keo88 Xếp hạng 10 máy bay chiến đấu MMA hàng đầu từ Bắc Mỹ

Bắc Mỹ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc nhận được Võ tổng hợp đến trạng thái chính mà nó hiện đang thích. Trong khi các chương trình khuyến mãi của Nhật Bản như Pride FC là những người đầu tiên tổ chức các sự kiện MMA, thì đó là một môn thể thao thích hợp nhỏ trong những ngày đó.

Giải vô địch chiến đấu cuối cùng đóng vai trò quan trọng nhất trong việc đưa võ thuật hỗn hợp vào dòng chính và đưa người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới vào môn thể thao này. 

Trong khi người Brazil thống trị những ngày đầu của võ thuật hỗn hợp, thì các máy bay chiến đấu Bắc Mỹ cuối cùng cũng đồng áp với mọi thứ.  

 

Top 10 võ sĩ hỗn hợp từ Bắc Mỹ

Hãy cùng xem một số trong mười máy bay chiến đấu hàng đầu ở Bắc Mỹ, những người đã giúp biến MMA thành môn thể thao phát triển nhanh nhất:

 

1) Miesha Tate

Miesha ‘Cupcake, Tate, cuộc chiến chống lại Ronda Rousey đã tạo nên lịch sử MMA. Cuộc chiến là sự bảo vệ đầu tiên của Tate, đối với danh hiệu phụ nữ Strikeforce, và có rất nhiều sự cường điệu xung quanh Rousey vào thời điểm đó. 

Hai người phụ nữ đưa vào một chương trình, giữ đám đông trên đôi chân của họ toàn bộ thời gian. Cuộc chiến đó đã thay đổi cách mọi người xem phụ nữ MMA MMA. Vào thời điểm đó, rõ ràng là các chiến binh nữ có thể chỉ là giải trí và bán vé như các đồng nghiệp nam của họ. 

Tate cuối cùng đã thua cuộc chiến Armbar, Đệ trình chữ ký của Rousey, nhưng cô đã giành được một quân đoàn người hâm mộ khi cô từ chối khai thác, buộc trọng tài phải dừng cuộc chiến sau khi cánh tay của cô bị gãy. 

 

2) Daniel Cormier

Daniel Cormier là một trong những đô vật được trang trí nhiều nhất để vào một cái lồng. Một đô vật cấp Olympic, DC đã giành được hơn sáu danh hiệu quốc gia trước khi vượt qua MMA. Bằng cuộc chiến thứ mười của mình, anh ấy đã giành chiến thắng trong cuộc tấn công hạng nặng Grand Prix. 

DC đã thể hiện thành tích chuyên nghiệp 15-0 trước khi thua Jon Jones khi hai người va chạm với danh hiệu tại UFC 182. May mắn cho DC, các vấn đề cá nhân của Jones, buộc UFC phải tước danh hiệu từ anh ta. DC đã giành được danh hiệu hạng nặng nhẹ ở UFC 187 và bảo vệ thành công nó hai lần. 

Jones đã đánh bại Cormier lần thứ hai khi hai người đối mặt với một trận tái đấu, nhưng một thử nghiệm ma túy thất bại sau đó giữ cho thắt lưng quanh eo DC. DC sau đó đã chuyển lên bộ phận hạng nặng và đánh bại Stipe Miocic cho danh hiệu hạng nặng, trở thành một nhà vô địch hai phân chia. 

 

3) Ronda Rousey

Chủ tịch UFC Dana White đã từng nói rằng không có người phụ nữ nào chiến đấu trong lồng, Nhưng xem Rousey Chiến đấu đã thuyết phục anh ta bằng cách khác. Rousey là người phụ nữ đầu tiên ký hợp đồng với đội hình UFC và nhà vô địch nữ đầu tiên của họ. 

Rousey thống trị theo cách mà không ai khác có. Rousey đã đánh bại tất cả những người mà cô ấy phải đối mặt trên đường để lập một kỷ lục 12-0 thông qua kết thúc vòng một, chủ yếu là những chiếc áo choàng. Người duy nhất xoay sở để kéo dài hơn một vòng là Miesha Tate. Tate thua bởi Armbar vòng đầu tiên lần đầu tiên gặp nhau, nhưng cô đã lọt vào vòng thứ ba trước khi bị loại trong trận tái đấu của họ. 

 

4) Stipe Miocic

Miocic là một trong những kẻ đó không ai mong đợi nhiều từ cho đến khi anh ta gây sốc cho thế giới và chấm dứt triều đại Fabricio Werdum. Anh bảo vệ thành công đai ba lần, đáng chú ý nhất là chống lại Francis Ngannou. 

Anh ta bị mất đai cho Daniel Cormier nhưng đã báo thù sự mất mát trong trận tái đấu, đòi lại danh hiệu hạng nặng. Anh ấy đã bảo vệ thành công đai trong một trận đấu cao su trước khi thua trận tái đấu với Ngannou. 

 

5) Dominic Cruz

Cruz là một trong những máy bay chiến đấu truyền cảm hứng nhất trong UFC. Anh ta đã giành được đai WEC vào năm 2010 và được nâng cấp lên UFC Bantam weight khi WEC được bán. Anh ta bảo vệ thành công vành đai chống lại Demetrious Johnson và Urijah Faber trước khi bị buộc phải từ bỏ nó do chấn thương. 

Cruz đã ngồi ngoài trong sáu năm, nhưng anh ấy đã bỏ qua một nhịp khi anh ấy trở lại vào năm 2016. Anh ấy đã lấy danh hiệu UFC Bantamkg của T.J Dillashaw và bảo vệ thành công một lần trước khi mất nó cho Cody Gambrant.

 

6) Matt Hughes 

Matt Hughes là hạng nặng nhất trong lịch sử UFC cho đến khi Georges St. Pierre truất ngôi anh ta. Đô vật toàn Mỹ hai lần đã sử dụng Đấu vật để thống trị đối thủ trong triều đại của mình. Điều đó, cùng với sức mạnh của cậu bé nông dân của anh ta, khiến anh ta trở thành thách thức đối với nhiều người thợ hàn. 

 

7) Henry Cejudo

Cejudo đã giành huy chương vàng cho hạng cân của mình tại Thế vận hội Mùa hè 2008, trở thành người Mỹ trẻ nhất giành huy chương vàng cho môn đấu vật. Sau đó, anh ta đắm mình trong quyền anh, đã được đền đáp khi anh ta vượt qua MMA. 

Cejudo đã chấm dứt triều đại của Johnson, người đã giành được danh hiệu hạng nặng của UFC. Sau đó, anh đánh bại TJ Dillashaw để giành danh hiệu Bantamkg. 

 

8) Johnson Demetrious

Demetrious Johnson đã đứng đầu hầu hết các bảng xếp hạng pound-pound trong gần một thập kỷ, và anh ấy là một trong những máy bay chiến đấu toàn diện nhất từng cạnh tranh trong MMA. Anh ta có thể tấn công, vật lộn hoặc vật lộn với những người giỏi nhất trong số họ. Việc ra quyết định của anh ấy bên trong cái lồng cũng tốt như nó. 

 

9) Georges St-Pierre

George St-Pierre Đại diện cho giống chó hiện đại của máy bay chiến đấu MMA. Chúng tôi đã có BJJ thời đại bị chi phối bởi các máy bay chiến đấu như Royce Gracie, kỷ nguyên đấu vật đã chấm dứt Gracie sườn Reign, và thời đại của các tiền đạo được đưa vào bởi các chiến binh như Chuck Liddell.

St-Pierre là một trong những chiến binh đầu tiên thể hiện các kỹ năng chiến đấu toàn diện. Sự kết hợp giữa các kỹ năng đấu vật và nổi bật đẳng cấp thế giới của anh ấy đã được chứng minh là quá nhiều đối với hầu hết các đối thủ. 

 

10) Jon Jones

Jon Jones đã là lực lượng thống trị nhất mà MMA từng thấy kể từ khi anh bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình vào năm 2008. Anh ấy chưa bao giờ thực sự bị đánh bại kể từ đó. Một mất mát trong hồ sơ của anh ta xuất hiện thông qua việc không đủ tiêu chuẩn trong một cuộc chiến mà anh ta đang thống trị rõ ràng. 

Anh ta trở thành nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử UFC bằng cách đánh bại Maurício Rua, và anh ta đã bảo vệ thành công vành đai 11 lần, bất chấp tất cả các vấn đề cá nhân mà anh ta có trong những năm qua. 

Jones hiện đang thể hiện một kỷ lục MMA 26-1 Pro, và anh ấy hiện đang làm việc trong lần ra mắt hạng nặng của mình. Anh ấy rất có thể phải đối mặt với Stipe Miocic hoặc Francis Ngannou. 

 

Bạn cũng có thể thích:

5 máy bay chiến đấu MMA bị đánh giá thấp nhất mọi thời đại

Nhiều hơn trong Lịch sử

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến