dota items 8 thói quen hàng ngày không lành mạnh ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn

Đó luôn là những điều nhỏ nhặt chúng ta làm hàng ngày tạo nên sự khác biệt lớn nhất trong cuộc sống của chúng ta. Điều tương tự cũng xảy ra với thói quen và thói quen hàng ngày của chúng tôi. Có nhiều hành động nhỏ tạo nên thói quen hàng ngày của chúng ta, nhưng một loạt chúng không tốt cho chúng ta.

Dưới đây là một vài trong số họ:

1) Lái xe ở khắp mọi nơi và ngồi cả ngày

Happy-Muay-The-Class

Bạn có thể đốt cháy tới 1.000 calo trong lớp Muay Thai một giờ.

Cách đây rất lâu, hầu hết mọi người kiếm sống bằng lao động thể chất. Một số lao động đã bị phá vỡ, nhưng không thể phủ nhận dân số cũ là phù hợp hơn so với người hiện đại.

Những người có lịch trình điên rồ có thể thấy rằng họ không có thời gian hoặc năng lượng để đến phòng tập thể dục. Vâng, người dân của nhiều thế kỷ qua. Họ kết hợp bài tập của họ vào thói quen hàng ngày của họ, không phải là họ đã cố tình hoặc có nhiều sự lựa chọn.

Bạn có thể làm như vậy, bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ cho ngày của bạn. Ví dụ:

 • Nếu bạn có một công việc bàn, hãy thử và đứng dậy và đi bộ trong năm phút mỗi giờ. Điều này sẽ khiến máu của bạn chảy, đến lượt nó, sẽ uốn cong các bức tường của các động mạch của bạn, điều này tốt cho trái tim.
 • Ngoài ra, không ngồi ở bàn của bạn vào bữa trưa. Hãy thử thay đổi phong cảnh và ăn trưa bên ngoài. Bạn sẽ tập trung tốt hơn và làm việc nhanh hơn khi bạn quay lại bàn làm việc.
 • Nếu bạn cần chạy một việc vặt cách đó chưa đầy một dặm, hãy đi bộ. Trừ khi bạn cần phải mang một tải trọng thực sự nặng.
 • Đảm nhận một hoạt động thú vị như khiêu vũ hoặc Lớp học võ thuật. Nó sẽ thêm một số loại cho cuộc sống của bạn.

Những thay đổi nhỏ bé này tạo ra rất nhiều sự khác biệt trong thời gian dài.

 

2) Nhìn chằm chằm vào màn hình cả ngày

Chúng tôi yêu thích màn hình của chúng tôi, cũng như chúng tôi dường như không thể thoát khỏi chúng. Chúng tôi sử dụng máy tính để làm việc và chúng tôi sử dụng màn hình trên điện thoại thông minh hoặc TV để chơi.

Bạn nên nghỉ ngơi khỏi màn hình của bạn càng lâu càng tốt, vì một lý do quan trọng. Trái đất (và những thứ trong đó) khá tuyệt. Đi ra ngoài hoặc gặp gỡ bạn bè trong thế giới thực. Sự phá vỡ sẽ nghỉ ngơi trong tâm trí của bạn và đặt bạn vào một khoảng trống tuyệt vời.

 

3) Giữ căng thẳng

Mặc dù chúng ta đang ở trong chủ đề màn hình, nhưng quá nhiều thời gian màn hình là một nguồn căng thẳng hàng đầu. Các thiết bị thông minh cho chúng ta thấy mọi thứ sai với thế giới, ngay trong lòng bàn tay của chúng ta. Vì vậy, ít thời gian màn hình hơn cho bạn có nghĩa là một nguồn căng thẳng ít hơn.

Đối với phần còn lại của những điều có thể khiến bạn căng thẳng, hãy đưa chúng ra khỏi hệ thống của bạn. Nói chuyện với ai đó, thiền, tập thể dục, đánh một túi đấm vào Muay Thai lớp học, tham gia điêu khắc hoặc giúp đỡ ai đó cần giúp đỡ.

Có nhiều cách để giải phóng căng thẳng từ cơ thể và tâm trí của bạn, nhưng nếu bạn không bị căng thẳng, bạn có thể sẽ trải nghiệm một hoặc nhiều điều sau đây:

 • Tăng sản xuất hormone cortisol căng thẳng sẽ khiến bạn muốn ăn cảm xúc của mình.
 • Tăng cân hoặc giảm cân là một ảnh hưởng phổ biến của căng thẳng.
 • Căng thẳng kéo dài có thể dẫn đến trầm cảm.
 • Căng thẳng có thể dẫn đến chứng mất ngủ hoặc ngủ rắc rối, dẫn đến căng thẳng nhiều hơn.
 • Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung, ghi nhớ và giải quyết vấn đề của bạn.
 • Nó có thể làm cho bạn cáu kỉnh và đau đớn khi ở xung quanh.

Hãy chăm sóc bản thân bằng cách làm bất cứ điều gì bạn có thể để quản lý hoặc thoát khỏi căng thẳng. Cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn vì nó.

 

4) Không ngủ đủ giấc

Mọi người nên khao khát ngủ ít nhất bảy giờ mỗi ngày. Bạn cần thời gian chết để cơ thể bạn có thể tự sửa chữa. Để có năng suất, bạn cần tăng cường năng lượng và thư giãn đi kèm với giấc ngủ sâu, yên tĩnh.

Trong khi ngủ, cơ thể xây dựng lại cơ bắp, điều chỉnh sản xuất hormone và khắc phục ít vấn đề. Giấc ngủ cũng là một phần quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh như bệnh tiểu đường, tăng huyết áp và bệnh tim.

 

5) Uống một chút quá nhiều rượu

Rượu có lợi ích của nó. Tuy nhiên, uống nhiều loại bia hoặc có nhiều ly rượu mỗi ngày có thể đặt bạn trên một con đường bắt đầu từ đỉnh dốc trơn trượt. Ngoài ra, một số loại rượu (bia) có rất nhiều calo. Vẫn còn hơn, rượu sẽ làm mất nước nếu bạn không đuổi theo nó với một lượng nước tốt.

Khi bạn cần thư giãn vào cuối một ngày dài và cố gắng, hãy chọn một cái gì đó nhẹ nhàng như trà. Để lại rượu cho một thời gian khác.

 

6) Không uống đủ nước

Bên trong cơ thể chúng ta cũng cần làm sạch và không có gì làm sạch cũng như nước. Cơ thể con người hoạt động thực sự tốt nếu nó nhận được ít nhất một lít nước rưỡi mỗi ngày.

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy khát, hãy chọn uống nước thay vì soda. Quyết định đơn giản này sẽ cung cấp cho bạn một loạt các lợi ích sức khỏe.

 

7) Lựa chọn chế độ ăn uống kém

Nissira-Muay-THAI-BAG-Kick

Một học sinh đánh chiếc túi nặng trong lớp Muay Thai tại Evolve MMA (Orchard Central) ở Singapore.

Thức ăn nhanh và đồ ăn nhẹ thuận tiện khi bạn có một lịch trình chặt chẽ. Họ cũng có vị ngon. Tuy nhiên, nhược điểm của họ vượt xa lợi ích của họ rất nhiều. Dưới đây là một số lý do tại sao chúng ta nên giữ thức ăn nhanh ở mức tối thiểu:

 • Đồ ăn nhẹ như khoai tây chiên có hàm lượng muối cao, vì vậy tiêu thụ lâu dài các loại thực phẩm như vậy có thể dẫn đến huyết áp cao.
 • Mặc dù chất béo trans đã bị cấm khá nhiều, một bữa ăn được tạo thành từ bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên vẫn còn rất nhiều điều mà bạn không cần.
 • Nhiều đồ ăn nhẹ và thức ăn nhanh có được hương vị không thể cưỡng lại từ xi -rô ngô fructose cao, làm tăng lượng đường trong máu của bạn.

Vì vậy, hãy dành thời gian để nấu ăn ở nhà, bất cứ khi nào bạn có thể. Nó sẽ trả cổ tức ngay bây giờ và trong tương lai.

 

8) Quên dùng chỉ nha khoa

Vệ sinh răng miệng tốt chỉ là cách cư xử tốt, nhưng nó có lợi ích sức khỏe quan trọng. Nó ngăn ngừa bệnh nướu răng.

Một người mắc bệnh nướu răng tiến triển có nguy cơ phát triển các vấn đề sức khỏe cao hơn. Lý do là bệnh nướu răng tiến triển là một bệnh nhiễm trùng đưa cơ thể phản ứng miễn dịch vào quá mức.

Điều này gây ra tình trạng viêm của toàn bộ cơ thể và kết quả là, cơ thể tự làm giảm bớt, khiến nó dễ bị các bệnh khác.

 

Bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ đối với cách chúng ta trải qua những ngày của chúng ta, chúng ta có thể cải thiện cả sức khỏe thể chất và tinh thần.

Nhiều hơn trong Dinh dưỡng & chế độ ăn uống

Dưới đây là 9 loại rau xanh ngon mà bạn nên kết hợp vào bữa ăn của mình
Hình ảnh qua Pixabay

Dưới đây là 9 loại rau xanh ngon mà bạn nên kết hợp vào bữa ăn của mình

Rau xanh, lá rất giàu chất dinh dưỡng, và chúng giúp với nhiều nhiệm vụ vệ sinh trong cơ thể. Greens dường như có khả năng siêu thực phẩm, từ việc cai nghiện, cải thiện tiêu hóa, họ thậm chí còn tăng cường thể thao của bạn. Hãy cùng nhìn vào một số món ngon,

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến