game ddas bongs 3 loại nghẹt thở tam giác trong BJJ

Có rất ít bài nộp là biểu tượng trong Jiu-Jitsu của Brazil (BJJ) Như Tam giác sặc. Nó được sử dụng rộng rãi trong môn thể thao đến nỗi bạn sẽ khó có thể xem một ngày thi đấu của BJJ và không nhìn thấy ít nhất một tá nghẹt thở tam giác. Mặc dù hầu hết tất cả các học viên của BJJ đều quen thuộc với tam giác phía trước tiêu chuẩn, có những biến thể khác của sặc hình tam giác có hiệu quả không kém. Trong một nỗ lực để giúp bạn hiểu cơ chế của từng biến thể tam giác này, chúng tôi đã đưa ra một lời giải thích về từng thao tác và khi nào tốt nhất là sử dụng chúng. Vui thích!

 

1) Tam giác trước

Thông thường khi các học viên Jiu-Jitsu của người Brazil sử dụng thuật ngữ Tam giác sặc, họ đang đề cập đến những gì được biết đến cụ thể hơn là tam giác trước. Mặc dù tình trạng hỗn loạn tam giác phía trước đã được các học viên từ Brazil Jiu-Jitsu sử dụng thành công và được sử dụng thành công nhất trong nghệ thuật vật lộn khác của Brazil, như Judo, Sambo, và thậm chí là bắt vật đấu đấu vật. Mặc dù tam giác phía trước tồn tại trong nghệ thuật vật lộn này, nhưng nó chưa bao giờ được coi là một động thái chủ lực trong bất kỳ động tác nào trong số chúng do sự nhấn mạnh vào việc tránh xa lưng bạn. Các học viên của BJJ phần lớn thoải mái với việc chiến đấu từ vị trí bảo vệ, vì vậy một cách tự nhiên, họ đã phát triển rất nhiều thiết lập cho tình trạng nghẹt thở từ lưng. Các phong cách vật lộn khác được đề cập trước đây khuyến khích người hành nghề trốn thoát khỏi đáy càng nhanh càng tốt, do đó, ít tập trung vào việc tấn công hình tam giác phía trước.

Giống như tất cả các biến thể khác của sặc hình tam giác, tam giác phía trước hoạt động bằng cách cắt một trong các động mạch động mạch cảnh của đối thủ với chân của bạn, trong khi cái còn lại bị cắt bởi vai đối thủ. Việc thiết lập cơ bản từ bảo vệ bắt đầu bằng cách thiết lập độ bám kiểm soát cổ tay trên từng cánh tay của đối thủ của bạn. Sau đó, di chuyển một chân của bạn đến hông đối thủ của bạn khi bạn nhét tay đối diện vào ngực anh ấy. Sử dụng vị trí chân của bạn trên hông của anh ấy để lái hông của bạn lên và gần cổ anh ấy hơn khi bạn ném chân qua vai anh ấy và vượt qua mắt cá chân của bạn, tạo ra kịch bản một cánh tay, một cánh tay cần thiết cho tất cả các hình tam giác . Ngay lập tức lấy đầu đối thủ của bạn để kiểm soát tư thế của mình. Sau đó lấy chân chân qua vai đối thủ của bạn, và kéo nó về phía bạn để bạn có thể khóa chân dưới đầu gối khác của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc khóa hình tam giác phía trước, hãy thử hạ gục chân hoặc cánh tay miễn phí của đối thủ để cắt góc và cuối cùng vuông góc với anh ta.

Từ hình tam giác phía trước bị khóa hoàn toàn của bạn, ép đầu gối của bạn lại với nhau và kéo xuống đầu đối thủ của bạn, đóng các động mạch của anh ta và buộc anh ta phải chạm vào.

 

2) Tam giác phía sau

Trong khi tam giác phía trước chủ yếu chỉ nổi bật ở BJJ, nhưng tam giác phía sau đã tìm thấy sự nổi tiếng trong rất nhiều phong cách vật lộn khác. Điều này là do bản chất của vị trí, nơi kẻ tấn công đứng sau nạn nhân. Vì tam giác trước thường được thiết lập khi kẻ tấn công nằm trên lưng, tam giác phía sau được thiết lập từ giá treo phía sau hoặc rùa trên cùng, các vị trí thống trị hơn được sử dụng rộng rãi trong Judo, Sambo và thậm chí là đấu vật.

Nơi phổ biến nhất để một học viên của BJJ thiết lập tam giác trở lại là từ điều khiển phía sau. Thông thường khi chúng tôi có đối thủ của mình trở lại và đang tìm kiếm chiếc sặc trần phía sau, chúng tôi sẽ bẫy một trong những tay đối thủ của chúng tôi với đôi chân của chúng tôi. Tuy nhiên, đôi khi, hệ thống phòng thủ của đối thủ của chúng tôi quá mạnh và chúng tôi vẫn có thể khóa chặt vào phía sau. Đây là thời điểm hoàn hảo để tấn công với tam giác phía sau.

Lấy chân đang điều khiển một trong những cánh tay của đối thủ của bạn và di chuyển nó sang phía bên kia của cơ thể anh ta, đặt nó lên hông anh ta. Chân của bạn bây giờ nên qua vai anh ấy và mở rộng đến hông của anh ấy, tương tự như dây an toàn. Sau đó, đưa tay xuống và lấy chân đó, kéo nó lên về phía bạn. Tương tự như cách chúng tôi đã làm với tam giác phía trước, chúng tôi có thể đặt chân lên đối thủ của chúng tôi, và cắt góc, cho phép chúng tôi có nhiều chỗ hơn để khóa sặc. Đi trước và khóa chân dưới đầu gối của bạn, đặt hình tam giác phía sau vào vị trí.

Trong khi chúng ta hoàn toàn có thể siết chặt đầu gối lại với nhau để bóp cổ đối thủ, một kết thúc tuyệt vời khác là sử dụng một armlock. Bằng cách khóa tam giác phía sau, một trong những cánh tay đối thủ của chúng tôi sẽ bị buộc rời khỏi cơ thể của họ. Cánh tay này dễ bị tổn thương bởi kimuras, armlocks thẳng và khóa cổ tay. Làm thế nào bạn muốn hoàn thành là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn!

 

3) Tam giác bên

Trong khi hai phiên bản đầu tiên của chúng tôi của Tam giác sặc đã đạt được sự sử dụng rộng rãi trong môn thể thao của BJJ, nhưng Tam giác thứ ba của chúng tôi thì không. Giống như tam giác phía trước là một mặt hàng chủ lực trong BJJ, Tam giác Side Sikipple là một mặt hàng chủ lực trong Judo. Điều này là do thực tế là trong Judo, có thể giành chiến thắng bằng cách ghim đối thủ của bạn, và Tam giác Side là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

Thời gian tốt nhất để sử dụng tam giác bên là điều khiển bên khi bạn có một bên ngoài và một trong những cánh tay của đối thủ của bạn nằm giữa hai chân của bạn. Chuyển đổi hông của bạn để bạn đang đối mặt với đầu đối thủ của bạn. Sử dụng bàn tay của bạn để đẩy đầu xuống khi bạn bước chân lên trên. Từ đây, đưa tay trở lại và nắm lấy cổ tay của cánh tay ở giữa hai chân của bạn, kéo lên để bạn có thể khóa chân vào kẻ gian của đầu gối giống như chúng tôi có với tất cả các vết sặc tam giác khác của chúng tôi. Vị trí cuối của tam giác bên nên là một trong những cánh tay đối thủ của bạn và đầu bị khóa trong tam giác trong khi bạn đang đối mặt.

Mặc dù hoàn toàn có thể hoàn thành đối thủ của bạn bằng cách bóp đầu gối của bạn và bóp cổ anh ta, một cách hiệu quả hơn để hoàn thành tam giác bên có thể là một bên cạnh thẳng hoặc Kimura. Khi đối thủ của bạn, cánh tay khác bị mắc kẹt trong tam giác của bạn, anh ta sẽ không thể bảo vệ khi bạn tấn công cánh tay của anh ta!

 

Khi Tam giác nghẹt thở sử dụng chân để tấn công đối thủ, nhiều học viên mới hơn phải vật lộn với họ vì đôi chân của họ chưa đủ khéo léo để kiểm soát đối thủ một cách hiệu quả. Mặc dù hoàn toàn bình thường khi cảm thấy rằng các hình tam giác này quá phức tạp ngay từ đầu, hãy chắc chắn rằng bạn gắn bó với chúng vì chúng có khả năng trở thành một vũ khí hữu ích trong kho vũ khí của bạn.

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve