lịch vòng loại world cup 2022 khu vực châu á 5 võ sĩ người Philippines lớn nhất trong lịch sử

Không còn nghi ngờ gì nữa, Philippines là một trong những quốc gia đam mê nhất thế giới khi nói đến môn thể thao quyền anh. Quyền anh được công nhận ở Philippines là một môn thể thao quốc gia lớn, ngay bên cạnh bóng rổ yêu quý của nó.

Có một Phòng tập thể dục quyền anh Trong gần như mọi khu phố, và bạn có thể tìm thấy nhiều ngôi sao trẻ mới nổi ở mọi góc. Ngay cả ở các tỉnh từ xa, nơi công nghệ và tài nguyên hiện đại đang khan hiếm, các máy bay chiến đấu trẻ đào tạo với các thiết bị và thiết bị tạm thời, chỉ sử dụng những gì họ có sẵn như bao tải gạo cho túi nặng và vớ cho găng tay.

 Không có gì lạ khi Philippines cũng đã sản xuất một số võ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử của môn thể thao này. Các nhà vô địch thế giới Philippines, những người đã truyền cảm hứng cho các thế hệ đã giành được chiếc nhẫn quyền anh trong những năm qua, và đó là thời gian chúng tôi ăn mừng họ.

Hãy cùng kiểm tra một số tên tuổi lớn nhất trong quyền anh Philippines và sự nghiệp tuyệt vời của họ. Hôm nay, Evolve Daily liệt kê năm võ sĩ người Philippines vĩ đại nhất trong lịch sử.

 

1) Manny Pacquiao

Hỏi bất kỳ người hâm mộ quyền anh nào hôm nay, ai là võ sĩ người Philippines vĩ đại nhất, và thường xuyên hơn không, họ sẽ nói Manny Pacquiao.

Lý do lớn nhất Pacquiao được coi là tốt nhất để làm điều đó là vì cơ thể công việc của anh ấy. Pacquiao, trong thời kỳ đỉnh cao, là gói hoàn chỉnh. Anh ấy là sự kết hợp hoàn hảo của tốc độ, sức mạnh, và sự hung hăng. Chưa kể, anh ta cũng là một kẻ lập dị về thể chất trong những năm tốt nhất của mình.

Từ Flykg đến Super Welter weight, Pacquiao là võ sĩ duy nhất trong lịch sử đã giành được tám danh hiệu thế giới trong nhiều bộ phận, bao gồm 12 danh hiệu thế giới lớn. Anh ấy cũng là võ sĩ đầu tiên giành được các danh hiệu thế giới lineal trong năm hạng cân khác nhau. 

 Những chiến thắng đáng chú ý bao gồm chiến thắng Oscar de la Hoya, Marco Antonio Barrera, Erik Morales, Juan Manuel Marquez, Ricky Hatton và Miguel Cotto, trong số những người khác. Danh sách hit của ông chứa Hall of Famers hiện tại và tương lai.

Pacquiao được coi là một tài năng thế hệ. Anh ấy đã kiếm được hơn 1,2 tỷ USD trong 25 lần trả tiền cho mỗi lượt xem. Mặc dù anh ấy vẫn tích cực thi đấu ngày hôm nay, Pacquiao cũng là thượng nghị sĩ của Philippines. 

Không cần phải nói, Pacquiao là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại, và anh ấy đứng đầu danh sách này.

 

2) Ceferino Garcia

Đến ở một giây gần là Ceferino Garcia vĩ đại muộn. Nổi tiếng vì đã từng là người khởi tạo của Bolo Bolo Punch (mặc dù các nhà sử học quyền anh Philippines tuyên bố các máy bay chiến đấu khác ở nước này đã sử dụng nó trước anh ta), Garcia là võ sĩ duy nhất từ ??Philippines đã giành được danh hiệu thế giới hạng trung.

Cạnh tranh từ năm 1923 đến 1945, Garcia sở hữu nhiều chiến thắng nhất từ ??trước đến nay bởi một võ sĩ người Philippines, kết thúc sự nghiệp của mình với thành tích 120 chiến thắng, 30 thất bại và 14 trận hòa. 76 chiến thắng của anh ấy đã đến từ xa.

Sau sự nghiệp của mình, Garcia được giới thiệu vào tạp chí Ring Hall of Fame năm 1977 và Đại sảnh Danh vọng Thế giới năm 1989. Anh cũng trở thành một diễn viên trong những năm cuối đời, xuất hiện trong một vài vai diễn trong các bộ phim Hollywood. Ông đã qua đời năm 1981 tại San Diego, California.

 

3) Biệt thự Pancho

Ban đầu là Francisco Guillso, võ sĩ được biết đến với tên là Pan Pan Villa, là một chiến binh Philippines, người đã thi đấu giữa năm 1919 và 1925. Anh ta là một huyền thoại tuyệt đối, và là chiến binh đầu tiên của châu Á để giành chức vô địch thế giới hạng nặng năm 1923. Chỉ đứng 5 feet-- Cao 1 inch, Villa không bao giờ bước lên vảy với hơn 114 pound.

 Tuy nhiên, Villa đã đạt được danh tiếng của mình là một trong những người bay lớn nhất trong lịch sử của môn thể thao này.

Nếu không có Villa, không ai trong số các máy bay chiến đấu khác trong danh sách này đã từng làm nó. Villa đã biến quyền anh thành một môn thể thao phổ biến ở Philippines.

Thành tựu lớn nhất của Villa là đánh bại huyền thoại đồng nghiệp, Boxer Anh Jimmy Wilde, để giành chức vô địch thế giới. Với chiến thắng trước Wilde, Villa trở thành nhà vô địch thế giới đầu tiên của Philippines, và anh ngay lập tức trở thành một anh hùng dân tộc. Anh ta sẽ tiếp tục bảo vệ vành đai ba lần trong khoảng thời gian hai năm.

 

4) elorde flash

Bạn có thể nói chuyện về quyền anh của Philippines mà không đề cập đến cái tên Gabriel, Flash Flash Elorde. 

Cạnh tranh từ năm 1951 đến 1971, Elorde được coi là một trong những người siêu lông tốt nhất trong lịch sử quyền anh. Sau khi giành được danh hiệu thế giới siêu hạng lông Lineal vào năm 1960, ông tiếp tục giành được các danh hiệu WBC và WBA Super Featherkg năm 1963. Ông giữ kỷ lục về triều đại dài nhất trong bộ phận, kéo dài bảy năm. 

Trong sự nổi bật của mình, Elorde là một biểu tượng quốc gia, với hàng triệu người hâm mộ trên cả nước. Một Southpaw bốc lửa với tốc độ mù Và những kỹ năng đáng kinh ngạc, anh là nhà vô địch quyền anh quốc tế đầu tiên kể từ khi Ceferino Garcia. Elorde từ Phong cách quyền anh độc đáo, dựa một cách lỏng lẻo vào võ thuật người Philippines Eskrima, cũng từng được biết là đã truyền cảm hứng Muhammad Ali, người mà anh ấy coi là một người bạn.

Ngày nay, tên gia đình Elorde đồng nghĩa với quyền anh ở Philippines. Gia đình sở hữu một chuỗi các phòng tập thể dục quyền anh với các địa điểm trên toàn quốc.

 

5) Dado nhỏ

Eleuterio Zapanta, được biết đến phổ biến hơn với tên gọi là Little Little Dado, đã được tạp chí Ring liệt kê vào năm 1996 với tư cách là võ sĩ người Philippines thứ năm trong lịch sử.

Mặc dù anh ta không có lâu và vinh quang trong sự nghiệp như những cái tên khác trong danh sách này, Little Dado vẫn hoàn thành nhiều thời gian anh ta ở vòng trong vòng. Ông là một trong những chiến binh hàng lịch vòng loại world cup 2022 khu vực châu á đầu trên thế giới vào cuối năm 1930 và đầu năm 1940. 

Khi ông kết thúc sự nghiệp vào năm 1943, Little Dado được xếp hạng trong số năm người hàng đầu trên thế giới bởi hầu hết các ấn phẩm, và thậm chí đã giành vị trí số 1 trong bảng xếp hạng vào thời điểm danh hiệu Flyk cân vào năm 1939.

Anh ấy đã kết thúc cuộc chạy chuyên nghiệp của mình với 73 chiến thắng, 6 trận thua và 11 trận hòa, bao gồm 22 chiến thắng bởi hạ lịch vòng loại world cup 2022 khu vực châu ágục. Trong sự nghiệp của mình, anh đã giành được danh hiệu Bantamkg của California, danh hiệu thế giới của Bantamkg, danh hiệu thế giới hạng nặng, danh hiệu hạng nặng Hawaii và danh hiệu hạng nặng NBA.

 

Ngay bên ngoài top năm: Erbito Salavarria, Little Pancho, Small Montana, Nonito Donaire, Gerry Penalosa, Brian Viloria và Donnie Nietes.

 

Bạn cũng có thể thích:

5 chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp Manny Pacquiao

Nhiều hơn trong quyền anh

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve