esport là gì BJJ 101: Người bảo vệ đầy đủ

Người bảo vệ đầy đủ, còn được gọi là Người bảo vệ khép kín, là một trong những BJJVị trí mạnh nhất của người Viking. Bảo vệ đầy đủ về cơ bản là một vị trí gắn kết lộn ngược cho người ở phía dưới. Trong bảo vệ đầy đủ, cá nhân ở vị trí dưới cùng quấn chân quanh người trên đỉnh. Từ bảo vệ đầy đủ, người chơi dưới cùng có thể bảo vệ các cuộc đình công, áp dụng bài nộp và bắt đầu quét. Người bảo vệ đầy đủ là một BJJ tuyệt vời, MMA, và tự vệ Chức vụ. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp các mẹo về Phát triển một người bảo vệ đầy đủ mạnh mẽ và thảo luận về một vài kỹ thuật cơ bản từ vị trí này. 

 

Mẹo bảo vệ đầy đủ

Mẹo số 1: Sử dụng tay và chân của bạn

Khi chơi bảo vệ đầy đủ, bạn phải hoạt động bằng tay và chân. Mặc dù đối thủ của bạn nằm trong bảo vệ đầy đủ của bạn, bạn thường nên sử dụng một tay để kiểm soát tay áo đối thủ của bạn và một tay khác để kiểm soát cổ áo đối thủ của bạn. Tất nhiên, có những vị trí khác mà bạn có thể sử dụng, nhưng quan trọng ở đây là bạn nên luôn luôn nắm bắt được thứ gì đó. Tuy nhiên, chỉ sử dụng bàn tay của bạn là đủ. Bạn cũng phải sử dụng chân của bạn để kéo đối thủ vào bạn. Bằng cách sử dụng tay và chân của bạn song song, bạn có thể kiểm soát tư thế đối thủ của bạn. 

Mẹo số 2: Sử dụng hông của bạn

Một thành phần quan trọng khác của một người bảo vệ đầy đủ hiệu quả là hông hoạt động. Khi hông của bạn đứng yên, bạn có xu hướng nằm thẳng trên lưng. Điều này giới hạn tính di động của bạn và làm cho bảo vệ đầy đủ của bạn kém hiệu quả hơn. Bằng cách giữ cho hông của bạn hoạt động, bạn có thể giữ cho đối thủ của bạn mất cân bằng và bắt đầu bắt đầu quét và gửi. Ví dụ, quét hông, mà chúng ta thảo luận dưới đây, phụ thuộc rất nhiều vào chuyển động hông. 

 

Các kỹ thuật phổ biến từ toàn bộ bảo vệ

Quét hông

Quét Hip Bump là một người bảo vệ đầy đủ đơn giản nhưng mạnh mẽ mà tất cả các sinh viên BJJ nên biết. Cơn sẹo hông liên quan đến việc bẫy cánh tay đối thủ của bạn và sử dụng chuyển động hông nổ để đặt anh ấy hoặc cô ấy trên mặt đất. Việc quét Hip Bump được thực hiện như sau: 

 • Từ bảo vệ đầy đủ, kéo đầu gối của bạn gần cơ thể bạn. Điều này sẽ buộc đối thủ của bạn đặt tay lên thảm của mình trong một nỗ lực để duy trì tư thế. 
 • Khi tay đối thủ của bạn chạm vào tấm thảm, hãy mở bảo vệ đầy đủ của bạn và đăng một tay của bạn lên tấm thảm.
 • Sử dụng bàn tay được đăng của bạn để đẩy tấm thảm ra, nâng hông của bạn về phía đối thủ của bạn theo hướng cánh tay được đăng của bạn.  
 • Khi bạn nâng hông về phía đối thủ của bạn, hãy xoay cơ thể theo hướng cánh tay được đăng của bạn và sử dụng cánh tay đối diện của bạn để tách khuỷu tay đối thủ của bạn. Điều này sẽ bẫy cánh tay đối thủ của bạn, ngăn anh ta hoặc cô ta đăng nó để ngăn chặn sự càn quét. 
 • Vượt qua hông của bạn theo hướng cánh tay được đăng của bạn và cánh tay bị mắc kẹt của đối thủ. 
 • Sau khi hoàn thành cú quét hông, bạn sẽ hạ cánh trên đỉnh đối thủ của mình ở vị trí gắn kết đầy đủ. 

 

Các Armbar

Các Armbar là một trong những bài nộp hiệu quả nhất của BJJ. Mặc dù Armbar có thể được áp dụng từ nhiều vị trí, nhưng hầu hết sinh viên BJJ ban đầu học cách áp dụng nó từ bảo vệ đầy đủ. Armbar có hiệu quả bởi vì nó tạo ra sự không phù hợp về mặt giải phẫu, tạo ra toàn bộ cơ thể của học sinh tấn công chống lại khớp khuỷu tay đối thủ của anh ấy hoặc cô ấy. Khi được thực hiện để hoàn thành, Armbar hyperextend khớp khuỷu tay, buộc đối thủ phải nộp. Armbar bảo vệ đầy đủ được thực hiện như sau: 

 • Khi tấn công cánh tay phải đối thủ của bạn, hãy nắm chặt cánh tay phải của anh ấy hoặc cô ấy trên khuỷu tay bằng tay phải của bạn.
 • Đặt tay trái của bạn lên vai đối thủ của bạn và kéo đối thủ xuống một chút.
 • Đặt chân trái của bạn lên đối thủ của bạn, hông phải và ấn chân trái vào cơ thể của anh ấy hoặc cô ấy. Chuyển động này, cùng với sự kìm kẹp của bạn, sẽ đảm bảo rằng cánh tay phải đối thủ của bạn vẫn bị mắc kẹt.
 • Đẩy chống lại đối thủ của bạn, hông phải bằng chân trái của bạn, xoay cơ thể của bạn sang trái.
 • Khi bạn xoay cơ thể, hãy tạo áp lực lên đối thủ của bạn với chân phải của bạn, phá vỡ tư thế của anh ấy hoặc cô ấy. 
 • Xoay chân trái của bạn dưới cổ đối thủ của bạn, ấn đầu của anh ấy hoặc cô ấy về mặt đất.
 • Với cánh tay của đối thủ của bạn vẫn được ghim vào ngực của bạn, hãy nâng hông của bạn. Khi bạn thực hiện chuyển động này, hãy giữ đầu gối của bạn siết chặt lại với nhau. Điều này sẽ hoàn thành việc gửi. 

 

Cặc hình tam giác

Các Tam giác sặc là một trong những bài nộp mạnh mẽ nhất trong BJJ. Mặc dù có nhiều cách để hoàn thành bài nộp này, nhưng tình trạng choke tam giác thường được áp dụng từ toàn bộ bảo vệ. Tam giác bảo vệ đầy đủ được thực hiện như sau:

 • Từ bảo vệ đầy đủ, thiết lập nắm bắt trên cả hai cổ tay đối thủ của bạn. Nắm lấy cổ tay đối thủ của bạn ngăn anh ta hoặc cô ta bảo vệ nắm giữ, vượt qua sự bảo vệ của bạn và nổi bật. Ngoài ra, việc kiểm soát cổ tay đối thủ của bạn cho phép bạn định vị cánh tay của đối thủ của bạn cho sặc. 
 • Đẩy một trong những cánh tay của đối thủ của bạn vào thân mình trong khi đưa cánh tay khác về phía trước. Điều này đặt đối thủ của bạn vào vị trí một cánh tay trong/một cánh tay, điều này là cần thiết để áp dụng sặc hình tam giác. 
 • Sau khi bạn đặt đối thủ của mình vào vị trí một cánh tay trong/một cánh tay, hãy mở bảo vệ đầy đủ của bạn trong giây lát và phát nổ hông của bạn lên trên. 
 • Kéo về phía trước bằng chân của bạn và sử dụng cả hai tay để kéo xuống đầu đối thủ của bạn. 
 • Đẩy ra đối thủ của bạn đối diện với hông đối diện với bàn chân của bạn để chuyển cơ thể của bạn vào một vị trí vuông góc với cơ thể đối thủ của bạn. Bạn phải mở khóa đôi chân của mình để thực hiện chuyển động này, vì vậy cần phải nắm chặt ống chân của bạn sau cổ đối thủ của bạn và kéo xuống để duy trì quyền kiểm soát tư thế đối thủ của bạn. Sau khi hoàn thành phong trào này, một bên của khuôn mặt đối thủ của bạn nên trực tiếp trong tầm nhìn của bạn. 
 • Nếu bạn mở chân để đạt được một góc thích hợp, bạn phải rút lại chúng. Để làm điều này, hãy đặt phía trên của mắt cá chân của chân sau cổ đối thủ của bạn dưới đầu gối của chân đối diện của bạn. Sau khi tái tạo đôi chân của bạn, hãy đảm bảo rằng cánh tay bị mắc kẹt của đối thủ của bạn được đặt trên cơ thể của anh ấy hoặc cô ấy. Với cánh tay của đối thủ của bạn ở vị trí và đôi chân của bạn bị khóa, siết chặt hai chân của bạn lại với nhau và kéo xuống đầu đối thủ của bạn. 

 

Sự kết luận 

Vị trí bảo vệ đầy đủ là một trong những vũ khí lớn nhất của BJJ. Do đó, mỗi sinh viên BJJ nên phát triển một người bảo vệ đầy đủ mạnh mẽ. Nếu bạn dành thời gian cho các kỹ thuật thực hành từ toàn bộ bảo vệ, trò chơi BJJ tổng thể của bạn sẽ cải thiện theo cấp số nhân. 

 

Bạn cũng có thể thích:

6 Bí mật cho một người bảo vệ không thể vượt qua cho Jiu-Jitsu Brazil

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve