kq bong da truc tuyen hom qua Làm thế nào để ném một câu hỏi đánh dấu vào Muay Thai

Kẻ đá đánh dấu câu hỏi được sử dụng trong các môn thể thao chiến đấu như Muay ThaiThì Kickboxingvà karate.Đó là một kỹ thuật lừa đảo đánh lừa đối thủ của bạn khi nghĩ rằng bạn đang tấn công thấp khi mục tiêu dự định của bạn cao. 

Nó có một kỹ thuật Muay Thai tiên tiến, nhưng nó là một bước đi đơn giản để làm chủ. 

Nguồn gốc của câu hỏi đánh dấu đá không rõ ràng như hiệu quả của nó. Một số người tin rằng kỹ thuật này đến từ karate, trong khi những người khác cho rằng nó đến từ Muay Thai. Trước đây có nhiều khả năng vì câu hỏi đánh dấu sử dụng một chuyển động chụp, giống như nhiều kỹ thuật đá karate. Các máy bay chiến đấu Muay Thai thường đá qua mục tiêu của họ thay vì sử dụng chân của họ làm roi da. Kẻ đá đánh dấu câu hỏi đòi hỏi bạn phải chộp lấy phong cách đá karate của bạn. 

Trong khi nguồn gốc của câu hỏi đánh dấu đá rõ ràng, hiệu quả của nó đã được chứng minh trên các cơ sở thử nghiệm khác nhau, từ các môn võ thuật hỗn hợp đến các trận đánh Muay Thai cấp cao. 

 

Hiểu câu hỏi đánh dấu đá

Hạ cánh, cú đá đánh dấu câu hỏi là tất cả về sự lừa dối và chuyển động nhanh. Kỹ thuật bắt đầu như một cú đá thấp thông thường; Sau đó, bạn gây bất ngờ cho đối thủ của mình bằng cách đột nhiên nhắm đến nửa đường vào chuyển động. Chìa khóa để bắt đối thủ mất cảnh giác với cú đá đánh dấu câu hỏi là thiết lập cuộc tấn công với các cú đá thấp hoặc phía trước. 

Bắn một hoặc hai cú đá thấp cho đối thủ của bạn để họ bắt đầu kiểm tra cú đá của bạn. Khi đối thủ của bạn bắt đầu mong đợi những cú đá thấp, hãy thay đổi mọi thứ bằng một cú đá đánh dấu câu hỏi. 

Để thực hiện kỹ thuật, bạn mang đầu gối lên trong khi ném một cú đá thấp và chuyển hướng chân của bạn, vì vậy nó ảnh hưởng đến cằm đối thủ của bạn. Sự thay đổi nhanh chóng chuyển hướng lực của cú đá đến mục tiêu thực sự của nó. Các cú đá hạ cánh với đủ sức mạnh để kết thúc một cuộc chiến khi được thực hiện chính xác.

Hãy cùng xem một số cách khác nhau để kết hợp kỹ thuật này vào kho vũ khí của bạn:

 

1) Đánh dấu câu hỏi Kick với chân sau của bạn

Đây là một trong những biến thể đánh dấu câu hỏi đơn giản nhất để làm chủ vì nó liên quan đến việc đá với chân sau của bạn. Đó là chân bạn đầu tiên học cách ném hầu hết các cú đá Với khi bạn bắt đầu đào tạo bất kỳ nghệ thuật nổi bật nào, vì vậy phong trào không nên cảm thấy khó xử với bạn. 

Một thiết lập tốt cho câu hỏi này Mark Kick là một cú đá phía trước hoặc đá cơ thể. Điều đó khiến đối thủ của bạn mong đợi nhiều cuộc tấn công nhằm vào phần giữa của họ. Ở đây, kỹ thuật này trông như thế nào:

 • Đưa đầu gối của bạn lên và xoay bàn chân trước của bạn để mở hông khi bạn ném đá.
 • Bắt đầu giống như bạn đang đi đến thân, sau đó chuyển hướng chân của bạn để quả bóng của bàn chân của bạn đập vào cằm đối thủ của bạn khi bạn ôm chân như một cây roi.

 

2) Dấu hỏi câu hỏi chân chính

Các cơ chế của kỹ thuật này giống như cú đá đánh dấu câu hỏi phía sau. Bạn cũng phải bán nó bằng cách thiết lập cuộc tấn công. Một Cá kick hoặc Kick Front Kick là thiết lập tuyệt vời cho kỹ thuật này. Ở đây, nó trông như thế nào:

 • Từ lập trường chiến đấu của bạn, hãy mang đến đầu gối dẫn đầu của bạn như thể bạn đã sẵn sàng để ném một cú đá phía trước.
 • Ném đá giống như bạn nhắm đến phần dưới của cơ thể và xoay bàn chân của bạn để mở hông.
 • Chuyển hướng cú đá về phía cằm đối thủ của bạn khi họ thả người bảo vệ để bảo vệ cơ thể của họ.

 

3) Câu hỏi đánh dấu đá ném đá cơ thể

Một Roundhouse Kick Đối với cơ thể là một cách hiệu quả để thiết lập cú đá đánh dấu câu hỏi, đặc biệt là nếu bạn giỏi hạ cánh những cú đá cơ thể mạnh mẽ. Những thứ đó chích, vì vậy nó không mất nhiều trước khi đối thủ của bạn bắt đầu thả tay để bảo vệ cơ thể của họ. 

Để thực hiện kỹ thuật:

 • Thiết lập cuộc tấn công của bạn với một vài cú đá tròn cứng vào cơ thể. Hãy chắc chắn rằng bạn xoay hông, chân và thân và cố gắng đá qua đối thủ của bạn.
 • Khi đối thủ của bạn bắt đầu chặn cơ thể bạn đá, hãy mang đầu gối lên và tạm dừng trong một giây. Tạm dừng là một phần quan trọng của kỹ thuật vì bạn muốn đối thủ của mình chuẩn bị bảo vệ chống lại một cú đá vào cơ thể.
 • Chuyển hướng cú đá một khi đối thủ của bạn giảm sự bảo vệ của họ, tạo ra tác động với quả bóng của bàn chân của bạn. Cú đá đi lên và vượt qua người bảo vệ đối thủ của bạn và kết nối với cằm của họ khi được thực hiện chính xác. Chuyển động của đôi chân của bạn trông giống như một dấu hỏi, do đó tên của kỹ thuật.

 

4) Thiết lập một dấu hỏi đánh dấu câu hỏi bằng cả hai chân

Ở đây, một cách tiên tiến để thiết lập một cú đá đánh dấu câu hỏi. Bạn cần phải Thực hiện nhiều cuộc tập trận Để biến kỹ thuật này thành một phần trong kho vũ khí của bạn, nhưng bạn kết thúc với một sự kết hợp kết thúc chiến đấu tiềm năng. Ở đây, nó trông như thế nào:

 • Bắt đầu bằng cách ném một cơ bản đâmThì đi qua Kết hợp với đầu đối thủ của bạn. Điều này khiến đối thủ của bạn nghĩ rằng các cuộc tấn công sau đây đang đến ở đầu họ.
 • Bây giờ, ném một cú đá phía trước vào cơ thể của họ và ngay lập tức theo dõi nó với một cú đá đánh dấu câu hỏi. Đối thủ của bạn sẽ bị mất phương hướng vào thời điểm đó, giúp việc hạ cánh dễ dàng hơn.

 

5) Câu hỏi đánh dấu cú đá thấp

Muay Thai bên trong đá chân

Bạn không phải luôn luôn nhắm đến đầu khi ném một cú đá đánh dấu câu hỏi. Bạn có thể đảo ngược kỹ thuật và sử dụng nó để hạ cánh một cú đá thấp mạnh mẽ. Ở đây, kỹ thuật này trông như thế nào:

 • Thiết lập cú đá bằng cách ném một vài cú đá cao vào đầu đối thủ của bạn. Đáp lại, họ có thể sẽ đưa người bảo vệ lên để bảo vệ họ trước các cuộc tấn công khác.
 • Bây giờ, hãy đưa đầu gối của bạn lên như thể bạn đang ném một cú đá khác vào đầu.
 • Chỉ đạo cú đá xuống vào giây phút cuối cùng, hạ cánh với những cái đầu của bạn. Hãy nhớ xoay chân và hông dẫn đầu khi bạn thực hiện kỹ thuật để đảm bảo nó hạ cánh với sức mạnh tối đa. Chuyển động đi xuống của kỹ thuật này có thể khá suy nhược đối với các đối thủ, hạn chế chuyển động của họ.

 

Bạn cũng có thể thích:

Sử dụng cú đá chân bên trong trong Muay Thai

Nhiều hơn trong Cuộc tập trận & Đào tạo

7 lời khuyên để trở thành một học viên Muay Thai khó nắm bắt
Hình ảnh qua một chức vô địch

7 lời khuyên để trở thành một học viên Muay Thai khó nắm bắt

Các vận động viên Muay Thái bắt đầu với những điều cơ bản và tiến bộ để sử dụng những điều cơ bản theo nhiều cách khác nhau. Một khi bạn đã thành thạo những điều cơ bản - làm thế nào để tấn công, đi bộ và chuyển động đầu, đã đến lúc chơi với

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến