dota 2 ranking medal Theo con dấu Hải quân này, đây là những võ thuật tốt nhất để tự vệ

Nếu bạn quan tâm đến việc học cách tự bảo vệ mình, bạn có thể thấy mình tự hỏi võ thuật nào trị vì tối cao đối với tất cả những người khác. Đó là một câu hỏi đã được hỏi trong nhiều thế kỷ, và câu trả lời rất phức tạp.

Võ thuật khác nhau tập trung vào những thứ khác nhau, vì vậy những gì có thể là võ thuật tốt nhất để sử dụng cho tự vệ Trong một kịch bản có thể không hiệu quả cho người khác.

Một trong những cách tốt nhất để tìm ra võ thuật nào làm việc tốt nhất trong các kịch bản chiến đấu thực sự là hỏi những người là thành viên của các đơn vị quân sự ưu tú. Đối với các chuyên gia này, chiến đấu là một số môn thể thao mà họ được trả tiền. Đối với họ, nó thường là vấn đề của sự sống và cái chết, vì vậy họ chỉ tập trung vào các kỹ thuật làm việc và loại bỏ tất cả những thứ lạ mắt không cần thiết có thể để họ ở vị trí thỏa hiệp.

Hải quân Hoa Kỳ và BJJ Đai đen Jocko Willink là một trong những chuyên gia này, và anh ta đã có những chia sẻ về các cuộc đối đầu thể chất. Jocko đưa ra một lời giải thích thẳng thắn về tư duy đúng đắn liên quan đến tự vệ Trong một podcast, và anh ấy đã vượt qua bốn võ thuật mà anh ấy nghĩ là tốt nhất để tự vệ.

Ở đây họ theo thứ tự hiệu quả.

 

1) Jiu-Jitsu Brazil

Nếu có một võ thuật đã tự tách biệt về hiệu quả đối với việc tự vệ, thì đó là BJJ. Được phát triển ở Brazil bởi Helio Gracie, võ thuật này dạy bạn cách thống trị đối thủ ở các vị trí vật lộn. Nó dạy bạn cách bảo đảm các khóa chung và nghẹt thở có thể đưa bất kỳ cuộc đối đầu vật lý nào đến một kết thúc ngay lập tức.

Một bản gửi trong BJJ là tương đương với một loại trực tiếp trong quyền anhMuay Thai, nhưng nó dễ dàng hơn rất nhiều để có được một khi bạn nắm bắt được cách thức hoạt động của BJJ.

BJJ không chỉ dạy bạn cách chiến đấu, nó dạy bạn cách làm điều đó một cách có kiểm soát. Với BJJ, một người nhỏ hơn có thể khuất phục một người lớn hơn, mạnh mẽ hơn mà không gây ra bất kỳ tổn hại nào. Một tiền đạo cần sử dụng các cuộc đình công để tự vệ trong một kịch bản tự vệ. Một người chơi BJJ có thể khuất phục đối thủ mà không đánh họ một lần.

Cuộc sống có thể phức tạp, và có những tình huống tự vệ mà bạn không muốn đánh kẻ tấn công. Ví dụ, trong video trên, máy bay chiến đấu MMA đã nghỉ hưu Matt Serra thấy mình trong một vụ ẩu đả tại một quán ăn khi một khách hàng say rượu đang quấy rối các khách hàng khác. Người xấu trong câu hỏi rõ ràng là say rượu và đáng ghét, và anh ta là một mối đe dọa cho tất cả những người xung quanh. Serra đã sử dụng BJJ của mình để khuất phục say rượu. Anh ta đưa anh ta xuống, bảo đảm vị trí núi và ở lại anh ta cho đến khi thực thi pháp luật đến. Anh ta đã ném một cú đấm duy nhất trong cuộc cãi vã, nhưng anh ta đã thống trị anh chàng kia từ lúc cuộc cãi vã bắt đầu cho đến khi cảnh sát đến.

Nếu bạn nghiêm túc về việc học cách tự vệ, Willink khuyên bạn nên khởi động với BJJ.

Một trong những lý do tại sao BJJ rất hiệu quả là vì bản chất nhẹ nhàng của nó. Đó là lý do tại sao nó cũng được gọi là nghệ thuật ’g nhẹ nhàng. Người chơi BJJ có thể lăn (Spar) với các đối tác đào tạo của họ một cách an toàn. Nó là một phần lớn của văn hóa xung quanh võ thuật, và nó cho sinh viên cơ hội thực hành các bước đi của họ chống lại một người không tuân thủ. Nếu họ thấy mình trong một kịch bản tự vệ, thì đó là tất cả bản chất thứ hai cho họ vào thời điểm đó.

 

2) Quyền anh

Chế độ Beast của nhà vô địch thế giới quyền anh Drian Francisco!

Nhà vô địch thế giới quyền anh WBA Drian Francisco từ Evolve Fight Team Goes Beast Mode!

Gửi bởi Phát triển MMA vào thứ bảy, ngày 23 tháng 11 năm 2019

Quyền anh có vị trí thứ hai trong danh sách Jocko. Biết cách bảo vệ chống lại các cuộc đình công và những cú đấm của riêng bạn là một phần quan trọng của việc có thể tự vệ. Bổ sung cho khóa đào tạo BJJ của bạn với quyền anh dạy bạn cách tự bảo vệ mình trước khi bạn tham gia vào phạm vi vật lộn.

Các kịch bản tự vệ thường bắt đầu trên đôi chân của họ, nhưng chỉ một phần ba trong số họ ở lại như vậy. Có thể đóng hộp có nghĩa là bạn đã giành được sự đóng băng nếu bạn thấy các cuộc đình công theo cách của bạn. Boxing thực tế cho phép bạn có cả hai chân được trồng trong khuôn viên khiến bạn khó khăn hơn khi triệt phá khi tự bảo vệ mình.

 

3) Muay Thai

Jocko cũng là một fan hâm mộ của các tay chân nghệ thuật. Muay Thai dạy bạn cách hạ cánh và bảo vệ chống lại nhiều cuộc đình công. Huấn luyện quyền anh của bạn sẽ dịch tốt ở đây vì bạn đã thoải mái với các cuộc đình công bằng tay.

Muay Thai sẽ dạy bạn cách sử dụng nắm đấm, đầu gối, khuỷu tay và cẳng tay làm vũ khí. Nó cũng sẽ dạy cho bạn một khía cạnh rất quan trọng của chiến đấu thường bị bỏ qua bởi các phong cách chiến đấu khác: The Clinch. Bạn sẽ học cách ném các cuộc đình công vào móc sắt và bảo vệ chống lại họ. Bạn học cách hạ gục đối thủ với các chuyến đi và ném.

Muay Thai dạy bạn cách chiến đấu trong các không gian chuyển tiếp tách biệt chiến đấu trên mặt đất khỏi chiến đấu đứng.

 

4) Đấu vật

Ritu Wrestling MMA

Đấu vật trong một căn cứ tuyệt vời cho một chiến binh MMA.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi tìm thấy phong cách chiến đấu cổ xưa này trong danh sách Jocko. Đấu vật là một trong những võ thuật lâu đời nhất và nó rất tuyệt vời để tự vệ. Mặc dù nó không liên quan đến các cuộc đình công, môn đấu vật xây dựng các đô vật rất giỏi trong việc ra lệnh cho một cuộc chiến diễn ra và điều đó rất quan trọng để tự vệ.

Không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ trở nên tốt hơn một kẻ tấn công trong tất cả các khía cạnh của chiến đấu, vì vậy bạn muốn trở thành người quyết định xem một cuộc chiến có đứng vững hay xuống đất không.

Ritu

Nhà vô địch đấu vật Ritu Phogat từ Đội Evolve Fight là một trong những đô vật hàng đầu trên thế giới.

Nếu kẻ tấn công trở nên tốt hơn trong một trận chiến đứng, bạn có thể hạ gục chúng và sử dụng các kỹ năng vật lộn của mình để khuất phục chúng. Nếu kẻ tấn công đứng đầu bạn, bạn có thể sử dụng các kỹ năng đấu vật của mình để lấy lại.

Ngoài ra, bạn không bao giờ muốn bị đánh sập trong một kịch bản tự vệ. Hậu quả của điều đó có thể là tàn phá. Các máy bay chiến đấu MMA chuyên nghiệp được đào tạo thường bị đánh gục sau một cú đánh lớn trên một tấm bạt đệm. Bây giờ, hãy tưởng tượng xảy ra trên sàn bê tông, lát hoặc lát gạch.

Đấu vật dạy bạn cách ngăn chặn điều đó xảy ra.

 

Võ thuật tốt nhất để tự vệ là bất cứ điều gì bạn có thể bắt đầu tập luyện ngay lập tức. Bạn không bao giờ biết khi nào những kỹ năng đó có thể có ích. Không có thời gian để mất, hãy trang bị cho mình những kỹ năng có thể cứu mạng bạn. Đăng ký một lớp thử nghiệm võ thuật hôm nay!

Bạn cũng có thể thích: 

5 bài nộp đáng kinh ngạc nhất trong lịch sử MMA

Đặt lớp thử nghiệm miễn phí của bạn với các nhà vô địch thế giới của chúng tôi dưới đây!

Vui lòng điền vào tất cả các lĩnh vực cần thiết
*Evolve MMA (Star Vista) sẽ mở vào tháng 10 năm 2022. Nhận lớp giới thiệu miễn phí và đề nghị bán trước đặc biệt từ bất kỳ địa điểm MMA Evolve nào!
Trang web này được bảo vệ bởi recaptcha và google Chính sách bảo mậtĐiều khoản dịch vụ ứng dụng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Evolve MMA và các chương trình chúng tôi cung cấp, bạn có thể liên lạc với các giám đốc điều hành thành viên của chúng tôi tại các địa điểm sau:

Evolve MMA (Quảng trường Viễn Đông)
26 Đường Trung Quốc
Quảng trường Far East #01-01
Singapore 049568
Điện thoại: (65) 6536 4525

Evolve MMA (Trung tâm Orchard)
181 Đường Orchard
#06-01 Trung tâm Orchard
Singapore 238896
Điện thoại: (65) 6536 4556

Evolve MMA (Kinex)
11 đường Tanjong Katong
#02-52 Kinex
Singapore 437157
Điện thoại: (65) 6288 2293

Evolve MMA (Clarke Quay Central)
6 EU Tong Sen Street
#04-18 Clarke Quay Central
Singapore 059817
Điện thoại: (65) 6536 4525

Nhiều hơn trong Võ thuật

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve