khi nào việt nam đá tiếp 10 BJJ cơ bản thoát khỏi tất cả các nhà nho nên biết

Tự tin vào BJJ Có thể được quy cho trực tiếp vào kỹ năng của bạn trong việc thoát khỏi các vị trí xấu. Khả năng giữ an toàn bất cứ nơi nào trận đấu cho bạn tự do liên tục tấn công và theo đuổi đệ trình mà không sợ hãi. 

John Danaher gợi ý rằng một trách nhiệm đầu tiên của Grappler là học các kỹ năng liên quan đến sự sống còn và trốn thoát, vì nó có thể giúp họ ở trong cuộc chiến và cuối cùng chiến đấu trở lại. Điều này trở lại với ý tưởng rằng việc tốt ở Jiu-Jitsu có nghĩa là không hề hấn gì bất kể bạn chiến đấu với ai. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 10 lối thoát cơ bản để xây dựng các tiết mục phòng thủ của bạn.

 

Những lối thoát cơ bản trong BJJ

Một ưu tiên của người mới bắt đầu nên là học cách sống sót. Điều này bao gồm đóng khung, trốn thoát và giữ bảo vệ. Làm việc trên các kỹ năng này giúp ngăn ngừa chấn thương tiềm năng. Nó cũng sẽ khiến bạn không bị đập vỡ càng nhiều càng tốt. Những điều này có vẻ không hấp dẫn lắm, nhưng bạn cần có một sự hiểu biết tốt về BJJ sinh tồn nếu bạn muốn trở nên tốt hơn.

Điều đó nói rằng, đây là một số trong những lối thoát tốt nhất mà mọi nhà nho nên biết.

 

1) Thoát kiểm soát bên

Kiểm soát bên hoàn toàn là nguyên nhân của hầu hết những người mới bắt đầu đào tạo ở Jiu-Jitsu. Đó là một pin mà bạn nằm vuông góc với đối thủ của mình và chân không được xen kẽ. Thoát kiểm soát bên đòi hỏi kỹ thuật chính xác để làm việc. Dưới đây là một vài lựa chọn bạn có thể làm.

Có nhiều cách để thoát khỏi sự kiểm soát bên. Trong video này, Teco Shinzato từ Evolve Fight Team chia sẻ năm BJJ trốn thoát khỏi vị trí đáng sợ. Bạn có thể trốn thoát bằng cách áp dụng đảo ngược, đấu vật hoặc đơn giản là đóng khung để tạo không gian. Hãy nhớ rằng có hai yếu tố thiết yếu để thoát khỏi sự kiểm soát bên hiệu quả: đóng khung và định vị hông của bạn so với đối thủ của bạn.

 

2) Back Mount Escape

Các Trở lại gắn kết là vị trí thống trị nhất trong Jiu-Jitsu của Brazil. Điều khiến việc thoát khỏi vị trí này trở nên khó khăn là bạn không phải đối mặt với đối thủ. Thật khó để bảo vệ những gì bạn không thể nhìn thấy.

Shinya Aoki từ nhóm Evolve Fight thể hiện năm cách để thoát khỏi đỉnh núi. Thoát khỏi giá treo phía sau có thể đưa bạn vào các vị trí khác nhau như nửa bảo vệ, điều khiển bên và bảo vệ khép kín. 

Để trốn thoát, bạn phải xem xét bảo vệ cánh tay nghẹn ngào của đối thủ, bạn đang trốn thoát bên nào và chân của họ được cấu hình như thế nào. Một nguyên tắc tốt khi thoát khỏi giá treo lưng là luôn sẵn sàng cho một cuộc tranh giành.

 

3) Thoát khỏi rùa

Rùa là một vị trí phòng thủ nơi bạn bóng lên với lưng lộ ra. Mặc dù rùa có thể là một vị trí an toàn để ở, bạn buộc phải ở lại phòng thủ. Ở trong tư thế rùa không phải là một ý tưởng tốt bởi vì bạn có nguy cơ bị tấn công bởi các headlocks phía trước và các cuộc tấn công phía sau.

Trong video này, Gustavo Gasperin hiển thị các tùy chọn từ rùa dưới cùng. Một cách tiếp cận phổ biến là sử dụng một cuộc đấu vật hoặc lăn lộn, tùy thuộc vào vị trí của đối thủ của bạn.

 

4) Thoát đầy toàn bộ

Các Núi đầy đủ là một vị trí tuyệt vời cho BJJ và MMA vì bạn có trọng lực về phía bạn. Từ giá treo, bạn có thể thử đệ trình cũng như các cuộc đình công. Có nhiều cách khác nhau để thoát khỏi giá treo; Bạn phục hồi người bảo vệ nửa đảo ngược, hoặc thậm chí đi đến Ashi-garami.

Teco Shinzato cho thấy năm lối thoát thiết yếu từ giá treo. Lối thoát cơ bản nhất từ ??giá treo đầy đủ là bẫy một cánh tay và chân của đối thủ ở một bên khi bạn cầu nối về phía hướng đó.

 

5) Thoát khỏi Armbar

Các Armbar là một trong những bài nộp đầu tiên mà bạn sẽ học ở BJJ. Đó là một kỹ thuật rất sắc thái và là một ví dụ điển hình về việc sử dụng toàn bộ cơ thể của bạn để cô lập một chi của đối thủ.

Nếu bạn là một người grappler lớn hơn và mạnh hơn, bạn có thể tự nhiên thấy dễ chịu hơn và thoát khỏi Armbar. The Hitchhiker Escape, như Fabio da Mata từ nhóm Evolve Fight cho thấy, đòi hỏi thời gian để hoàn thiện. Thời gian thích hợp là rất quan trọng trong việc áp dụng kỹ thuật này, vì đối thủ có thể theo dõi và tiếp tục đệ trình.

 

6) Triangle Escape

Các Tam giác là một trong những bài nộp cơ bản nhất trong BJJ. Chìa khóa để thoát khỏi tam giác là giữ nguyên và sử dụng các kỹ thuật đóng khung để mở các lối thoát. Hãy lưu ý rằng việc đóng sầm là bất hợp pháp theo hầu hết các quy tắc của BJJ.

Garry Tonon cho thấy cách tiếp cận của mình để thoát khỏi một tam giác bị khóa hoàn toàn. Tam giác có thể được thực hiện cùng với các bài nộp khác như Armbar, vì vậy hãy nhớ tìm kiếm các mối đe dọa khác khi bạn bật ra đầu.

 

7) Escape Guillotine Escape

Các máy chém là một bài nộp có thể kết thúc trận đấu ngay lập tức. Trong hầu hết các trường hợp, nó được áp dụng khi đầu đối thủ thấp hoặc bằng cách chụp nó xuống.

Máy chém có thể được áp dụng cả đứng và trên mặt đất. Thoát khỏi máy chém đứng sẽ yêu cầu bạn đưa đối thủ xuống khi bạn di chuyển sang một bên và vượt qua, giống như cách bạn thoát khỏi một máy chém được áp dụng trên mặt đất.

 

8) lối thoát phía bắc-nam

Các Bắc Nam là một trong những vị trí được sử dụng đúng nhất trong vật lộn, điều này là lạ bởi vì hầu hết người mới bắt đầu không biết làm thế nào để thoát khỏi pin. Thoát khỏi Bắc-Nam đòi hỏi một cách tiếp cận từng bước vì các vị trí cánh tay có thể thay đổi tùy thuộc vào kế hoạch tấn công của đối thủ. Trong video này, Travis Stevens cho thấy một cách đã được chứng minh để thoát khỏi vị trí này.

 

9) Đầu gối trên bụng thoát

Các Đầu gối trên bụng là một pin nổi thường được sử dụng bởi các nhà nho có kinh nghiệm để làm hao mòn những người mới bắt đầu quá nhiệt tình. Mặc dù có nhiều cách để thoát khỏi đầu gối trên bụng, thực hiện một lối thoát hông đơn giản để chân đơn hoạt động tốt ở tất cả các cấp độ.

 

10) Thoát khỏi chân đơn

Biết các quầy cho các cuộc triệt phá phổ biến nhất là rất quan trọng. Tất cả các trận đấu của BJJ bắt đầu đứng lên, và có thể an toàn khi cho rằng đối thủ của bạn sẽ cố gắng ít nhất một cuộc triệt phá nếu bạn quyết định giữ nguyên. Việc triệt phá chân đơn có lẽ là các nhà cầm đồ gỡ rối phổ biến nhất được sử dụng vì nó tương đối dễ thực hiện và có thể được áp dụng từ nhiều góc độ.

Trong video này, George và Frank Hickman từ Tiger MMA thể hiện một lối thoát tuyệt vời và chống lại cuộc triệt phá chân đơn. Hãy lưu ý rằng mặc dù không sai khi kéo người bảo vệ, học cách bảo vệ các cuộc triệt phá luôn là một kỹ năng có giá trị cần có.

 

Quan tâm để tìm hiểu thêm về BJJ Escapes? Đăng ký một lớp dùng thử miễn phí trong nghệ thuật nhẹ nhàng ngày hôm nay!

Đặt lớp thử nghiệm miễn phí của bạn với các nhà vô địch thế giới của chúng tôi dưới đây!

Vui lòng điền vào tất cả các lĩnh vực cần thiết
*Evolve MMA (Star Vista) sẽ mở vào tháng 10 năm 2022. Nhận lớp giới thiệu miễn phí và đề nghị bán trước đặc biệt từ bất kỳ địa điểm MMA Evolve nào!
Trang web này được bảo vệ bởi recaptcha và google Chính sách bảo mậtĐiều khoản dịch vụ ứng dụng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Evolve MMA và các chương trình chúng tôi cung cấp, bạn có thể liên lạc với các giám đốc điều hành thành viên của chúng tôi tại các địa điểm sau:

Evolve MMA (Quảng trường Viễn Đông)
26 Đường Trung Quốc
Quảng trường Far East #01-01
Singapore 049568
Điện thoại: (65) 6536 4525

Evolve MMA (Trung tâm Orchard)
181 Đường Orchard
#06-01 Trung tâm Orchard
Singapore 238896
Điện thoại: (65) 6536 4556

Evolve MMA (Kinex)
11 đường Tanjong Katong
#02-52 Kinex
Singapore 437157
Điện thoại: (65) 6288 2293

Evolve MMA (Clarke Quay Central)
6 EU Tong Sen Street
#04-18 Clarke Quay Central
Singapore 059817
Điện thoại: (65) 6226 2150

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

BJJ 101: Anaconda Choke

BJJ 101: Anaconda Choke

Jiu-Jitsu của Brazil là một trong những võ thuật phát triển nhanh nhất hiện nay. So với các võ thuật khác như đấu vật, đã được thực hành từ thời cổ đại, BJJ được coi là một võ thuật vật lộn hiện đại nhưng

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến