kết quả vòng loại 5 cú đá cơ bản cho MMA

Mặc dù Võ tổng hợp Các trận đánh bao gồm cả nổi bật và vật lộn, mọi cuộc chiến bắt đầu trên đôi chân.Là một võ sĩ hỗn hợp, để có hiệu quả, bạn phải sở hữu một kho kỹ thuật tấn công hoàn chỉnh.Điều này có nghĩa là liên tục nâng cấp cả trò chơi mặt đất và standup của bạn.

Một thành phần chính của nổi bật trong võ thuật hỗn hợp là đá. Và khi bạn lần đầu tiên tham gia một phòng tập thể dục MMA, nó đã thắng được rất lâu trước khi bạn bắt đầu học những người cơ bản. Những cú đá có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, và thật tuyệt vời khi có một loạt các kỹ thuật theo ý của bạn.

Vì MMA là sự kết hợp liền mạch của nhiều Võ thuật Các môn học, một cách tự nhiên, các kỹ thuật tốt nhất được đưa ra và sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Giống như các chuyên gia nói, Fighting là nhà hát của những người bất ngờ, vì vậy bạn sẽ phải chuẩn bị với nhiều kỹ thuật khác nhau cho bất kỳ và tất cả các tình huống.

Hơn nữa, bạn sẽ phải duy trì kỷ luật và siêng năng với việc đào tạo của bạn để bạn có thể hoàn thiện các kỹ thuật này và có thể sử dụng chúng như thể chúng là bản chất thứ hai đối với bạn. Từ Muay Thai Đối với Taekwondo, có một số kỹ thuật đá nhất định phù hợp nhất để hành động trong chuồng.

Bạn muốn đưa trò chơi đá của bạn lên một tầm cao mới? Chúng tôi đã đưa ra một số kỹ thuật đá cơ bản để bạn thử.

Hôm nay, Evolve Daily chia sẻ năm cú đá cơ bản cho MMA.

 

1) Kickhouse đá

Các Roundhouse Kick là một trong những cú đá cơ bản nhất mà bạn sẽ học khi tham gia lần đầu tiên Phòng tập thể dục võ thuật. Các phiên bản khác nhau của Roundhouse Kick có mặt trong nhiều ngành như Karate, Muay Thai, Taekwondo, Wushu và Kickboxing, trong số những người khác. Hơn nữa, nó là một trong những người được sử dụng rộng rãi nhất trong các trận đánh MMA.

Hầu hết các phiên bản được sử dụng để liên tục giữ đối thủ ở khoảng cách xa, ngăn chặn họ đi vào cự ly gần và có khả năng bước vào một kết thúc chiến đấu. Cú đá tròn thường được thực hiện bằng cách vung chân theo hình bán nguyệt, sử dụng động lượng từ lực ly tâm để chuyển trọng lượng của cơ thể và đặt sức mạnh nặng sau cuộc đình công.

Nội bộ và những cú đá chân bên ngoài cũng được coi là đá tròn, ngoài những cú đá cơ thể và đầu đá.

 

2) Đẩy mạnh

Tương tự như đá tròn, Đẩy mạnh Cũng có các lần lặp khác nhau trong các ngành võ thuật nổi bật khác nhau.

Ở Hapkido, nó được biết đến như một cú hích lực đẩy. Ở Taekwondo, nó là Mireeo Chagi. Ở Muay Thai, nó là một cú đá teep. Điểm mấu chốt, cú đẩy đẩy có nhiều ứng dụng và ứng dụng. Nhưng chức năng chính của cú đẩy là tạo khoảng cách giữa bạn và đối thủ của bạn.

Cú đá được thực hiện bằng cách nâng chân sau về phía trước và mở rộng nó bằng lực, sử dụng lực đẩy của hông để tạo ra sức mạnh. Điểm tiếp xúc thường là gót chân hoặc bóng của bàn chân, và mục tiêu phổ biến nhất là phần giữa của đối thủ của bạn.

Nó chủ yếu được sử dụng để giữ đối thủ ngoài phạm vi, nhưng trong một số trường hợp, nó cũng là một động thái tấn công tuyệt vời.

 

3) Cú đá phía trước

Giống như cú đá đẩy, cú đá phía trước có chuyển động chuyển tiếp tương tự, nhưng ý định là khác nhau. Trong trường hợp cú hích đẩy nhằm tạo ra khoảng cách, cú đá phía trước tìm cách gây sát thương.

Nó có tên của Mae Geri ở Karate và AP Chagi ở Taekwondo, nhưng khái niệm này đều giống nhau. Cung cấp đá phía trước vào đầu, và nhắm vào cằm. Tuy nhiên, cú đá phía trước rất hiếm khi được thực hiện trong cạnh tranh thực tế và đòi hỏi kỹ năng to lớn phải được sử dụng như một cuộc tấn công hiệu quả.

Ví dụ tốt nhất về cú đá phía trước được sử dụng trong một môi trường chuyên nghiệp là cựu vô địch hạng trung UFC Anderson Silva, 2011 của Vitor Belfort. Silva yếu đuối Đến giữa và lái cú đá phía trước lên đầu Belfort, để ghi bàn thắng nhanh chóng.

 

4) Cú đá bên

Cú đá bên là một trong những cú đá được sử dụng rộng rãi nhất trong tất cả các võ thuật.

Nhờ các máy bay chiến đấu chịu ảnh hưởng của Karate như Stephen Thompson và huyền thoại Lyoto Machida, nó đã liên tục trở nên phổ biến cho việc sử dụng trong các thiết lập võ thuật hỗn hợp chuyên nghiệp trong những năm gần đây, cũng do dòng sản phẩm nổi bật không chính thống trong lồng. Nhà vô địch hạng nặng UFC Light Jon "Bones" Jones Thỉnh thoảng cũng được biết là sử dụng đá side. Ở châu Á, cú đá bên được sử dụng rộng rãi bởi các máy bay chiến đấu chịu ảnh hưởng của Wushu.

Cú đá bên được thực hiện bằng cách trồng chân chì để tạo ra một cơ sở vững chắc, và sau đó mở rộng bàn chân phía sau về phía bên cạnh và mở rộng nó để tạo ra tác động với đối thủ. Điểm tiếp xúc là gót chân và thường nhắm vào cơ thể.

 

5) Đá trở lại

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng là cú đá trở lại.

Đá sau được đặc trưng trong nhiều môn học võ thuật như Kickboxing, Muay Thai, Taekwondo, Karate và thậm chí là Kung Fu. Nó là một cú đá tuyệt vời cho cuộc thi võ thuật hỗn hợp vì nó nhanh chóng và thường khó bảo vệ.

Có nhiều sửa đổi cho cú đá phía sau, bao gồm cú đá quay trở lại và cú đá móc. Nhưng các cơ chế vẫn đơn giản. Nó liên quan đến việc xoay quanh đối thủ, trong khi Nâng đầu gối Chân nổi bật của bạn vào ngực của bạn, và sau đó lái cú đá về phía đối thủ của bạn.

Cho dù mục tiêu là cơ thể hay đầu, cú đá phía sau được biết đến với tạo ra lực lượng và sức mạnh to lớn. Nó có thể mất khả năng bất kỳ đối thủ ngay lập tức nếu nó hạ cánh sạch sẽ.

Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể thích:

3 võ thuật bạn cần biết cho MMA

Nhiều hơn trong MMA

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve