duc vs tay ban nha Cách parry đấm vào quyền anh: Hướng dẫn về người mới bắt đầu

lịch bảng g

Có một số kỹ thuật phòng thủ khác nhau mà bạn nên biết khi nói đến quyền anh.Hầu hết các máy bay chiến đấu có xu hướng ủng hộ một số kỹ thuật phòng thủ hơn những người khác, nhưng sự thật là tất cả họ đều hữu ích theo lịch bảng g cách riêng của họ. 

Một phòng thủ tốt là chìa khóa để chiến thắng một Trận đấu quyền anhvà biết cách parry hiệu quả là một kỹ năng hữu ích Thắt chặt phòng thủ của bạn. Bài viết này sẽ bao gồm tất cả những điều thiết yếu bạn nên biết về việc parrying, bất kể mức độ kinh nghiệm của bạn. 

 

Mọi thứ bạn nên biết về những cú đấm parrying

Parrying cho phép bạn tự vệ mà không cần phải chặn cú đấm. Khi bạn đang lao vào, bạn đã chuyển hướng đối thủ của bạn, cú đấm của bạn thay vì chặn nó bằng tay. Điều này chỉ có thể vì độ lệch nhẹ từ cánh tay. 

Nó dễ dàng chuyển hướng một cú đấm hơn là chặn nó. Rốt cuộc, cái trước chỉ đòi hỏi một chuyển động cánh tay nhẹ chứ không phải toàn bộ cơ thể như chặn. Vì vậy, parrying là một cái gì đó mà mọi võ sĩ nên nhận thức được. 

 

Cách parry punches

Chìa khóa để học cách parry đúng cách là hiểu rằng đó là tất cả về góc độ mà bạn giữ cánh tay. Một khi bạn hiểu điều này, nó rất dễ dàng để có được thói quen nhảy múa. Khi một cú đấm đang tiến về phía bạn, điều tốt nhất bạn có thể làm là thực hiện một chuyển động nhẹ với cánh tay của bạn. 

Chuyển động nhẹ này phải là một chuyển động chéo ra khỏi hướng của cú đấm, tốt nhất là về phía bên trong. Điều này sẽ giúp chuyển hướng cú đấm ra khỏi mặt và đầu của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn di chuyển cánh tay của bạn khi bạn Xem một cú đấm sắp tới Thay vì chờ đợi nó kết nối với khuôn mặt của bạn.

Một số loại kỹ thuật parrying khác nhau thường sử dụng bao gồm:

 

1) Parry xuống

Kỹ thuật parrying này hoạt động tốt nhất so với những cú đấm thẳng như Crossesjabs. Để thực hiện một parry xuống, bạn chỉ cần chạm vào tay đối thủ của bạn xuống dưới khi họ ném một cú đấm. Nhờ sự đơn giản của nó, nó là loại kỹ thuật parrying dễ dàng nhất để học. 

Khi xuống một cú đâm, Bảo vệ cằm của bạn Với bàn tay chính của bạn và parry bằng tay sau của bạn. Theo dõi các parries thành công với một cây thánh giá hoặc jab. Khi xuống một cây thánh giá, hãy bảo vệ cằm bằng tay sau và parry bằng bàn tay chính của bạn. Nghi ngửa một chút trong khi vẹt một cây thánh giá để bảo vệ đầu của bạn nếu bạn bỏ lỡ. 

 

2) Parry bên

Điều này liên quan đến việc buộc đối thủ của bạn tay sang một bên thay vì đẩy chúng xuống. Nó đặt bạn vào một vị trí để chống lại, và nó là một cách hiệu quả để làm chệch hướng những cú đấm mạnh mẽ. Bạn có thể bên cạnh bằng tay và một số máy bay chiến đấu thực hiện parry bằng vai của họ. Đây được gọi là vai cuộn. 

 

3) Vòng lặp parry

Vòng lặp Parry liên quan đến việc đẩy đối thủ của bạn đấm vào bên cạnh thân mình. Parry liên quan đến việc tạo ra một chuyển động tròn, do đó tên. Kỹ thuật thường được sử dụng để vượt qua các giao thoa và thân hình.

 

Tầm quan trọng của việc parrying

Mặc dù nó có vẻ như là một kỹ thuật phòng thủ đơn giản, nhưng việc Parrying khá quan trọng. Nó là một trong những cách dễ nhất và hiệu quả nhất để tự bảo vệ mình trong một trận đấu quyền anh. Trong thực tế, nhiều võ sĩ sử dụng nó làm kỹ thuật phòng thủ chính của họ. 

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là Parrying không phải là một sự thay thế để chặn. Nó chỉ là một cách hữu ích khác để tự bảo vệ mình trong một trận đấu quyền anh. Điều tốt nhất về parrying là nó có thể được sử dụng để chống lại bất kỳ loại cú đấm nào, làm cho nó thậm chí còn hữu ích hơn là chặn. Nhược điểm chính của các cú đấm parrying là nó không bảo vệ bạn khỏi các móc một cách hiệu quả như chặn.

 

Parrying móc

Cố gắng để đánh bại các cú đấm như móc là khó khăn hơn rất nhiều vì bạn phải mở rộng cánh tay của mình. Điều này khiến bạn cởi mở để bị đánh. Nó cũng khó khăn hơn để dự đoán quỹ đạo của một cú đấm vòng. Cú đấm có thể sẽ tăng cao hơn hoặc thấp hơn bạn mong đợi, vì vậy cuối cùng bạn bị đánh. 

Nếu bạn vẫn có kế hoạch parrying móc, hãy sử dụng parry xuống khi chiến đấu ở bên ngoài và một parry hướng lên khi chiến đấu ở cự ly gần. 

 

Tìm điểm mù của bạn

Để tìm thấy những điểm mù của bạn khi nói đến parrying, trước tiên bạn phải hiểu chúng là gì. Những điểm mù của bạn là những điểm mà bạn có thể nhìn thấy từ vị trí của bạn. Ví dụ, khi bạn thường xuyên lập trường, bạn có thể thấy những cú đấm đến từ phía sau bạn. 

Các điểm mù của bạn khác nhau cho mỗi lập trường, vì vậy bạn phải hết sức cẩn thận khi chuyển đổi giữa họ. Khi bạn có lập trường thường xuyên, bạn có thể thấy những cú đấm đến từ phía bên phải của khuôn mặt, trong khi bạn có thể thấy chúng đến từ phía bên trái khi bạn ở vị trí bên trong. Khi bạn ở vị trí bên ngoài, bạn có thể thấy những cú đấm đến từ phía bên phải của khuôn mặt và ngược lại.

 

Cải thiện kỹ năng parrying của bạn

Boxing parry

Mặc dù nó có vẻ như là một kỹ thuật phòng thủ đơn giản, Parrying phục vụ một mục đích quan trọng. Nó cho phép bạn tránh bị đánh và đưa bạn vào một vị trí tuyệt vời để ném quầy. Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng parrying của mình: 

  • Hãy để mắt đến đối thủ của bạn: Nó rất cần thiết để luôn để mắt đến đối thủ của bạn mọi lúc, ngay cả khi bạn đang mong đợi một cú đấm. Điều này sẽ giúp bạn thấy cú đấm đến và chuẩn bị cho nó.
  • Phản ứng nhanh chóng với cú đấm: Cách tốt nhất để sử dụng parrying là phản ứng nhanh Đối với đối thủ của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn không chờ đợi họ đến với bạn. Thay vào đó, hãy hung hăng và thực hiện bước đầu tiên.
  • Thực hành các kỹ năng parrying của bạn: Nó rất quan trọng để thực hành các kỹ năng parrying của bạn thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó và cải thiện sự hiểu biết của bạn về những điểm yếu và điểm mạnh của nó.

 

Parrying là một kỹ năng phòng thủ thiết yếu

Parrying Punches là một kỹ năng phòng thủ quan trọng mà tất cả các võ sĩ nên làm việc. Nó dễ dàng chuyển hướng một cú đấm hơn là chặn nó, và nó hoạt động trên tất cả các loại cú đấm. Parry cũng giúp bạn dễ dàng chống lại các cú đấm vì nó sử dụng một chuyển động nhỏ để chuyển hướng cánh tay đối thủ của bạn, mở ra các bộ phận của cơ thể đến các cú đấm của bạn. 

Muốn có thêm mẹo đào tạo? Tham dự một trong những lớp học quyền anh giới thiệu miễn phí Evolve, để có thêm lời khuyên về việc biến một phần tự nhiên trong phong cách đấm bốc của bạn. 

 

Đặt lớp thử nghiệm miễn phí của bạn với các nhà vô địch thế giới của chúng tôi dưới đây!

Vui lòng điền vào tất cả các lĩnh vực cần thiết
*Evolve MMA (Star Vista) sẽ mở vào tháng 10 năm 2022. Nhận lớp giới thiệu miễn phí và đề nghị bán trước đặc biệt từ bất kỳ địa điểm MMA Evolve nào!
Trang web này được bảo vệ bởi recaptcha và google Chính sách bảo mậtĐiều khoản dịch vụ ứng dụng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Evolve MMA và các chương trình chúng tôi cung cấp, bạn có thể liên lạc với các giám đốc điều hành thành viên của chúng tôi tại các địa điểm sau:

Evolve MMA (Quảng trường Viễn Đông)
26 Đường Trung Quốc
Quảng trường Far East #01-01
Singapore 049568
Điện thoại: (65) 6536 4525

Evolve MMA (Trung tâm Orchard)
181 Đường Orchard
#06-01 Trung tâm Orchard
Singapore 238896
Điện thoại: (65) 6536 4556

Evolve MMA (Kinex)
11 đường Tanjong Katong
#02-52 Kinex
Singapore 437157
Điện thoại: (65) 6288 2293

Evolve MMA (Clarke Quay Central)
6 EU Tong Sen Street
#04-18 Clarke Quay Central
Singapore 059817
Điện thoại: (65) 6226 2150

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến