dota 2 carry Các bài nộp phổ biến nhất trong MMA

Những ngày đầu của Võ tổng hợp đã bị chi phối bởi Brazil Jiu-Jitsu như Royce Gracie đã làm việc nhanh chóng trong số tất cả các đối thủ của mình, mai mấy giờ việt nam đá giành chiến thắng trong hai giải đấu vô địch chiến đấu cuối cùng.Đây cũng là lần đầu tiên nhiều người thấy nghệ thuật vật lộn hiệu quả như thế nào, nói chung, chống lại các phong cách mai mấy giờ việt nam đá dựa trên nổi bật.

Đặt một tiền đạo có kinh nghiệm vào một cái lồng chống lại một người chơi grappler có kinh nghiệm không kém và sau đó có nhiều khả năng nổi lên chiến thắng. Chắc chắn, tiền đạo này có thể quản lý để giành được một cú sút lớn và kết thúc cuộc chiến, nhưng rất nhiều thời gian mà người chơi gappler có nhiều khả năng đảm bảo một cuộc triệt phá. Một khi cuộc chiến nằm trên mặt đất, người chơi Grappler có thể dồn nén đối thủ của mình bằng những cú đánh hoặc tìm kiếm một bản đệ trình.

Vẻ đẹp của việc đệ trình là những kỹ thuật này cho phép bạn kết thúc ngay lập tức một cuộc chiến, ngay cả từ các vị trí bất lợi. Điều đó đã dẫn đến một số kết thúc chiến đấu khá ly kỳ như đệ trình năm thứ năm của Anderson Silva, của Chael Sonnen tại UFC 117, sau khi bị chi phối trong bốn vòng rưỡi.

Nhìn chung, các bài nộp chịu trách nhiệm cho hơn 20 phần trăm của tất cả các chiến thắng trong Giải vô địch chiến đấu cuối cùng từ UFC 1 -163.

Hãy cùng xem 3 bài nộp phổ biến nhất trong MMA:

1) Choke khỏa thân phía sau

Đây được cho là đệ trình phổ biến nhất trong võ thuật hỗn hợp. Điều đó vì kỹ thuật hiệu quả như thế nào. Nó có tên là Mata Mata Leão, ở Brazil, điều đó có nghĩa là Kẻ giết người sư tử bằng tiếng Bồ Đào Nha. Khi được áp dụng đúng cách, đó là một sự nghẹt thở rất khó khăn để thoát ra, và, nếu đối thủ của bạn đủ ngớ ngẩn để không chạm vào, anh ấy/cô ấy sẽ sớm ra đi.

Nó cũng là một cuộn cảm cực kỳ dễ dàng để học hỏi, và ở đó, không có cách nào để thoát khỏi nó, vì vậy, đó là một cách thực sự tốt để gửi những đối thủ lớn hơn và mạnh mẽ hơn.

Cặc trần phía sau thường được áp dụng từ vị trí gắn trên trên cùng hoặc bất kỳ vị trí nào khác nơi bạn có đối thủ của bạn trở lại. Để thực hiện nó, bạn chỉ cần trượt một trong hai cánh tay của bạn dưới cằm đối thủ của bạn, sau đó bạn nắm lấy vai của bạn ở phía đối diện với cùng một cánh tay. Sau đó, bạn đặt cánh tay khác của bạn sau đầu đối thủ của bạn sau đó lấy bắp tay hoặc vai của bạn ở phía đối diện. Bây giờ siết chặt để thắt chặt cuộn cảm trong khi mang khuỷu tay của bạn lại với nhau.

Lý do tại sao choke này khiến mọi người ngủ rất nhanh là vì nó bị nghẹt thở. Thay vì cắt nguồn cung cấp không khí của bạn như những thứ nghẹt thở khác, RNC cắt nguồn cung cấp máu cho đầu đối thủ của bạn. Điều đó được thực hiện bằng cách chặn động mạch ceratoid khi bạn siết chặt.

Cạn khỏa thân phía sau chịu trách nhiệm cho 32 phần trăm chiến thắng đệ trình trong UFC.

 

2) Gillotine choke

Ở đây, một nghẹt thở khác mà dễ học, nhưng cực kỳ phổ biến và hiệu quả trong võ thuật hỗn hợp. Đó là một động thái đã được các học viên BJJ phổ biến, nhưng nó bắt nguồn từ Judo. Nó còn được gọi là Mae Hadaka Jime.

Choke này hoạt động bằng cách gây áp lực cho đối thủ của bạn. Điều này được thực hiện bằng cách nén khí quản đối thủ của bạn. Có một số biến thể biến nó thành một cơn nghẹt thở máu. Nó đi vào cách bạn áp dụng áp lực lên cổ đối thủ của bạn.

Các máy bay chiến đấu MMA như Brian Ortega đã khiến máy chém bị sặc một trong những động tác đặc trưng của họ, và vì lý do rất chính đáng. Đó là một động thái dễ dàng để bảo đảm vì nhiều người bất cẩn với đầu khi chụp để gỡ xuống, để cổ mở rộng. Scott Brinkle đã phạm sai lầm đó trong cuộc đụng độ năm 2013 với Jason King, người đã bảo vệ một chiếc máy chém bị sặc 7 giây trong cuộc chiến của họ.

Có được bất cẩn với cổ của bạn chống lại một đối thủ, người rất giỏi trong việc bảo vệ máy chém, và nó sáng lên cho bạn.

Chokes Guillotine chịu trách nhiệm cho 18 phần trăm của tất cả các bài nộp trong UFC. Ngay cả những người chơi tốt nhất trên thế giới cũng có thể trở thành nạn nhân của máy chém nếu họ bất cẩn bằng cổ. Để thực hiện kỹ thuật này, bạn quấn một trong những cánh tay của bạn xung quanh đầu đối thủ của bạn và dưới cằm. Sau đó, bạn sử dụng bàn tay miễn phí của bạn để nắm lấy cổ tay của tay kia. Đưa cả hai tay về phía ngực của bạn và siết chặt áp lực. Bạn có thể mô phỏng khuỷu tay của bạn tự do lên trên để thêm áp lực hoặc nhảy vào bảo vệ khép kín để giữ cho đối thủ của bạn đúng vị trí.

 

3) Armbar

Armbar phức tạp hơn một chút so với hai bài nộp khác được liệt kê ở trên, nhưng nó vẫn là một bản đệ trình rất hiệu quả khi bị khóa. Khi nói đến Armbars và MMA, tên đầu tiên xuất hiện trong tâm trí là Ronda Rousey. Bộ mặt cũ của phụ nữ MMA MMA đã giành được 8 trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của cô ấy qua Armbar, và ngay cả khi rõ ràng đó là cuộc di chuyển của cô ấy, không ai trong số các đối thủ của cô ấy có thể ngăn chặn cô ấy.

Armbar là một khóa khớp cách ly khớp khuỷu tay. Mười sáu phần trăm của tất cả các bài nộp trong UFC đã đến thông qua Armbar. Một trong những điều thú vị nhất về kỹ thuật này là thực tế nó có thể được áp dụng từ nhiều vị trí và có thể được làm việc đồng thời với các kỹ thuật khác như tam giác. Anderson Silva đã giới thiệu rằng khi anh ấy bảo vệ thành công danh hiệu hạng trung của UFC tại UFC 117, áp dụng đồng thời một tam giác sặc và armbar.

Một trong những cách dễ nhất để bảo vệ Armbar là từ vị trí gắn kết. Bạn bắt đầu bằng cách đảm bảo phần trên của cánh tay đối thủ của bạn với cánh tay của bạn xa nhất từ ??nó, sau đó bạn trượt hông bên dưới cánh tay mà bạn đang nắm lấy. Chân của bạn ở bên cạnh gần nhất với đối thủ của bạn đi qua người của người giữ anh ấy/cô ấy, trong khi người kia làm điều tương tự. Bạn nâng hông của bạn và áp dụng áp lực xuống bằng cách kéo xuống cánh tay mà bạn đã bị cô lập, sử dụng hông của bạn như một điểm tựa. Đối thủ của bạn sẽ bị buộc phải khai thác hoặc có nguy cơ bị thương nghiêm trọng cho cánh tay.

Nhiều hơn trong MMA

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve