ggbet dota 2 BJJ 101: Nắm giữ ngón chân

Một trò chơi khóa chân tốt bao gồm hiểu các khái niệm cơ bản về sự keo nha cai1 net vướng víu, tấn công và phòng thủ.Một BJJ Học viên phải có khả năng đánh giá phương pháp sử dụng nào tùy thuộc vào vị trí cơ thể. Điều này có nghĩa là bạn phải có một số cuộc tấn công để lựa chọn để có hiệu quả. Đây là nơi giữ ngón chân đến. 

Nắm giữ ngón chân là một trong những người đáng kính Các cuộc tấn công chân ở Brazil Jiu-Jitsu. Nó được đặc trưng bằng cách sử dụng độ bám hình 4 trên bàn chân của đối thủ. Đòn bẩy được tạo ra từ cấu hình này ấn tượng đến mức nó có thể gây sát thương lớn cho bàn chân; Nó đôi khi có thể làm hỏng đầu gối là tốt. Hôm nay chúng tôi sẽ nói về việc giữ ngón chân và tại sao nó là một kỹ thuật tuyệt vời để học hỏi.

 

Ngón chân giữ là gì?

Như đã đề cập ở trên, việc giữ ngón chân được đặc trưng bằng cách cô lập một chân và thực hiện một hình 4 bám trên bàn chân. Bạn bắt đầu bằng cách giữ phần cuối của chân đối thủ của bạn bằng một tay, sau đó vòng tay kia dưới ống chân của anh ta và nắm lấy cánh tay khác của bạn gần cổ tay. Điều này nghe có vẻ quen thuộc với bạn bởi vì đây là cấu hình cánh tay giống như Khóa Kimura. Các cơ chế hoàn thiện của giữ ngón chân cũng tương tự như Kimura. Bạn sử dụng độ bám hình 4 để mô -men xoắn bàn chân theo chuyển động xoắn. Phong trào này làm giảm dây chằng mắt cá chân và có thể gây ra nước mắt dọc theo bàn chân nếu có đủ áp lực. 

Thông thường, việc giữ ngón chân có thể được sử dụng như một bản đệ trình trung gian sau khóa mắt cá chân. Việc giữ ngón chân thường được áp dụng nếu bạn ở một góc so với bàn chân đối thủ của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể xâu chuỗi 2 cuộc tấn công đệ trình này khi đối thủ của bạn tranh giành để trốn thoát. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đầu gối kết hợp với giữ ngón chân. Hãy thử sử dụng các cuộc tấn công này kết hợp và bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ trực quan của việc chảy từ cuộc tấn công này sang cuộc tấn công khác.

 

Lịch sử giữ ngón chân

Nó được gọi là nhiều thứ khác nhau trong tiếng Bồ Đào Nha trong suốt những năm qua, bao gồm Mata Leo no Pé, Americana no Pé và Pé de Vaca. The ngón chân nổi tiếng trong những năm 70, chủ yếu là của BJJ Legend Rolls Gracie, người đã bất chấp Gia đình Gracie tùy chỉnh bằng cách ủng hộ việc sử dụng khóa chân.

Khóa chân trở lại sau đó không may bị cau mày và được coi là một cách rẻ tiền để giành chiến thắng. Nhưng bây giờ, với sự bùng nổ của trò chơi No-Gi, các khóa chân như chân giữ đã trở lại trong ánh đèn sân khấu, và ngày càng có nhiều người chơi lộn xộn đang thêm các kỹ thuật này vào trò chơi tổng thể của họ.

 

Một cuộc tấn công dựa trên chân đa năng

Điều làm cho ngón chân giữ một bản đệ trình hữu ích như vậy là nó không chỉ có thể được sử dụng như một động thái để kết thúc một trận đấu, nó còn có thể dẫn đến việc chuyển đổi để cải thiện vị trí, cũng như Đệ trình dựa trên chân khác. Mặc dù nó cũng đòi hỏi một số hình thức vướng víu (Ashi Garami) phải thành công, bạn cũng có thể đe dọa giữ ngón chân từ các vị trí bất thường như người bảo vệ nửa trên. Tất cả những gì bạn cần là giải phóng mặt bằng để lấy phần cuối của bàn chân, và mối đe dọa của việc giữ ngón chân là ở đó!

 

Là ngón chân giữ hiệu quả?

Việc giữ ngón chân có thể là một sự đệ trình khó chịu, và nỗi đau của việc giữ rất sắc nét. Bàn chân dễ bị xoắn chuyển động vì dây chằng có thể xé nếu khớp bị hạ thấp. Đây là lý do tại sao một mắt cá chân xoắn có thể rất đau. Bây giờ hãy tưởng tượng một người được đào tạo nắm lấy chân bạn và vùi dập nó ở nơi mà nó không phải đi!

Dưới đây là một video tuyệt vời trong đó Giáo sư Gustavo Gasperin và Tiến sĩ Mike Piekarski thảo luận về khoa học về việc giữ ngón chân. Lưu ý rằng Tiến sĩ Piekarski đề cập rằng dây chằng dễ bị tổn thương với ngón chân có ít thụ thể cảm giác hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể không cảm thấy đau đớn cho đến khi nó quá muộn. Điều này, tất nhiên, phụ thuộc từ người này sang người khác. Để an toàn, tốt nhất là nên thận trọng để có nguy cơ chấn thương có thể được giảm bớt.

Đã nói điều này, xin lưu ý rằng tất cả các cuộc tấn công đệ trình không được xem nhẹ. Đây là lý do tại sao khai thác sớm và thường là một bài học quan trọng để học ở BJJ. Điều này đặc biệt quan trọng đối với người mới bắt đầu và các học viên cấp trung cấp. Bắt đầu chậm và tìm hiểu các cơ chế mà không có sức đề kháng. Dần dần tăng sức đề kháng khi bạn và đối tác của bạn cải thiện.

 

Lời khuyên về đào tạo

Nhiều năm tập trung vào khoan và sparring được yêu cầu để phát triển một trò chơi chân tốt. Bởi vì khóa chân thường bắt đầu từ phía dưới, điều quan trọng là bạn phải có sự hiểu biết tốt về bảo vệ và vướng chân. Giống như họ nói, "Chức vụ Trước khi gửi, - câu thần chú tương tự cũng áp dụng cho khóa chân. Phải thừa nhận rằng, việc học các cuộc tấn công chân sẽ không thể truy cập được lúc đầu. Tuy nhiên, nó sẽ trở thành bản chất thứ hai khi bạn nghiên cứu và khoan các vị trí. Sau nhiều tháng luyện tập siêng năng, bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ tự nhiên của nó.

 

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn phải chọn một số kỹ thuật chọn lọc để xây dựng một trò chơi khóa chân toàn diện, thì việc giữ ngón chân chắc chắn là phải có. Nó là một lựa chọn khả thi và có thể được áp dụng trong nhiều tình huống. Bạn có thể thấy ngón chân giữ ngay cả trong các cuộc thi đẳng cấp thế giới như ADCC. 

Đó là một kỹ thuật cơ bản dễ dàng để học, nhưng nhiều thiết lập, chiến thuật và kế hoạch trò chơi xung quanh việc giữ ngón chân có thể có nghĩa là nhiều năm và nhiều năm nghiên cứu căng thẳng. Bạn nên xây dựng một trò chơi cốt lõi dựa trên các kỹ thuật tốt nhất của bạn để đảm bảo rằng bạn vẫn tập trung vào các cuộc tấn công này để sự hiểu biết của bạn về các sắc thái sẽ càng sắc nét nhất có thể. Dù trò chơi của bạn là gì, việc học các bài nộp dựa trên chân như giữ ngón chân chỉ có thể tăng trò chơi của bạn lên tầm cao hơn!

 

Bạn cũng có thể thích:

Khóa chân được phép ở đâu và khi nào trong BJJ?

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve