game dota 2 3 Xu hướng ăn kiêng vào năm 2022

Bạn đang muốn giảm cân? Vâng, chế độ ăn uống của bạn chiếm khoảng 50 phần trăm của phương trình. Kết hợp một chế độ ăn uống hiệu quả với một chương trình luyện tập Thông thường dẫn đến kết quả tối ưu. 

Mặc dù giảm cân là một trong những cuộc đấu tranh mà nhiều người đối phó, nó có thể được chia thành một phương trình tương đối đơn giản. Cơ thể của bạn chiết xuất năng lượng từ thực phẩm và đồ uống bạn tiêu thụ và sử dụng năng lượng này để cung cấp năng lượng cho tất cả các chức năng và chuyển động của cơ thể. 

Chìa khóa để giảm cân là tiêu thụ ít calo hơn cơ thể bạn cần hàng ngày. Điều này dẫn đến thâm hụt calo, buộc cơ thể bạn phải khai thác vào các cửa hàng chất béo của bạn để lấy năng lượng. Đó là những gì hầu hết chất béo trên cơ thể bạn được sử dụng. Chúng là dự trữ năng lượng cho cơ thể bạn sử dụng khi bạn không ăn đủ để ăn. Chạm vào dự trữ chất béo của bạn thường xuyên và cơ thể bạn sẽ trở nên gầy hơn khi chất béo tan chảy khỏi khung của bạn. 

Nếu bạn đang tìm cách đạt được khối lượng cơ bắp, bạn sẽ phải ăn nhiều calo hơn nhu cầu của cơ thể để nó có thể Xây dựng cơ bắp lớn hơn, mạnh hơn. Bạn có thể cuối cùng có được một số chất béo với các mô cơ mới của bạn, nhưng bạn luôn có thể thoát khỏi nó sau khi bạn đã hoàn thành giai đoạn bulking của mình. 

 

Xu hướng ăn kiêng phổ biến vào năm 2022

Bây giờ chúng tôi đã vượt qua công thức để giảm cân hoặc tăng cơ, hãy để xem xét một số chế độ ăn kiêng phổ biến nhất vào năm 2022:

 

1) Nhịn ăn không liên tục

Ăn chay không liên tục (nếu) là một trong những xu hướng ăn kiêng phổ biến nhất vào năm 2022, nhưng nó không chỉ là một chế độ ăn kiêng. Nghiên cứu cho thấy rằng nếu có những lợi ích khác ngoài việc giúp bạn giảm cân, chẳng hạn như cải thiện sức khỏe não bộ. Một số nghiên cứu thậm chí chỉ ra nếu có thể kéo dài tuổi thọ của bạn. 

Ăn chay không liên tục là về việc kiểm soát khi bạn ăn thay vì tập trung vào việc tiêu thụ những thứ cụ thể. Bạn vẫn muốn ăn những thực phẩm lành mạnh giúp bạn hướng tới mục tiêu tập thể dục của mình, chỉ trong các cửa sổ cụ thể trong ngày. 

Có nhiều cách để đi về nhịn ăn không liên tục. Đối với một số người, nó liên quan đến việc nhịn ăn trong 16 giờ mỗi ngày, trong khi những người khác nhịn bóng đá vòng loại ăn trong thời gian 24 giờ hai lần một tuần. 

Ăn chay không liên tục có thể là một xu hướng ăn kiêng tương đối mới, nhưng nó bắt chước cách con người đã sống hàng ngàn năm. Những người săn bắn hái lượm đã ngồi trên ghế dài của họ và tiêu thụ khoai tây chiên cả ngày. Cuộc sống thật khó khăn, và bạn đã may mắn có được một bữa ăn mỗi ngày sau đó. Điều đó có nghĩa là hầu hết con người phải hoạt động bóng đá vòng loại trong thời gian dài mà không có thực phẩm. Ăn chay thường xuyên là tự nhiên đối với con người hơn là ăn ba đến bốn bữa mỗi ngày. 

Một số nhất Những cách phổ biến để thực hành nhịn ăn không liên tục bao gồm:

 • Phương pháp 16/8: Đây được cho là cách dễ nhất để thực hiện nếu một phần trong lối sống của bạn, đặc biệt là nếu bạn không phải là người ăn sáng. Nó còn được gọi là giao thức ‘Lean Gains. Việc thực hành bóng đá vòng loại liên quan đến việc nhịn ăn trong các cửa sổ 16 giờ bao gồm thời gian bạn ngủ. Bạn nhận được một cửa sổ tám giờ để tiêu thụ tất cả lượng calo của bạn hàng ngày. Một ví dụ về phương pháp 16-8 sẽ bắt đầu nhanh chóng vào khoảng 9 giờ tối. Hàng ngày và kết thúc nó lúc 1 giờ chiều Ngày hôm sau.
 • Ăn uống phương pháp ăn: Hầu hết mọi người sẽ thấy đây là một cách thử thách hơn để thực hành nếu. Nó liên quan đến việc nhịn ăn trong thời gian 24 giờ hai bóng đá vòng loại lần một tuần.
 • 5 2 Phương pháp ăn kiêng: Đây là phiên bản đơn giản hóa của phương pháp Eat-Stop-Eat. Thay vì nhịn ăn trong 24 giờ hai lần mỗi tuần, bạn tiêu thụ khoảng 600 calo vào những ngày nhịn ăn. Bạn có thể ăn như bạn thường làm phần còn lại của tuần.

Ăn chay không liên tục là một cách hiệu quả để giảm cân và nó dẫn đến một số thay đổi có lợi cho cơ thể của bạn như:

 • Tăng mức độ hormone tăng trưởng của con người: Nếu có thể tăng mức HGH lên tới gấp năm lần. HGH giúp tăng cơ và giảm bóng đá vòng loại chất béo.
 • Tăng mức insulin: Nếu giảm mức insulin và cải thiện độ nhạy insulin. Insulin máu thấp hơn giúp giảm chất béo và có thể giúp đảo ngược tiền tiểu đường.
 • Cải thiện sửa chữa tế bào: Nhịn ăn nhắc các quá trình sửa chữa tế bào như autophagy.
 • Cải thiện biểu hiện gen: Nếu có thể gây ra những thay đổi đối với các gen liên quan đến hệ thống miễn dịch và tuổi thọ. Nghiên cứu (https://lgk5.com/article/abstract/212538) cho thấy tuổi thọ của chuột trong phòng thí nghiệm đã tăng lên tới 83 %.
 • Cải thiện sức khỏe não bộ: Nếu giúp sự phát triển của các tế bào thần kinh mới, cải thiện chức năng não.

 

2) Chế độ ăn kiêng Paleo

Các ăn kiêng là một xu hướng tập thể dục mà won sẽ đi bất cứ nơi nào vào năm 2022. Nó có hiệu quả, và nó cho phép bạn thưởng thức một loạt các lựa chọn thực phẩm. Ý tưởng đằng sau chế độ ăn kiêng Paleo là ăn tương tự như cách tổ tiên cổ sinh vật của chúng ta ăn. 

Chế độ ăn kiêng Paleo bao gồm cá, trái cây, rau, thịt nạc, hạt và các loại hạt: về cơ bản, các loại thực phẩm thợ săn thu thập. Các sản phẩm sữa, ngũ cốc, đường tinh chế, muối và các loại đậu bị cấm vì tất cả chúng đến sau khi canh tác được phát minh 10.000 năm trước. 

Chế độ ăn kiêng Paleo là một cách hiệu quả để giảm cân, và nó có thể được kết hợp với các chiến lược như nhịn ăn không liên tục. Một số lợi ích khác của chế độ ăn Paleo bao gồm:

 • Cải thiện điều hòa lượng đường trong máu
 • Huyết áp thấp hơn
 • Cải thiện kiểm soát thèm ăn
 • Triglyceride thấp hơn

 

3) Chế độ ăn ít carb

Chế độ ăn ít carb Sẽ không bao giờ lỗi thời vì họ làm việc. Bằng cách này, bạn có thể chọn những loại thực phẩm bạn có thể ăn. Chìa khóa để có được kết quả mong muốn với chế độ ăn ít carb là kiểm soát phần. Bạn vẫn cần phải kết thúc với thâm hụt calo để buộc cơ thể bạn khai thác vào dự trữ chất béo của bạn. 

Một công thức tốt cho chế độ ăn ít carb là 50 phần trăm rau không có nhà máy, 25 phần trăm protein và 25 carbs. Điều đó đảm bảo cơ thể bạn vẫn có được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để giữ sức khỏe trong khi giữ mức tiêu thụ calo của bạn thấp. 

Một chế độ ăn ít carb cũng có thể được kết hợp với nhịn ăn không liên tục để cải thiện kết quả. Những lợi ích của chế độ ăn ít carb bao gồm:

 • Bạn có thể chọn những gì bạn có thể hoặc có thể ăn.
 • Nó là một cách hiệu quả để giảm cân trong khi giảm thiểu mất cơ.
 • Mục tiêu mỡ bụng tốt hơn so với các chế độ ăn kiêng khác.
 • Tăng mức cholesterol tốt.
 • Giảm lượng đường trong máu và huyết áp.
 • Nó có thể là điều trị cho các rối loạn não như động kinh.

 

Bạn cũng có thể thích:

7 Thần thoại dinh dưỡng làm tổn thương chế độ ăn uống của bạn

Nhiều hơn trong Sự khỏe khoắn

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến