dota game Hiểu các bài tập thở cho BJJ

Bài tập thở là một đối tác tuyệt vời để Brazil Jiu-Jitsu. BJJ là một võ thuật độc đáo vì nó không chỉ là một Hình thức tự vệ tuyệt vời, bản chất trôi chảy của nó có thể được coi là trị liệu cho nhiều học viên. BJJ có thể chậm hoặc dữ dội như bạn thích, và cách bạn thở nên được theo dõi cẩn thận để bạn có thể tận dụng tối đa mỗi buổi đào tạo. 

Các bài tập thở đơn giản như hít thở sâu và thở ra, nhưng biết cách thức và khi nào để thở chính xác là vô cùng quan trọng. 

Hôm nay chúng tôi sẽ nói về các bài tập thở cho BJJ. Điều này sẽ giúp bạn bắt đầu với các kỹ thuật thích hợp để hít và thở ra, làm cho nó tự nhiên thứ hai theo thời gian.

 

Lợi ích của các bài tập thở cho BJJ

Một người thiền định

Bài tập thở có một loạt các lợi ích. Ví dụ, họ cung cấp một cách tuyệt vời để thư giãn trong cái nóng của khoảnh khắc. Nếu bạn đã đào tạo ngay cả một ngày của BJJ, bạn sẽ biết rằng việc vật lộn với đối thủ chống lại có thể rất thuế. Do đó, điều quan trọng là kiểm soát cách bạn thở vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc ra quyết định và trạng thái tâm trí tổng thể của bạn. 

Hơi thở thích hợp giúp bạn giải tỏa tâm trí và tập trung vào nhiệm vụ trong tay. Trên đầu tập luyện phù hợp, các bài tập thở nên là một phần thiết yếu của bất kỳ thói quen võ thuật nào vì nó giúp cơ thể thư giãn và hòa hợp với chính nó.

Các kỹ thuật thở có thể được tìm thấy dưới nhiều hình thức, nhưng các bài tập thở đặc biệt được thiết kế để đồng bộ hóa hơi thở của bạn với chuyển động vật lý. 

Điều đầu tiên bạn cần làm là chú ý đến cách bạn thở. Chánh niệm một mình có thể mang lại lợi ích ngay lập tức; Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm khi đào tạo BJJ là bỏ qua hơi thở của bạn cứ sau vài giây. Thật thú vị, mọi người có xu hướng bỏ qua hơi thở khi được đặt trong các vị trí thỏa hiệp. Điều này đặc biệt là trường hợp của người mới bắt đầu ở Brazil Jiu-Jitsu. Vì vậy, hãy lưu ý đến hơi thở của bạn khi bạn bị kẹt trong gắn kết hoặc kiểm soát bên - thư giãn, đánh giá tình hình và làm việc để thoát khỏi pin!

 

Một cách thực tế để thở cho BJJ

BJJ Đối tác cuộn

Một cách thực tế để cải thiện kỹ thuật thở của bạn là thiết lập rằng bạn cần thư giãn trước khi cuộn. Bị căng thẳng trong quá trình vật lộn không chỉ giới hạn hiệu suất của bạn vì bạn mệt mỏi nhanh chóng, nó còn ức chế việc ra quyết định của bạn vì căng thẳng có thể tạm thời làm mờ một người trạng thái tinh thần. 

Bắt đầu cuộn Với suy nghĩ rằng mục tiêu chính của bạn là làm việc theo các kỹ thuật của bạn trong một hoặc hai giờ tiếp theo. Luôn luôn nghĩ đến việc đào tạo như một công cụ để làm sắc nét trò chơi của bạn, các đối tác đào tạo của bạn không phải là kẻ thù của bạn, và nó có thể được khai thác. Có suy nghĩ này xóa bỏ những tiêu cực mà hầu hết, nếu không phải tất cả, các nhà nho có kinh nghiệm. Bằng cách thực hiện điều này một cách nhất quán trong phòng đào tạo, sau đó bạn có thể áp dụng nó trong các tình huống căng thẳng hơn như các cuộc thi BJJ hoặc MMA.

Một mẹo hay khác là nhìn vào cách bạn thở so với tốc độ của buổi đào tạo. Hầu hết thời gian, nếu bạn thở với tốc độ nhanh hơn, bạn sẽ kết thúc nhanh chóng hơn kể từ khi bạn sử dụng ít oxy hơn. Sau đó, bạn nên hợp tác với mô hình thở của bạn dựa trên cường độ của cuộn. Nếu bạn là loại thích sử dụng áp lực và giữ mọi thứ với tốc độ chậm hơn, bạn cũng có thể làm chậm hơi thở của mình để bảo tồn năng lượng và giữ cho tâm trí của bạn thức dậy trong phần còn lại của vòng.

 

Giữ mọi thứ nhất quán

BJJ lăn

Chìa khóa để trở thành một chuyên gia trong bất kỳ nỗ lực nào là thực hành nhất quán. Một chuyên gia lãnh đạo nổi tiếng, Robin Sharma nói rằng Sự nhất quán là mẹ của sự thành thạo, và sự kiên trì là cách bạn đến huyền thoại. Nếu bạn thích kiểm tra hơi thở của mình trong những ngày tốt và xấu của Brazil Jiu-Jitsu, bạn phải thực hành điều này mỗi khi bạn luyện tập. 

Điều tuyệt vời về BJJ là bạn có thể đào tạo với các cơ thể, phong cách và cường độ khác nhau. Làm việc với sự khác nhau Đối tác đào tạo Có thể giúp kiểm tra nếu bạn có thể giữ cho hơi thở của bạn nhất quán nhất có thể. Cố gắng đánh giá nơi bạn có xu hướng phá vỡ kiểu thở của bạn và cố tình đặt mình vào vị trí đó. Bạn có xu hướng hoảng loạn khi bị mắc kẹt trong gắn kết? Tốt rồi! Xem cách thở của bạn thay đổi khi bạn bị ghim. Hãy chắc chắn rằng bạn trở lại với nhịp điệu của bạn và phản ứng thích hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra nếu bạn cần điều chỉnh mẫu thở của mình bằng cách cố tình điều chỉnh nó khi cần thiết tùy thuộc vào cuộn. 

Giữ một mô hình thở nhất quán đặc biệt quan trọng đối với Người trồng cũ hơn. Thật khó để đi ngược lại các chàng trai trẻ trong phòng tập thể dục, vì vậy, nó rất quan trọng để bảo tồn năng lượng càng lâu càng tốt. Có nghĩa đen là không có nhược điểm để cải thiện kỹ thuật thở của bạn. Bạn càng trở nên tốt hơn trong việc duy trì một mô hình thở tối ưu, bạn càng ít lo lắng về việc hất ra. Điều này mang lại cho bạn sự tự tin để tập trung vào trò chơi của bạn và làm việc với các kỹ thuật mà bạn đã khoan trong nhiều tháng. 

Bạn có thể cần điều chỉnh hơi thở của mình mà bạn càng có được, hiểu nó bình thường và thích nghi tương ứng. Vào cuối ngày, tất cả đều sôi sục với những gì phù hợp nhất với bạn, vì vậy hãy thoải mái điều chỉnh kỹ thuật của bạn và cải thiện nó theo thời gian.

 

Suy nghĩ cuối cùng

Tóm lại, học cách thở đúng cách là một phần thiết yếu trong khóa đào tạo của bạn ở Jiu-Jitsu của Brazil. Nếu bạn nghĩ về nó, có một mối tương quan trực tiếp giữa hơi thở nông và căng thẳng. Bị căng thẳng trong một võ thuật năng động như BJJ là điều tồi tệ nhất vì nó hạn chế tính di động và khiến bạn mệt mỏi nhanh hơn nhiều. Một nhịp thở nhất quán và thoải mái giúp mở rộng khả năng phổi của bạn, giảm huyết áp, tăng sự tập trung tinh thần và sự rõ ràng. Ai không muốn trở thành người có cardio ấn tượng, phải không? Lúc đầu, hãy tập trung vào hơi thở của bạn mỗi khi ai đó được quét, chuyển tiếp, triệt phá hoặc trốn thoát. Bạn sẽ trở nên tốt hơn ngay lập tức, và nó sẽ trở thành bản chất thứ hai sau vài tháng. Hãy thử nó và cho chúng tôi biết nó diễn ra như thế nào!

 

Bạn cũng có thể thích:

Sức chịu đựng quan trọng như thế nào trong BJJ?

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve