dota 2 international 2020 Sự nổi bật và lịch sử của huyền thoại BJJ Royce Gracie

Royce Gracie là người đàn ông đặt Brazil Jiu-Jitsu (Bjj) trên bản đồ và bắt đầu MMAĐẩy S vào ý thức chính thống. Anh ấy đã phát triển nghệ thuật vật lộn. Tín dụng đó chủ yếu thuộc về cha mình Helio Gracie và chú Carlos Gracie. Tuy nhiên, Royce là người đã chứng minh tính hiệu quả của BJJ trong các giải đấu vô địch chiến đấu cuối cùng khai mạc, thống trị các đối thủ lớn hơn, mạnh hơn Với một võ thuật mới, hầu hết mọi người đã không thấy trước đây. 

Nhiều người đã xem các buổi biểu diễn của Gracie, tại năm giải đấu UFC đầu tiên được lấy cảm hứng từ họ. Anh đã giành chiến thắng trong hai sự kiện UFC đầu tiên, sau đó rút khỏi trận chung kết của giải đấu thứ ba do chấn thương. Anh tiếp tục giành chiến thắng trong giải đấu thứ tư và chiến đấu với trận hòa trước đối thủ Ken Shamrock của anh tại giải đấu thứ năm. 

Truyền thuyết về Royce Gracie

Sinh ngày 12 tháng 12 năm 1966, tại Rio de Janeiro, Brazil, BJJ luôn là một phần của cuộc sống của Royce Gracie. Con trai của người sáng lập cái mà bây giờ được gọi là Gracie Jiu-Jitsu hoặc Brazilian Jiu-Jitsu, khóa đào tạo của anh ấy bắt đầu trong khi anh ấy là một đứa trẻ mới biết đi. 

Đó là điều bình thường để làm một phần của Gia đình Gracie. Anh em của anh ấy, Royler, Rickson, Relson, và Rorion đều là những máy bay chiến đấu của BJJ được trang trí.  

Royce tham gia cuộc thi BJJ đầu tiên của mình từ năm tám tuổi, và anh ấy đủ kỹ năng để đào tạo sinh viên khi anh ấy mười bốn tuổi. Anh ta đã nhận được một chiếc đai màu xanh ở tuổi 16, và anh ta đã được trao tặng đai đen vài tháng trước sinh nhật thứ 18 của mình. Royce quyết định chuyển đến Hoa Kỳ để giúp anh trai của mình Rorion, Học viện BJJ ở đó. Không có cách nào để dự đoán quyết định di dời này sẽ dẫn đến điều gì. 

 

Ngày vinh quang: Một máy bay chiến đấu tự nhiên

Rorion, cùng với Art Davie và John Milius, đã tiếp tục tạo ra một giải đấu không bị cấm Võ thuật khác nhau. Mục tiêu là xác định phong cách chiến đấu nào là hiệu quả nhất. Nó được mô hình hóa sau Vale Tudo Những trận đánh mang đến nhiều thành viên Gracie như sự nổi tiếng của cha anh ở Brazil.

Họ gọi nó là Giải vô địch chiến đấu cuối cùng.

Royce đã có một số kinh nghiệm của Vale Tudo từ Back ở Brazil, và anh được chọn để đại diện cho gia đình. Điều đó hóa ra là một quyết định cực kỳ thông minh khi Royce làm cho nó trông dễ dàng khi anh ta đưa đối thủ xuống, tiêu cho họ các cuộc đình công và buộc họ phải nộp. Những người quá kiêu ngạo để chạm vào giấc ngủ hoặc bị gãy chân tay. 

Giải đấu UFC đầu tiên đó là phần giới thiệu của Brazil Jiu-Jitsu, về dòng chính. Mọi người đã nói về nó. Mọi người không thể tin rằng một anh chàng gầy gò dễ dàng như thế nào đã đánh bại những người trông có vẻ gấp đôi kích thước của anh ta. 

Các trường học của BJJ bắt đầu xuất hiện trên khắp thế giới, vì nhu cầu tìm hiểu võ thuật mới này dường như vượt trội so với tất cả những người khác đã phát triển. 

Royce tiếp tục giành chiến thắng trong giải đấu UFC thứ hai, khẳng định lại sự thống trị của BJJ, đối với tất cả các võ thuật khác. Có lẽ anh ấy đã giành chiến thắng trong sự kiện thứ ba, nhưng cuối cùng anh ấy đã rút khỏi trận chung kết do chấn thương. Anh ấy đã trở lại với một sự báo thù cho giải đấu UFC thứ tư và một lần nữa để lại danh hiệu. 

Giải đấu UFC thứ năm là bước đầu tiên hướng tới cái được gọi là võ thuật hỗn hợp. Giới hạn thời gian được đưa ra, và một quy tắc mới cho phép trọng tài đứng lên cả hai máy bay chiến đấu nếu họ bị đình trệ trên mặt đất. Ken Shamrock cuối cùng đã sử dụng các quy tắc đó để lợi thế của mình, kéo dài toàn bộ thời gian 36 phút của trận đấu. Cuộc chiến đã được cai trị một trận hòa. 

Royce rời UFC ngay sau đó. 

Anh ta đã chấp nhận một thử thách tên tuổi lớn đối với một trong những học sinh của chú Carlson Gracie, Wallid Ismail, để giải quyết một cuộc tranh cãi về việc trường Gracie mạnh mẽ hơn. Ismail là một trong những sinh viên hàng đầu của Carlson, trong khi Royce là đệ tử hàng đầu của cha anh. Vào thời điểm đó, Ismail đã giành chiến thắng trước các thành viên khác trong gia đình như Ralph và Renzo. 

Các quy tắc đặc biệt đã được thực hiện cho trận đấu giữa Royce và Ismail, nhưng mọi thứ đã không diễn ra theo kế hoạch cho trước đây. Royce cuối cùng đã được gửi với một chiếc đồng hồ bị sặc sớm trong trận đấu của họ. Đó là trận thua đầu tiên của Gracie trên sân khấu lớn, nhưng nó đã không ngăn chặn mối thù giữa hai người. Một trận tái đấu chưa bao giờ được hoàn thiện. 

 

Trở lại MMA

Thất vọng với kết quả của mình khi trở lại cuộc thi của BJJ, Royce quyết định quay trở lại võ thuật hỗn hợp. Anh đăng ký với chương trình khuyến mãi MMA hàng đầu tại Nhật Bản, Giải vô địch chiến đấu Pride. Anh ấy đã được lên kế hoạch chiến đấu với nhà vô địch UFC Mark Kerr trong lần ra mắt của mình, nhưng cuối cùng anh ấy đã rút ra do chấn thương lưng. 

Royce cuối cùng đã ra mắt niềm tự hào vào năm 2000, đánh bại Nobuhiko Takada thông qua quyết định nhất trí. Cuộc chiến tiếp theo của anh ấy đã chống lại một trong những cuộc chiến được trang trí nhiều nhất Máy bay chiến đấu Nhật Bản Vào thời điểm đó, Kazushi Sakuraba. Sakuraba đã cho Gracie một nỗi sợ hãi rất sớm trong trận đấu của họ, gần như bắt được Royce với một đầu gối Vào cuối vòng đầu tiên. 

Cuộc chiến giữa hai người bong da ngoai hang anh hom nay truc tuyen kéo dài hơn một giờ và động lực bắt đầu chuyển sang Sakuraba khi cuộc chiến tiến triển. Anh ta đã sử dụng một cách thông minh Gracie xông GI chống lại anh ta và dường như là chiến binh có điều kiện tốt hơn. Đội Royce, đã ném vào chiếc khăn khoảng 90 phút vào cuộc thi vì Royce không còn có thể đứng vững do xương đùi bị hỏng. 

Đó là trận thua đầu tiên của Royce Gracie, trong võ thuật hỗn hợp. 

Royce tiếp tục chiến đấu bong da ngoai hang anh hom nay truc tuyen thêm một vài lần nữa trong Pride và K1 Dynamite, tích lũy một kỷ lục của một chiến thắng và hai trận hòa. Anh ta trở lại UFC cho một cuộc chiến bắt đầu chống lại cựu vô địch Matt Hughes, nhưng cuối cùng anh ta đã bị đánh gục, chịu tổn thất thứ hai trong MMA. 

Gracie đã xoay sở để xoay chuyển mọi thứ trong cuộc chiến tiếp theo của anh ấy, báo thù cho sự mất mát của anh ấy trước Sakuraba tại Dynamite USA vào năm 2007. Royce đã giành chiến thắng bong da ngoai hang anh hom nay truc tuyen trong cuộc chiến thông qua quyết định nhất trí. Anh ta đã thử nghiệm dương tính với steroid đồng hóa sau cuộc chiến, nhưng kết quả của cuộc thi không bao giờ bị lật. 

Royce trở lại MMA sau 9 năm nghỉ năm 2016, đánh bại đối thủ của mình, Ken Shamrock thông qua loại trực tiếp. 

 

Một huyền thoại không thể thay thế

Royce Gracie là cha đẻ của MMA hiện đại, và anh ấy là lý do BJJ được thêm vào các chương trình đào tạo để thực thi pháp luật và nhân viên quân sự trên toàn cầu. 

 

Bạn cũng có thể thích:

Truyền thuyết và Mystique của huyền thoại BJJ Rickson Gracie

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve