esports life 5 lời khuyên để trở nên hiệu quả năng lượng hơn trong vòng đấm bốc

Một quyền anh Trận đấu thường được chiến đấu ở các mức cường độ khác nhau. Điều cực kỳ hiếm khi một máy bay chiến đấu có thể đi hết từ đầu đến cuối mà không mất hơi ở đâu đó ở giữa. Luôn có một mức độ quản lý năng lượng và chiến lược đi kèm với chiến đấu trên võ đài.

Các máy bay chiến đấu thiếu kinh nghiệm sẽ xông ra khỏi cổng, tìm cách đưa mọi thứ vào mỗi phát bắn. Họ đang giận dữ và phồng lên bởi các vòng giữa, và hoàn toàn cạn kiệt vào cuối cuộc chiến, nếu họ thậm chí còn đi xa đến thế. Nhiều võ sĩ dày dạn hơn biết khi nào nên bật và tắt công tắc, và làm những việc nhỏ để giúp họ sử dụng sức chịu đựng của họ một cách hiệu quả.

Nếu bạn ở giai đoạn đó, nơi bạn sắp bắt đầu sparring Hoặc chiến đấu, bạn sẽ muốn học cách quản lý chi phí năng lượng của bạn một cách khôn ngoan. Tất nhiên, ở trong tình trạng tuyệt vời chắc chắn có ích, nhưng cũng biết cách bảo tồn sức chịu đựng cho những khoảnh khắc quan trọng có thể là điều cần thiết cho chiến thắng.

Chúng tôi đã đưa ra một vài gợi ý về cách đảm bảo bạn có đủ nhiên liệu trong bể để tồn tại cho đến khi chuông cuối cùng. Kiểm tra các mẹo này và cố gắng áp dụng chúng vào trò chơi của bạn.

Ngày nay, phát triển cổ phiếu hàng ngày năm mẹo để trở nên tiết kiệm năng lượng hơn trong vòng đấm bốc.

 

1) Hít thở và thở ra trong khi đấm

Hơi thở thích hợp rất quan trọng trong các môn thể thao chiến đấu bùng nổ và Các môn học võ thuật khác nhau. Bạn phải đảm bảo rằng máu trong huyết quản của bạn mang đủ oxy để cung cấp cơ bắp của bạn. Trong trường hợp này, biết khi nào nên hít vào và thở ra trong các trận đánh là thông tin quan trọng, và sẽ giúp bạn ngăn chặn sự khởi đầu sớm của sự mệt mỏi.

Trong trận đấu dày đặc, bạn sẽ muốn thở như bình thường, và tiếp nhận càng nhiều oxy càng tốt. Trong quá trình kết hợp của bạn hoặc khi ném cú đấm, ý tưởng chung là hít một hơi thật nhanh ngay trước một cú đấm và thở ra khi bạn ném cú đấm. Điều này sẽ làm suy giảm đường thở của bạn, và cho phép bạn cung cấp oxy rất cần thiết cho tay và chân của bạn.

Trong quá trình đào tạo, bạn có thể thực hiện các loại bài tập tim mạch khác nhau bao gồm hoạt động hiếu khí và kỵ khí. Điều này sẽ đào tạo phổi của bạn để xử lý việc xử lý oxy nhanh chóng.

Nắm vững nghệ thuật thở trong một cuộc chiến, và bạn có thể quản lý tốt hơn mức năng lượng của mình, cũng như ngăn ngừa mệt mỏi cơ bắp.

 

2) Cắt vòng

Chống lại các đối thủ đặc biệt khó nắm bắt, điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là theo họ quanh võ đài. Theo sau một đối thủ xung quanh võ đài sẽ giúp bạn bao quát nhiều khung vẽ hơn là cần thiết, mà đến lượt nó, sử dụng rất nhiều năng lượng. 

Don lồng đuổi đối thủ của bạn. Thay vào đó, hãy thực hành Ring Generalship và giới hạn phong trào đối thủ của bạn. Dự đoán nơi đối thủ của bạn đang đi và di chuyển theo hướng bên để chặn con đường của anh ấy hoặc cô ấy. Đây là một kỹ thuật gọi là cắt đứt chiếc nhẫn.

Tuy nhiên, bạn không muốn sử dụng chuyển động của chính nó. Bạn nên ném kết hợp trong khi di chuyển để cắt đứt một cách hiệu quả. Hành vi phạm tội của bạn sẽ phục vụ như một sự răn đe và đối thủ của bạn sẽ có một thời gian khó khăn để tránh bạn.

 

3) Điều hòa vượt trội là một lợi thế

cơ thể ăn kiêng

Như đã đề cập trước đây, điều hòa vượt trội là một lợi thế thực sự trong quyền anh. Đôi khi, điều hòa là đủ để giành chiến thắng, đặc biệt là ở cấp độ thấp hơn. Ở cấp độ ưu tú, sức mạnh và điều hòa là một yêu cầu. Đó là lý do tại sao các chuyên gia làm việc rất chăm chỉ để có hình dạng trước một cuộc chiến.

Tuy nhiên, khi bạn mới bắt đầu, bạn sẽ muốn xây dựng sức bền aerobic của mình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thực hiện các cuộc tập trận quyền anh khác nhau như Boxing Shadow, Bag Work, Good Old Roadwork, và những thứ tương tự.

Bạn cũng muốn xây dựng sức bền kỵ khí của mình và đẩy phổi của bạn đến giới hạn. Điều này có thể đạt được thông qua các cuộc tập trận như thang nhanh, bỏ qua dây thừng và Đào tạo khoảng cường độ cao (HIIT). Các phiên sparring dữ dội cũng sẽ giúp bạn quen thuộc với dòng chảy và dòng chảy của một cuộc chiến thực sự, vì vậy hãy đảm bảo đưa các vòng đó vào.

 

4) Sử dụng Clinch

Tuy nhiên, việc mệt mỏi và bị cạn kiệt năng lượng trong một cuộc chiến, tuy nhiên, là rất thực tế. Nó có khả năng là bạn trải nghiệm bị rút cạn tại một số điểm trong mỗi trận đấu. May mắn thay, có một cách để nghỉ ngơi và phục hồi trong sức nóng của trận chiến, và điều đó liên quan đến việc sử dụng móc sắt.

Cứu trong quyền anh là một khu vực màu xám. Nó có thể là cả một lợi thế và một bất lợi. Nó có một bất lợi theo nghĩa là đối thủ của bạn có thể sử dụng nó vì những lý do giống như bạn.

Về phần bạn, bạn có thể Sử dụng móc sắt Để kìm hãm một đối thủ quá hung hăng, và buộc phải phá vỡ hành động, đặc biệt nếu bạn nhắm đến việc lấy hơi thở và nghỉ ngơi vài giây giữa mỗi kết hợp. Nó cũng có thể được sử dụng để làm thất vọng và làm cho năng lượng từ đối thủ của bạn.

Mặc dù vậy, hãy cẩn thận, bởi vì việc giành được quá mức là một chiến thuật bất hợp pháp trong quyền anh và có thể gây ra một khoản khấu trừ điểm. Tuy nhiên, sử dụng móc sắt một cách khôn ngoan để quản lý chi tiêu năng lượng của bạn.

 

5) Ở lại lỏng lẻo

Sàn đấm bốc

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy thả lỏng và trên những quả bóng của bàn chân của bạn. Giữ quá chặt chẽ và giữ ánh sáng, để giúp bạn di chuyển và chảy dễ dàng hơn trong vòng. Nếu bạn quá chật, nó gây ra sự tích tụ khổng lồ của axit lactic trong cơ bắp của bạn và sẽ rút sức chịu đựng từ cơ thể bạn. Bạn có thể mệt mỏi rất dễ dàng nếu cơ bắp của bạn quá căng.

Bạn có thể giảm bớt một số căng thẳng đó với các mẹo được nêu ở trên như thở đúng cách và sử dụng móc sắt. Nhưng một điều thực sự quan trọng khác là giữ bình tĩnh, thư giãn và sáng tác. Xóa tâm trí của bạn và don lật đổ mọi thứ. Giống như Bruce Lee từng nói, dòng chảy như nước.

Thực hành năm lời khuyên này để trở nên hiệu quả năng lượng với quyền anh của bạn.

 

Bạn cũng có thể thích:

4 trận đánh đấm bốc tất cả các võ sĩ nên học

Nhiều hơn trong quyền anh

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve