kết quả bốc thăm Cách đóng hộp như nhà vô địch hạng nặng Oleksandr Usyk

Oleksandr Usyk gần đây đã đánh bại cựu vô địch hạng nặng, Anthony Joshua, khiến anh trở thành nhà vô địch hạng nặng thống nhất và nhà vô địch Cruiserkg không thể tranh cãi. Đây là một kỳ tích khá ấn tượng khi xem xét trong suốt quyền anh Lịch sử, những người đàn ông duy nhất khác có thành tích này là Evander Holyfield và David Haye. Usyk chiến thắng Joshua thậm chí còn ấn tượng hơn, xem xét chênh lệch trọng lượng 20 pound giữa hai người đàn ông. Oleksandr Usyk đã thể hiện kỹ năng ấn tượng của mình trước một trong những võ sĩ hạng nặng giỏi nhất thế giới và làm điều đó như một chiến binh nhỏ hơn. Hôm nay, hãy để Lôi nhìn vào cách bạn có thể đóng hộp như nhà vô địch hạng nặng Oleksandr Usyk.

 

Nhịp

Usyk là một chiến binh rất di động và hoạt động trong vòng. Nhịp điệu quyền anh của anh ấy khiến anh ấy phải chuyển động vĩnh viễn khiến anh ấy trở thành mục tiêu khó khăn để đánh. Một trong những kỹ thuật anh ta sử dụng rất nhiều cho nhịp điệu của mình là bước lắc.

Bước Pendulum là một trong những điều cơ bản của hệ thống quyền anh Nga. Nó giúp một võ sĩ trở thành tiết kiệm năng lượng, dẫn đến việc có sức chịu đựng lớn hơn trong vòng. Nó cũng giúp xây dựng động năng và động lượng, cho các cú đấm của bạn hoặc để di chuyển đến một vị trí thống trị hơn. Hãy nhớ không quá dễ đoán trong nhịp điệu của bạn hoặc cuối cùng bạn sẽ bị phản bác. Bước con lắc của bạn chân Nên trông giống như bạn đang nhảy theo một bài hát mà chỉ bạn mới có thể nghe được. 

 

Áp lực thông qua khối lượng

Không giống như hầu hết các đối thủ nặng ký khác, Oleksandr Usyk ném những cú đấm thành bó. Không có gì lạ khi thấy anh ta ném năm hoặc sáu cú đấm. Khối lượng những cú đấm ném thường làm mất phương hướng đối thủ của anh ta, cho anh ta thời gian để lấy một góc hoặc di chuyển đầu của anh ấy đến Tránh một quầy. Để tiếp tục nhầm lẫn đối thủ của mình, Usyk cũng thường xuyên ném những cú đấm tiếp theo vào cùng một phía, phá vỡ sự mong đợi của đối thủ và Chuyển động đầu. Ví dụ, đối thủ của anh ta thường mong đợi quyền cái móc Đến sau khi anh ta hạ cánh tay trái. Usyk sử dụng kỳ vọng này để tận dụng một lỗ mở trong một tay trái thứ hai.

 

Southpaw Lợi thế

Là a Southpaw, Usyk chủ yếu thấy mình trong một lập trường tình huống với đối thủ của mình. Hầu hết các võ sĩ chính thống don don dành ngay cả một phần thời gian cho các cơ chế lập trường mở so với thời gian họ dành cho các chiến thuật lập trường khép kín. Do đó, ngay cả các chuyên gia dày dạn có thể trông giống như những người nghiệp dư trong trận đấu đầu tiên của họ với Southpaw. Mặc dù có nhiều người áp dụng lập trường Southpaw trong những năm gần đây, nhưng vẫn có nhiều máy bay chiến đấu chính thống hơn so với Southpaws, điều này mang lại cho Southpaw Boxers một lợi thế mà nhiều người gọi là Southpaw Advantage.

Góc chiếm ưu thế chính trong một tư thế mở là góc ngoài. Là một Southpaw, lấy các đường góc bên ngoài vai phía sau của bạn và tay với cằm đối thủ của bạn, trực tiếp chia tách ba?o vê?. Góc bên ngoài xảy ra bất cứ khi nào một võ sĩ có bàn chân dẫn đầu bên ngoài đối thủ của họ, chân dẫn đầu trong một tình huống lập trường mở. Đối thủ chính thống thường sẽ tranh giành góc bên ngoài, tạo ra một trận chiến giữa bàn chân dẫn đầu của bạn. Usyk không chỉ có góc bên ngoài một cách dễ dàng, mà anh ta còn có thể duy trì nó, và hạ cánh nhiều cú đấm trước khi đối thủ của anh ta có thể thiết lập lại.

Mặc dù góc bên ngoài là một góc tàn phá, nhưng góc bên trong cũng có thể được sử dụng cho các hiệu ứng tuyệt vời. Đặt bàn chân dẫn của bạn vào bên trong của đối thủ của bạn, các đường chân dẫn của bạn, vai của bạn và đưa ra những cú đấm. Đây là một chiến thuật tuyệt vời vì nó rút ngắn khoảng cách mà cú đâm của bạn phải di chuyển, cho phép một võ sĩ ngắn hơn để vượt qua một chiếc cao hơn. Usyk đã sử dụng kỹ thuật này trong suốt toàn bộ cuộc chiến với Anthony Joshua để ra ngoài đi bộ người đàn ông cao hơn.

 

Sự thống trị của jab

Oleksandr Usyk xông Jab chắc chắn là một phần rất lớn trong thành công chung của anh ấy với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Một cú đâm là kỹ thuật đấm số một trong quyền anh, cũng như bất kỳ môn thể thao chiến đấu nào nổi bật, và vì lý do chính đáng. Đó là vũ khí gần nhất với đối thủ của bạn, tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn và nó thường là cú đấm nhanh nhất của bạn. Xem khi Usyk ném liên tục và làm thế nào nó phá vỡ thời gian đối thủ của anh ta.

Chú ý làm thế nào jab của anh ta giống như một kẻ lập dị Fencer, thăm dò người bảo vệ đối thủ để tìm thấy một điểm yếu. Một khi anh ấy làm vậy, anh ấy dỡ bỏ nhanh chóng sự kết hợp Trước khi di chuyển ra khỏi phạm vi.

Hãy xem một video và chú ý làm thế nào jab của anh ấy tương tự như cú đâm của Pernell Whitaker Hoặc Guillermo Rigondeux là tốt.

Usyk sườn bị đâm nhanh thường khiến đối thủ của anh ta di chuyển về phía sau, không phải vì những cú đấm của anh ta khó khăn, mà vì sức ép Anh ấy tạo ra. Có nhiều cách để tạo ra áp lực, nhưng nói chung đó là khả năng đám đông một không gian của đối thủ và khiến họ vội vã làm việc. Ngay cả chống lại những người đối thủ tranh giành quyền kiểm soát chân và sự thống trị của Jab, Usyk thường sẽ để họ đi góc ngoài, dẫn họ vào một cú đâm hoặc Móc dẫn. Anh ta cũng có một kỹ thuật độc đáo, nơi anh ta đặt bàn chân của mình ra ngoài nhưng trượt, giữ đầu vào bên trong trong khi giật. Điều này cho phép anh ta thực hiện một cú đâm và nhanh chóng thoát ra góc bên ngoài.

 

Bẫy tay và phá hủy bảo vệ

Giống như sự ổn định của anh ấy Ladderenko, Oleksandr Usyk thường xuyên sử dụng bẫy tay và phá hủy bảo vệ để tạo ra các lỗ mở cho những cú đấm của mình. Anh ấy xen kẽ giữa việc sử dụng một Double jab và kéo đối thủ của anh ta bảo vệ xuống bằng tay chính của anh ta, khiến họ không chắc chắn có nên chặn cú đấm của anh ta hay kéo cánh tay của họ trở lại. Để tiếp tục nhầm lẫn đối thủ của mình, Usyk Hand bẫy trên chiếc jab thứ hai của jab kép. Cho đến nay, anh ta vẫn chưa bị đánh gục trên võ đài và đối thủ của anh ta đã phải vật lộn để thích nghi với vô số biến thể của jab.

 

Quầy

Usyk có một trò chơi truy cập rất giống với The Great Manny Pacquiao. Nếu đối thủ của anh ta có thể khớp với cú đâm của anh ta, anh ta có thể chuyển sang một phong cách nhịp nhàng, bóng bẩy hơn. Sau đó, anh ta phản đối đối thủ của mình bằng quầy nhập cảnh, một mặt hàng chủ lực của Southpaw. Anh ta đặt chân và đi ra bên ngoài và trượt đối thủ của anh ta bị đâm trong khi ném thẳng. Đây là một động thái hiệu quả cao mà thậm chí Floyd Mayweather Đấu tranh để thích nghi với khi anh ta chiến đấu với Manny Pacquiao.

Hãy thử kết hợp các yếu tố của phong cách Usyk, vào trò chơi quyền anh của riêng bạn và xem nó diễn ra như thế nào.

 

Bạn cũng có thể thích:

5 kỹ thuật đấm bốc đặc trưng của Manny Pacquiao, bạn có thể thêm vào trò chơi của mình

5 kỹ thuật đấm bốc chữ ký của Floyd Mayweather, bạn có thể thêm vào trò chơi của mình

Nhiều hơn trong quyền anh

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve