football tipsters Khi nào là thời điểm tốt nhất trong ngày để tập thể dục?

Nó là một câu hỏi mà mọi người tự hỏi mình. Khi chúng ta đưa ra quyết định khỏe mạnh và phù hợp, chúng ta cam kết với một lối sống tốt hơn. Một phần của phương trình này bao gồm một chế độ ăn uống cân bằng, và tất nhiên, chương trình luyện tập mà chúng ta có thể tuân thủ.

Một trong những câu hỏi lớn nhất mà mọi người tự hỏi là, khi nào là thời điểm tốt nhất trong ngày để tập thể dục? Câu trả lời khác nhau từ người này sang người khác. Rõ ràng, các bài tập luyện của chúng tôi phải phù hợp với lịch trình hàng ngày của chúng tôi, bao gồm các giao thời gian cho công việc hoặc trường học, thời gian đi lại, bữa ăn và những thứ tương tự. Nhưng nói chung, chúng ta nên chọn thời gian tốt nhất trong ngày cho việc tập luyện của chúng tôi.

Khi nói đến việc lựa chọn thời gian chúng ta nên tập thể dục, chúng ta cần hiểu rằng việc tập thể dục vào những thời điểm nhất định có thể giúp tối đa hóa mức tăng thể lực của chúng ta. Có một khoa học cơ bản cho nó.

Cho dù đó là rất sớm vào buổi sáng, trước khi bạn ăn sáng và trước khi bạn bắt đầu ngày mới, hoặc rất muộn vào đêm trước khi đi ngủ, có những tác động sinh lý khác nhau phụ thuộc vào thời gian trong ngày (hoặc đêm) Bạn đến phòng tập thể dục.

Chúng tôi đã đưa ra một nghiên cứu ngắn về những thời điểm khác nhau trong ngày bạn nên làm việc. Hãy cùng nhìn vào khoa học đằng sau nó. Hôm nay, phát triển câu trả lời hàng ngày câu hỏi, khi nào là thời điểm tốt nhất trong ngày để tập thể dục?

 

1) Sáng sớm

Sage Northcutt trọng lượng

Tập thể dục vào buổi sáng là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới.

Nếu bạn không có tâm trí thức dậy sớm hơn một chút để tập thể dục, bạn có thể tập luyện tốt ngay cả trước khi bạn bắt đầu ngày mới. Điều này có nghĩa là bạn sẽ khởi động cả ngày của bạn với endorphin, điều này sẽ không chỉ giúp bạn tăng cường năng lượng để thực hiện các công việc hàng ngày của bạn, mà còn đưa bạn vào tâm trạng tuyệt vời.

Có một tấn lợi ích của việc tập thể dục ở trạng thái nhịn ăn, có nghĩa là tập thể dục trước khi bạn ăn sáng hoặc bữa ăn đầu tiên trong ngày. Hơn nữa, bạn đã giành chiến thắng để tìm kiếm thời gian để tập thể dục sau này, khi bạn bận rộn hơn, bởi vì bạn đã tránh xa nó. Điều này sẽ cho bạn nhiều thời gian hơn cho những điều quan trọng khác.

Hạn chế duy nhất là phải thức dậy sớm hơn bình thường của bạn, nhưng nó chắc chắn đáng giá.

Tại sao tập thể dục sớm?

Khoa học đã hỗ trợ rằng làm việc vào sáng sớm là một điều tốt. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người chọn tập luyện vào sáng sớm ít có khả năng chịu khuất phục trước sự cám dỗ của việc ăn chất béo và nhiều thực phẩm đường. Họ cũng có nhiều năng lượng hơn trong suốt cả ngày để tăng hoạt động thể chất, và biến mất là cảm giác thờ ơ.

Lợi ích bổ sung của việc làm việc vào sáng sớm bao gồm tăng trao đổi chất trong suốt cả ngày, điều đó có nghĩa là lượng calo liên tục được đốt cháy ngay cả sau khi tập luyện kết thúc.

 

2) Buổi chiều

Sage Northcutt Sled Workout

Tập thể dục vào buổi chiều có thể giúp bạn tái hiện trong phần còn lại của ngày.

Mặc dù làm việc vào sáng sớm chắc chắn có vẻ lý tưởng, nhưng cũng có một loạt các lợi ích để làm việc vào buổi chiều. Trước hết, đó là một cách tuyệt vời để dành năng lượng dư thừa mà bạn đã để lại từ bữa trưa, mà bạn có thể không được sử dụng trong phần còn lại của ngày khi bạn giảm dần hoạt động.

Một xu hướng ngày càng tăng của những người làm văn phòng đã được tập thể dục trong giờ ăn trưa. Có được một buổi tập luyện nhanh trong 45 phút trong giờ ăn trưa là một cách tuyệt vời để sử dụng thời gian rảnh rỗi đó, đặc biệt là nếu bạn đang nhịn ăn không liên tục.

Nếu bạn làm việc ở nhà, giống như nhiều người làm, tập thể dục vào buổi chiều có thể giúp bạn tăng cường năng lượng mà cơ thể bạn cần sau khi ngồi ở bàn làm việc cả buổi sáng.

Tại sao tập thể dục vào buổi chiều?

Cơ thể của bạn có khả năng thực hiện các công việc về thể chất vào buổi chiều. Điều này có nghĩa là, bạn có thể có thể tận dụng tối đa các bài tập luyện của mình trong thời gian này, khi mức năng lượng của bạn cao và cơ bắp của bạn được mồi cho chuyển động.

Vào buổi chiều, thời gian phản ứng của bạn là tối ưu, điều này rất quan trọng đối với các bài tập luyện như HIIT hoặc tập luyện theo phong cách Tabata.

Ngoài ra, nhiệt độ cơ thể của bạn thường có xu hướng tăng trong suốt cả ngày, giúp tối ưu hóa cơ bắp và khớp của bạn để di chuyển với chức năng, sức mạnh và độ bền. Giờ giữa 2: 00-6: 00pm là khi nhiệt độ cơ thể của bạn ở mức cao nhất. Đây là khi cơ thể bạn được trang bị nhiều nhất và sẵn sàng tập thể dục hiệu quả.

 

3) vào ban đêm

Muay Thai tập luyện

Kết thúc một ngày của bạn với một lớp Muay Thái.

Một số người thích tập thể dục vào đêm khuya, và cũng có một loạt các lợi ích cho việc này. Mọi người tập thể dục vào ban đêm vì đó là thời điểm mà tất cả các nghĩa vụ hàng ngày như công việc, trường học hoặc thời gian của gia đình đã hết đường, để lại thời gian không bị gián đoạn để tập thể dục.

Ban đêm cũng thường yên tĩnh hơn vào ban ngày, điều này tạo nên một giai đoạn tập luyện thanh bình hơn, nơi bạn thực sự có thể tập trung vào nhiệm vụ trong tay. Có những tin nhắn aren xuất hiện từ hư không hoặc gọi bạn cần tham dự. Có chỉ tập luyện và bạn.

Tại sao tập thể dục vào ban đêm?

Trong khi một số người nói rằng tập thể dục vào ban đêm có thể tàn phá thói quen ngủ của bạn, một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thực hiện tập luyện sức đề kháng vào ban đêm thực sự có giấc ngủ chất lượng tốt hơn và ngủ lâu hơn so với những người tập thể dục vào buổi sáng. Điều này là do tập thể dục tạo ra hormone melatonin, có tác động tích cực đến giấc ngủ của bạn.

Hơn nữa, động học hấp thụ oxy nhanh hơn vào ban đêm, điều đó có nghĩa là việc thở và nguồn năng lượng của bạn được sử dụng hiệu quả và hiệu quả hơn.

Vậy khi nào là thời điểm tốt nhất trong ngày để tập thể dục?

Câu trả lời cho câu hỏi này chắc chắn khác nhau từ người này sang người khác. Tất cả thực sự đi vào cách làm việc phù hợp với lối sống của bạn và lịch trình cá nhân của riêng bạn. Tuy nhiên, bất kể thời gian nào trong ngày, chỉ đơn giản là làm việc là quan trọng nhất trong tất cả.

Làm cho thời gian trong suốt cả ngày của bạn là những gì thực sự quan trọng. Chỉ cần cố gắng nhất quán nhất có thể và tuân thủ lịch trình bạn đã chọn.

Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể thích: 

4 nhóm cơ mà Muay Thai tăng cường

Nhiều hơn trong Thể dục & Sức khỏe

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến