ket qua nba Ăn chay không liên tục: Hướng dẫn đầy đủ và tại sao bạn nên thử nó

Ăn chay không liên tục chỉ là: nhịn ăn đều đặn cho sức khỏe hoặc giảm cân mục đích. Mô hình ăn uống này có nhiều biến thể, tùy thuộc vào độ dài và tần suất của nhanh.

Khái niệm và thực hành nhịn ăn gián đoạn trước việc đặt ra thuật ngữ này. Trong những ngày của ngày xưa, các dịch vụ phát trực tuyến và truyền hình 24 giờ không chỉ là những ý tưởng tương lai. Dân số tích cực hơn nhiều so với người dân ở độ tuổi internet. Theo sau những người trong số những ngày qua có lẽ đã đốt cháy nhiều calo hơn trong suốt ngày làm việc của họ. Họ cũng ngủ sớm hơn và thường xuyên bắt được bảy hoặc tám giờ ngủ liên tục, một hình thức nhịn ăn không liên tục.

Tiếp tục tìm hiểu về nhịn ăn không liên tục, cách thức hoạt động và những gì nó có thể làm cho bạn.

 

Cách thức ăn chay không liên tục hoạt động

Bạn thực hiện một cách nhanh chóng không liên tục bằng cách tạm dừng lượng thức ăn của bạn trong vài giờ. Việc cắt nhanh nguồn cung cấp đường huyết gần như không ngừng của bạn, buộc cơ thể phải lấy nhiên liệu từ việc lưu trữ. Trong trường hợp này, lưu trữ có nghĩa là tiền gửi chất béo mà cơ thể bạn chuyển sang khi lượng calo cung cấp thấp.

Việc đốt cháy tiền gửi chất béo nhất quán có lợi ích sức khỏe như giảm cân và giảm nguy cơ mắc một loạt các bệnh.

 

Ăn cứng và giảm cân không liên tục

Cắt lượng calo của bạn thường xuyên đào tạo cơ thể đốt cháy chất béo Khi nó hết đường huyết sẵn sàng. Theo thời gian, cơ thể sự trao đổi chất chuyển sang đốt cháy chất béo trong vòng vài giờ sau khi nhanh.

Ăn chay không liên tục cũng cung cấp các lợi ích như phản ứng insulin được cải thiện và kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. Điều này có nghĩa là mô hình ăn uống giúp ngăn ngừa các tình trạng như bệnh tiểu đường. Nó cũng có thể đảo ngược tình trạng kháng insulin trong tiền tiểu đường, và nó là một cách hiệu quả để giảm cân. Cuối cùng, nhịn ăn thường xuyên sẽ giảm dần lượng thức ăn mà dạ dày của bạn cần để cảm thấy đầy đủ. Bạn nhận được một hack cuộc sống vĩnh viễn để kiểm soát phần.

Giảm cân do nhịn ăn không liên tục đến từ thực phẩm bạn ăn. Mô hình ăn uống này không áp đặt nghiêm ngặt chế độ ăn, nhưng nó trả tiền để chọn các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, giàu chất dinh dưỡng. Tin tốt là bạn không phải chết đói hoặc thực hiện những thay đổi phức tạp để bắt đầu.

 

Ăn cứng và an toàn không liên tục

Ăn chay không liên tục không dành cho tất cả mọi người, ít người có vấn đề sức khỏe cụ thể như:

 • Phụ nữ mang thai và cho con bú
 • Những người có tiền sử rối loạn ăn uống
 • Bất cứ ai phục hồi sau một bệnh tật hoặc thủ tục y tế nên tránh xa chế độ ăn kiêng và nhịn ăn
 • Bệnh nhân tiểu đường
 • Bệnh nhân dùng một số loại thuốc (hoặc một số dạng điều trị khác)
 • Những người dưới 18 tuổi
 • Bệnh nhân bị thiếu hụt dinh dưỡng
 • Bất cứ ai mắc bệnh mãn tính hoặc rối loạn, bao gồm các vấn đề sức khỏe tâm thần
 • Những người có lịch trình thay đổi từ ngày này sang ngày khác
 • Những người ăn trực quan thích ăn khi cơ thể của họ đói tự nhiên

Những người đối phó với bất kỳ vấn đề nào được liệt kê ở trên nên tham khảo ý kiến ??bác sĩ trước khi họ bắt đầu nhịn ăn. Đối với họ, đi mà không có thức ăn trong thời gian dài có thể gây hại. Đây là lý do tại sao nó rất cần thiết để kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi điều chỉnh mô hình ăn uống của bạn. 

Bác sĩ có thể tiến thêm một bước và cung cấp đầu vào cho Thay đổi lối sống sẽ hoạt động tốt nhất cho tình huống của bạn.

 

Các loại nhịn ăn không liên tục khác nhau

Không có mô hình ăn uống phù hợp với một kích cỡ nào khi nói đến việc nhịn ăn không liên tục. Các nhịn ăn khác nhau khác nhau về chiều dài và tần số. Fasts cũng khác nhau về thời gian của họ và các loại chất dinh dưỡng vĩ mô đi vào chế độ ăn kiêng.

Tuy nhiên, một số hướng dẫn giữ cho mọi loại nhanh không liên tục. Đầu tiên, nó nhiều hơn về khi nào Bạn ăn hơn hoặc bao nhiêu Bạn ăn. Điều đó nói rằng, chất dinh dưỡng tốt và kiểm soát phần rất nhiều với các hoạt động không liên tục.

Các phần sau đây chi tiết cách thức hoạt động nhanh khác nhau và mức độ thuận tiện và khó khăn của từng loại nhanh.

 

1) Chế độ ăn kiêng chiến binh

Mô hình ăn uống này tập trung vào việc hạn chế số lượng calo bạn sử dụng trong thời kỳ ’nhanh chóng. Nó hoạt động bằng cách cho phép các phần nhỏ của trái cây và rau sống vào ban ngày. Vào ban đêm, bạn ăn một bữa ăn bổ dưỡng, giàu protein. Sau bữa ăn tối duy nhất này, bạn dính vào chất lỏng không có calo cho đến sáng.

Chế độ ăn kiêng chiến binh là một cách tuyệt vời để xây dựng trải nghiệm bạn cần để thực hiện các loại hình ảnh không liên tục khác.

 

2) Nhấn mạnh hàng ngày (mô hình ăn uống với hạn chế thời gian)

Loại nhanh này đòi hỏi bạn phải tránh xa thực phẩm rắn trong ít nhất tám giờ một ngày. Tiền nhanh hàng ngày kéo dài từ mười hai đến mười sáu giờ. 

Bạn có thể làm cho nhanh chóng đi nhanh hơn bằng cách kết hợp giấc ngủ vào nó. Lập kế hoạch thông minh có thể cạo sạch ít nhất tám giờ kể từ thời gian mà bạn phải thực hiện ý chí của mình. Dưới đây là một số biến thể của loại nhanh không liên tục:

 

12 giờ nhanh

Đây là một tương đối dễ dàng để gắn bó, đặc biệt nếu bạn chọn ăn vào ban ngày và nhanh vào ban đêm. Bạn có thể phá vỡ sự nhanh chóng của bạn (đoán chúng tôi biết nguồn gốc của từ bữa sáng bây giờ) lúc 7 giờ sáng. Sau khi ăn sáng, bạn có thể ăn những bữa ăn lành mạnh và đồ ăn nhẹ cho đến 7 giờ tối. Tại thời điểm này, bạn giới hạn bản thân trong nước và các loại đồ uống không có calo khác.

Bắt đầu nhanh chóng bất cứ lúc nào bạn muốn, miễn là bạn tuân thủ quy tắc 12 giờ. Ngủ nên ăn đi với phần lớn 12 giờ, vì vậy đây là một cuộc tranh luận tốt cho việc ngủ sớm. Nếu bạn phải ngủ muộn, bạn có thể bắt đầu nhanh vào cuối 11 giờ tối và dừng lại lúc 11 giờ sáng.

 

Nhanh 16 giờ (nhanh 16: 8 không liên tục)

Điều này hoạt động rất giống 12 giờ nhanh, ngoại trừ bạn chỉ nhận được tám giờ cho bữa ăn và đồ ăn nhẹ của mình. 

Một lần nữa, làm việc giờ ngủ của bạn vào khoảng thời gian nhanh để làm cho lối sống mới này thay đổi dễ dàng hơn với chính mình. Bạn nên dễ dàng vào 16: 8 nhanh chóng bằng cách nhịn ăn trong bốn giờ, sau đó tốt nghiệp đến tám giờ. Khi bạn thành thạo 1 giờ nhanh, bây giờ bạn có thể chuyển sang một mô hình ăn uống đòi hỏi khắt khe hơn. 

 

3) nhanh 5: 2 không liên tục

Trong năm ngày một tuần, bạn có thể làm theo lịch trình bữa ăn thường xuyên của bạn. Bạn có thể ăn mọi bữa ăn lành mạnh mà không cần nhịn ăn. Trong hai ngày bạn chọn, giới hạn lượng thức ăn của bạn xuống còn 500 hoặc 600 calo mỗi ngày. Đây là cách bạn thực hiện 5: 2 không liên tục hàng tuần: giới hạn lượng calo của bạn trong hai ngày trong số bảy ngày.

 

4) Ăn-Stop-Eat

Đây là một nhanh chóng 24 giờ mà bạn làm một hoặc hai lần một tuần và bạn có thể xem nó như là một sự tiến triển của 5: 2 nhanh. 

Nó đề cập đến việc hàng ngày nhanh chóng thực hiện một công việc tốt hơn trong việc đào tạo cơ thể để ưu tiên đốt cháy chất béo khi hết lượng đường trong máu. Sự nhất quán của việc nhịn ăn hàng ngày cũng khiến bạn và sinh lý của bạn phát triển một thói quen đốt cháy chất béo khi cơ thể cung cấp đường huyết của cơ thể giảm xuống.

 

5) Ăn chay ngày thay thế

Như tên cho thấy, mô hình ăn uống này đòi hỏi bạn phải nhanh chóng vào những ngày thay thế. Nó phù hợp hơn so với ăn ăn nhanh. Mô hình ăn uống nhất quán này sẽ đào tạo cơ thể bạn để đốt cháy chất béo và tự làm sạch thường xuyên.

 

Dinh dưỡng và nhịn ăn không liên tục

Sự hấp dẫn của việc nhịn ăn không liên tục là bạn không phải đếm từng calo bạn dùng. Bạn cũng không phải tuân theo một số chế độ ăn uống siêu đặc biệt hoặc ăn thực phẩm không hấp dẫn. 

Ăn chay không liên tục cho phép bạn ăn một Chế độ ăn uống thú vị. Điều duy nhất bạn phải làm việc là kiểm soát phần và chọn thực phẩm bổ dưỡng. Nó cũng giúp chọn làm đầy thực phẩm khiến những cơn đói tránh xa trong thời gian nhanh.

 

Các nhóm thực phẩm khác nhau và cách họ giúp nhịn ăn không liên tục

Thời gian để đi qua các chất dinh dưỡng và các nhóm thực phẩm bạn nên đưa vào bữa ăn và đồ ăn nhẹ của bạn. Mỗi nhóm thực phẩm đóng một vai trò trong sự thành công của sự không liên tục của bạn nhanh chóng. 

 

Carbohydrate phức tạp

Những quả khoai tây

Chấp nhận ngũ cốc nguyên hạt là nguồn của bạn carbohydrate phức tạp và chất xơ. Whole Wheat là một ví dụ tuyệt vời về toàn bộ hạt, và nó là một lựa chọn cho những người ổn với gluten. Các loại ngũ cốc nguyên hạt khác như gạo nâu, lúa mạch, yến mạch, kê, quinoa, kiều mạch và lúa miến cũng là nguồn carbs phức tạp.

Những hạt này đang lấp đầy, vì vậy chúng giữ cho dạ dày của bạn không ầm ầm khi bạn nhanh chóng. Họ cũng giữ cho lượng đường trong máu của bạn không bị nhúng cung cấp năng lượng Bạn cần cho đến bữa ăn tiếp theo của bạn. Carbohydrate phức tạp mang các chất dinh dưỡng có giá trị như magiê, mangan, sắt, kẽm, kali và vitamin B.

 

Chất béo lành mạnh

Bơ chất béo lành mạnh

Giống như carbs phức tạp, chất béo lành mạnh cung cấp nguồn cung cấp năng lượng ổn định trong thời gian nhanh chóng của bạn. Nguồn năng lượng giải phóng chậm này giữ cho lượng đường trong máu của bạn không bị nhúng trong thời gian nhanh chóng.

Bạn có thể thêm ba muỗng canh chất béo lành mạnh vào bữa ăn cuối cùng trước khi bạn nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể ăn một lát bơ hoặc các loại hạt có hàm lượng dầu cao. Nhận chất béo lành mạnh của bạn từ dầu bơ, dầu ô liu, dầu dừa hoặc cải dầu.

 

Protein

protein thịt

Giống như carbs phức tạp, protein làm cho bạn chuẩn bị cho sự nhanh chóng của bạn. Nhóm chất dinh dưỡng này cũng cung cấp các nguồn cung cấp mà cơ thể bạn cần Sửa chữa và xây dựng các mô cơ. Kết quả hạnh phúc là việc nhịn ăn không liên tục giúp loại bỏ chất béo dư thừa trong khi vẫn giữ nguyên cơ. Protein dựa trên thực vật cũng là một nguồn chất xơ, và họ đi xa hơn để lấp đầy bạn.

Ví dụ về các nguồn protein có sức khỏe là:

 • Thịt nạc
 • Trứng
 • Đậu lăng như đậu, đậu Hà Lan, đậu phộng và đậu xanh

 

Vitamin

trái cây và rau quả tươi

Vitamin thực hiện hàng trăm nhiệm vụ vệ sinh giữ cho cơ thể của bạn hoạt động và khỏe mạnh. Loại chất dinh dưỡng này giúp tăng khả năng miễn dịch và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Vitamin cũng giúp sửa chữa tế bào và chữa bệnh. Bạn cần tất cả các chức năng vệ sinh này để chạy trơn tru khi sử dụng nhịn ăn không liên tục. 

Cuối cùng, một số vitamin giúp phá vỡ các cửa hàng chất béo trong cơ thể, điều này tốt cho việc giảm cân. 

Trái cây và rau quả là nguồn vitamin phong phú, cùng với ngũ cốc nguyên hạt, protein thực vật và protein động vật. Thực phẩm giàu vitamin cũng có xu hướng làm đầy và Giàu sợi, những phẩm chất cải thiện kết quả của một sự nhanh chóng không liên tục.

 

Kích thước bộ phận

Mỗi loại nhanh không liên tục có mô hình ăn uống độc đáo, vì vậy kích thước phần sẽ khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có những quy tắc chung cho dù bạn chọn loại nhanh nào:

 • Nhiên liệu cho thời gian nhanh bằng cách ăn những bữa ăn lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng
 • Ăn đủ để giúp bạn vượt qua nhanh
 • Tiêu thụ đồ ăn nhẹ ánh sáng ở giữa các bữa ăn và sử dụng những thứ này để cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng

Nó đề cập đến việc kích thước phần sẽ thay đổi từ cá nhân này sang cá nhân khác. Khi bạn bắt đầu đầu tiên không liên tục, ăn các phần điền vào. Bạn có thể điều chỉnh các phần xuống (trong lý do) khi bạn quen với việc nhịn ăn.

Tránh chết đói với những phần nhỏ một cách vô lý vì điều này có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

 

Dinh dưỡng và thời gian

Ăn bữa ăn nặng nhất của bạn ngay trước và ngay sau thời gian nhịn ăn. Đối với những người làm nhanh hàng ngày theo thói quen chín đến năm, điều này có nghĩa là bữa sáng và bữa tối. Khi bạn chuẩn bị cho nhanh, bạn có thể ăn các bữa ăn nhẹ hoặc đồ ăn nhẹ cứ sau ba giờ, ngay đến bữa ăn dẫn đến nhanh.

Ví dụ về kế hoạch ăn uống nhịn ăn không liên tục

Bất cứ ai làm việc nhịn ăn không liên tục hàng ngày nên chọn thực phẩm có sẵn. Dưới đây là một ví dụ về kế hoạch bữa ăn với thực phẩm phổ biến:

 

Bữa ăn sáng

bưa sang đây năng lươ?ng

Bạn có thể bắt đầu ngày mới với những thực phẩm như, trứng, rau diếp và dưa chuột. Thêm bột yến mạch hoặc bánh mì Wholemeal để chăm sóc khía cạnh carbs của bữa ăn của bạn. Rửa sạch tất cả bằng một ly nước ép trái cây hoặc một số lát trái cây để thêm vitamin vào bữa ăn.

 

Đồ ăn nhẹ

Preworkout Sandwhich Snack

Bạn có thể tạo ra một số ít các đường mòn DIY của riêng bạn với các loại hạt, nho khô và quả mọng. Sữa chua với trái cây trong đó cũng hoạt động. Bất cứ món ăn nhẹ nào bạn chọn, hãy để nó lành mạnh cũng như ngon.

 

Bữa trưa Hoặc bữa tối

Gà nướng bữa tối lành mạnh

Thịt nạc hoặc cá đang làm đầy, và chúng sẽ giữ cho bạn đi trong nhiều giờ mà không cần một cái nhìn trộm từ dạ dày của bạn. Đi kèm với protein với rau và carbohydrate phức tạp. Hãy tự thưởng cho mình một món tráng miệng đóng gói một số chất dinh dưỡng.

 

Hydrat hóa

Alex-uống nước

Luôn ngậm nước mọi lúc, đặc biệt là trong thời gian nhanh. Nước hoạt động tuyệt vời, cũng như các loại trà xanh, cà phê và các loại đồ uống không có calo khác.

Nhịn ăn không liên tục hoạt động nếu bạn chọn đúng thực phẩm và kiểm soát kích thước phần của bạn. Bí quyết cho một mô hình ăn uống thành công là bắt đầu nhỏ và xây dựng tiến trình của bạn. Bạn sẽ thấy một sự cải thiện về sức khỏe tổng thể trong vài tuần.

 

Con trỏ để nhịn ăn không liên tục thành công

Bạn đã bắt đầu lập biểu đồ con đường của mình để nhanh chóng thành công bằng cách đọc nó. Nghiên cứu giúp bạn xác định cách thức ăn lúc nhịn ăn không liên tục và nếu kế hoạch ăn kiêng phù hợp với lối sống của bạn. Bạn cũng sử dụng thông tin bạn tìm thấy để Chọn một kế hoạch ăn kiêng Điều đó bổ sung cho thói quen, tính cách và tình trạng sức khỏe hàng ngày của bạn. Bây giờ sử dụng các mẹo sau để giúp bạn bám sát sự lựa chọn của bạn:

 

Đó là một ý tưởng tốt để tham khảo các chuyên gia

Bác sĩ của bạn có thể cung cấp những hiểu biết sẽ giúp bạn chọn và áp dụng phong cách nhịn ăn không liên tục mà dễ dàng trên cơ thể bạn. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ??một chuyên gia dinh dưỡng để giúp bạn tạo ra một kế hoạch bữa ăn mà bạn có thể gắn bó, cả trong các điều khoản ngắn và trung bình.

 

Dễ dàng vào nhanh chóng

Hãy thử nhanh bốn giờ trong một tuần thay vì nhảy vào tận cùng với tốc độ nhanh 24 giờ. Tốt nghiệp tám giờ nhanh và gắn bó với điều đó trong một hoặc hai tuần. Tiếp tục thực hiện gia số nhỏ cho đến khi bạn giải quyết nhanh chóng mà bạn có thể tuân thủ trong dài hạn.

 

Giữ các tab trên chính mình

Lưu ý cách cơ thể bạn phản ứng với việc nhịn ăn không liên tục bằng cách đăng nhập cảm giác của bạn trong một tạp chí. Những ghi chú này sẽ giúp bạn điều chỉnh các khía cạnh khác nhau trong nhanh chóng của bạn. Nó có thể điều chỉnh kích thước thời gian và phần của kế hoạch ăn uống của bạn cho đến khi cơ thể bạn phản ứng tích cực.

 

Don lồng bỏ đói bản thân và ăn quá nhiều

trọng lượng và thức ăn

Ch đói bản thân là cách dễ nhất để rơi ra khỏi xe ngựa tục ngữ. Kiểm soát phần có nghĩa là ăn đủ để giúp bạn vượt qua bất cứ điều gì bạn chọn nhanh mà không ăn quá nhiều. Giữ các tab về cách cơ thể bạn hành xử sẽ giúp bạn tìm ra kích thước bữa ăn lý tưởng cho bạn.

 

Thay thế Đồ ăn vặt Với các lựa chọn thay thế ngon nhưng lành mạnh

quả mọng

Bạn có thể thưởng thức chiếc răng ngọt ngào của bạn bằng quả mọng và cam thay vì kẹo. Sử dụng cá hoặc thịt nạc để thỏa mãn cơn thèm đồ ăn nhanh và đồ ăn nhẹ mặn. 

Nếu bạn nêm nó đúng, thực phẩm lành mạnh sẽ ngon đến mức nó sẽ làm lại bộ não của bạn để quên đi thức ăn nhanh. Điều này có nghĩa là các loại thảo mộc và gia vị sẽ trở thành người bạn tốt nhất mới của bạn.

 

Một kế hoạch ăn kiêng có thể làm việc cho bạn

Nong-o ném một cú đá đầu Muay Thai trước một tòa nhà gạch.

Có đủ thông tin ở đây để giúp bạn thực hiện thay đổi lối sống có lợi. Có phải nhịn ăn không liên tục trông giống như loại chế độ ăn kiêng bạn có thể có được đằng sau? Hãy cho nó một phát bắn và tìm ra cho chính mình. 

 

Bạn cũng có thể thích:

Muốn kết quả tốt nhất? Hãy thử nhịn ăn không liên tục và điều này.

Nhiều hơn trong Sự khỏe khoắn

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến