lịch đấu ngày hôm nay BJJ 101: Half Guard

link trực tiếp bóng đá việt nam hôm nay

Hôm nay, BJJ 101 bài học sẽ bao gồm những gì được cho là hấp dẫn nhất trong tất cả các lính canh: Half Guard.

Một nửa bảo vệ luôn luôn là một người bảo vệ hoặc vị trí nổi bật trong Brazil Jiu-Jitsu. Trên link trực tiếp bóng đá việt nam hôm nay thực tế, nhiều học viên trường học cũ vẫn gọi một nửa bảo vệ là một nửa gắn kết, bởi vì họ tin rằng không có gì hơn là chỉ là một nửa cho đối thủ của bạn để đạt được vị trí hàng đầu thống trị. Nó đã từng là một vị trí mà không ai quan tâm. Bị bắt trong một nửa bảo vệ được coi là một động thái tuyệt vọng, phòng thủ để làm chậm đường chuyền link trực tiếp bóng đá việt nam hôm nay bảo vệ cuối cùng.

Tuy nhiên, do sự đổi mới của các nhà nho hiện đại, Half Guard đã phát triển thành một người bảo vệ tấn công có thể được sử dụng để thực hiện các lần quét đáng tin cậy và đôi khi là đệ trình.

Trên đường đi, các biến thể mới của Half Guard đã nổi lên, và giờ đây bạn sẽ thấy các đối thủ sử dụng nhiều chiến link trực tiếp bóng đá việt nam hôm nay lược và kỹ thuật khác nhau từ vị trí này.

Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp một cái nhìn chi tiết về tất cả Các khía cạnh cơ bản của một nửa bảo vệ, giới thiệu một số chiến thuật chọn lọc, quét và đệ trình có thể được thực hiện từ vị trí này và giúp bạn đạt được lợi thế so với đối link trực tiếp bóng đá việt nam hôm nay thủ của bạn và tiến bộ các kỹ năng Jiu-Jitsu của Brazil.

 

Một nửa bảo vệ là gì?

Half Guard được giải thích tốt nhất là một người bảo vệ cho phép kiểm soát một chân đối thủ của bạn bằng cả hai chân của bạn, xảy ra khi họ đi được nửa chừng người bảo vệ của bạn.

Có nhiều biến thể của một nửa bảo vệ, và mỗi người lai có một danh sách các ưu điểm và nhược điểm mà chủ yếu phụ thuộc vào việc bạn muốn tấn công hay bảo vệ.

Tuy nhiên, hiện tại, chúng tôi sẽ chỉ thảo luận về vị trí nửa bảo vệ chung.

 

Một nửa phòng thủ bảo vệ

Nếu bạn vẫn đang học các khái niệm về một nửa bảo vệ, mục tiêu chính của bạn là phục hồi bảo vệ khép kín hoặc bảo vệ mở.

Chuyển trở lại bảo vệ khép kín hoặc bảo vệ mở giúp ngăn chặn đối thủ của bạn vượt qua bảo vệ của bạn và loại bỏ bạn khỏi một kịch bản nguy hiểm khác trong đó đối thủ của bạn đang tiến gần hơn để giành được vị trí hàng đầu chiếm ưu thế.

Ngay cả khi bạn có quyền kiểm soát tốt nhất thế giới ở vị trí nửa bảo vệ, thì nó cũng không lý tưởng để bị mắc kẹt bên dưới một đối thủ lớn hơn và mạnh mẽ hơn trong bất kỳ giai đoạn nào. Đây là lý do tại sao ưu tiên của bạn cần phải loại bỏ bản thân khỏi một nửa bảo vệ và giành quyền kiểm soát đối thủ của bạn.

Đối thủ của bạn sẽ cố gắng vượt qua bạn, vượt qua sự bảo vệ của bạn hoặc kết hợp cả hai. Để vượt qua một nửa bảo vệ của bạn, anh ta có thể sẽ cần phải làm phẳng lưng, ngăn bạn đạt được một sự ngầm hoặc vượt qua, và giành quyền kiểm soát đầu và phần trên của bạn.

Do đó, nó rất cần thiết để sử dụng các kỹ thuật đóng khung thích hợp để ngăn anh ta nghiền nát phần thân trên của bạn và làm việc để kiểm soát phụ hoặc gắn kết đầy đủ.

Bạn có thể tìm hiểu những điều cơ bản của việc đóng khung trong video này của Tom DeBlass:

 

Một nửa cảnh sát tấn công

Những người thoải mái hơn trong một nửa người bảo vệ đã giành chiến thắng khi vội vã đòi lại Guard. Thay vào đó, họ sẽ cố gắng thực hiện quét hoặc gửi từ vị trí này.

Để làm như vậy, một người chơi nửa người bảo vệ cần phải phá vỡ đối thủ của mình. Anh ta có thể đạt được điều này bằng cách quét sâu bên dưới hông của mình và bắt đầu đe dọa với những cuộc càn quét và tấn công. Mặc dù vậy, sẽ cần phải có một số hình thức kiểm soát cơ thể trên để gây nguy hiểm cho anh ta. Cho dù đó là một sự overhook hay một kẻ ngầm, sự kiểm soát cơ thể trên này sẽ giúp ngăn chặn anh ta kiểm soát đầu của bạn và làm phẳng lưng bạn.

Cách lý tưởng để chơi một nửa bảo vệ là một bên của cơ thể bạn.

Một quy tắc cơ bản của một nửa bảo vệ là nó giúp đứng về phía bạn. Hãy nhớ rằng, đối thủ của bạn muốn làm phẳng lưng và giữ cho bạn bị ghim vào thảm. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ mất nhiều khả năng di chuyển của mình và sẽ không thể thực hiện nhiều kỹ thuật. Một chiến thuật khác cần nhớ là bạn nên đào sâu vào cánh tay bên trên của bạn. Điều đó cũng thường giống nhau cho quá mức.

Nếu bạn có thể đảm bảo vị trí này - ngay cả khi không có sự hiểu biết về các kỹ thuật quét cụ thể - bạn đã đang trên đường làm phiền trung tâm trọng lực của đối thủ và buộc anh ta phải cân bằng lại thường xuyên, thay vì tìm cách vượt qua sự bảo vệ của bạn.

 

Một nửa biến thể bảo vệ

Vì đây là một bài học của BJJ 101, chúng tôi sẽ đi sâu vào các chi tiết cụ thể của mỗi biến thể nửa bảo vệ. Thay vào đó, chúng tôi sẽ nhanh chóng lưu ý từng vị trí lai này để bạn có thể nhận ra chúng trong tương lai.

Một số biến thể nửa bảo vệ nổi bật nhất mà bạn sẽ gặp là một nửa bảo vệ sâu sắc, bảo vệ Z, khóa, một nửa người bảo vệ bướm và thậm chí X Guard có thể được coi là một hình thức của một nửa bảo vệ.

Một số vị trí này là tấn công nhiều hơn những vị trí khác. Ví dụ, Eddie Bravo liên tục kéo đối thủ vào nửa bảo vệ của mình để anh ta có thể đảm bảo khóa chặt và bắt đầu thiết lập các cuộc càn quét nâng cao để lên vị trí hàng đầu.

Theo thời gian, bạn sẽ học, hiểu và thành thạo các vị trí này.

 

Half Guard quét

Bằng cách phát triển một khả năng hiệu quả nghiêm trọng để càn quét sự phản đối của bạn khỏi một nửa bảo vệ, bạn đã giành được cảm giác không thoải mái khi ở dưới đáy nữa.

Mặc dù có nhiều lần quét để học hỏi từ mỗi biến thể khác nhau của Half Guard, chúng tôi sẽ tập trung vào hai lần quét đơn giản cho phép bạn tiến tới vị trí hàng đầu chiếm ưu thế.

Trong cuộc biểu tình ngắn này, Stephen Kesting mô tả việc quét bàn chân này là lần quét đầu tiên bạn nên học từ một nửa bảo vệ. Khi được thực hiện chính xác, việc quét này có thể giúp bạn chuyển từ bị mắc kẹt ở vị trí kém hơn sang điều khiển phía trên.

Kurt Osiander cũng chia sẻ một cú quét nửa bảo vệ phải biết trong video dưới đây. Việc quét này dẫn đến việc lật đổ đối thủ của bạn và đảm bảo gắn kết đầy đủ.

Nếu bạn muốn thêm các lần quét hữu ích hơn từ một nửa bảo vệ vào kho vũ khí của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu 5 5 thiết yếu của Brazil Jiu-Jitsu Half-Guard quét của Đại học Evolve:

 

Đệ trình một nửa bảo vệ

Không có nhiều đệ trình có sẵn từ một nửa bảo vệ, và có lẽ bạn không nên theo đuổi một cách điên rồ từ vị trí này. Hãy nhớ rằng, nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để lấy lại bảo vệ khép kín hoặc mở, hoặc càn quét đối thủ của bạn để có được một vị trí thống trị. Khi cố gắng gửi từ một nửa bảo vệ, bạn có thể cho phép một cơ hội cho đối thủ của bạn trượt ngay vào kiểm soát gắn kết hoặc điều khiển bên đầy đủ.

Hai trong số những bài nộp phổ biến nhất từ ??Half Guard là Kimuras và Thanh đầu gối. Các biến thể khác của Half Guard, chẳng hạn như Z Guard, có thể hỗ trợ thiết lập các vết sẹo tam giác từ vị trí. Nó cũng không hoàn toàn bất thường khi nhìn thấy một cổ áo bị sặc từ một nửa bảo vệ.

Trong video dưới đây, Tom DeBlass giải thích các khái niệm cơ bản về Kimura từ vị trí nửa bảo vệ.

Để phát triển một trò chơi gửi Kimura tiên tiến từ nửa bảo vệ dưới cùng, hướng dẫn này của Lachlan Giles đưa ra cái nhìn sâu sắc đáng kinh ngạc về cách chống lại một động thái tốt nhất của đối thủ.

Để có những bài nộp nửa bảo vệ nâng cao hơn, vui lòng xem lại video đại học Evolve này, BJJ: 5 bài nộp từ một nửa bảo vệ.

Đó là tất cả cho bài học ngày hôm nay của BJJ 101: Half Guard. Bây giờ, thời gian để đánh thảm và bắt đầu thực hành các kỹ thuật và chiến lược này!

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve