g2 esports lol Nhịn ăn không liên tục có hiệu quả không?

Những gì chúng ta ăn là quan trọng. Một vài hoặc không có carbohydrate tinh tế hoạt động để duy trì hoặc phục hồi sức khỏe của bạn. Chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng bao gồm rau, trái cây, thịt nạc và thịt trắng, nhưng đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh.

Có một khía cạnh khác của chế độ ăn kiêng ảnh hưởng đến kết quả của Hành trình tập thể dục: Thời gian.

Cách chúng ta thời gian và không gian các bữa ăn của chúng ta ảnh hưởng đến cách cơ thể chúng ta chuyển hóa chất béo được lưu trữ. Đây là nơi các cách tiếp cận như nhịn ăn không liên tục đến.

 

Cách thức ăn chay không liên tục hoạt động

Ăn chay không liên tục là một cách thời gian và khoảng cách những gì bạn ăn. Mục tiêu cuối cùng là đẩy cơ thể đến đốt cháy calo đã được lưu trữ. Ở đây, khái niệm trong một tóm tắt:

Nếu cơ thể đi trong nhiều giờ mà không có thức ăn hoặc đồ ăn nhẹ, nó sẽ chuyển sang một lượng calo được lưu trữ trong chất béo để giữ cho cơ thể tiếp tục. Ngược lại, ăn mọi lúc mọi nơi cung cấp cho cơ thể một nguồn cung cấp đường huyết ổn định. Bây giờ, vì cơ thể con người yêu thích hiệu quả, nó sẽ đốt cháy glucose trong máu trái ngược với việc lấy lại lượng calo trong kho.

Điều này có nghĩa là lượng calo ngồi trong kho sẽ tích lũy, dẫn đến cân nặng và tăng chất béo, trong số những điều không mong muốn khác. Nhịn ăn không liên tục giới hạn bữa ăn của bạn trong vài giờ trong một ngày, khiến cơ thể bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc đốt cháy dự trữ chất béo.

 

Ăn chay không liên tục trông như thế nào

Nó đề cập đến việc mọi người đang tỉnh táo trong thời gian dài hơn. Chúng ta càng thức lâu, chúng ta càng có nhiều khả năng ăn nhẹ vào đêm khuya.

Trong những ngày trước khi phát trực tuyến các dịch vụ, các kênh 24 giờ và điện, hầu hết mọi người đã đi ngủ sớm. Đi ngủ lúc 10 giờ Và thức dậy lúc 6 giờ sáng sẽ tự nhiên buộc cơ thể tìm nguồn năng lượng từ việc lưu trữ thay vì một bữa ăn nhẹ nửa đêm. Trong những ngày đó, "Ăn chay không liên tụcĐây chỉ là mọi người sống như thế nào.

Ở đây, cách thức ăn chay không liên tục như thế nào trong thế giới ngày nay: khắc ra vài giờ trong ngày mà bạn có thể ăn. Sau đó, khắc một khoảng thời gian khác mà bạn không ăn gì cả. Có một số biến thể phổ biến của việc nhịn ăn không liên tục.

 

Ăn chay không liên tục: các loại khác nhau

Sự khác biệt trong Các phương pháp nhịn ăn không liên tục khác nhau Đi xuống thời gian bạn nên nhịn ăn và cửa sổ thời gian mà bạn có sẵn để ăn. Dưới đây là danh sách các phương pháp phổ biến nhất:

 1. Ăn chay ngày thay thế: Nơi một người ăn chay cả ngày, vào những ngày thay thế. Vào ngày nghỉ của họ, người đó có thể ăn như bình thường
 2. Eat-Stop-Eat: Phương pháp này cho phép bạn chọn hai ngày nhanh không liên tiếp trong một tuần. Bạn nhanh chóng trong 24 giờ trong những ngày đã chọn và ăn như bình thường trong những ngày còn lại
 3. Phương pháp 5: 2: Trong năm ngày trong số bảy ngày, ăn như bình thường. Hai ngày còn lại đòi hỏi một phần nhanh, với lượng calo giới hạn trong một phần tư lượng bình thường của bạn
 4. Phương pháp 16/8: Trong biến thể này, bạn giới hạn lượng thức ăn xuống còn tám giờ một ngày. Bạn nhanh chóng trong mười sáu giờ còn lại

Trong bốn phương pháp chúng tôi mô tả ở đây, biến thể 16/8 là cách dễ dàng và tự nhiên nhất. Đi ngủ sớm giúp, làm cho việc tránh xa ăn vặt hoặc bữa tối thứ hai dễ dàng hơn.

 

Hiệu quả của việc nhịn ăn không liên tục

Nó đáng để lặp lại rằng nhịn ăn không liên tục hoạt động tốt nhất khi bạn chọn chế độ ăn uống lành mạnh để bổ sung nhanh chóng. Điều này có nghĩa là giảm thiểu đồ ăn vặt và cố tình thêm các loại thực phẩm sau vào chế độ ăn uống của bạn:

 • Hoa quả và rau
 • Thịt đỏ nạc, trong chừng mực
 • Thịt trắng như cá, thịt gà và thịt lợn
 • Carbohydrate phức tạp, mất nhiều thời gian hơn để phá vỡ

Thực hiện những thay đổi này đối với chế độ ăn uống của bạn cải thiện kết quả của việc nhịn ăn không liên tục. Một chế độ ăn uống lành mạnh Và một nhanh chóng không liên tục 16/8 có thể mang lại kết quả ấn tượng. Ví dụ, loại nhanh này có thể cho phép bạn giảm mỡ (và cân nặng) mà không mất cơ. Hiệu ứng gõ cửa của giảm cân là giảm viêm tổng thể.

Mô hình 16/8 là lý tưởng vì bạn có thể lên lịch khoảng một nửa thời gian nhịn ăn xung quanh giấc ngủ. Điều này có thể sẽ ngăn bạn ăn quá nhiều khi bạn vượt qua giai đoạn nhịn ăn. Hạn chế tối thiểu trong giai đoạn ăn uống giúp dễ dàng hơn với chế độ ăn kiêng. Ngược lại, những người nhanh chóng trong 24 giờ có nhiều khả năng bỏ chế độ ăn kiêng của họ.

 

Làm thế nào nhịn ăn không liên tục so sánh với các chế độ ăn kiêng khác

Vì thế, Bạn đạt được gì Từ điều này (đôi khi) thay đổi lối sống quyết liệt? Việc nhịn ăn không liên tục có giúp bạn hướng tới mục tiêu tập thể dục của bạn nhanh hơn không? Nó có lợi thế so với các phương pháp ăn kiêng khác, hay nó chỉ là mốt mới nhất?

Một Nghiên cứu Chicago 2011 so sánh hiệu quả của việc nhịn ăn không liên tục trong ngày thay thế với một chế độ ăn uống làm giảm lượng calo. Kết quả của nghiên cứu cho thấy tỷ lệ giảm cân là tương đương nhau ở cả hai chế độ ăn kiêng. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các đối tượng giảm lượng calo của họ có nhiều khả năng gắn bó với chế độ ăn uống của họ. Đội thay thế ngày nhịn ăn có nhiều khả năng bỏ đi giữa chừng. Vì lý do này, chúng tôi đề xuất phương pháp 16/8.

Nhịn ăn không liên tục mang lại kết quả tương tự với các chế độ ăn kiêng khác mà bạn gắn bó với cuối cùng. Tuy nhiên, có một lợi thế của sự thay đổi 16/8 của việc nhịn ăn không liên tục: nó đưa bạn trở lại với cuộc sống đã từng như thế nào. 

Phương pháp 16/8 là tự nhiên ở chỗ bạn chỉ cần ăn trong khoảng thời gian vài giờ. Bạn có thể ăn trong suốt ngày làm việc và gần gũi với bữa tối. Một giấc ngủ ngon lành chiếm một nửa nhanh chóng, điều này giải thoát với sự thèm muốn. Hạn chế chế độ ăn uống tối thiểu làm cho điều này trở thành lối sống dễ dàng để áp dụng Về lâu dài.

 

Lợi ích của việc nhịn ăn không liên tục

người mới bắt đầu, Ăn chay không liên tục đào tạo cơ thể để đốt cháy chất béo thay vì đường huyết, làm giảm khả năng kháng insulin. Chế độ ăn cũng có hiệu quả như bất kỳ khác. Quan trọng nhất, việc thiếu các hạn chế (trong lý do) làm cho mô hình 16/8 dễ theo dõi. Có thể biến mô hình này thành một lối sống, đi kèm với các lợi ích sức khỏe như cải tiến bộ nhớ và chức năng tim.

Thậm chí tốt hơn, nhịn ăn đẩy cơ thể loại bỏ chất thải và các hoạt động vệ sinh khác thường xảy ra trong khi ngủ. Cơ thể được tái tạo các tế bào cũ, mòn trong thời gian dài hơn.

 

Ăn chay không liên tục không dành cho tất cả mọi người

Một bác sĩ nên xác nhận rằng bạn đủ sức khỏe để theo đuổi việc nhịn ăn không liên tục. Một số bệnh nhân tiểu đường có thể phản ứng xấu với loại chế độ ăn kiêng này. Các tình trạng sức khỏe khác phù hợp với việc nhịn ăn không liên tục là:

 • Lịch sử của một hoặc nhiều rối loạn ăn uống
 • Bệnh tim đòi hỏi một số loại thuốc
 • Huyết áp cao cũng cần một số loại thuốc

Ăn chay không liên tục hoạt động tốt nhất khi bạn Chuyển sang thực phẩm lành mạnh trong món hời. Điều này có nghĩa là giảm đáng kể lượng thức ăn vặt của bạn. Nhìn ra khía cạnh này của chế độ ăn kiêng có thể dẫn đến tăng cân. Nếu bạn có quyền truy cập hạn chế vào thực phẩm lành mạnh, có thể tốt hơn nếu bạn cố gắng giảm lượng calo của bạn thay thế.

 

Lối sống và chế độ ăn uống

Hiroki abs nhịn ăn không liên tục

Hãy xem xét kỹ hơn về lối sống của bạn để xem liệu nhịn ăn không liên tục có phù hợp hay không. Một chế độ ăn kiêng được suy nghĩ tốt sẽ luôn hoạt động nếu Bạn làm theo thông qua. Tranh thủ sự giúp đỡ của một chuyên gia dinh dưỡng được đào tạo, người sẽ thực hiện một chế độ ăn kiêng phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Họ sẽ làm hết sức mình để tạo ra một kế hoạch ăn kiêng phù hợp với lịch trình, tính cách và các yêu cầu về sức khỏe của bạn.

Nói chuyện với một chuyên gia dinh dưỡng/chế độ dinh dưỡng được đào tạo sẽ cho bạn biết nếu nhịn ăn không liên tục là điều bạn nên tham gia.

 

Bạn cũng có thể thích:

5 lời khuyên để làm cho việc nhịn ăn không liên tục cho bạn

Nhiều hơn trong Dinh dưỡng & chế độ ăn uống

Dưới đây là 9 loại rau xanh ngon mà bạn nên kết hợp vào bữa ăn của mình
Hình ảnh qua Pixabay

Dưới đây là 9 loại rau xanh ngon mà bạn nên kết hợp vào bữa ăn của mình

Rau xanh, lá rất giàu chất dinh dưỡng, và chúng giúp với nhiều nhiệm vụ vệ sinh trong cơ thể. Greens dường như có khả năng siêu thực phẩm, từ việc cai nghiện, cải thiện tiêu hóa, họ thậm chí còn tăng cường thể thao của bạn. Hãy cùng nhìn vào một số món ngon,

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến