keo ca cuoc bong da anh hom nay BJJ 101: Cây thánh giá

Brazil Jiu-Jitsu là một võ thuật tập trung vào việc kiểm soát một đối thủ, dẫn đến việc hoàn thành với một đệ trình. Trong những năm qua, vô số kỹ thuật đã được giới thiệu, thử nghiệm và sửa đổi cho các nhà nho với tất cả các hình dạng và kích cỡ để sử dụng. Trong số này có những động thái đã trở thành kỹ thuật đặc trưng của nhiều nhà vô địch trong môn thể thao này. 

Một trong số đó là cây thánh giá chết người. Cây thánh giá là một kỹ thuật đa năng nhằm mục đích hạn chế một phong trào đối thủ. Hôm nay, chúng tôi sẽ nói về mục đích chính, mục và kết thúc của nó.

 

Cây thánh giá được xác định

Cây thánh giá là một kỹ thuật mà bạn điều khiển một cánh tay bằng chân của bạn. Bạn tạo thành một người khác liên quan đến đối thủ của bạn, do đó tên. Vị trí này nhằm mục đích cô lập các cánh tay của đối thủ theo cách mà họ sẽ khó trốn thoát. Nó cũng dẫn đến nhiều cơ hội đệ trình cho kẻ tấn công. 

Cây thánh giá có thể được áp dụng theo những cách khác nhau. Bạn có thể lặp chân gần bắp tay. Đây thường là cách tiếp cận để trở lại lấy cây thánh giá. Bạn cũng có thể chặn cánh tay bằng đầu gối của bạn từ các chân trên như Kiểm soát bên. Dù cấu hình là gì, mục đích cô lập cánh tay vẫn giữ nguyên.

 

Lợi ích của cây thánh giá 

Điều tuyệt vời về cây thánh giá là tính linh hoạt của nó. Bạn có thể nhận được vị trí từ nhiều mục khác nhau, đặc biệt là khi ai đó rùa lên. Ngoài ra, vì chân là công cụ chính để kiểm soát cánh tay của đối thủ, nên nó đủ mạnh để quản lý ngay cả người Grappler lớn nhất trong phòng tập thể dục. Nghĩ về cây thánh giá trong cùng một ánh sáng như Kimura cạm bẫy. Bạn có thể tham gia vào kỹ thuật từ nhiều vị trívà nó có thể được sử dụng để kiểm soát và thiết lập hành vi phạm tội của bạn. 

Cây thánh giá cũng có thể được sử dụng thay thế cho tiêu chuẩn trở lại. Thay vì song song với đối thủ của bạn, thay vào đó, bạn tấn công ở một góc. Tất nhiên, như với tất cả các vị trí, Crucifix cung cấp cho bạn các tùy chọn để gửi bằng cách sử dụng khóa tay và nghẹt thở. Nó không phải là vấn đề xây dựng, kích thước và tuổi tác của bạn; Cây thánh giá đủ dễ dàng để áp dụng và sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho trò chơi tổng thể của bạn. 

 

Cách áp dụng cây thánh giá

Trong video này, BJJ Black Belt Eli Knight thể hiện ba mục cơ bản cho cây thánh giá. Kỹ thuật đầu tiên là mục cổ điển từ Vị trí rùa. Nếu bạn đã tham gia vào cây thánh giá trong quá khứ, đây rất có thể là mục mà bạn đã thực hành. Từ vị trí rùa, bắt đầu bằng cách kiểm soát hông đối thủ bằng đầu gối và cánh tay xa của bạn. Eli đề nghị đẩy đầu khi bạn di chuyển đầu gối đến khu vực xương sườn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn không gian để nêm chân của bạn gần kẻ gian của cánh tay. Vòng chân của bạn lên cánh tay, nhét cánh tay xa bên dưới cơ thể của họ và lăn trên vai để hoàn thành cây thánh giá cuộn.

Kỹ thuật thứ hai là cây thánh giá từ bẫy Kimura. Bẫy Kimura là một vị trí mạnh mẽ nơi bạn duy trì Kimura nắm Để chuyển sang các cuộc tấn công khác nhau. Kỹ thuật bắt đầu khi đối thủ của bạn cố gắng vượt qua sự bảo vệ của bạn. Đối thủ của bạn chắc chắn sẽ dẫn đầu với cánh tay của họ trong một nỗ lực để vượt qua. Điều này sẽ cung cấp cho bạn việc mở để đảm bảo khả năng kimura. Kimura Grip là nơi bạn tìm thấy cánh tay của bạn chống lại đối thủ của bạn. Từ kimura know, bạn có thể quét chúng Trên đầu bạn nếu chúng ở gần, hoặc bạn cũng có thể quay, lật chúng lại và lấy cây thánh giá bằng cách cạo chân của bạn gần bắp tay. Kỹ thuật thứ hai có vẻ như là một bước đi hào nhoáng, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ dễ dàng của nó khi bạn khoan spin vào phía sau.

Kỹ thuật cuối cùng được hiển thị là cây thánh giá từ vị trí nôi. Eli cho thấy cái nôi một khi đối thủ của bạn quay lưng lại với điều khiển phía dưới cùng. Khi bạn nhận được cái nôi, trượt chân và nâng đối thủ của bạn lên vị trí ngồi. Khi ở vị trí ngồi, bạn có thể dễ dàng có được cái móc đầu tiên của mình ở phía xa. Nếu họ chặn móc bằng cánh tay của họ, bạn có thể trượt đầu gối mà Lọ đặt gần lưng đến hông xa. Làm điều này sẽ cung cấp cho bạn một mở để áp dụng cây thánh giá. Tùy chọn thứ ba này là tuyệt vời nếu bạn thích vô hiệu hóa hoàn toàn chuyển động của đối thủ của bạn khi bạn đến một vị trí tốt hơn.

Chúng tôi tập trung hoàn toàn vào các mục trong bài đăng này vì chúng tôi tin rằng vị trí hiểu được luôn luôn được ưu tiên hơn các bài nộp. Ba kỹ thuật này sẽ đóng vai trò là nền tảng để làm chủ cây thánh giá. Tìm hiểu các sắc thái của các mục này và bắt đầu bao gồm chúng trong các cuộn của bạn. Bạn có thể giới thiệu các bài nộp từ cây thánh giá khi bạn có thể thực hiện những thứ này mà không gặp khó khăn.

 

Khoan cây thánh giá

Mặc dù cây thánh giá là tương đối dễ thực hiện, nhưng nó đòi hỏi một số sự phối hợp để kéo ra đúng cách. Điều này đặc biệt là trường hợp của cây thánh giá lăn. Chìa khóa để làm chủ cây thánh giá là hiểu chân bạn sẽ sử dụng để lặp vào cánh tay. Lúc đầu, nó có thể gây nhầm lẫn, nhưng bạn sẽ nhận được nó ngay lập tức với việc khoan nhất quán.

Bắt đầu bằng cách khoan kỹ thuật không có sức đề kháng và dần dần thêm phòng thủ chung khi bạn cải thiện. Ghi nhớ Tập trung vào kỹ thuật chính xác Vì bạn có thể làm tổn thương các đối tác đào tạo của bạn nếu việc thực hiện của bạn không phù hợp. Ứng dụng của bạn về các kỹ thuật sẽ không suôn sẻ như bạn thích trong vài lần thử đầu tiên. Giữ nó, và bạn sẽ cải thiện theo thời gian.

 

Suy nghĩ cuối cùng

Cây thánh giá là một kỹ thuật tuyệt vời, chắc chắn sẽ nâng trò chơi BJJ của bạn lên một cấp độ hoàn toàn mới. Nó mở ra các cơ hội gửi độc đáo và sẽ làm cho trò chơi của bạn năng động và không thể đoán trước hơn nhiều. Hãy nhớ luôn luôn thực hành ở cả hai phía để bạn có thể áp dụng nó từ nhiều vị trí.

Nếu bạn muốn biết thêm về cây thánh giá, thì luôn luôn là một ý tưởng tốt để nói với huấn luyện viên Vì vậy, bạn sẽ được hướng dẫn phù hợp. Hãy cởi mở với phản hồi và duy trì sự nhất quán trong đào tạo của bạn. Hành trình đến vành đai đen là dài và đầy thăng trầm. Đánh giá cao mọi khoảnh khắc và tận hưởng chuyến đi!

 

Bạn cũng có thể thích:

BJJ 101: Cổ áo bị sặc

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

BJJ 101: Anaconda Choke

BJJ 101: Anaconda Choke

Jiu-Jitsu của Brazil là một trong những võ thuật phát triển nhanh nhất hiện nay. So với các võ thuật khác như đấu vật, đã được thực hành từ thời cổ đại, BJJ được coi là một võ thuật vật lộn hiện đại nhưng

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến