dota 2 all item Bộ nhớ cơ bắp có phải là một thứ có thật không?

trực tiếp vòng loại world cup châu á
trực tiếp vòng loại world cup châu á

Bạn có thể là người mới bắt đầu Võ thuật với câu hỏi. Bạn đã nghe rất nhiều người nói rằng bạn có thể xây dựng bộ nhớ cơ bắp, nhưng điều này có đúng không? Các tính năng chính của bộ nhớ cơ là gì và nó giúp tăng cường hiệu suất vật lý (hoặc giảm dần) là gì? Bạn có thể ném một cú đấm mà không cần suy trực tiếp vòng loại world cup châu á nghĩ? 

Trước hết, để trả lời câu hỏi: Có. Bộ nhớ cơ bắp là một điều có thật.

Bạn biết khi nào bạn thực hiện các chuyển động giống nhau nhiều lần? Khi điều đó xảy ra, các tế bào não được gọi là tế bào thần kinh hình thành các kết nối mới trong hệ thống thần kinh của bạn khi chúng bắn ra các tín hiệu. Và những con đường thần kinh mới này khiến chúng ta tự động nhớ cách thực hiện các chuyển động trực tiếp vòng loại world cup châu á cụ thể mà không cần suy nghĩ một cách có ý thức về chúng trước đó - hiện tượng này đã được gọi là bộ nhớ cơ bắp.

 

Bộ nhớ cơ bắp là gì

Bộ nhớ cơ bắp là khả năng nhớ của bộ não để nhớ cách thực hiện chuyển động vật lý bằng cách sử dụng sự lặp lại. 

Hãy suy nghĩ về cách bạn đã thực hiện một lần lặp đi lặp lại, và bây giờ bạn thấy mình nhớ lại bộ nhớ trực tiếp vòng loại world cup châu á cơ bắp của nó tự động mà không cần suy nghĩ. 

Bộ não mang lại trí nhớ cơ và đến lượt nó, hoạt động để xây dựng các chuyển động trong cơ thể. Nó cũng được gọi là học tập xe máy hoặc praxis.

 

Nó xảy ra như thế nào?

Các tiềm năng hành động bắn ra từ não của bạn về phía cơ bắp của bạn để bạn có thể thực hiện các chuyển động đó mà không có bất kỳ suy nghĩ có ý thức nào. 

Và những tiềm năng hành động này di chuyển dọc theo các phần mở rộng tế bào gầy dài gọi là sợi trục kết nối các tế bào thần kinh trong não của bạn với các tế bào thần kinh trong cơ bắp của bạn. 

Và khi những tiềm năng hành động này phát ra, chúng tập hợp ngày càng nhiều phần mở rộng này cho các tế bào thần kinh đang bắn ra. Và điều này tạo ra những gì chúng ta gọi là một con đường thần kinh. 

Khi bạn tiếp tục thực hiện các chuyển động đó nhiều lần, bạn tạo ra một kết nối vững chắc giữa não và cơ bắp của bạn.

 

Kết nối với điện thế dài hạn (LTP)

Quá trình phát triển bộ nhớ cơ bắp chồng chéo với thế lực dài hạn (LTP). LTP liên quan đến một loạt các thay đổi hóa học trong các khớp thần kinh hình thành do kích thích lặp đi lặp lại theo thời gian. 

Người ta cho rằng LTP và phát triển bộ nhớ cơ chia sẻ các cơ chế chính xác. Điều này đóng một vai trò trong cách các kỹ năng được học và hoàn thiện theo thời gian và đi xuống tính dẻo của synap. 

Quá trình này là cách thức thói quen được hình thành trong bộ não của chúng ta. Vì vậy, những gì chúng ta cho là bộ nhớ cơ thực sự chỉ là khả năng ghi nhớ, nhớ lại và thực hiện một phong trào một cách dễ dàng mà không cần phải suy nghĩ về nó

 

Tại sao nó quan trọng đối với vận động viên và võ thuật

Ritu ném một cú đấm

Bộ nhớ cơ là quan trọng đối với bất kỳ kỹ năng nào liên quan đến kỹ thuật vật lý và sự lặp lại. Ví dụ, nếu bạn là một vũ công, trí nhớ cơ bắp có thể cho phép bạn đi vào chế độ lái tự động trong một trò chơi hoặc thi đấu, vì vậy bạn không phải suy nghĩ về từng bước đi nhỏ. 

Tương tự, nếu bạn là một võ sĩ, bộ nhớ cơ có thể giúp làm cho thói quen của bạn trôi chảy và tự động hơn. Điều này là vô cùng quan trọng khi nói đến các trận đấu cấp cao, nơi chiến thắng thường được giành chiến thắng bằng cách tăng nhẹ về thời gian, kỹ thuật và đầu ra. 

Võ tổng hợp Các trận đấu trong một chức vô địch, chẳng hạn, được đánh giá dựa trên toàn bộ cuộc chiến, khiến việc giành chiến thắng trở nên khó khăn hơn khi mọi giây làm việc được xem xét. Bạn càng mệt mỏi, bạn càng trở nên phụ thuộc vào các kỹ thuật ăn sâu vào cơ thể. Các kỹ thuật đã được thực hành nhiều lần trong phòng đào tạo sẽ luôn luôn phát huy tác dụng trong các vòng vô địch.

Và mặc dù nó có vẻ như là một huyền thoại, trí nhớ cơ bắp là cơ sở khoa học cho lý do tại sao các vận động viên và võ thuật có thể thực hiện thói quen của họ rất tốt. Điều đó bởi vì các tế bào não của bạn, các tế bào thần kinh được gọi là tế bào thần kinh, di chuyển nhanh hơn và hiệu quả hơn khi chúng kết nối nhiều hơn với nhau thông qua việc sử dụng thường xuyên. 

Do đó, bạn sẽ có thể tự động làm mọi thứ mà không cần phải suy nghĩ về chúng như lái xe hoặc đi xe đạp!

 

Cách đào tạo trí nhớ cơ bắp của bạn

Để rèn luyện trí nhớ cơ bắp của bạn, bạn nên trải qua các chuyển động từ từ và có chủ ý. Điều này sẽ giúp bạn cảm nhận và nhớ nơi mỗi lần di chuyển bắt đầu và kết thúc. 

Cuối cùng, bạn sẽ có thể thực hiện chuyển động với tốc độ nhanh chóng mà không cần phải suy nghĩ về nó bởi vì nó sẽ ăn sâu vào não của bạn đến nỗi bạn đã giành chiến thắng phải nghĩ về các bài tập nữa. 

Bạn cũng có thể thử tái tạo các chuyển động ra khỏi đầu trước khi thực sự bắt đầu chúng. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người không có người hướng dẫn hoặc các trợ lý trực quan khác tiện dụng trong khi thực hành thói quen của họ. 

Khi kỹ thuật trở nên dễ dàng, sau đó bạn có thể thêm các biến thể hoặc sự kháng cự đối với phong trào Để cho phép cơ thể cảm thấy sức đề kháng khi kỹ thuật được thực hiện. 

Nổi tiếng BJJ huấn luyện viên John Danaher ủng hộ hình thức khoan tích cực này và đã chứng thực rằng nó đã làm nên điều kỳ diệu cho các sinh viên của mình.

Điều này không có nghĩa là khoan nên được ưu tiên hơn kỹ thuật. Xây dựng kỹ thuật cũng quan trọng như đánh bóng những gì bạn đã biết. Bạn nên luôn luôn phấn đấu để cải thiện tiết mục tổng thể của mình bằng cách đảm bảo rằng việc cải thiện kỹ thuật luôn là ưu tiên chính. Sau khi thỏa đáng, sau đó đến khoan và lặp lại để các kỹ thuật trở thành bản chất thứ hai và sẽ trở thành một phần trong trò chơi của bạn.

 

Suy nghĩ cuối cùng

Vì vậy, sau đó, trí nhớ cơ bắp có phải là một điều tuyệt vời để có? Bạn đặt cược đó là! Khi bạn học cách thực hiện một số loại nhiệm vụ thể chất, cơ thể bạn đã thực hành phong trào đó trước đó, bạn sẽ càng tự động hơn và tự động hơn khi làm điều đó. Và nếu bạn tình cờ thực hành một hoạt động thể chất nhất định đòi hỏi nhiều hơn một nhóm cơ cho hiệu suất của nó, thì rất có thể bạn thực hành cùng một chuyển động đó, não của bạn sẽ khiến tất cả các cơ liên quan đến chuyển động đó được liên kết chặt chẽ với nhau. Cơ thể luôn có thể học một kỹ năng miễn là bạn cho nó thời gian thích hợp để nghiên cứu và tinh chỉnh các chuyển động mới. Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì nó có thể làm nếu bạn cho nó đủ thời gian để làm chủ nó!

 

Bạn cũng có thể thích:

5 mẹo tập thể dục dễ thực hiện để có kết quả thành công

Nhiều hơn trong Thể dục & Sức khỏe

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến