dota 2 counter pick 5 cuộc tấn công từ bảo vệ đầy đủ của BJJ

Người bảo vệ đầy đủ (bảo vệ khép kín) là người bảo vệ đầu tiên mà học sinh học được Brazil Jiu-Jitsu. Đó là một người bảo vệ cơ bản dạy những điều cơ bản về quản lý khoảng cách, phá vỡ tư thế và kiểm soát. Nó cũng là một kỹ thuật hiệu quả cao trong võ thuật hỗn hợp vì nó đặt đối thủ vào một vị trí thỏa hiệp trong đó một sai lầm nhỏ có thể có nghĩa là được gửi hoặc quét.

Bài viết này khám phá những điều cơ bản của người bảo vệ đầy đủ và chia sẻ một số cuộc tấn công tốt nhất từ ??vị trí này.

 

Người bảo vệ đầy đủ là gì?

BJJ Bảo vệ đầy đủ

Một Bảo vệ đầy đủ là một vị trí phòng thủ nơi bạn quấn chân xung quanh đối tác hoặc đối thủ của bạn. Việc gói chân hạn chế chuyển động và lực lượng tiếp xúc, ngăn người bên trong người bảo vệ đứng lên và trốn thoát.

Đây là một vị trí cực kỳ hiệu quả để kiểm soát nơi cuộc chiến đi mà không cần phải dùng đến Đấu vật hoặc Judo Takedowns. BJJ chủ yếu là một nghệ thuật dựa trên trình; Điều quan trọng là sử dụng các vị trí kiểm soát làm điểm khởi đầu và tiến tới các phong trào tấn công (chẳng hạn như quét hoặc Đệ trình) từ đó.

Bảo vệ đầy đủ cũng thường xuyên được sử dụng trong MMA và là vị trí chính của sự lựa chọn cho các chuyên gia của BJJ. Thông thường, điểm yếu của máy bay chiến đấu BJJ trong Võ thuật hỗn hợp là kỹ năng triệt phá trung bình của họ. Đây có thể là một vấn đề khi đối mặt với các đô vật và judokas, vì hầu hết các khóa đào tạo của họ đều xoay quanh việc hạ gục mọi người. Đây là nơi mà người bảo vệ kéo có thể hữu ích. Kéo bảo vệ có nghĩa là đi xuống thảm và cố tình thiết lập sự bảo vệ của bạn. Chiến thuật này ngay lập tức phủ nhận mối đe dọa triệt phá Khi bạn tự nguyện xuống đất và làm việc để cải thiện vị trí của bạn từ đó.

Tất nhiên, việc ngồi xuống MMA không phải là một ý tưởng tốt vì mối đe dọa của các cuộc đình công luôn luôn có mặt - bạn phải Thiết lập một móc sắt Đầu tiên và sau đó kéo bảo vệ. Trong BJJ và Đệ trình vật lộn, mặc dù, bạn có tùy chọn để giành và kéo bảo vệ hoặc ngồi xuống và đợi đối thủ của bạn theo dõi bạn. Kéo bảo vệ trong MMA là thứ mà Eddie Bravo phổ biến là tùy chọn thứ ba.

 

Cách sử dụng hiệu quả bảo vệ đầy đủ

Điều đầu tiên cần làm khi sử dụng bảo vệ đầy đủ là kiểm soát tư thế. Điều này có nghĩa là phá vỡ vị trí cơ thể của đối thủ của bạn để cơ hội trốn thoát của anh ta trở nên mỏng manh. Kiểm soát tư thế được thực hiện bằng cách thiết lập nắm bắt. Tay chiến đấu là một phần quan trọng của công việc bảo vệ nói chung vì nó có thể giúp định vị bản thân để tấn công và bảo vệ khi cần thiết. Thiết lập kẹp có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào bối cảnh vật lộn (GI, NO-GI hoặc MMA). Tuy nhiên, quy tắc bao quát của việc giới hạn chuyển động bằng cách kiểm soát các bộ phận cơ thể như đầu, cổ tay, vai vẫn giữ nguyên.

Làm việc vị trí bảo vệ giống như là một cái bẫy bay venus - một khi đối thủ bị mắc kẹt bên trong, đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi vòi được bảo đảm.

 

Các cuộc tấn công tốt nhất từ ??người bảo vệ đầy đủ

Dưới đây là 5 trong số các cuộc tấn công tốt nhất để bắt đầu học tập. Xin lưu ý rằng các kỹ thuật này yêu cầu thực hành để họ làm việc trong cuộc đua/cạnh tranh trực tiếp. Vì vậy, nghiên cứu lên, và don không quên khoan với đối tác của bạn nhiều nhất có thể!

 

1) Kimura

Kimura từ người bảo vệ đầy đủ của BJJ

Một trong những bài nộp phổ biến nhất từ ??vị trí bảo vệ đầy đủ là Kimura. Khóa Kimura không đòi hỏi sức mạnh lớn để được áp dụng- trên thực tế, đây là một trong những kỹ thuật đơn giản nhất để sử dụng từ hầu hết mọi cấp độ đai. Kỹ thuật này có hiệu quả cao vì nó không có nhiều sức mạnh, nhưng nó có thể khiến đối thủ rất đau đớn và đau khổ.

Kimura có thể được thực hiện bằng cách vặn cơ thể của bạn về phía đối thủ của bạn và gây áp lực lên khuỷu tay trong khi điều khiển cổ tay và vai của họ bằng cánh tay khác của bạn. Sau đó, bạn xoay tay đối diện của bạn trên tấm thảm để giúp tự ổn định và kéo tay lên cho đến khi bạn có thể phá vỡ khuỷu tay của họ hoặc gõ ra. 

 

2) Hip Bump quét

Cú va chạm hông là một động thái phổ biến và hiệu quả từ vị trí bảo vệ đầy đủ và thường được sử dụng như một sự kết hợp với kimura. Hip Bump là một chiến lược tuyệt vời để sử dụng khi đối thủ của bạn đang ngồi trong căn cứ của anh ấy. Động thái này có thể được thực hiện bằng cách uốn cong ở thắt lưng, đặt một trong các đầu gối của bạn vào bên trong đùi của họ và nhanh chóng đẩy hông của họ lên trên đầu gối của bạn bằng vai của bạn. Từ đây, bạn có thể nắm bắt cơ hội của mình để tận dụng vị trí bị xâm phạm của họ hoặc di chuyển vào vị trí kiểm soát bên hoặc gắn kết.

Chiến lược này đặc biệt hiệu quả nếu đối thủ của bạn có chân ra khỏi vị trí và/hoặc không được chuẩn bị cho vết sưng hông. Vì kỹ thuật này đòi hỏi rất ít sức mạnh nhưng mang lại những phần thưởng tuyệt vời, nên nó thường được sử dụng trong các cuộc thi vật lộn nơi thời gian bị hạn chế.

Cú va chạm hông có thể được chống lại một cách hiệu quả nếu đối thủ của bạn có đùi mạnh mẽ- trong trường hợp đó bạn có thể không thể buộc hông của anh ấy trở lại trên đầu gối và lên thảm. Nếu đây là trường hợp, bạn sẽ cần thực hiện các điều chỉnh khác hoặc từ bỏ cuộc tấn công.  

 

3) Tam giác sặc

Các paris saint germain esports Tam giác sặc là một kỹ thuật gửi liên quan đến một cánh tay bao quanh cổ đối thủ của bạn và tay kia nắm lấy chân, bên ngoài quần. Với vị trí này, bạn có thể gây áp lực lên cổ đối thủ của bạn và buộc họ phải nộp hoặc bất tỉnh. Đây là một trong những cuộc tấn công hàng đầu của BJJ vì nó hoàn toàn dựa trên kỹ thuật và định vị cơ thể thích hợp. Điều duy nhất có thể làm cho động thái này không hiệu quả là nếu cơ bắp paris saint germain esports đối thủ của bạn ra khỏi vị trí hoặc đã được đào tạo cách chống lại nó trong một thời gian. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật quan trọng để học và nên là một phần của mọi hộp công cụ Grappler.

 

4) Armbar

Một trong những bài nộp phổ biến nhất từ ??vị trí bảo vệ đóng là Armbar. Các armbar có thể được thực hiện bằng cách đặt cánh tay của bạn lên cơ tam đầu đối thủ của bạn (phía sau cánh tay của họ) và xoay nó vào bên trong khuỷu tay của họ để gây khó chịu cho họ. Bạn phải đặt tất cả trọng lượng của mình lên một cánh tay này nếu bạn đang sử dụng một chân bên dưới đùi của họ vì điều này sẽ khiến bạn khó duy trì sự cân bằng. Sẽ là tốt nhất nếu sau đó bạn sử dụng hai chân của bạn để đẩy chúng lên khỏi thảm, không chỉ gây áp lực lên cánh tay của họ với trọng lượng của bạn mà còn đẩy chúng ra khỏi sự cân bằng. 

 

5) Quét cắt kéo

Việc quét cắt kéo là một trong những lần quét hiệu quả nhất từ ??vị trí bảo vệ đầy đủ. Kỹ thuật này buộc đối thủ của bạn phải nằm ngửa và để họ mở cho các bài nộp khác nhau nếu họ không thể lấy lại ngay lập tức. 

Để thực hiện kỹ thuật này, bạn định vị một chân (phải hoặc trái) trên đường trung tâm đối thủ của bạn trong khi đặt chân kia gần chân cơ sở của họ. Từ đây, sau đó bạn có thể cắt chân cho đến khi chúng phẳng trên tấm thảm. Bạn cũng phải sử dụng cánh tay của mình để giúp kiểm soát cơ thể của họ và đẩy chúng ra khỏi sự cân bằng trong khi duy trì vị trí vững chắc.

 

Học được bảo vệ đầy đủ là một trong những khối xây dựng cơ bản ở Jiu-Jitsu của Brazil. Đây là người bảo vệ đầu tiên được dạy trong hầu hết các phòng tập thể dục vì nó có tiếng nổ tốt nhất cho tất cả các lính canh được sử dụng trong vật lộn. Dù phong cách của bạn là gì trong BJJ, việc học bảo vệ đầy đủ có thể giúp bạn trở thành một người chơi grappler tốt hơn.

 

Bạn cũng có thể thích:

Cách cải thiện khả năng duy trì bảo vệ của BJJ

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve