du doan bong da hom nay va ngay mai Muay Thai Lịch sử: Thời đại vàng

Ngày xửa ngày xưa ở Thái Lan, mọi thứ chỉ tốt hơn. Các máy bay chiến đấu có kỹ năng hơn, cứng rắn hơn và mọi thứ chỉ đơn giản là lấp lánh bằng vàng. Cuộc thi lớn hơn và các sân vận động của Lumpinee và Rajadamner đã nhìn và cảm thấy tốt hơn một cách không thể giải thích được so với hiện tại.

Chà, đó là điều mà nhiều Muay Thai Những người hoài cổ sẽ có bạn tin.

Những người đối thoại sẽ nhìn vào những điều khác biệt, lập luận rằng tình yêu bền bỉ của nghệ thuật của tám chi, dẫn nhiều người trong chúng ta đến giai đoạn từ năm 1980 đến 1995 được gọi là Thời đại vàng. Đối với những nghi ngờ này, mọi thứ ngày nay không khác gì khi hồi đó. Thật không may, nhiều người trong chúng ta không đồng ý.

Dieselnoi

Nhà vô địch thế giới Muay Thai Dieselnoi Chor Thanasukarn là một trong những chiến binh thời kỳ vàng đáng sợ nhất.

Trước đó, có một cảm giác trong không khí rằng một cái gì đó đặc biệt đang xảy ra. Một băng chuyền của tài năng được cho ăn các máy bay chiến đấu đặc biệt từ vô số làng và khu vực nông thôn của Thái Lan. Có nhiều tiền hơn bao giờ hết, tiếp xúc lớn hơn và một loạt các cơn tan vỡ trái đất hiện là thứ của huyền thoại. Đó là thời kỳ mà các nhà quảng bá mang tính biểu tượng như Songchai tổ chức một số cuộc chiến tốt nhất trong lịch sử.

 

Thời đại vàng là gì?

samart_payakaroon

Nhà vô địch thế giới Muay Thai Samart Payakaroon là một trong những chiến binh Muay Thai vĩ đại nhất trong lịch sử.

Muay Thai khác xa với môn thể thao duy nhất trải qua giai đoạn mà mọi thứ dường như chỉ nhấp vào. Không bao giờ có một nhóm tài năng lớn hơn trong giai đoạn này. Cuộc thi cũng không giống bất cứ điều gì Thái Lan từng thấy trước đây. Chúng tôi đã thấy một sự pha trộn đáng kinh ngạc của các phong cách và văn hóa khác nhau được lấy từ cả bốn góc của Thái Lan trong một trận chiến tối cao kéo dài khoảng 15 năm.

Thời đại vàng này, theo một số cách, xác định môn thể thao ngày nay. Các máy bay chiến đấu vĩ đại như Samart, Diselnoi, Sakmongkol và Jongsanan được trích dẫn là ảnh hưởng của nhiều trẻ nhỏ bắt đầu trong môn thể thao này. Giống như những huyền thoại Hy Lạp đã dạy cho người phương Tây bởi những người cha và ông nội nhiệt tình, những cái tên này được truyền lại cho những đứa trẻ mắt rộng ở tất cả 76 tỉnh của Thái Lan và hơn thế nữa.

 

Điều gì đằng sau kỷ nguyên vàng?

Muangfalek Kiatvichian

Nhà vô địch thế giới Muay Thai và người hướng dẫn phát triển Muangfalek Kiatvichian là một huyền thoại thời kỳ vàng.

Bạn phải nhìn vào kỷ nguyên vàng của Muay Thai như là điểm khi môn thể thao này có một bước nhảy vọt lớn đối với sự hiện đại. Trong một số cách, bạn có thể rút ra các so sánh với các môn thể thao khác, chẳng hạn như bóng rổ hoặc quyền anh, khi môn thể thao bùng nổ phổ biến và tạo ra rất nhiều tài năng. Vào những năm 1970, Hoa Kỳ, sự trỗi dậy của thời kỳ thương mại và truyền hình đã dẫn đến ngày càng nhiều thanh niên mô phỏng các anh hùng của họ và tìm kiếm các giải thưởng đi kèm với điều đó.

Quyền anh, mặt khác, có thể được cho là đã Thời đại vàng của riêng nó Trong những năm 1920, 1950 và 1970. Có nhiều yếu tố đóng góp chính trong mỗi thời đại. Ví dụ, trong thời kỳ khó khăn và sự nghèo đói đi kèm với trầm cảm ở Hoa Kỳ, ngày càng có nhiều người đàn ông chuyển sang quyền anh như một cách để tận hưởng một lối sống tốt hơn. Về bản chất, đó là cơ hội kiếm tiền vào thời điểm công việc còn khan hiếm.

Ở Thái Lan, trong những năm 70 và 80, các điều kiện rất khó khăn. Tìm tiền để tự nuôi - hoặc, trong hầu hết các trường hợp, gia đình bạn - là một nhiệm vụ khó khăn trong chính nó. Vì vậy, để kiếm tiền và tận hưởng một mức sống tốt, những chàng trai trẻ đã chuyển sang cạnh tranh để có thức ăn trong bụng và một số tiền trong túi. Giống như kỷ nguyên trầm cảm ở Hoa Kỳ, có rất ít cơ hội để tìm việc.

Trừ khi, tất nhiên, bạn đã ở Bangkok. Trong khoảng thời gian này, nền kinh tế Thái Lan đã tận hưởng một cái gì đó bùng nổ, nhưng tiền không được đưa ra các khu vực nghèo nàn của vùng nông thôn. Điều này, rõ ràng, nơi phần lớn những người Nak Muays vĩ đại nhất trong lịch sử của môn thể thao này đã được sản xuất. Nhận được một vị trí trên một tấm thiệp tại một trong những Meccas Muay Thai là giấc mơ.

 

Đằng sau những người vĩ đại

Bên cạnh những người vĩ đại đáng chú ý của thời kỳ hoàng kim, có những máy bay chiến đấu khác như Veraphol, Chamuekpet, Langsuan đã đưa chiến tranh và pháo hoa vào đấu trường. Một trong những khiếu nại phổ biến nhất mà bạn sẽ nghe được từ những người hâm mộ cũ của trường học Muay Thai là các máy bay chiến đấu chỉ don don dường như khó khăn như những người này trong thời hiện đại. Với tiêu chuẩn kém hơn của các cơ sở đào tạo, găng tay và điều kiện sống, không có gì lạ khi những người này cứng như móng tay.

Có lẽ đó là cùng một lý do tại sao các máy bay chiến đấu như Jack Dempsey, Gene Tunney, Rocky Marciano và giống như không còn tồn tại trong thế giới quyền anh. Mức độ dẻo dai đó không thể được dạy, và những người chiến đấu được tạo ra trong những điều kiện khó khăn nhất và khó khăn nhất thường có thêm một chút khí phách đối với họ.

 

Một sự kìm kẹp phổ biến khác trong số những người chơi thời gian cũ là cờ bạc đã phá hỏng môn thể thao này. Quay trở lại thời kỳ hoàng kim, các máy bay chiến đấu sẽ đi vào nó từ tiếng chuông đầu tiên. Một số người nói rằng các máy bay chiến đấu hiện đại, những người tự tăng tốc và áp dụng một cách phong cách triển lãm hơn để làm hài lòng người đặt cược aren aren khá giống nhau. Các cuộc chiến toàn diện chỉ không còn ở đó nữa và bản chất thân thiện với khán giả đã giảm đi.

Theo một cách nào đó, cách làm trường học cũ đã bị tịch thu để ủng hộ những người đàn ông tài trợ cho thị trường cá cược nhộn nhịp. Bất kể cách nào là tốt nhất cho tuổi thọ của môn thể thao này - và sự hấp dẫn toàn cầu của nó trên toàn thế giới - đây chỉ là cách mọi thứ xuất hiện, trong mắt của những người trải nghiệm thời kỳ hoàng kim đầu tiên.

Nắm bắt sét trong một chai có thể là một điều tuyệt vời để chứng kiến, nhưng nó có giá. Cũng như nhiều môn thể thao khác phổ biến trên khắp thế giới, thời gian có xu hướng định hình nó, tốt hơn hoặc xấu hơn. Mặc dù chúng ta có thể không bao giờ thấy được vẻ đẹp của một thời đại khác giống như kỷ nguyên vàng ban đầu, nhưng việc nhìn thấy người khác không ở một thời điểm nào đó trong tương lai.

Sự vĩ đại hiếm khi được dự đoán hoặc tạo ra bởi con người. Rất thường xuyên, nó xảy ra khi bạn ít mong đợi nhất.

 

Nếu bạn thấy bài viết này thú vị, đây là một số khác mà bạn có thể thích:

Lịch sử và nguồn gốc của Muay Thai

Lịch sử và nguồn gốc của quyền anh

Lịch sử và nguồn gốc của Brazil Jiu-Jitsu

Nhiều hơn trong Muay Thai

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve