fo4 database Cách cải thiện khả năng duy trì bảo vệ của BJJ

Giữ chân bảo vệ là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong BJJ. Thật không may, nhiều sinh viên BJJ bỏ bê kỹ năng quan trọng này. Thông thường, sinh viên BJJ tin rằng bảo vệ tốt Việc duy trì được dành riêng cho những người có linh hoạt tốt hoặc thể thao. Điều mà những sinh viên này không nhận ra là mọi người đều có thể phát triển các kỹ năng giữ chân bảo vệ vững chắc. Trong bài viết này, chúng tôi kiểm tra một số khái niệm và kỹ thuật để giúp cải thiện khả năng giữ chân của bạn. 

 

Bảo vệ các khái niệm giữ chân 

Khái niệm số 1: Đối mặt với đối thủ của bạn

Để vượt qua sự bảo vệ của bạn, đối thủ của bạn phải đi xung quanh chân của bạn và thiết lập một vị trí thống trị. Tuy nhiên, ngoại trừ những đường chuyền bảo vệ đi thẳng hoặc thông qua người bảo vệ (rất hiếm), đối thủ của bạn phải có được một góc thích hợp. Do đó, nếu bạn xoay thân cơ thể để bạn luôn đối mặt với đối thủ của mình, anh ấy hoặc cô ấy đã giành chiến thắng có thể đạt được góc độ cần thiết để vượt qua người bảo vệ của bạn.

 

Khái niệm số 2: Kiểm soát đầu

Nếu đối thủ của bạn quản lý để có được một góc thống trị trên bạn, bạn vẫn có thể giữ được sự bảo vệ của mình bằng cách kiểm soát dota 2 hero list đầu của anh ấy hoặc cô ấy. Bằng cách kiểm soát đầu đối thủ của bạn bằng tay của bạn, chuyển động của anh ấy hoặc cô ấy sẽ bị hạn chế và anh ấy hoặc cô ấy sẽ phải giải quyết bàn tay của bạn trước khi tiếp tục trình tự đi qua. Khi đối thủ của bạn lo ngại về việc loại bỏ bàn tay của bạn, bạn có thể sử dụng cơ hội này để thiết lập lại bảo vệ của bạn.  

 

Khái niệm số 3: Đầu gối đến ngực

Vị trí đầu dota 2 hero list gối thích hợp là bắt buộc khi cố gắng giữ chân người bảo vệ của bạn. Khi ai đó đang cố gắng vượt qua sự bảo vệ của bạn, bạn nên mang đầu gối của bạn càng gần ngực càng tốt. Điều này giới hạn không gian giữa đầu gối và nách của bạn, đó là khu vực mà đối thủ của bạn nhằm mục đích kiểm soát. Bằng cách giữ đầu gối của bạn gần ngực, khả năng giữ chân bảo vệ của bạn sẽ được cải thiện gần như ngay lập dota 2 hero list tức. Trong khi ở vị trí này, bạn có thể sử dụng khuỷu tay của mình trên thảm và hông của bạn để phản ánh các chuyển động của đối thủ. Nói chung, đầu gối của bạn càng từ ngực của bạn trong khi bảo vệ, bạn càng đến gần để người bảo vệ của bạn vượt qua. 

 

Khái niệm số 4: Duy trì bốn điểm liên lạc

Cuối cùng, khi cố gắng giữ chân người bảo vệ của bạn, bạn nên tập trung vào việc duy trì bốn điểm liên lạc với đối thủ của bạn. Rõ ràng, dota 2 hero list điều này tương ứng với số lượng chi mà bạn có: hai chân và hai cánh tay. Khi bạn duy trì bốn điểm tiếp xúc với cơ thể đối thủ của bạn, bạn sẽ có thể đẩy hoặc kéo anh ấy hoặc cô ấy khi cần thiết để duy trì sự bảo vệ của bạn. Nói chung, việc duy trì bốn điểm tiếp xúc mọi lúc khiến đối thủ của bạn khó vượt qua sự bảo vệ của bạn. Trong thực tế, nếu bạn chỉ tập trung vào điều này, khả năng giữ chân bảo vệ của bạn sẽ cải thiện đáng kể. Tất nhiên, khi bạn chuyển đổi giữa các vệ sĩ dota 2 hero list khác nhau, bạn có thể cần thiết trong giây lát từ bỏ một hoặc nhiều điểm liên lạc. Khi bạn làm như vậy, chỉ cần chắc chắn thiết lập lại bốn điểm liên lạc càng sớm càng tốt để ngăn chặn dota 2 hero list người bảo vệ vượt qua. Ngoài ra, trong khi duy trì bốn điểm tiếp xúc, điều quan trọng cần nhớ là bạn cũng có thể sử dụng khuỷu tay và đầu gối của mình để làm như vậy khi cần thiết. Miễn là bạn có một cái gì đó để sử dụng làm khung chống lại cơ thể đối thủ của bạn, bạn sẽ gây khó khăn cho anh ấy hoặc cô ấy để vượt qua sự bảo vệ của bạn. 

 

Bảo vệ kỹ thuật dota 2 hero list giữ chân

Ngoài các khái niệm ở trên, có một số kỹ thuật cụ thể bạn có thể sử dụng để giữ chân người bảo vệ của mình. Nếu bạn thực hiện các kỹ thuật dưới đây vào trò chơi của bạn, các kỹ năng giữ chân bảo vệ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. 

 

Kỹ thuật số 1: Half-granby

Granby Roll là một kỹ thuật đấu vật được đặt theo tên của trường trung học Granby ở Norfolk, Virginia, nơi nó được phổ biến bởi huấn luyện viên Billy Martin, Sr. Half-Granby, là một biến thể của kỹ thuật này, là một cách hiệu quả cao để giữ chân người bảo vệ . Mặc dù nửa granby có vẻ như là một kỹ thuật đòi hỏi sự linh hoạt và nhanh nhẹn tuyệt vời, nhưng đây không phải là trường hợp. Kỹ thuật này chỉ đòi hỏi một mức độ linh hoạt vừa phải để thực hiện, và hầu hết các sinh viên có thể dễ dàng phát triển điều này với một thực hành nhỏ. Half-granby được thực hiện khi một đối thủ bắt đầu vượt qua sự bảo vệ của bạn. Để thực hiện nửa granby, ngã ngửa trên vai, nâng hai chân và xoay chúng xung quanh để bạn đối mặt với đối thủ. Sau khi hoàn thành thành công nửa Granby, bạn sẽ đặt mình trở lại vị trí bảo vệ mở. 

 

Kỹ thuật số 2: Khung và thoát hông 

Kỹ thuật giữ chân bảo vệ quan trọng thứ hai mà tất cả các sinh viên BJJ nên làm chủ là khung và lối thoát hông. Để thực hiện khung và kỹ thuật thoát khỏi hông, bạn phải sử dụng bàn tay hoặc bàn chân để đóng khung chống lại đối thủ khi anh ấy hoặc cô ấy cố gắng vượt qua sự bảo vệ của bạn. Một lựa chọn là đóng khung chống lại cổ đối thủ của bạn trong khi thiết lập một cái nắm trên cổ áo của anh ấy hoặc cô ấy. Sau khi thiết lập một khung, chỉ cần thực hiện một lối thoát hông và quay lại đối mặt với đối thủ của bạn.  

 

Khung và máy khoan thoát hông 

Để thực hành khung và trốn thoát với một đối tác, hãy làm như sau:

  • Nằm ngửa trên lưng của bạn trong tư thế bảo vệ bướm. 
  • Cho phép đối tác của bạn đẩy chân sang một bên.
  • Ngồi lên và đặt tay lên sàn nhà, hỗ trợ trọng lượng của bạn bằng một cánh tay thẳng.
  • Đặt bàn tay kia của bạn lên vai đối thủ của bạn và giữ anh ấy hoặc cô ấy đi bằng một cánh tay thẳng.
  • Đưa gót chân của bạn về phía sau của bạn.
  • Thoát khỏi hông của bạn ra khỏi đối thủ của bạn. 
  • Đặt lại và thực hiện cùng một chuỗi ở phía bên kia của cơ thể bạn.

 

Sự kết luận

Mặc dù việc giữ chân bảo vệ có thể không phải là chủ đề thú vị nhất trong BJJ, nhưng nó là một trong những điều quan trọng nhất. Bằng cách làm việc với các kỹ năng giữ chân bảo vệ của bạn, bạn sẽ khiến đối thủ của mình đau đầu khi họ ở vị trí hàng đầu. Ngoài ra, bằng cách phát triển khả năng giữ chân thành công người bảo vệ của mình, cuối cùng bạn sẽ trở nên thành công hơn với các đệ trình của mình, vì đối thủ của bạn sẽ phạm sai lầm khi họ ngày càng thất vọng khi cố gắng vượt qua sự bảo vệ của bạn. 

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve