân và cánh tay.

Bởi vì bản chất của phong cách này và thực tế cơ bản là bạn đang khiến đối thủ bỏ lỡ một biên độ lớn, bạn tạo ra cơ hội phản công liên tục. Phong cách phòng thủ này mở ra một dòng lỗ hổng liên tục trong trò chơi đối thủ của bạn khi họ xoay người và nhớ bạn trong suốt cuộc chiến.

Để thực hành điều này mất rất nhiều thời gian, và bạn cần bắt đầu rất chậm để tinh chỉnh các chuyển động của mình. Yêu cầu các đối tác đào tạo của bạn ném nhiều phát bắn vào bạn, toàn bộ các cú đá, cú đấm, đầu gối và khuỷu tay (cẩn thận). Khi bạn có thể tránh được một hoặc hai, hãy để chúng vào các combo chuỗi lại với nhau và làm việc để tránh chúng. Sau khi bạn thành thạo từng người trong số này, hãy bắt đầu tìm kiếm cơ hội để tự mình tấn công, theo thời gian phòng thủ của bạn.

 

Nếu tất cả những điều trên nghe có vẻ như nhiều thông tin, thì đó là vì nó là như vậy! Quốc phòng là một nghệ thuật thực hành đặc biệt trong nghệ thuật của Muay Thai. Nó có giá trị dành một phần lớn thời gian của bạn trong phòng tập thể dục Muay Thai của bạn để học tập. Hãy nghĩ về nó theo cách này: mục tiêu trong một cuộc chiến là gì? Để đánh, và không bị đánh. Chà, cách nào tốt hơn để không bị tấn công hơn là một phòng thủ vững chắc.

Vì vậy, lần tới khi bạn nghĩ đến việc trở thành người đầu tiên trong đào tạo, hãy dành một chút thời gian và cân nhắc việc đứng thứ hai, để bạn thực sự có thể làm việc để tinh chỉnh những thao tác phòng thủ thiết yếu đó.

 

Bạn cũng có thể thích:

5 cách để hoàn thiện phòng thủ của bạn trong Muay Thai

Nhiều hơn trong Muay Thai

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve