dota 2 gameplay 10 lời khuyên về việc cải thiện người bảo vệ BJJ

Vượt qua bảo vệ là một trong những chuyển đổi thiết yếu nhất trong Brazil Jiu-Jitsu.Điều quan trọng là bạn không thể tiến bộ trong nghệ thuật mà không biết cách vượt qua người bảo vệ của ai đó.Người bảo vệ đi qua đề cập đến việc vượt qua đối thủ của bạn đầu gối của bạn khi anh ta đang chơi bảo vệ, và thiết lập một vị trí thống trị hơn, thông thường, nhiều người, bên cạnh và giữ vị trí đó trong ba đến năm giây.

Khi bạn tiến bộ ở Jiu-Jitsu của Brazil và cạnh tranh với các đối thủ giàu kinh nghiệm hơn có khả năng giữ chân bảo vệ tiên tiến hơn, việc vượt qua bảo vệ trở nên phức tạp hơn một chút.Nó không chỉ là về việc mở ai đó Bảo vệ khép kín và đi thẳng đến bên cạnh nữa, vì có những vị trí bảo vệ mở khác mà bạn phải đối mặt, chẳng hạn như De la RivaThì Con bướmbảo vệ nhện.

Bài viết này chia sẻ một số lời khuyên về việc cải thiện kỹ năng vượt qua bảo vệ BJJ của bạn.

 

1) nắm bắt tốt các vị trí cơ bản

BJJ Half Guard

Rất nhiều học viên, cả người mới bắt đầu và nâng cao, thường bỏ qua việc mài giũa các vị trí cơ bản cơ bản của họ (gắn kếtThì Kiểm soát bênThì phía sau) ủng hộ kỹ thuật bảo vệ và bảo vệ cao cấp hơn. Có một người bảo vệ tốt có nghĩa là không có gì nếu bạn không thể duy trì vị trí thống trị. Hãy tưởng tượng làm việc rất chăm chỉ để mở người bảo vệ đối thủ của bạn, vượt qua và thiết lập kiểm soát bên, chỉ để đối thủ của bạn nhận lại được người bảo vệ của anh ấy vài giây sau đó, không có điểm nào kiếm được khi bạn không thể giữ vị trí này.

Dành nhiều thời gian hơn để làm các spars vị trí và học cách duy trì các vị trí cơ bản này và khi bạn thấy rằng bạn có thể giữ các vị trí này với ít năng lượng nhất có thể, bạn sẽ nhận thấy người bảo vệ của bạn vượt qua theo cấp số nhân.

Ba lời khuyên tiếp theo đều được kết nối với người bảo vệ khép kín.

 

2) Có ít nhất hai phương pháp đi đến để mở người bảo vệ đóng

Bảo vệ vượt qua là về sự đa dạng. Không có kỹ thuật nào phù hợp với tất cả. Trong trường hợp mở người bảo vệ khép kín, thường xuyên hơn không, đối thủ của bạn sẽ rất giỏi trong việc xử lý kỹ thuật bạn đang sử dụng. Thêm một kỹ thuật khác để mở người bảo vệ khép kín sẽ giúp rất nhiều trong trò chơi đi qua của bạn.

 

3) tư thế lên - đúng cách

Khi bạn có tư thế tốt trong bảo vệ gần gũi, các tùy chọn đối thủ của bạn bị hạn chế nghiêm trọng. Hầu hết các thiết lập cơ bản cho varbars, quét con lắc, KimurasThì Hình tam giác, và nhiều hơn nữa, về cơ bản là vô hiệu hóa nếu bạn giữ tư thế của bạn lên. Bạn phải coi chừng một số lần quét Kimura và các cuộc tấn công khác yêu cầu đối thủ của bạn mở bảo vệ của họ, nhưng các cuộc tấn công này sẽ dễ dàng chống lại nếu thời gian phản ứng của bạn nhanh chóng và thời gian phản ứng của bạn sẽ nhanh hơn nếu bạn có ít cuộc tấn công hơn lo lắng về.

Khi tư thế lên, nên đẩy lên ngực đối thủ của bạn, thay vì sử dụng các cơ thấp hơn hoặc giữa của bạn để chống đỡ. Sử dụng ít cơ hơn tương đương với ít năng lượng hơn. Đẩy lên ngực bằng một hoặc cả hai tay và khóa khuỷu tay của bạn đảm bảo rằng bạn không kích hoạt quá mức cột sống và lưng dưới, tương đương với năng lượng ít lãng phí hơn. Khóa khuỷu tay của bạn khi đẩy lên ngực giảm thiểu kích hoạt cơ tam đầu, một lần nữa chuyển thành ít năng lượng hơn.

 

4) Mở bảo vệ đóng một cách hiệu quả

BJJ Bảo vệ đầy đủ

Một trong những đường chuyền mở đầu khép kín đầu tiên được dạy ở Jiu-Jitsu của Brazil là để bạn đẩy lên ngực bằng một tay, và đẩy đầu gối bằng tay kia, trong khi có một đầu gối nâng lưng đối thủ. Nếu bạn tìm kiếm các kỹ thuật mở cửa kín trực tuyến, đây có lẽ là kỹ thuật phổ biến nhất bạn sẽ tìm thấy. Nó có vẻ đủ dễ dàng và trông thực tế, nhưng khi hầu hết các học viên thử vượt qua này trong vài lần đầu tiên, họ cảm thấy mệt mỏi thực sự dễ dàng và bị phá vỡ tư thế. Tại sao? Bởi vì đây là một đường chuyền mà bạn phải nghiền một chút, đặc biệt là nếu đối thủ của bạn hơi mạnh.

Hãy nhớ rằng: vào vị trí mở bảo vệ không có nghĩa là bạn phải mở người bảo vệ ngay lập tức. Bạn có thể giữ vị trí trong một thời gian, gây áp lực lên hông đối thủ bằng cách đóng khung trên đầu gối và mệt mỏi chân. Điều này không chỉ đi đến kỹ thuật cụ thể này, mà còn cho rất nhiều động tác mở bảo vệ khác. Sự tích tụ axit lactic ở chân của họ sẽ khiến người bảo vệ suy yếu và cuối cùng mở. Dành thời gian của bạn, và don lồng từ bỏ nếu một kỹ thuật mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Dành ít năng lượng hơn bằng cách sử dụng khung.

Khi bạn mở bảo vệ gần gũi, đừng để đối thủ của bạn đóng lại. Thiết lập tay cầm của bạn để vượt qua ngay lập tức, hoặc, nếu đối thủ thực sự mạnh mẽ và đang kéo rất mạnh trên cổ áo của bạn, hãy mang một đầu gối lên và nêm nó giữa hai chân đối thủ của bạn để ngăn chặn chúng đóng lại người bảo vệ.

 

5) Dải kẹp và kiểm soát hông

Có một câu nói- Jiu-jitsu là tất cả về kẹp và hông, và điều này đúng đặc biệt nếu bạn đang chơi bảo vệ dưới cùng. Đang có nắm giữ tốt Và phong trào hông tuyệt vời sẽ làm cho bạn trở thành một người chơi bảo vệ đáng gờm. Do đó, nếu bạn đang vượt qua bảo vệ, bạn nên lần lượt quản lý đối thủ của bạn và chuyển động hông. Đừng để họ thiết lập nắm bắt trước khi bạn làm. Nếu bạn thấy đối thủ của bạn với tới cổ áo của bạn, hãy đẩy tay họ đi càng sớm càng tốt. Nếu họ có thể lấy cổ áo của bạn, hãy lột cái nắm mạnh nhất có thể.

Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng ta sẽ có thể thiết lập nắm bắt trước các đối thủ của chúng ta, nhưng sẽ luôn có lúc đối thủ của bạn sẽ nắm bắt được bạn mà bạn đã giành được. Và khi điều đó xảy ra, bạn sẽ vượt qua với người bảo vệ của bạn vượt qua hoặc tìm kiếm các góc trong đó kẹp của họ sẽ không phải là một yếu tố.

Ví dụ, tay cầm cổ áo không hiệu quả so với kéo chân, vì hông của bạn sẽ ở gần đối thủ. Hông của họ sẽ đối mặt với bạn, nhưng phần thân trên của bạn có đủ chỗ để độ bám cổ áo sẽ không phải là một yếu tố chính.

 

6) Có một đường chuyền bảo vệ phổ quát và các đường chuyền cụ thể về vị trí

Bạn cần phải có một vài kỹ thuật vượt qua không cụ thể không bảo vệ, có nghĩa là các chuyển động này sẽ cho phép bạn đi vào một vị trí đi qua ngay khi bạn tước đối thủ của bạn. Ví dụ trong số này là những đường chuyền trên dưới hoặc đòn, gấp đôi hoặc xếp chồng và lát đầu gối. Bạn có thể đi vào những đường chuyền này ngay khi bạn mở người bảo vệ đối thủ của bạn, hoặc ngay khi bạn tước tay cầm của họ.

Ngoài việc sử dụng các đường chuyền hoạt động cho hầu hết các cấu trúc bảo vệ, bạn cần học các đường chuyền dành riêng cho người bảo vệ. Đây là những đường chuyền bạn có thể làm nếu bạn không thể tước đi đối thủ của bạn. Ví dụ, một bước dài từ Guard De La Riva ngược hoặc một đường chuyền Torando đã sửa đổi từ Người bảo vệ nhện - Đường chuyền yêu thích của Leandro Lo.

Bạn sẽ cần phải tìm hiểu hầu hết các đường chuyền và quầy cụ thể về vị trí này khi bạn tiếp xúc với nhiều đối thủ chơi các loại bảo vệ khác nhau. Thực sự, đây là nơi mà niềm vui trong trò chơi vượt qua người bảo vệ nằm.

 

7) Quản lý khoảng cách của bạn

Một số học viên bỏ lỡ những đường chuyền thời gian đẹp vì quản lý khoảng cách kém. Làm một Đèo Torando Với đôi chân của bạn quá xa đối thủ của bạn sẽ dẫn đến việc thoát khỏi hông dễ dàng và phục hồi bảo vệ. Nhấn vào quá xa về phía trước bên trong một người bảo vệ nhện của đối thủ sẽ dẫn đến một sự quét trên cao khi họ chuyển trọng tâm của bạn trên đầu họ.

Quản lý khoảng cách thích hợp là chìa khóa để hoàn thành thành công một đường chuyền và chống lại các cuộc tấn công của đối thủ của bạn. Hãy chú ý đến sự thay đổi trong trọng tâm của bạn và nếu bạn thấy rằng một đường chuyền nhất định không hoạt động, hãy cố gắng thực hiện các điều chỉnh nhỏ ở khoảng cách bàn chân, hông và đầu gối của bạn liên quan đến khu vực hông đối thủ của bạn.

 

8) Các khu vực tổ chức

Hai nữ sinh viên lăn lộn trong BJJ

Khi bạn vượt qua một đối thủ có kỹ năng bằng nhau, những người bảo vệ sẽ không đến dễ dàng như vậy, đặc biệt là với những đối thủ linh hoạt có kỹ năng phục hồi bảo vệ rất tốt.

Các khu vực tổ chức đang vượt qua các vị trí nơi bạn đi nghỉ ngơi, và nơi đối thủ phải tiêu tốn năng lượng. Bạn có thể đã trải qua việc vượt qua một đối thủ rất lành nghề, nơi mọi nỗ lực trong một cuộc tấn công bạn làm dường như bị phản bác. Đi vào các vị trí cụ thể để họ tiêu tốn năng lượng trong khi bạn lấy lại năng lượng là chìa khóa.

Một ví dụ điển hình về điều này là vị trí lát đầu gối. Nếu bạn thấy mình mệt mỏi vì một loạt các đường chuyền không thành công, đừng ở giữa người bảo vệ đối thủ của bạn, nơi anh ta có thể thiết lập nắm bắt, hoặc thậm chí kéo bạn vào cảnh sát gần gũi. Bạn có thể đi vào một vị trí lát đầu gối, và từ lát đầu gối, đừng cố gắng hoàn thành đường chuyền. Ở lại vị trí đó vì đối thủ sẽ không thể thiết lập được sự bảo vệ và bạn sẽ có thể gây áp lực mà không cần phải tiêu tốn quá nhiều năng lượng. Một khi đối thủ mệt mỏi vì cố gắng phục hồi, chỉ cần hoàn thành đường chuyền.

Một vài ví dụ khác về điều này là vượt qua/bên dưới/ngăn xếp và các vị trí đập vỡ bên. Bạn có thể ở trong các vị trí vượt qua này, áp dụng rất nhiều áp lực và đối thủ sẽ buộc phải chi tiêu nhiều năng lượng hơn bạn. Về cơ bản, khi bạn cần nghỉ ngơi, hãy ở trong một khu vực dàn dựng để hạn chế đối thủ của bạn thiết lập bất kỳ hình thức cấu trúc bảo vệ nào.

 

9) Chuỗi đường chuyền của bạn

Rodrigo và Thales Full Guard

Vượt qua người bảo vệ không giống như chơi bảo vệ dưới cùng. Chắc chắn có nhiều bộ di chuyển hơn khi chơi bảo vệ dưới cùng. Số lượng lớn các cấu trúc bảo vệ, quét và Đệ trình Làm cho nó trở thành một trong những vị trí năng động nhất trong jiu-jitsu. Nhưng trong bảo vệ dưới cùng, bạn có thể thành công bằng cách mài giũa một số kỹ thuật và thực hiện chúng một cách hoàn hảo. Xem một số Jiu-Jitsu cấp cao, và bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết người chơi chỉ có một vài lần quét và đệ trình đặc trưng từ bảo vệ.

Trò chơi hàng đầu là hoàn toàn khác nhau. Chơi trò chơi hàng đầu chắc chắn có số lượng ít hơn các bộ di chuyển khi so sánh với người bảo vệ chơi, nhưng không giống như người bảo vệ chơi, bạn sẽ cần biết hầu hết các kỹ thuật khi chơi trên đầu. Bạn cần có khả năng cấu trúc đường chuyền của bạn và kết nối một kỹ thuật cụ thể với một kỹ thuật khác.

Nếu bạn vượt qua bằng cách sử dụng Torando và đối thủ phục hồi bằng cách tôm, sẽ là một ý tưởng tồi để đặt lại ở vị trí trung lập, nơi anh ta có thể trở lại bảo vệ khép kín. Bạn sẽ cần phải đi từ một con tím đến một đường chuyền đập. Khi anh ta vượt qua đường chuyền đập vào tặc một lần nữa, bạn có thể cần phải đi vào một đường chuyền ngăn xếp hoặc kéo chân. Bạn sẽ cần phải chuỗi các kỹ thuật cụ thể liên quan đến những gì đối thủ của bạn đang làm.

Bắt đầu với hai kỹ thuật vượt qua mà bạn muốn làm và thêm các kỹ thuật tiếp theo thông qua hành trình Jiu-Jitsu của bạn. Tìm hiểu làm thế nào các động thái này hoạt động cùng nhau và liên quan đến nhau, và bạn sẽ có thể xâu chuỗi các đường chuyền của mình ngay lập tức.

 

10) Trọng lực là bạn của bạn

BJJ Guard Pass Trình diễn

Luôn luôn áp dụng áp lực bất cứ khi nào bạn có thể, và ưu tiên áp lực quá tốc độ. Mặc dù tốc độ cũng sẽ là một yếu tố khi vượt qua người bảo vệ của ai đó, nhưng áp lực là tên của trò chơi. Hãy nhớ rằng, trọng lực đang làm việc cho bạn và nó đang làm việc chống lại đối thủ của bạn.

 

Sự kết luận

Đối với những người đang ở giai đoạn đầu và trung gian của hành trình Jiu-Jitsu của họ, cách tốt nhất để trở nên tốt hơn ở Jiu-Jitsu, là thực hành Jiu-Jitsu! OSS!

 

Bạn cũng có thể thích:

10 lời khuyên để học BJJ nhanh chóng

Người bảo vệ người chơi vs Người chơi bảo vệ: Hướng dẫn chọn phong cách BJJ của bạn

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

BJJ 101: Anaconda Choke

BJJ 101: Anaconda Choke

Jiu-Jitsu của Brazil là một trong những võ thuật phát triển nhanh nhất hiện nay. So với các võ thuật khác như đấu vật, đã được thực hành từ thời cổ đại, BJJ được coi là một võ thuật vật lộn hiện đại nhưng

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến