dota 2 ti6 BJJ 101: Móc gót chân

Brazil Jiu-Jitsu là một võ thuật đã phát triển rất nhiều trong những thập kỷ qua.Một trong những sự phát triển thay đổi trò chơi nhất là sự phổ biến của Cuộc tấn công chân.Trò chơi chân trong BJJ đã từng được coi là một cách rẻ tiền để giành chiến thắng và bd truc tuyen nha cai chủ yếu được sử dụng như một nỗ lực cuối cùng để có được vòi.Có a Số lượng tấn công chân hiệu quả cao Có sẵn trong BJJ, nhưng có lẽ người chết người nhất là móc gót đáng sợ. Hôm nay, chúng tôi sẽ nói về sự đệ trình này và tại sao nó lại là một cuộc tấn công tàn khốc như vậy trong cả vật lộn và võ thuật hỗn hợp.

 

Cái móc gót được xác định

Một cái móc gót là một sự đệ trình dựa bd truc tuyen nha cai trên chân nhằm mục đích xoắn bàn chân bằng cách sử dụng gót chân. Kỹ thuật này gây áp lực to lớn lên mắt cá chân, gây ra tổn thương cho bàn chân và đầu gối. Móc gót chân có thể được sử dụng như một phương tiện để gửi đối thủ, cũng như một cách để cải thiện vị trí. Trong ngữ cảnh của tự vệ, Nó có thể được sử dụng như một kỹ thuật tuân thủ đau. 

Trong nhiều năm, cái móc gót đã được xem là bd truc tuyen nha cai rất rủi ro Khóa mắt cá chânThì giữ ngón chân, và đầu gối. Trên thực tế, nhiều giải đấu, bao gồm cả Các cuộc thi IBJJF, không cho phép các đối thủ của họ sử dụng móc gót chân cho đến gần đây. Chỉ có năm nay, IBJJF đã cho phép cả hai móc gặt và gót chân cho các cuộc thi không có Gi. Đây là, tuy nhiên, chỉ dành cho thắt lưng màu nâu và đen. 

Có 2 kết thúc chính với móc gót chân: bên ngoài và móc gót bên trong. Ứng dụng về cơ bản phụ thuộc vào sự bd truc tuyen nha cai vướng víu của chân được sử dụng để bảo vệ chân. Cả bên ngoài và bên trong móc gót nói chung được áp dụng bằng cách sử dụng Cánh tay chưa được nhìn thấy và một cái nhìn quá cánh tay gần hông, với một trong số họ quanh đùi chân kia. Khi kỹ thuật được áp dụng chính xác, bạn sẽ ở vị trí mà chân của bạn bị ép bởi chân của chính bạn, tạo cơ hội để lộ gót chân. Trong khi cả hai đều là những kỹ thuật có giá trị được sử dụng để bất động và lực lượng Đệ trình, hầu bd truc tuyen nha cai hết các nhà nho đồng ý rằng phiên bản bên trong gây tổn hại nhiều hơn.

Mặc dù đúng là móc gót chân là một đệ trình rất nguy hiểm, nhưng điều tương tự có thể được nói cho các bd truc tuyen nha cai khóa khớp xoắn tương tự, như Kimura, Ví dụ. Điều cần thiết là phải hiểu rằng tất cả các kỹ thuật gửi trong BJJ có thể gây ra thiệt hại và tùy thuộc vào người thực hành để khám phá đầy đủ các vị trí này một cách an toàn.

 

Những lợi ích và nhược điểm của móc gót chân là gì?

Nhiều người coi móc gót chân là một động thái nâng cao và chỉ phải được thực hiện bởi các nhà nho có kinh nghiệm với sự hiểu biết đầy đủ về kỹ thuật. Lợi ích chính của kỹ thuật này là có thể bất động đối thủ của bạn và gây đau nếu bạn cố gắng móc chân. Móc gót chân có thể gây ra thiệt hại ngay lập tức vì nó đang nhắm mục tiêu một phần tương đối yếu của cơ thể. 

Điều quan trọng cần lưu ý là điều quan trọng là sử dụng một số hình thức vướng víu (Ashi Garami) trước khi thử móc gót chân, hoặc bất kỳ cuộc tấn công chân nào cho vấn đề đó. Điều này đảm bảo rằng chân bị cô lập và do đó dễ bị tấn công. Điều này cũng có nghĩa là trốn thoát hoặc quầy được giảm thiểu càng nhiều càng tốt.

Vì móc gót là một kỹ thuật xoắn, nó có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho bàn chân và đầu gối. Một tính toán sai lầm nhẹ trong phòng thủ, chẳng hạn, cũng có thể có nghĩa là thất bại ngay lập tức trong một tình huống cạnh tranh. Cuộc chiến giữa cựu vô địch UFC BJ Penn và chuyên gia BJJ Ryan Hall là một ví dụ tuyệt vời về điều này. BJ Penn bị bắt ở một cái móc gót bên trong (đảo ngược). Anh ta nhầm lẫn con đường ngược lại và bị buộc phải nhanh chóng khai thác vào việc nộp. 

 

Thêm móc gót vào trò chơi của bạn

BJJ gót chân

Bao gồm cả móc gót trong trò chơi tổng thể của bạn là một cách tuyệt vời để làm tròn các tiết mục gửi của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên có một sự hiểu biết cơ bản về các cuộc tấn công chân, bất kể mức độ thắt lưng. Có thể hiểu, một số phòng tập thể dục thích dạy các cuộc tấn công chân một khi học sinh đạt đến một mức độ thành thạo nhất định; Điều này chủ yếu là vì lý do an toàn. Khi bạn có được vật lộn thoải mái hơn, bạn nên khám phá một vài cuộc tấn công chân để hiểu các khái niệm chính, tấn công và phòng thủ đằng sau chúng.

Nó không quan trọng nếu bạn chủ yếu là một GI hoặc không có người chơi. Nếu bạn xem các trận đấu cấp cao trong cả hai quy tắc, bạn có thể thấy rằng các cuộc tấn công chân hiện là một yêu cầu để trở nên thành công. Nó cũng được chấp nhận rộng rãi rằng móc gót là một thành phần chính trong ADCC thành công. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn đưa trò chơi của mình lên một tầm cao mới, bao gồm các cuộc tấn công chân vào khóa đào tạo thường xuyên của bạn là điều bắt buộc.

 

Suy nghĩ cuối cùng

Đó là một câu nói phổ biến phía sau nghẹt thở là Vua của các bài dự thi trên cơ thể. Chúng tôi tin rằng đó là thời gian để đặt cái móc gót chân vào cùng một bục và xem xét nó trong cùng một tầng với RNC đáng kính. Móc gót là một kỹ thuật tuyệt vời và có khả năng kết thúc chiến đấu tương tự như một cú đấm loại trực tiếp trong quyền anh. Tính linh hoạt của nó rất hữu ích trong tất cả các hình thức thể thao dựa trên vật lộn, và mối đe dọa đơn thuần gây ra nỗi sợ hãi ở hầu hết các đối thủ. 

Bạn nên học móc gót chân từ một huấn luyện viên am hiểu. Luôn luôn chăm sóc các đối tác đào tạo của bạn và don don áp dụng quá nhiều lực lượng khi bạn vẫn đang cố gắng hiểu được sự phức tạp của kỹ thuật. Một gợi ý tốt là bắt đầu bằng cách thực hành các vướng chân trước. Khoan các mục từ các vị trí khác nhau và tìm hiểu các hệ thống phòng thủ chung dựa trên sự vướng víu của chân. Làm điều này một cách nhất quán, và bạn đang trên đường trở thành một chuyên gia về móc gót chân! 

 

Bạn cũng có thể thích:

Giới thiệu về các vị trí khóa chân cơ bản của BJJ

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve