kq trực tiếp bóng đá hôm nay Sự biến thái của Marcelo Garcia thành một huyền thoại của BJJ

Lịch sử của Brazil Jiu-Jitsu được lấp đầy với nhiều tên huyền thoại. Những đối thủ cạnh tranh mẫu mực này đã định hình môn thể thao này từ một nghệ thuật tự vệ hoàn toàn trở lại vào thời điểm này đến hiện tượng toàn cầu mà chúng ta hiện đang tận hưởng.

Một trong những đối thủ cạnh tranh này là Marcelo Garcia duy nhất và duy nhất. Marcelo là nhiều lần GI và NO-GI Nhà vô địch thế giới. Anh ấy được biết đến với cách tiếp cận độc đáo và có tư duy tiến bộ của mình với BJJ, và là nguồn cảm hứng cho nhiều đối thủ hiện đại mà chúng ta thấy ngày nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách người đàn ông này vượt qua hàng ngũ để trở thành một trong những người giỏi nhất từng mặc GI.

 

Tiểu sử

Marcelo Garcia là một võ sĩ và huấn luyện viên người Brazil dưới thời Fabio Gurgel vĩ đại. Ông đại diện cho biểu ngữ liên minh đội. Marcelo đã có một sự nghiệp cạnh tranh tuyệt vời và đã giành được nhiều giải đấu uy tín trong cả GI và NO-GI JIU-JITSU. Điều này bao gồm chiến thắng Giải vô địch thế giới IBJJF (5x) cũng như ADCC tiêu đề (4x). Anh ấy chủ yếu thi đấu trong bộ phận hạng trung nhưng cũng đã thi đấu nhiều lần.

Anh bắt đầu hành trình võ thuật của mình bằng cách đào tạo karate khi còn trẻ. Sau một thời gian, Marcelo nghĩ rằng sự cứng nhắc của đào tạo karate có thể không phù hợp với anh ta, vì vậy anh ta đã ngừng đào tạo sau khi đắm chìm trong nghệ thuật trong bốn năm. 

Sau khi Karate, Marcelo chuyển sang nghệ thuật Nhật Bản Judo Dưới sự hướng dẫn của Judoka Fabiano de Souza. Đây là cuộc đột phá đầu tiên của Marcelo vào thế giới vật lộn. Anh bắt đầu thích Judo và tham gia nhiều cuộc thi địa phương trong thời gian này. Để thêm nhiều vũ khí vào trò chơi của mình, anh cũng quyết định tập luyện tại Jiu-Jitsu của Brazil khi huấn luyện viên Judo của anh cũng được đào tạo chéo nhiều lần một tuần. Hai người được đào tạo ở thành phố Devinopolis lân cận, dưới sự dạy dỗ của BJJ Belt Iran Brasileiro.

Sự phát triển của anh ấy với tư cách là một vận động viên của BJJ yêu cầu anh ấy thử các phòng tập thể dục khác nhau để tiếp tục mở rộng trò chơi của mình. Anh ấy đã có một trò chơi hàng đầu khá tốt vào thời điểm này (do đào tạo Judo của anh ấy trong những năm trước), nhưng anh ấy cũng phải làm tròn phong cách của mình bằng cách làm việc với người bảo vệ của mình. Anh gặp Paulo Rezende trong một giải đấu và bắt đầu tập luyện trong phòng tập thể dục của mình ở Poco de Caldas. Paulo đã cho anh ta chỗ ở miễn phí để đổi lấy Marcelo để thực hiện việc vặt hàng ngày. 

Marcelo biết rằng đây là một cơ hội tuyệt vời để tăng cấp cho BJJ của mình, vì vậy anh ta tận dụng cơ hội. Ông đã đào tạo không mệt mỏi vào thời điểm này. Anh ấy đã đào tạo tới bốn lần một ngày và rất cởi mở để hấp thụ các kỹ thuật mới. 

Khi sự tự tin của anh tăng lên, Marcelo cũng thi đấu trong nhiều giải đấu hơn. Anh ấy bắt đầu cạnh tranh trong các bộ phận tuyệt đối để làm sắc nét kỹ thuật của anh ấy. Đặc điểm này mang theo trong suốt sự nghiệp của mình khi anh ta không sợ hãi vật lộn với quái vật trong chức vô địch của mình.

Anh ấy đã bắt đầu chuỗi chiến thắng của mình vào thời điểm này, tốt nhất nhiều cuộc thi địa phương và quốc tế, bao gồm Giải vô địch thế giới IBJJF uy tín như một Thắt lưng màu nâu. 

Bạn gái lúc đó của anh ấy và bây giờ là vợ, Tatiana, cho rằng sẽ rất tốt nếu chuyển đến Sao Paulo vì đây là một điểm nóng cho BJJ cạnh tranh. Marcelo đã chấp nhận một lời mời từ Team Alliance, Fernando, Terere, Augusto Augusto để trở thành một trợ lý hướng dẫn trong phòng tập thể dục của mình. Sau đó, anh chuyển đến Team Alliance, HQ và được đào tạo dưới thời Fabio Gurgel. Động thái này là công cụ vì nó giúp anh trở thành nhà vô địch vĩ đại mà anh ấy có ngày hôm nay. 

 

Kỹ thuật và ảnh hưởng

Nếu bạn đã xem một điểm nổi bật của Marcelo Garcia, bạn sẽ nhận thấy rằng trò chơi của anh ấy khác với những tet fifa người đương thời. Marcelo thích chơi một phong cách năng động hơn của bảo vệ mở, sử dụng Bảo vệ bướm như cơ sở tấn công chính của anh ta. Từ con bướm, anh ta có tùy chọn sử dụng X và chân đơn x bảo vệ Là người bảo vệ thứ cấp nếu đối thủ đến quá gần. Của anh nộp hồ sơ tiết mục cũng khó chịu. Marcelo thích kết thúc các trận đấu của mình bằng cách sử dụng Nhiều món nghẹt thở Để đệ trình đối thủ của tet fifa mình. Anh ấy là một fan hâm mộ lớn của khuỷu tay cao máy chém, nghẹt thở bắc-nam, và Chuột trần khỏa thân phía sau (RNC).

Video này hoàn toàn minh họa cho trò chơi Marcelo. Lưu ý rằng anh ta thích chơi người bảo vệ ngồi để bắt đầu hành vi phạm tội của mình. Như đã đề cập ở trên, anh ấy thích một trò chơi cởi mở hơn, tương tự như có bao nhiêu nhà nho hiện đại tiếp cận các trận đấu của họ. Người bảo vệ X và chân X của anh ấy rất tet fifa tuyệt vời để cân bằng và quét đối thủ. Những người bảo vệ này (đặc biệt là chân x và bảo vệ đảo ngược) cũng hữu ích nếu bạn muốn sử dụng Deglocks. 

Một vũ khí khác mà anh ta thích sử dụng là lực kéo cánh tay. ARM kéo là một Đấu vật kỹ thuật có rất nhiều tiềm năng tấn công khi được sử dụng trong Đệ trình vật lộn. Nó có thể được sử dụng từ hầu hết mọi vị trí và tạo ra tiếp xúc với các cuộc tấn công trở lại. Kudos đến tet fifa Riccardo Ammendolia cho phần tổng hợp này.

Anh ta không chỉ là một vận động viên mẫu mực, mà anh ta còn nở rộ thành một huấn luyện viên xuất sắc. Học viện của ông được coi là một trong những trường hàng đầu ở Hoa Kỳ. Ông đã sản xuất nhiều đối thủ cạnh tranh đẳng cấp thế giới, bao gồm các ngôi sao như Gianni Grippo, Dillon Danis, Mansher Khera, và nhà vô địch ADCC Matheus Diniz. 

Nhiều người làm bánh mì và máy bay chiến đấu hàng đầu trên toàn thế giới thường xuyên ở học viện của mình không chỉ vì chất lượng giảng dạy mà còn vì Marcelo đã có được sự tôn trọng và ngưỡng mộ các đồng nghiệp của mình. Anh ấy nổi tiếng với thái độ tốt bụng và là một nhà vô địch trong và ngoài thảm. Hơn bất cứ điều gì, đây có lẽ là đóng góp lớn nhất của Marcelo Garcia cho môn thể thao của chúng tôi.

 

Sự kết luận

Marcelo Garcia chắc chắn là một cái tên mà bạn sẽ nghe trong nhiều thập kỷ tới. Di sản của ông vừa là đối thủ cạnh tranh và người hướng dẫn là vô song. Nếu bạn nghĩ về nó, trò chơi của anh ấy hoàn toàn có ảnh hưởng đến meta hiện tại của BJJ, đặc biệt là khi bảo vệ chơi. Bất kể bạn chơi GI hay không gi, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những người khôn ngoan nghiên cứu phong cách của anh ấy về BJJ.

 

Bạn cũng có thể thích:

Sự trỗi dậy của BJJ Master hiện đại John Danaher

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve