fifa wiki 3 Không-GI BJJ bang dau world cup 2022 Chokes bạn cần có trong kho vũ khí của mình

bang dau world cup 2022

Một trong những vấn đề lớn nhất Jiu-Jitsu của Brazil (BJJ)bang dau world cup 2022 Các học viên có khi họ chuyển sang Không có vật lộn đang đối phó với phong cách vật lộn nặng nề có xu hướng ủng hộ kích thước và sức mạnh. Mặc dù điều này có thể khó khắc phục, nhưng có một số bang dau world cup 2022 kỹ thuật siết cổ, nếu được thực hiện một cách chính xác, có thể rất hiệu quả, ngay cả trong phong cách đấu vật không phải là vật lộn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn thực hành các kỹ thuật này thường xuyên!

 

1) Darce Choke

Được đặt theo tên của Joe DỉArce, người đã sử dụng cuộn cảm để thành công lớn trong cuộc thi trong 90 90, Darce Choke là một bản đệ trình cực kỳ mạnh mẽ, cực kỳ hữu ích trong việc vật bang dau world cup 2022 lộn không có gi. Mặc dù nó đã từng được coi là một thao tác tỷ lệ thấp sẽ chỉ hoạt động chống lại các đối thủ ít tay nghề hơn, hai thập kỷ phát triển và sử dụng đã được chứng minh đã chỉ ra rằng Darce choke là bất cứ điều gì ngoài không hiệu quả. Cho dù bạn đang tham gia một lớp BJJ tuần một tuần, một giải đấu địa phương hoặc thậm chí là sự kiện chính của thẻ UFC, bạn có thể sẽ thấy Darce được sử dụng.

Điều làm cho Darce rất hữu ích trong No-Gi là nó là một cách tuyệt vời để chống lại đối thủ của bạn. Underhooks được sử dụng khá phổ biến trong tất cả các hình thức vật lộn không gi, đặc biệt là đấu vật, vì chúng là phương tiện tốt nhất cho một vận động viên bị mắc kẹt ở phía dưới để giải phóng hông của họ và bắt đầu thoát ra khỏi chân. Do đó, Darce là một cách tuyệt vời để không chỉ ngăn đối thủ của bạn trốn thoát từ phía dưới mà còn tận dụng nó bằng một đệ trình.

Hãy nói rằng bạn có đối thủ bị mắc kẹt trong kiểm soát bên; Họ cố gắng trốn thoát bằng cách thiết lập một lớp lót, điều này sẽ cho phép họ biến thành bạn và đi lên trên một chân duy nhất. Trước khi họ làm, vượt qua sự bất lực của họ bằng một cái quá mức, đấm vào vòng tay của họ và sau đó đến sau gáy họ. Vì vậy, nếu họ sử dụng cánh tay phải của họ như một kẻ ngầm, cánh tay trái của bạn sẽ là cái quá mức, với ngón tay cái trái của bạn ở phía sau cổ của họ. Sau đó, nắm tay phải của bạn sang trái của bạn trong một cái nắm đầu hồi, điều này sẽ cho phép bạn siết chặt cái bóp nghẹt bằng cách rẽ vào khuỷu tay phải của bạn sau gáy.

Khi độ bám đủ chặt, bạn có thể hoàn thành việc bóp nghẹt bằng cách trượt bắp tay phải sang tay trái, vì vậy bạn đã thiết lập một hình-bốn hình chặt chẽ. Bây giờ, ngổn ngang về phía sau để hoàn thành cuộn cảm, hoặc bạn có thể bước lên gắn kết để có một kết thúc cực kỳ mạnh mẽ!

 

2) máy chém vào cánh tay

Trong khi nhiều học viên ủng hộ những gì được gọi làmáy chém thẳngĐây, nơi chỉ có cổ đối thủ được bao quanh trong sự siết cổ (trái ngược với máy chém vào cánh tay nơi cánh tay cũng bị bắt giữ), máy chém cánh tay mang lại nhiều lợi thế so với đối tác của nó. Mặc dù có sự đánh đổi của một thời gian dài hơn một chút, nhưng máy chém vào cánh tay cung cấp một mức độ kiểm soát hoàn toàn quan trọng đối với phong cách vật lộn rất nặng nề, đấu vật mà chúng ta thấy trong cuộc thi No-Gi.

Mặc dù máy chém trong tay có thể được thiết lập từ một loạt các vị trí (cả ở trên cùng và ở phía dưới), một trong những nơi phổ biến nhất để tấn công với nó là từ toàn bộ bảo vệ. Khi bạn đang chơi bảo vệ, bạn có thể tấn công bằng máy chém tay nếu đầu đối thủ của bạn rơi xuống dưới nách của bạn tại bất kỳ điểm nào, chẳng hạn như khỏi một cú quét hông thất bại hoặc tấn công Kimura.

Hãy nói rằng bạn tấn công với một cú quét hông, nhưng không thành công. Khi đối thủ của bạn dừng quét, hãy ném cánh tay phải của bạn quanh cổ đối thủ của bạn để nách của bạn nằm trên gốc cột sống của họ. Khi những con rắn tay phải của bạn quanh cổ và dưới cằm, cánh tay trái sẽ vượt qua đối thủ của bạn, cánh tay phải của bạn: Tay trái của bạn phải đặt cánh tay đối thủ của bạn trước khi kết nối lại bằng tay phải dưới cằm. Để hoàn thành cuộn cảm, đồng thời kéo hai cánh tay về phía bạn (để kéo cánh tay của bạn ra khỏi cơ thể của họ) khi bạn kéo tay lên và vào cổ họng đối thủ của bạn. Nếu được thực hiện chính xác, đối thủ của bạn sẽ nhanh chóng khai thác!

Một lợi thế của máy chém vào cánh tay là lợi ích bổ sung của sự kiểm soát mà bạn có trên đối thủ của mình bằng cách tấn công cánh tay cũng như cổ của họ. Vì vậy, ngay cả khi cuộn cảm ban đầu của bạn không thành công trong việc buộc một vòi, việc kiểm soát bổ sung đối với cánh tay của đối thủ cho phép bạn theo dõi các cuộc tấn công phụ trợ, chẳng hạn như nghẹt thở tam giác và Omoplatas!!

 

3) Tam giác cánh tay

Vì không có vật lộn không có tính trơn trượt hơn nhiều so với vật lộn GI, nhiều học viên đã tận dụng điều này trong những nỗ lực trốn thoát của họ bằng cách sử dụng sự bùng nổ và sức mạnh. Bất kỳ học viên nào của BJJ đã dành thời gian thực hành No-Gi có khả năng bị loại khỏi các vị trí thống trị như gắn kết và kiểm soát bên bởi các đối tác lớn hơn, mạnh mẽ hơn. Mặc dù có thể thất vọng khi đối phó với khía cạnh này của No-Gi, nhưng nó có thể được tận dụng bằng Cổ tay Tam giác cánh tay.

Hãy nói rằng bạn đã vượt qua thành công người bảo vệ đối thủ của bạn và thiết lập một vị trí gắn kết, nhưng đối thủ của bạn rất bùng nổ và khó khăn để giữ. Nếu họ cố gắng sử dụng sức mạnh vũ phu để trốn thoát bằng cách bắc cầu qua vai, cánh tay của họ sẽ đi qua đường trung tâm của họ. Vì vậy, nếu họ cầu nối qua vai trái, cho phép cánh tay phải của họ vượt qua bên dưới bạn. Một khi nó đã vượt qua 50% cơ thể của họ, hãy bắn cánh tay phải của bạn quanh cổ họ, vì vậy tay phải của bạn đang nắm lấy vai phải của họ. Đồng thời, thả đầu vào bên trái vai phải, bẫy cánh tay của họ tại chỗ.

Để hoàn thành cuộn cảm, tháo dỡ sang trái của bạn, nắm tay nhau. Bây giờ uốn cong bắp tay phải của bạn khi bạn kéo ngực của bạn lên trên cánh tay đối thủ của bạn, bóp cổ chúng và buộc chúng phải chạm vào.

 

Chuyển đổi sang vật lộn không GI có thể khá bực bội đối với các học viên GI BJJ truyền thống vì phong cách nặng nề có xu hướng ủng hộ đối thủ mạnh mẽ hơn, thể thao hơn. Nhưng bằng cách thực hành ba lần nghẹt thở này thường xuyên, bạn sẽ có thể vượt qua đối thủ của mình, đấu vật và lợi thế sức mạnh thông qua kỹ thuật thích hợp!

Bạn cũng có thể thích: 

6 lời khuyên sẽ giúp bạn chuyển sang No-Gi BJJ

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve