dota 2 outworld devourer Đây là lý do tại sao bạn không nên quá nghiêm khắc với lượng calo của bạn

Một trong những cách mọi người cố gắng giảm cân và loại bỏ chất béo dư thừa khỏi cơ thể là bằng cách hạn chế lượng calo hàng ngày của họ. Tuy nhiên, việc hạn chế quá mức lượng calo có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như hệ thống miễn dịch bị suy yếu, xương suy yếu và giảm khả năng sinh sản. 

Một calo là lượng năng lượng cần thiết để tăng nhiệt độ của một gram nước bằng một độ C. Đó là một đơn vị đo lường năng lượng mà cơ thể bạn có được từ thực phẩm bạn tiêu thụ. 

Lượng calo là cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn, các chức năng thiết yếu của bạn, tiêu hóa các thực phẩm bạn tiêu thụ và sức mạnh các hoạt động thể chất như Đào tạo võ thuật. Tiêu thụ nhiều calo hơn cơ thể bạn cần dẫn đến tăng cân trong khi tiêu thụ ít calo hơn bạn cần dẫn đến giảm cân.

 

Sáu lý do bạn không nên tập trung vào việc đếm calo khi cố gắng giảm cân

Hãy cùng xem một số cách quá nghiêm ngặt với chế độ ăn uống của bạn có thể gây hại:

 

1) Làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn

Liên tục tiêu thụ ít calo hơn cơ thể bạn cần làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn. Sự trao đổi chất của bạn càng chậm, bạn càng có nhiều khả năng tăng cân. Một số Các nhà nghiên cứu Hãy tin rằng sự giảm trao đổi chất này là nguyên nhân gây ra khoảng 80% những người giảm cân với chế độ ăn kiêng hạn chế calo tăng cân trở lại. 

Một trong những cách quá hạn chế với chế độ ăn uống của bạn làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn là do mất cơ bắp. Điều này có nhiều khả năng xảy ra nếu chế độ ăn uống của bạn ít protein hoặc bạn không tập thể dục thường xuyên. Tập thể dục, đặc biệt là nâng tạ, giúp ngăn ngừa mất cơ khi ăn kiêng. 

Luôn luôn tiêu thụ nhiều calo hơn cơ thể bạn cần để cung cấp năng lượng cho các chức năng thiết yếu để ngăn chặn chế độ ăn uống của bạn làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn. Ngoài ra, thêm Bài tập kháng chiến Và nhiều protein hơn cho chế độ ăn uống của bạn để ngăn ngừa mất cơ bắp. Thực phẩm giàu protein thường ít calo trong mọi trường hợp. 

 

2) dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng và mệt mỏi

Người đàn ông đói

Một chế độ ăn kiêng hạn chế có thể dẫn đến việc không nhận được đủ lượng chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin B12, folate và sắt. Thiếu hụt dinh dưỡng và không nhận đủ lượng calo thường dẫn đến các triệu chứng như mệt mỏi. Nó cũng cản trở hiệu suất thể thao vì cơ thể của bạn không nhận được lượng calo cần thiết để thực hiện tối ưu. 

Một chế độ ăn kiêng hạn chế cao carbohydrate có nhiều khả năng gây ra sự mệt mỏi vì cơ thể bạn tự nhiên liệu bằng cách đốt cháy đường trong carbohydrate. 

 

3) Nó làm giảm khả năng sinh sản

Hạn chế tiêu thụ calo hàng ngày của bạn có thể gây ra các vấn đề về khả năng sinh sản. Đây là một vấn đề có nhiều khả năng ảnh hưởng đến phụ nữ vì sự rụng trứng phụ thuộc vào hormone như estrogen. Không có đủ lượng calo trong cơ thể dẫn đến giảm hormone lutein hóa và estrogen điều chỉnh sự rụng trứng. 

 

4) Làm suy yếu khung của bạn

Một người hướng dẫn thực hiện một bài tập luyện ấm đun nước

Không nhận đủ lượng calo có thể dẫn đến sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng thiết yếu như canxi, giúp tăng cường xương của bạn. Nó cũng làm giảm nồng độ estrogen và testosterone, hai hóa chất đóng vai trò hình thành xương. 

Một chế độ ăn kiêng hạn chế kết hợp với tập thể dục cũng có thể làm tăng mức độ hormone căng thẳng của bạn, dẫn đến mất các mô xương. Mất xương ở người lớn đôi khi không thể đảo ngược, và nó khiến bạn dễ bị gãy xương hơn. 

 

5) Làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn

Đếm lượng calo quá gần hệ thống miễn dịch của bạn, khiến bạn dễ bị bệnh hơn và nhiễm trùng. Điều này bao gồm các loại virus phổ biến như cúm hoặc cảm lạnh thông thường. Học Cho thấy rằng các vận động viên cạnh tranh trong các môn thể thao nhấn mạnh là nạc, như thể dục dụng cụ, có khả năng bị bệnh gấp đôi so với các vận động viên tham gia thể thao nơi Leanness không mang lại lợi thế. 

 

6) cản trở sự phát triển cơ bắp

trọng lượng và thức ăn

Quá hạn chế với lượng calo của bạn làm cho việc đạt được khối lượng cơ bắp khó khăn hơn. Nó có thể dẫn đến tất cả công việc khó khăn của bạn trong phòng tập thể dục không giúp bạn có được kết quả mong muốn. 

Cơ thể bạn cần thặng dư calo để tối ưu hóa tăng cơ, vì vậy cố gắng tăng cân trong khi giảm cân không phải là một kỳ vọng thực tế. Nó tốt nhất để làm mọi thứ trong chu kỳ. Duy trì giai đoạn bulking trong một vài tháng nếu bạn đang cố gắng đạt được khối lượng Tăng trưởng cơ bắp. 

Không có tất cả lượng calo bạn cần cũng giới hạn hiệu suất của bạn trong phòng cân, giảm tăng cơ bắp. 

 

Nhận được số lượng calo chính xác cho mục tiêu tập thể dục của bạn

Đếm lượng calo mang lại niềm vui trong bữa ăn, và nó có thể gây bất lợi cho sức khỏe của bạn. Một trong những chìa khóa để tận dụng tối đa chế độ ăn uống của bạn là nhận đủ lượng calo để cung cấp năng lượng cho các chức năng cơ thể cơ bản của bạn. Điều này được gọi là Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) của bạn và có vô số ứng dụng và phần mềm trực tuyến bạn có thể sử dụng để ước tính đó là gì. 

Tìm ra BMR của bạn và tính toán có bao nhiêu calo bạn cần để duy trì trọng lượng cơ thể hiện tại của bạn. Nhằm mục đích tiêu thụ ở đâu đó giữa BMR của bạn và những gì bạn cần để duy trì trọng lượng cơ thể của bạn về calo. Nếu mục tiêu của bạn là thêm khối lượng cơ bắp vào khung của bạn, hãy cố gắng nhận được khoảng 500 calo nhiều hơn bạn cần để duy trì trọng lượng hiện tại của bạn. 

Một số điều bạn nên tập trung vào khi ăn kiêng thay vì đếm calo bao gồm:

  • Cân bằng bữa ăn của bạn: Bạn cần thường xuyên tiêu thụ sự cân bằng của thực phẩm để đảm bảo cơ thể bạn có được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu bạn đang tìm cách giảm cân, bữa ăn của bạn sẽ có khoảng 50 phần trăm rau, 25 phần trăm carbohydrate và 25 phần trăm protein.
  • Tập trung vào kích thước phần: Dành thời gian để đo lường bữa ăn của bạn, vì vậy bạn có ý tưởng về việc bạn tiêu thụ bao nhiêu thực phẩm. Tất cả chúng ta đều có xu hướng đánh giá thấp lượng thức ăn chúng ta tiêu thụ. Những gì bạn nghĩ chỉ là một cốc ngũ cốc thực sự có thể là ba cốc. Nhìn qua thông tin dinh dưỡng về các gói thực phẩm bạn tiêu thụ và giới hạn kích thước phần dựa trên mục tiêu tập thể dục của bạn.
  • Ưu tiên toàn bộ thực phẩm: Chất lượng thực phẩm mà bạn tiêu thụ quan trọng hơn số lượng khi bạn ăn kiêng. Cố gắng tránh các loại thực phẩm chế biến với đường tinh chế và tiêu thụ các lựa chọn thay thế lành mạnh hơn như trái cây, rau và các loại thực phẩm khác.

 

Bạn cũng có thể thích:

7 Thần thoại dinh dưỡng làm tổn thương chế độ ăn uống của bạn

Nhiều hơn trong Sự khỏe khoắn

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến