fo4 facebook Hướng dẫn hoàn chỉnh của người mới bắt đầu về phòng thủ quyền anh

bang ty le ca cuoc

Một số huấn luyện viên lập luận rằng bạn nên học quyền anh Phòng thủ trước khi bạn học cách đấm - điều đó quan trọng đối với bộ kỹ năng tổng thể bang ty le ca cuoc của bạn.

Quốc phòng là 50% khoa học ngọt ngào, nhưng nó là một khía cạnh của môn thể thao mà rất nhiều người, đặc biệt là người mới bắt đầu, bỏ bê ủng hộ hành vi phạm tội. Nó rất thú vị hơn khi thổi bay một số hơi bằng cách để xé toạc túi hoặc miếng đệm khi bạn ở trong lớp, phải không?

Giống như các phương pháp tấn công, có vô số cách để Bảo vệ bản thân trong quyền anh. Vì lý do đó, bang ty le ca cuoc tốt nhất là bạn nên học một vài điều lúc đầu và thoải mái với họ trước khi bạn khám phá mọi khía cạnh của việc bảo vệ chính mình. 

Bạn sẽ không mong đợi một người mới xé một sự kết hợp tám shot cho cơ thể và đầu, vì vậy thật không thực tế khi hy vọng sẽ có được khả năng bob, dệt, trượt và trượt quanh võ đài như Floyd Mayweather Jr. , một trong hai. 

Tuy nhiên, bằng cách nắm bắt các nguyên tắc cốt lõi được trình bày bên dưới, bạn sẽ xây dựng kiến ??thức cho phép bạn giảm thiểu lượng thiệt hại bạn hấp thụ khi bạn thực hiện các bước pugilistic đầu tiên của mình. Nó cũng sẽ phục vụ như một nền tảng vững chắc để bạn xây dựng các kỹ năng phức tạp hơn trên đỉnh. 

Lưu ý: Tất cả các hướng dẫn là cho các máy bay chiến đấu chính thống (thuận tay phải) đối mặt với các máy bay chiến đấu chính thống khác. Đối với Southpaw (tay trái) so với Southpaw, chỉ cần lật các hướng dẫn cho trái và phải.

 

Nguyên tắc phòng thủ cơ bản

Trước khi bạn bắt đầu học cách bảo vệ bản thân khỏi những cú đấm, điều quan trọng là phải nhớ một số nguyên tắc cơ bản của quyền anh. Bạn đã quen thuộc với những điều này từ các lớp học sớm nhất của bạn. Bằng cách trung thực với các khía cạnh thiết yếu của môn thể thao này, bạn sẽ có một số khía cạnh thiết yếu của phòng thủ vững chắc trước khi bạn bắt đầu thực hành các điểm tốt hơn. 

● Bảo vệ bản thân mọi lúc - Giữ bàn tay của bạn lên bằng má của bạn để bảo vệ cằm của bạn. Nhiều thao tác sẽ yêu cầu bạn điều chỉnh từ điểm bắt đầu này. 

● Giữ cằm của bạn xuống - Bạn cũng nên nhét phần dễ bị tổn thương nhất trong giải phẫu của bạn (rằng một đối thủ có thể tấn công hợp pháp). Hãy nhớ giữ cho cằm của bạn được bảo vệ sau vai khi bạn đấm.

● Tiếp tục di chuyển - Nếu bạn đứng ngay trước mặt đối thủ, bạn sẽ là một mục tiêu dễ dàng. Hãy chắc chắn rằng họ phải làm một số công việc để kết nối nắm đấm của họ với đầu và cơ thể của bạn.

● Don Tiết sợ bị đánh - ngay cả những nhà vô địch quyền anh tốt nhất cũng đã ăn nhiều cú sút trong sự nghiệp của họ. Nhận được là một phần của trò chơi, và bạn sẽ sớm biết rằng bạn không mong manh như bạn nghĩ.

 

Chân cơ bản/Quản lý khoảng cách

Nó có vẻ rõ ràng, nhưng nguyên tắc đơn giản nhất của phòng thủ nổi bật là: Nếu bạn ở ngoài phạm vi đối thủ của bạn, họ có thể đánh bạn.

Không quan trọng đối thủ của bạn nhanh như thế nào, họ đánh mạnh đến mức nào, hoặc chính xác các cú đấm của họ, nếu họ không thể tiếp cận bạn, thì không có cơ hội nào họ làm tổn thương bạn.

Có Hàng trăm kỹ thuật và cuộc tập trận răng se Cho phép bạn lướt qua vòng và khoảng cách điều khiển, nhưng nếu bạn là một người mới hoàn chỉnh, hai chuyển động cơ bản sẽ cung cấp cho bạn một cơ sở vững chắc để xây dựng bộ kỹ năng của bạn.

 

Lùi lại

Điều này đơn giản và dễ dàng như nó nghe. 

Nếu đối thủ của bạn tấn công bằng một cú đâm, chỉ cần lùi lại. Chỉ cần nhớ duy trì lập trường của bạn và di chuyển chân của bạn đúng cách để bạn không vượt qua chúng - chân phải trước, sau đó là bàn chân trái của bạn.

Chỉ với một bước, bạn sẽ khiến đối thủ của bạn bỏ lỡ với cú đâm của họ và bạn sẽ rõ ràng bất kỳ phát bắn tay trái nào khác. 

Bạn cũng khá an toàn trên thập tự giá của họ, bởi vì họ sẽ phải vượt qua để kết nối với nó. Điều đó sẽ làm tổn hại sức mạnh và vị trí của họ - để chúng rộng mở để được chống lại. 

 

Lùi lại và vòng tròn

Bạn có thể thêm vào bước lùi của bạn bằng cách di chuyển ngang. Điều này sẽ giúp bạn giữ an toàn trước các cú đánh và điều chỉnh theo dõi đối thủ của bạn.

Một lần nữa, điều này thật đơn giản. Sau khi bạn lùi lại, vòng tròn sang phải bằng cách bước chân phải trước, và sau đó tiếp tục di chuyển xa như bạn cảm thấy là cần thiết.

Đây là thuốc giải độc hoàn hảo cho một jab kép. Khi bạn đã di chuyển, đối thủ của bạn nên bỏ lỡ, và sau đó kết thúc ra khỏi phạm vi và ra khỏi vị trí cho một cuộc đình công tiếp theo. Thêm vào đó, bạn đã tránh xa phía quyền lực của họ, vì vậy họ sẽ phải điều chỉnh lớn để sử dụng thập giá hoặc quyền của họ.

Một khi bạn đã tránh được những cú đấm này, việc khởi động một cuộc phản công gần như đơn giản. Đơn giản chỉ cần lùi lại và tấn công.

 

Nguyên tắc cơ bản của bước chân

Chuyển động đầu đấm bốc

Ngoài các yếu tố đơn giản và an toàn, sử dụng chuyển động lạc hậu và bên là một chiến lược phòng thủ tuyệt vời vì một vài lý do.

● Bạn có thể khuyến khích các võ sĩ thiếu kiên nhẫn đuổi theo bạn. Điều đó có thể làm họ thất vọng, điều này có thể dẫn đến việc họ để lại lỗ hổng để bạn khai thác.

● Đối thủ chậm hơn sẽ đấu tranh để theo kịp bạn.

● Võ sĩ thiếu sức chịu đựng sẽ cảm thấy mệt mỏi khi cố gắng bắt bạn.

Tuy nhiên, có một vài nhược điểm.

● Bạn sẽ nằm ngoài phạm vi cho hành vi phạm tội của riêng bạn.

● Chuyển động trong và ngoài không đổi mất rất nhiều năng lượng.

● Bạn đã thắng được có thể chống lại mà không cần di chuyển trở lại.

● Quá nhiều backpedaling và vòng tròn có thể được coi là sự thiếu hụt trong mắt của các thẩm phán. 

● Thật khó để tạo ra nhiều sức mạnh di chuyển ngược.

Vì những lý do này, điều quan trọng không phải là hoàn toàn dựa vào chuyển động lạc hậu để giữ an toàn, nhưng nó có thể là một phần vững chắc của một chiến lược toàn diện.

 

Chặn

Sau khi thoát khỏi một cú đấm, hình thức phòng thủ dễ nhất là chặn. 

Đây không phải là phòng thủ hoàn hảo bởi vì bạn vẫn sẽ hấp thụ cú đánh từ nắm đấm sắp tới, nhưng trong một kịch bản mà nó khó có thể trượt hoặc lăn - hoặc nếu bạn chưa thành thạo các kỹ thuật này - đó là một cược chắc chắn để bảo vệ chính mình.

Bất kỳ cú đấm nào cũng có thể bị chặn, nhưng có một phương pháp khác nhau tùy thuộc vào loại tấn công đối thủ của bạn ném theo cách của bạn.  

 

Cú đấm thẳng

Khi một cái đâm hoặc chéo đi về phía đầu bạn, chỉ cần để găng tay của bạn làm công việc.

● Khi bạn bị tấn công bởi một cú đâm, hãy đưa tay phải của bạn lên đền và xoay vai một chút sang trái.

● Khi bạn bị tấn công bởi một cây thánh giá, hãy đưa tay trái của bạn lên đền và xoay vai một chút sang phải.

Hãy chắc chắn rằng bạn giữ chặt tay vào đầu trong mỗi tình huống để những cú đánh don khiến bạn tự đấm vào mặt mình. Những cú đấm sắp tới sẽ bật ra khỏi găng tay của bạn, khiến bạn tương đối vô tình. 

Các jab cũng có thể bị chặn bằng một parry hoặc đánh bắt cơ bản. 

● Giữ tay trước cằm và xoay lòng bàn tay phải về phía đối thủ của bạn để bắt cú đấm. Điều này trông gần giống như bạn sử dụng găng tay của bạn như một game tiêu điểm. 

Một lần nữa, bạn phải duy trì một cổ tay mạnh mẽ để đảm bảo găng tay của bạn không bị đâm vào mặt bạn. Ngoài ra, đảm bảo bạn không sử dụng quá nhiều lực hoặc tiếp cận. Điều đó sẽ khiến cằm của bạn tiếp xúc với một cái móc.

 

Móc 

Bảo vệ móc sử dụng một người bảo vệ cao tương tự với jab và chéo.

● Đối với một cái móc trái, hãy đưa tay phải của bạn lên đền và xoay vai một chút sang trái.

● Đối với một cái móc phải, đưa tay trái của bạn lên đền và xoay vai một chút sang phải.

Bạn sẽ cảm thấy tác động của cuộc đình công của đối thủ, nhưng hãy bình tĩnh. Chặn tốt hơn nhiều so với việc bị đánh vào mặt, và bạn ở một vị trí tuyệt vời để chống lại.

Bạn có thể đã nghe nói về việc trả lời phòng thủ điện thoại - đặc biệt là trong các môn võ thuật hỗn hợp - nơi các vận động viên quay trở lại tai họ để bảo vệ nhiều đầu của họ. Điều này là không cần thiết cho quyền anh, trong đó găng tay lớn hơn sẽ giúp bạn bảo vệ nhiều.

 

Hàng hải 

Có một vài cách để chặn một con từ trên xuống. Phương pháp bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào tình huống và mức độ tự tin của bạn trong khả năng của mình.

Bắt đầu với cách tiếp cận an toàn đầu tiên cho phép bạn làm chệch hướng các cú đánh trong khi bạn giữ tay. Bằng cách này, bạn không phải điều chỉnh lập trường của mình và bạn vẫn ở một vị trí để chống lại.

● Để có một đường trên bên phải, hãy xoay vai sang phải để cú đấm hạ cánh trên cẳng tay trái của bạn.

● Đối với một đường dưới bên trái, hãy xoay vai sang trái để cú đấm hạ cánh trên cẳng tay phải của bạn.

Bạn cũng có thể bắt được các con từ trên xuống - tương tự như bắt được jab như đã giải thích ở trên - theo hai cách, mỗi cách có một pro và con lớn.

● Bắt một con từ trên cùng một bên (ví dụ: sử dụng tay phải của bạn để chặn một con từ trên bên phải).

○ Pro - Bạn có thể giữ bàn tay đối diện của mình để tự vệ khỏi một cú đấm từ đối thủ của bạn.

○ CON - Nó khó khăn hơn để chống lại trong tình huống này vì cả hai bàn tay của bạn đều bị chiếm đóng.

● Bắt một con dưới cùng ở phía đối diện (ví dụ: sử dụng tay trái của bạn để chặn một đường dưới bên phải).

○ Pro - bàn tay đối diện của bạn có thể tự do trả lời bằng một bộ đếm nhanh.

○ Con - Cánh tay bạn từng chặn là không bảo vệ khuôn mặt của bạn, vì vậy, nó mở ra để bị đánh bằng đối thủ của bạn.

 

Ảnh chụp cơ thể

Nếu bạn có được cú đấm chặn vào đầu, bạn đã giành được nhiều khó khăn khi điều chỉnh các cú đánh cơ thể. Bằng cách áp dụng các ý tưởng tương tự như trước đây, bạn cũng sẽ có thể làm chệch hướng các cuộc tấn công này.

● Đối với các cú đấm thẳng, hơi nghiêng vào và hấp thụ cú đánh bằng cẳng tay đối diện của bạn

● Đối với móc, hãy di chuyển khuỷu tay của bạn xuống và khẽ dựa vào trang web đó.

 

Chặn các nguyên tắc cơ bản

Mỗi phòng thủ ở trên đều khá đơn giản, nhưng bạn sẽ cần máy khoan Họ hàng ngàn lần trước khi bạn thực sự có thể làm chủ chúng và sử dụng chúng một cách liền mạch trong cuộc chiến hoặc chiến đấu.

Khi bạn khoan chúng với các đối tác đào tạo của bạn, nó cũng khôn ngoan khi nhớ những điểm này để tối đa hóa hiệu quả của chúng.

● Giữ cằm xuống - Nếu một cú đấm vượt qua người bảo vệ của bạn, bạn cần giữ phần dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể.

● Cố gắng không nao núng-Nó chỉ tự nhiên phản ứng theo cách này khi bạn bắt đầu, nhưng cố gắng làm quen với việc đối mặt với những cú đấm trực tiếp để bạn có thể quay trở lại.

● Don lồng nghiêng lưng - Nếu bạn phải di chuyển để bảo vệ, hãy di chuyển chân như giải thích ở trên. Nếu cú ??đấm hạ cánh, bạn sẽ chỉ giảm tác động của nó, nếu có. 

● Thở ra và gặp gỡ trực tiếp-vẻ đẹp của một khối tốt là bạn luôn mạnh mẽ và ở trong một vị trí để chống lại ngay lập tức. Điều này sẽ giúp bạn làm điều đó.

● Don Tiết cố gắng dự đoán các phát súng - nếu đối thủ của bạn thấy bạn di chuyển để bảo vệ một cái đâm vào đầu, đó là đèn xanh của họ để giả mạo và tấn công một phần khác trên cơ thể bạn. Thay vào đó, hãy cố gắng phản ứng với những gì đối thủ của bạn.

● Don Tiết bị mắc kẹt trong vỏ của bạn - nó không chắc bạn sẽ chặn mọi cú đấm theo cách của bạn. Nếu bạn cố gắng, đối thủ của bạn sẽ có thể có một cuộc tấn công không bị gián đoạn. Ngay cả khi họ có thể kết thúc bạn, sự thiếu vi phạm của bạn sẽ bằng một chiến thắng dễ dàng trên bảng điểm. Một phòng thủ tốt nên thiết lập các cuộc tấn công để đáp lại.

 

Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể thích: 

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Nhiều hơn trong quyền anh

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve