kết quả trận đấu world cup 5 Kỹ thuật Southpaw cho quyền anh

Southpaws được biết đến là người khó nắm bắt và lắt léo trong quyền anh thế giới. Nhiều võ sĩ chính thống có kinh nghiệm khiến chiếc nhẫn thất vọng và bối rối sau khi trận đấu đầu tiên của họ chống lại một Southpaw. Tuy nhiên, nhiều võ sĩ cũng đang học cách thích nghi sau một số lượng lớn Southpaws trong những năm gần đây. Hôm nay, phát triển cổ phiếu hàng ngày 5 kỹ thuật Southpaw mà mà sẽ giúp bạn vượt lên trước trò chơi.

 

1) Bộ đếm nhập cảnh

Bộ đếm đầu vào là một kỹ thuật hiệu quả để phản ánh vũ khí tốt nhất của võ sĩ chính thống - jabs. Khi đối thủ của bạn ném cú đâm bên trái của họ, hãy bước một bước sang phải bằng chân phải của bạn trong khi đồng thời ném thẳng, xoay hông theo chiều kim đồng hồ. Làm điều này sẽ đưa đầu của bạn ra khỏi đường trung tâm, trượt qua đối thủ của bạn.và căn chỉnh bên trái của bạn thẳng với cằm của họ. Manny Pacquiao đã sử dụng kỹ thuật này rộng rãi trong suốt sự nghiệp huyền thoại của mình, để lại những tác động tàn phá đối với đối thủ của mình.

 

2) Biến đối thủ của bạn

Kỹ thuật tiếp theo này khá linh hoạt và có thể được sử dụng theo nhiều cách. Để biến đối thủ của bạn, hãy bắt đầu bằng cách trượt qua đối thủ của bạn. chân vị trí Giữa cả hai bàn chân của bạn. Vị trí này cũng là nơi bạn sẽ kết thúc sau một bộ đếm nhập cảnh, được gọi là bên ngoài góc. Khi bạn có góc bên ngoài, hãy quấn cánh tay phải của bạn quanh eo đối thủ của bạn đặt bàn tay phải của bạn ở phía bên phải của hông của họ, hoặc gần như bạn có thể với nó.

Tiếp theo, hãy xoay hông đối thủ của bạn ngược chiều kim đồng hồ khi bạn xoay ra và bạn sẽ kết thúc gần như sau họ. Để kết thúc, ném một sức mạnh bắn Với bàn tay trái của bạn khi họ quay lại đối mặt với bạn. Điều này tạo ra sự va chạm trực diện giữa đối thủ và cú đấm của bạn, có khả năng tăng gấp đôi tác động của nó. Xem khi huấn luyện viên Tom Yankello thể hiện cuộc tập trận này với cựu vô địch hạng nhẹ IBF Paul Spadafora khi biến đối thủ trên võ đài.

 

3) Cua Michigan và Philly Shell 

Cua Michigan được biết đến rộng rãi là Gia đình Mayweather Phong cách chữ ký. Các vai cuộn và lập trường phụ đóng vai trò quan trọng trong phong cách này phòng thủ. Phong cách này rất khác với mức cao chung ba?o vê? và đòi hỏi rất nhiều thực hành. Sử dụng gương có thể giúp ngăn chặn những sai lầm đã được ăn sâu vào bộ nhớ cơ bắp Khi bạn học cua Michigan.

Lấy tư thế đi ngang và quay đầu sang phải, đối diện với đối thủ và bàn chân phải ở phía trước. Đặt tay phải của bạn qua dạ dày của bạn với khuỷu tay phải của bạn đi qua một chút phía sau vai phải của bạn. Khuỷu tay trái của bạn nên được nhét vào lồng ngực và tay trái của bạn nên di chuột ngay dưới cằm. Đây là tư thế cua cơ bản của bạn.

Tay phải và cánh tay của bạn ba?o vê? Cơ thể, bao gồm các điểm quan trọng như gan, đám rối mặt trời và lách. Tay trái của bạn có thể Parry, bắt, hoặc khiên để bảo vệ chống lại một cây thánh giá phải chính thống hoặc jab trái. Vai phải của bạn có thể giúp làm chệch hướng chính thống bằng cách nâng nó một chút và bảo vệ trước một bên trái cái móc bằng cách lăn và nâng khuỷu tay phải của bạn. Phòng thủ cua Michigan đặc biệt hiệu quả khi bạn rời khỏi đối thủ, vì nó chủ yếu thiết lập các quầy tay sau.

Trong khi Cua Michigan tỏa sáng khi di chuyển về phía sau, Philly Shell vượt trội khi leo về phía đối thủ của bạn. Một sự khác biệt quan trọng khác là Philly Shell có xu hướng thiết lập Móc dẫn quầy, trái ngược với quầy tay sau của cua Michigan. Mặc dù Philly Shell và Cua Michigan là những phong cách tương tự, cả hai phong cách đều có những ưu điểm và sắc thái khác biệt. Philly Shell chia sẻ một số điểm tương đồng với Cua Michigan, cả hai đều sử dụng bàn tay chì và vai nhỏ thấp hơn nhưng phục vụ các mục đích rất khác nhau. Xem như Ken Norton thường được gọi là Bố già của Philly Shell, thể hiện hiệu quả của nó trong vòng. Lưu ý rằng vai Ken Norton, là người bình phương nhiều so với đối thủ của anh ta so với Floyd Mayweather.

Mặc dù có sự khác biệt, cả hai lính canh đều là những công cụ mạnh mẽ để các võ sĩ Southpaw có được lợi thế hơn đối thủ của họ. Một sự khác biệt quan trọng khác là chân chì. Trong Philly Shell, bàn chân dẫn của bạn nên hướng về phía trước, trái ngược với phía theo phong cách cua Michigan. Sự khác biệt chính cuối cùng là Philly Shell sử dụng rất nhiều chuyển động eo và uốn cong, trong khi phong cách cua Michigan có vị trí thân thẳng đứng hơn.

 

4) vòng quanh bên trong

Mặc dù góc bên ngoài là một vị trí thống trị thường được biết đến, góc bên trong cũng có thể được sử dụng để có hiệu quả tuyệt vời. Mối quan tâm chính là bàn tay sức mạnh của đối thủ của bạn, giống như bạn vòng tròn về phía nó, đối thủ của bạn cũng đang xoay quanh bàn tay sức mạnh của bạn. Dụ đối thủ của bạn theo dõi bạn khi bạn khoanh tròn và đột nhiên chuyển hướng. Khi bạn thực hiện một bước phải, ném một cây thánh giá trái hoặc quá tay. Đối thủ của bạn sẽ bước vào cú đấm của bạn giống như bộ đếm đầu vào. Khi đối thủ của bạn bắt đầu, bạn có thể giả mạo sự thay đổi theo hướng để thiết lập móc phải của bạn. Góc bên trong cho Southpaws là một công cụ tiên tiến và hiếm khi được sử dụng và là một trong những lý do Võ sĩ Cuba đã thống trị các trò chơi Olympic cho quyền anh.

 

5) Gazelle Jab

Một cú đấm linh dương được đặt tên cho cách bạn tải trọng lượng cơ thể và lò xo về phía trước - giống như một con linh dương. Các bước chân cho kỹ thuật liên quan đến việc xoay hông theo chiều kim đồng hồ để đặt phần lớn trọng lượng lên bàn chân trước của bạn và xáo trộn bùng nổ về phía trước bằng cú đấm của bạn. Võ sĩ chính thống thường ném cái móc của Gazelle hoặc Hàng hải, nhưng Marvin Hagler tuyệt vời Ném một con linh dương ra khỏi lập trường Southpaw. Làm như vậy, hãy để anh ta che đi những khoảng cách lớn trên võ đài và bắt hầu hết các đối thủ của anh ta mất cảnh giác. Các kỹ thuật được thảo luận được yêu thích trong số những người vĩ đại của Southpaw mọi thời đại như Pernell Whitaker, Manny Pacquiao và Marvin Hagler. Là một Southpaw, điều quan trọng là tiếp tục phát triển các kỹ năng và kỹ thuật để vượt lên đối với đối thủ của bạn.

Hãy thử các kỹ thuật này để đánh sập và thêm những gì hoạt động vào Phong cách quyền anh, một số có thể thậm chí có thể đưa trò chơi quyền anh của bạn lên một cấp độ hoàn toàn mới. Những kỹ thuật này chỉ là phần nổi của tảng băng khi nói đến quyền anh. Hãy nhớ rằng nó không phải là về các cuộc đấu loại hào nhoáng hay bài dự kiến ??nổi bật, đó là một cuộc chiến để sống một ngày khác.

 

Bạn cũng có thể thích:

Chiến lược quyền anh: Cách xử lý các tay đấm truy cập

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến