football soccer championship Cùng nghẹt Bắc-Nam trong BJJ là gì?

Một trong những nguyên tắc chính của Brazil Jiu-Jitsu là làm việc để đảm bảo các chân để kiểm soát đối thủ.Các vị trí thống trị giúp bạn quản lý các phong trào của đối thủ, cho bạn thời gian để quyết định kế hoạch tấn công tiếp theo của bạn.Như một người bắt đầu Những tiến bộ trong BJJ, ý tưởng chuyển sang các chân khác như Đầu gối trên bụng Và Bắc-Nam sẽ rất tiện dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về một sự nghẹt thở mạnh mẽ từ một trong những vị trí khó chịu nhất ở BJJ, nghẹt thở bắc-nam.

 

Vị trí Bắc-Nam trong BJJ là gì?

Bắc-Nam là một vị trí mà bạn nằm trên đỉnh của đối thủ với đầu của bạn hướng về chân họ khi bạn thả phần thân trên của bạn (đặc biệt là xung quanh khu vực ngực) để ghim thân mình. Nó là một biến thể của điều khiển bên Vị trí nơi bạn xếp hàng trên đối thủ thay vì vuông góc. Trong khi ở vị trí này, đôi chân của bạn thường nằm dài để duy trì áp lực và giữ di động. Ngoài ra, bạn có thể thả xuống đầu gối của mình để duy trì độ kín của điều khiển.

Câm hòa bắc-nam thường được sử dụng để ghim đối thủ trong một thời gian ngắn để duy trì sự kiểm soát trước khi người chơi hàng đầu chuyển sang các chân an toàn hơn như điều khiển bên hoặc giữ khăn. 

Một vấn đề có thể phát sinh với vị trí bắc-nam là phần thân dưới của đối thủ có thể di chuyển tự do. Điều này tạo ra một mối đe dọa, đặc biệt là từ một Vô cùng linh hoạt Đối thủ, có thể lấy lưng của bạn trong một số trường hợp. Vì lý do này, nhiều nhà nho sử dụng Bắc-Nam làm vị trí chuyển tiếp.

Cũng giống như với bất kỳ kỹ thuật nào khác, việc thực hành vị trí Bắc-Nam sẽ giúp bạn phân tích những ưu và nhược điểm của pin kiểm soát này.

Một sự hiểu biết sâu sắc hơn về vị trí bắc-nam sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội đệ trình, cũng như chuyển đổi linh hoạt sang các vị trí khác như kiểm soát bên, Núi đầy đủ, gắn kết kỹ thuật và Trở lại gắn kết. Một điều kiện thống trị bắc-nam thêm một lớp đẹp vào trò chơi hàng đầu của bạn như là điều khiển bên chung trốn thoát sẽ làm việc ở vị trí này.

 

Cách thực hiện cuộn cảm Bắc-Nam trong BJJ

Mặc dù Bắc-Nam có thể được coi là một vị trí chuyển tiếp, nhưng nó vẫn được đóng gói với các tùy chọn cho cuộc tấn công. Ví dụ trong số này bao gồm KimuraThì Armbarvà nghẹt thở Bắc-Nam. The North-Nam Choke là một trong những bước đi tốt nhất của huyền thoại BJJ Marcelo Garcia. Hãy cùng nhìn vào cách Marcelo áp dụng phiên bản của anh ấy về tình trạng nghẹt thở Bắc-Nam.

Trong video này, Marcelo Garcia giải thích cách tiếp cận của mình đối với tình trạng nghẹt thở bắc-nam. Marcelo tin rằng Các cuộc tấn công trong No-Gi cũng hiệu quả như những vụ trong GI. Tất nhiên, có những ưu điểm và nhược điểm tùy thuộc vào nắm bắt, tùy chọn và thực thi. Tuy nhiên, một nhà nho tốt sẽ có thể điều chỉnh với điều kiện là ứng dụng của kỹ thuật là tốt. 

Một vấn đề quen thuộc mà người chơi hàng đầu trải nghiệm trong khi kiểm soát bên là người chơi dưới cùng có thể không hoạt động trong việc trốn thoát của họ. Một người chơi dưới cùng thụ động sẽ vẫn siêu phòng thủ, không có gì cố gắng thoát khỏi pin hoặc thậm chí xoay cơ thể sang một bên để tạo không gian. 

Khi điều này xảy ra, Marcelo đề nghị đẩy cánh tay của đối thủ xuống, vì điều này sẽ lộ cổ của họ cho sặc. Ghim các cánh tay của đối thủ từ kiểm soát bên mở ra cổ cho các cuộc tấn công. Việc mở cửa này sẽ cho phép bạn quấn tay lên cổ và đi cho sặc bắc-nam. Việc thực hiện ít nhiều giống với sặc trần phía sau. Sự khác biệt duy nhất là đầu đi dưới cánh tay.

Giống như phía sau nghẹt thở, một cuộn cảm Bắc-Nam hoàn toàn bị khóa là một bản đệ trình với nhiều tiềm năng kết thúc chiến đấu. Sau khi quấn đầu đối thủ bằng cánh tay của bạn, giờ đây bạn có thể di chuyển đến vị trí bắc-nam khi bạn thả trọng lượng cơ thể xuống thảm trong khi trải dài chân. Một chi tiết quan trọng trong việc thiết lập cuộn cảm là ghim cánh tay của đối thủ bằng cách sử dụng ngực của bạn khi bạn thả cánh tay của họ ra xa khỏi cổ. 

Một mẹo tốt khác là giảm trọng lượng cơ thể của bạn xuống bàn tay xa để buộc khuỷu tay của họ gần mặt đất. Việc cô lập và bẫy tay đối thủ trong khi kiểm soát bên là rất quan trọng. Một khi khuỷu tay ở gần mặt đất, bàn tay sẽ cách xa cổ, khiến cổ không bị phòng thủ. Thiết lập cuộn cảm khi bạn chuyển sang Bắc-South từ điều khiển bên. Hãy chắc chắn để xếp hàng cơ thể của bạn với đối thủ. 

Cuối cùng, hoàn thành cuộn cảm bằng cách kết nối bàn tay của bạn bằng bàn tay nghẹt thở đối diện với lòng bàn tay và tay kia lòng bàn tay lên. Thả vai của bạn để gây áp lực lên đối thủ. Marcelo đề nghị không siết chặt và quây cổ đối thủ; Tập trung vào việc thả vai xuống để áp lực. 

Điều quan trọng là phải ở trong vị trí trong khi thực hiện sặc và tiếp tục gây áp lực một cách nhất quán. Có thể mất vài giây để đến điểm ngọt ngào, nhưng một khi bạn ở đó, đó sẽ là trò chơi cho đối thủ của bạn. Yếu tố lừa dối và bất ngờ trong khi áp dụng bài nộp là những điều anh ta cũng xem xét. Khi đối mặt với đối thủ lớn hơn và mạnh hơn, đi cho một nghẹt thở và phát hành sau vài giây, chỉ để quay lại nó một lần nữa khi họ thư giãn, là một chiến thuật tốt.

 

Suy nghĩ cuối cùng

Brazil Jiu-Jitsu là một võ thuật ủng hộ việc sử dụng kỹ thuật hơn sức mạnh vũ phu. Các chân bạn sử dụng trong BJJ có thể được sử dụng để bảo đảm các bài nộp và cũng rất tốt để ngăn chặn đối thủ trốn thoát. Khoang choke bắc-nam là một trong những bài nộp hàng đầu mà bạn có slardar dota 2thể làm từ vị trí Bắc-Nam. 

Bạn nên khám phá kỹ thuật ít nhất nếu bạn muốn đến Bắc-Nam. Đó là một bản đệ trình được thử nghiệm chiến đấu và chắc chắn là một động thái có giá trị để đưa vào tiết mục của bạn. Là Grand Master Helio Gracie Sau khi nói: Đối với cuộn cảm, không có kẻ khó khăn nào, anh ấy chỉ bất tỉnh và đi ngủ.

 

Bạn cũng có thể thích:

3 GI Chokes Bạn cần biết trong BJJ

slardar dota 2

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve