Rafael “Gordinho”
Correa de Lima

Giáo sư, Jiu-Jitsu Brazil và MMA
Nhà vô địch thế giới
Rodlek PK Saenchaigym
Rodlek PK Saenchaigym
Kru, Muay Thai
Nhà vô địch thế giới
Gamal Hassan
Gamal
Hassan
Giáo sư, Brazil Jiu-Jitsu
Nhà vô địch

Hồ sơ người hướng dẫn

Rafael là một giảng viên tại Evolve Mixed Martial Art trên cơ sở theo mùa. Anh là một Mundials BJJ Black Belt World Champion, và ông chịu trách nhiệm cho chương trình giảng dạy của chương trình Renzo Gracie Brazil Jiu-Jitsu tại Evolve Mixed Martial Art. Ông mang đến hơn 25 năm kinh nghiệm tại Brazil Jiu-Jitsu. Rafael lớn lên ở Brazil đào tạo cạnh nhau với gia đình Gracie. Ông đã là bạn thân của Renzo Gracie trong hơn 30 năm. Rafael đã chiến đấu trong hàng trăm trận đấu của BJJ. Ông là người chiến thắng Giải vô địch thế giới Mundials năm 1998 ở Giải Vành đai Đen. Anh cũng là một Vô địch quốc gia 5 lần của Brasil nơi anh được bình chọn là máy bay tiêm kích kỹ thuật nhất và có trình nhanh nhất (12 giây). Anh cũng là á quân tại ADCCC Brazil. Anh đã thi đấu và giành chiến thắng ở nhiều giải đấu khác trên toàn thế giới.

Trước Evolve, Gordinho đã đào tạo và huấn luyện nhiều máy bay tiêm kích MMA chuyên nghiệp trong UFC (Ultimate Fighting Championship) và IFL (International Fight League) như Renzo Gracie, Georges St Pierre, Roger Gracie, Rolles Gracie, Igor Gracie, Gregor Gracie, Renato Babalu Sobral, Andre Gusmao, Ricardo Almeida, Matt Serra, và nhiều người khác

Rafael đã giảng dạy trong nhiều năm ở Brazil và Mỹ. Trước khi tham gia Evolve, ông là người hướng dẫn Belt Đen cao cấp nhất (sau Renzo Gracie) tại Học viện Renzo Gracie ở New York. Học viện Renzo Gracie ở New York là trường BJJ lớn nhất thế giới với hơn 1200 sinh viên ở một địa điểm duy nhất. Rafael cũng từng là Giám đốc Chương trình tại trường. Ông cũng là một người hướng dẫn được tìm kiếm về mạch hội thảo trên toàn thế giới.

Được coi là một trong những đai đen kỹ thuật nhất từ Gracie Barra, Rafael nắm giữ một vành đai Đen độ thứ 4 ở Brazil Ju-Jitsu dưới thời Carlos Gracie Jr. Ông cũng được chứng nhận trong cả đào tạo CPR và AED.

Hồ sơ máy bay chiến đấu

Gordinho 10 tháng 8 năm 1975 185 cm/83 kilos Rio de Janiero, Brazil

  • Mundials BJJ Black Belt Champion thế giới với 30 năm kinh nghiệm
  • 5 lần vô địch quốc gia Brazil
  • Á quân trong ADCCC
  • Người chiến thắng nộp nhanh nhất (12 giây) tại giải vô địch thế giới
Rafael “Gordinho” Correa de Lima

Sự kiện nhanh về Rafael “Gordinho” Correa de Lima

  • Rafael “Gordinho” Correa de Lima là một trong những nhân vật nổi bật nhất trong lịch sử Jiu-Jitsu Brasil.
  • Ông là anh trai của Robert “Gordo” Correa de Lima, người phát minh ra nửa bảo vệ.
  • Giáo sư Gordinho bắt đầu Brazil Jiu-Jitsu với Renzo, Ryan, và Ralph Gracie.
  • Ông từng giữ danh hiệu Quốc dân Brasil trong 4 năm liên tiếp.
  • Renzo Gracie và Rafael Gordinho vẫn chịu trách nhiệm cho chương trình Jiu-Jitsu của Brazil tại ket qua nba.