dt vn Top 10 cú đá đầu tiên trong lịch sử MMA

Knockouts là một trong những khía cạnh thú vị nhất của Võ tổng hợp. Họ thường ra khỏi hư không, một phút, bạn đang xem một cuộc chiến giải trí, và một chiến binh nằm bất tỉnh trên mặt đất trong chớp mắt. 

Đầu đá được cho là cách dễ nhất để đánh gục ai đó. Chân của bạn mạnh hơn rất nhiều so với cánh tay của bạn vì chúng giữ được trọng lượng của bạn cả ngày, vì vậy đá cung cấp sức mạnh nhiều hơn đáng kể so với những cú đấm. Mặc dù vậy, có một cảnh báo, ném đá cũng sử dụng nhiều năng lượng hơn là ném một cú đấm. 

 

Mười lần loại đá tốt nhất trong lịch sử MMA

Hãy cùng xem một số kết thúc cú đá đầu tuyệt vời nhất trong lịch sử MMA và phá vỡ bất kỳ bài học nào có thể học được từ họ. 

 

1) Georges St. Pierre Vs. Matt Hughes II

Hughes trao tay GSP Mất mát đầu tiên của anh ấy với tư cách là một chiến binh MMA chuyên nghiệp ngay lần đầu tiên hai người chia sẻ lồng. GSP đổ lỗi cho kết quả của việc trở thành ngôi sao khi anh ta đối mặt với Hughes, một trong những nhà vô địch thống trị nhất trong lịch sử của bộ phận hạng nặng của UFC. 

Tuy nhiên, GSP đã báo thù cho sự mất mát cho Hughes khi hai người đàn ông va chạm lần thứ hai tại UFC 50. Anh ta ấn tượng rung chuyển một vài cuộc triệt phá Nỗ lực trước khi hạ cánh hoàn hảo Chuyển đổi đá Trên đầu Hughes. Anh theo dõi với một số cú sút học thuật, trở thành nhà vô địch UFC đầu tiên của Canada và giành được giải thưởng Knockout of the Night.

 

2) Aung La N Sang Vs. Alexandre Machado

Aung LA đã thể hiện sức mạnh ấn tượng của mình trong danh hiệu vô địch của mình, phế liệu chống lại Machado cho danh hiệu hạng nặng ánh sáng còn trống. Anh ấy thống trị hành động từ rất sớm bằng cách thiết lập tốc độ với đâm; Sau đó, anh ta giải phóng một cú đá đầu luẩn quẩn. 

Machado đã xoay sở để có được cánh tay của mình kịp thời để chặn cuộc đình công, nhưng điều đó không đủ để ngăn anh ta bị rơi. N Sang theo sau với một số mặt đất và pound Trước khi trọng tài bước vào để cứu Machado 56 giây vào cuộc thi.

 

3) Anderson Silva Vs. Vitor Belfort

Vitor Belfort có những chia sẻ về những cú đánh ấn tượng của anh ấy dưới vành đai của mình, nhưng cuối cùng anh ấy đã ở bên trái của một cú đá đầu trong trận đấu UFC 126 của anh ấy chống lại Anderson Silva. Người hâm mộ MMA đã hy vọng cho một trận đấu hoành tráng giữa hai huyền thoại, nhưng Silva đã đóng cửa chương trình sớm với một cú đá phía trước hoàn hảo với khuôn mặt của Belfort. Đoạn đá đã giành được danh hiệu Night Of The Night của Silva, và khoảnh khắc cuối cùng đã trở thành bức ảnh bìa cho trò chơi không thể tranh cãi của UFC 3.

 

4) Edson Barboza Vs. Terry Etim

Barboza là một trong những máy bay chiến đấu bị đánh giá thấp nhất trong MMA, mặc dù thực tế anh ấy là một trong những Kickboxer giỏi nhất từng bước vào một cái lồng. Kết thúc loại trực tiếp ấn tượng của anh ấy của Etim giới thiệu lý do tại sao những người hâm mộ MMA Hardcore giữ Barboza ở mức độ cao như vậy. 

Hai phút sau cuộc chiến UFC 142 của họ, Barboza đã tung ra một trong những cú đá gót chân sạch nhất từng đến Lịch sử MMA. Đó là laser nhanh, và Etim didn thậm chí còn có cơ hội phản ứng với cuộc bảng xếp hạng bóng đá nam đình công. Nó hạ cánh sạch sẽ, gửi Etim đến vải. Cuộc chiến đã giành được cuộc đua Knockout của Barboza trong đêm, Fight of the Night và Knockout of the Year Honours. Vâng, cú đá là tốt. 

 

5) Brandon Vera Vs. Paul Cheng

Hai người này đã va chạm tại một: Spirit of Champions cho chiếc thắt lưng hạng nặng nhậm chức. Vera chỉ mất 26 giây để đảm bảo chiến thắng. 

Cheng xuất hiện mạnh mẽ, và Vera chống lại quyền đi qua với một đoạn ngắn bên trái cái móc Điều đó đã bảng xếp hạng bóng đá nam gửi Cheng đến Canvas. Vera sau đó hẹn giờ một cú đá cao hạ cánh khi Cheng cố gắng quay trở lại đôi chân của mình. Anh ta được gửi trở lại bức tranh vì những rắc rối của mình, và Vera tiếp tục với một số cuộc đình công mặt đất để kết thúc cuộc thi. 

 

6) Uriah Hall Vs. Adam Cella

Uriah Hall có thể đã không sống theo sự cường điệu xung quanh anh ấy trong trận chung kết của phần thứ 17 của loạt phim truyền hình thực tế chiến đấu Ultimate. Tuy nhiên, Hall là bảng xếp hạng bóng đá nam tiền đạo đáng sợ nhất trong đội hình của đội bóng giữa, và Cella có thể đã để điều đó vào đầu anh ấy. 

Cella không bao giờ có thể thực hiện nhiều hành vi phạm tội trong cuộc thi, và Hall đã hạ cánh một cú đá bánh xe tàn khốc vào khuôn mặt Cella, khiến đấu trường yên tĩnh như một thư viện. Trong một khoảnh khắc, mọi người đều quan tâm đến sự an toàn của Cella, do cú đá hạ cánh khó khăn như thế nào. 

 

7) Mirko Cro Cop Vs. Gabriel Gonzaga

Kết thúc cú bảng xếp hạng bóng đá nam đá đầu của Gonzaga, có thể không phải là cú đá âm thanh kỹ thuật nhất từng bị ném, nhưng nó đã thổi bay mọi người, người ta đã ném đá và ai đã hạ cánh. Một trang trí Brazil Jiu-Jitsu Belt đen, nhiều người dự kiến ??Gonzaga sẽ sử dụng một vật lộn-Heavy GamePlan. 

Thay vào đó, cầu thủ người Brazil quyết định đánh bại Cro Cop trong trò chơi của riêng mình, đưa anh ta đến bức tranh bằng một cú đá đầu. Trớ trêu thay, Cro Cop là người được biết đến với những cú đá đầu, và nhiều người đang mong đợi bảng xếp hạng bóng đá nam anh ta kết thúc Gonzaga với kỹ thuật này. 

 

8) Lyoto Machida Vs. Randy Couture

Machida đã đạt được một số lượng lớn kết thúc cú đá trong những năm qua, nhưng kết thúc cú đá phía trước của anh ấy là điều bảng xếp hạng bóng đá nam đáng chú ý nhất. Một số người thậm chí sẽ nói kết thúc cú đá phía trước của anh ấy ấn tượng hơn đối tác đào tạo của anh ấy, kết thúc cú đá phía trước của Anderson Silva của Vitor Belfort. 

Trong khi Silva hạ cánh một cú đá phía trước, Machida tiến thêm một bước, hạ cánh một cú đá phía trước, phong cách Karate-Kid. 

 

9) Joshua Pacio Vs. Yosuke Saruta II

Khi Joshua Pacio và Yosuke Saruta gặp nhau lần đầu tiên, chính Saruta là bảng xếp hạng bóng đá nam người đã giơ tay vào cuối 5 vòng mệt mỏi thông qua một quyết định chia rẽ, mang lại cho anh ta một danh hiệu thế giới hạng nặng.
Tuy nhiên, khi cặp đôi gặp lại 3 tháng sau đó, không có nghi ngờ gì về người chiến thắng. Thay vì để nó cho các giám khảo lần này, Pacio đã đưa vấn đề vào tay mình (chân thực sự) và kết thúc Saruta với một cú đá đầu thời gian tuyệt đẹp ở vòng thứ tư. Với chiến thắng này, Pacio đã báo thù cho trận thua đầu tiên của mình và lấy lại vành đai từ cùng một người đàn ông đã lấy nó ra khỏi anh ta.

 

10) Yves Edwards Vs. Josh Thomson

Cả hai người đàn ông đã có những khoảnh khắc của họ trong cuộc gặp gỡ UFC 49 của họ, nhưng chính Edwards đã kết thúc ghi điểm Những gì được cho là kết thúc cú đá ấn tượng nhất trong lịch sử MMA. Edwards làm việc theo cách của mình để đứng trở lại kiểm soát muộn ở vòng đầu tiên và sử dụng nó để ném Thomson xuống đất. Anh ta duy trì sự kiểm soát khi Thomson làm việc trở lại chân anh ta và giải phóng một cú đá đầu từ phía sau. Đó là một kỹ thuật tuyệt đẹp đã được nhìn thấy trước đây trong MMA cho đến thời điểm đó.  

 

Bạn cũng có thể thích:

5 bài nộp đáng kinh ngạc nhất trong lịch sử MMA

Nhiều hơn trong MMA

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve