lịch sử vô địch world cup Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về chân và lính canh ở Muay Thai

Trong Muay Thai, tất cả đều tốt và tốt có kỹ thuật hoàn hảo, nhưng điều thực sự tách biệt các máy bay chiến đấu tốt với các máy bay chiến đấu tuyệt vời là khả năng có được bản thân ở vị trí hoàn hảo để khởi động cuộc tấn công của bạn. Có những bước chân phù hợp, và học cách tự vệ trước các cuộc tấn công đến là điều cần thiết.

 

Bảo vệ

Để tìm đúng tư thế Muay Thai từ đó cả hai cuộc tấn công và bảo vệ, hãy bắt đầu bằng cách đứng với chiều rộng vai của bạn. Tùy thuộc vào mặt mạnh của bạn, bạn sẽ muốn bước chân đó trở lại, tức là nếu bạn thuận tay phải, chân phải lùi một bước, chân trái vẫn tiến về phía trước. Hãy chắc chắn rằng bạn không nên rẽ sang một bên, giữ cả hai hông của bạn hướng về phía trước. Một tấm gương có thể giúp khi bạn lần đầu tiên bắt đầu thực hành điều này.

Vị trí đầu và bàn tay của bạn là điều tiếp theo để xem xét. Bạn sẽ muốn đặt cả hai tay lên trước mặt ở tầm mắt. Đây là sự bảo vệ của bạn. Đằng sau đó đảm bảo nhét cằm xuống, điều này sẽ bảo vệ nó khỏi các cuộc đình công đến. Đây là vị trí bạn ném tất cả các cuộc đình công của mình, và bất cứ khi nào bạn ném bất kỳ cuộc đình công nào, bạn sẽ trở lại vị trí này, sẵn sàng để bảo vệ nếu cần. Lúc đầu, bạn sẽ nhận thấy vai của bạn khá mệt mỏi và giữ tay bạn sẽ khó khăn, nhưng theo thời gian, bạn sẽ xây dựng sức mạnh để giữ chúng trở lại sau vòng.

Một biến thể của người bảo vệ chặt chẽ này là người bảo vệ lâu dài, một vị trí tay rất phổ biến ở Muay Thai. Thay vì giữ cả hai tay gần mặt, bạn có thể mở rộng chúng một chút về phía đối thủ, gần như tiếp cận với họ. Tay chính của bạn nên mở rộng thêm một chút về phía đối thủ của bạn, tạo ra một cái gì đó của một khung giữa bạn. Thực hành chuyển đổi giữa cả hai khi mỗi người cung cấp các cơ hội và vấn đề khác nhau để giải quyết.

 

Di chuyển quanh võ đài

Không giống như đi bộ xung quanh trong cuộc sống hàng ngày, để di chuyển xung quanh chiếc nhẫn Muay Thai, bạn cần duy trì sự cân bằng hoàn hảo mọi lúc. Điều đó đang được nói, để tiến về phía trước, về phía sau, trái và phải bạn cần đảm bảo không bao giờ vượt qua đôi chân của bạn. Làm như vậy sẽ khiến bạn dễ bị tấn công. Để di chuyển theo bất kỳ hướng nào, hãy bắt đầu bằng cách sử dụng chân đang đối mặt theo cách đó. Vì vậy, để di chuyển về phía trước, bước với chân chính và xáo trộn chân sau để theo dõi, duy trì cùng một tư thế. Hãy thử xem video của các máy bay chiến đấu khác nhau và cách họ di chuyển. Mọi người di chuyển hơi khác nhau, nhưng sẽ có sự tương đồng giữa mỗi.

Phương pháp tốt nhất để thực hành các bước chân của Muay Thái liên quan đến các cuộc đình công của bạn là Boxing Shadow. Bằng cách này, bạn có thể di chuyển xung quanh trong không gian, làm việc bắn súng và quay trở lại bảo vệ, và cũng thực hành chặn các cuộc tấn công, tất cả trong thời gian thực.

 

Chặn cú đấm và kiểm tra đá

Hình thức phòng thủ đơn giản và hiệu quả nhất là vỏ sau găng tay và cẳng tay của bạn. Che khuôn mặt của bạn bằng lòng bàn tay và đặt đốt ngón tay của bạn trên trán để tạo ra một thứ gì đó gây sốc giữa bạn và đối thủ của bạn. Khi bạn lần đầu tiên bảo vệ theo cách này, nó có thể cảm thấy hơi giống như ẩn sau tay bạn. Don Tiết lo lắng quá nhiều về vẻ ngoài của nó, nó là phản ứng cổ điển đối với lửa đến.

Có nhiều loại phòng thủ ở Muay Thai và tất cả đều dành thời gian để làm chủ. Để hiểu bất kỳ ai trong số họ, bạn cần hiểu phòng thủ chặn trước. Nó là phong cách phòng thủ nhanh nhất, an toàn nhất và tiết kiệm năng lượng nhất có sẵn cho bạn tại bất kỳ thời điểm nào. Một mẹo cho người bảo vệ này là đảm bảo bàn tay nằm trên đầu, không xa nó. Nếu bàn tay của bạn không được đặt trên đầu, đối thủ của bạn đấm vẫn có thể trượt qua. Phải mất một thời gian để cảm thấy thoải mái trong mớ hỗn độn của những cú đấm và giữ bình tĩnh đằng sau găng tay của bạn, vì vậy hãy kiên nhẫn!

Nó cũng quan trọng để không quên đôi chân! Bất kỳ cú đá nào vào chân của bạn và cơ thể của bạn có thể được bảo vệ với những gì thường được gọi là một kiểm tra trên mạng. Để kiểm tra một cú đá đến, chỉ cần nâng ống chân của bạn như một rào cản để đối thủ của bạn tấn công, thay vì cơ thể hoặc đùi của bạn. Nghe có vẻ khó khăn khi đụng độ Shin với Shin nhưng nó là một phần cơ bản của Muay Thai. Với thực hành và lặp lại, việc chặn các cuộc đình công với ống chân của bạn nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn. Hãy chắc chắn rằng shin của bạn hoàn toàn thẳng đứng, vuông góc với sàn và uốn cong bàn chân của bạn, tăng cường tư thế và sự cân bằng của bạn.

 

Yang Sam Khum

Huấn luyện viên Muay Thai vĩ đại Panya Kraitus đã từng nói rằng dấu ấn của nghệ thuật Thái Lan dưới bất kỳ hình thức nào là ân sủng và vẻ đẹp vốn có. Quyền anh Thái Lan cũng không ngoại lệ. Có lẽ mẫu mực của phong cách và ân sủng này là phong cách chân của Yang Sam Khum, còn được gọi là ba bước đi. Thường thấy nhất được thấy trong buổi khai mạc Dance Dance, Wai Kru, trước khi trận đấu thực sự diễn ra, phong trào Yang Sam Khum thực sự là một phần hợp pháp của các bước chân trong cuộc thi Muay Thai.

Điều đầu tiên cần hiểu về phong cách chân này là bạn không bao giờ muốn đứng yên hoàn toàn trong một trận đấu, hoặc sparring. Khi ở trong lập trường của bạn với bàn tay của bạn để bảo vệ, bạn nên nhấc mỗi chân ra khỏi sàn nhà, gần như là sàn nhà nóng và bạn bước ra để tránh bị bỏng chân. Điều này được thực hiện nhanh chóng để tâm đến bạn, nhưng nhịp nhàng, giống như một nhịp tim. Trên thực tế, nếu bạn đã từng xem một cuộc chiến Muay Thai đầy đủ, bạn sẽ nhận thấy nhịp điệu phù hợp chặt chẽ với âm nhạc thường được chơi trong mỗi trận đấu.

Phong cách của bước chân này cũng có thể được sử dụng để đi về phía trước và tiến lên đối thủ. Để làm điều này, sau khi thiết lập nhịp điệu, mỗi bước thứ ba bạn muốn đưa chân sau của bạn đến vị trí phía trước, về cơ bản là các lập trường chuyển đổi. Tiếp tục tiến lên theo cách này, chuyển đổi lập trường mỗi lần. Để thêm thêm ân sủng vào phong trào, bạn có thể phóng đại việc chuyển đổi lập trường bằng cách nâng đầu gối khi bạn bước, gần giống như chặn một cú đá.

Không chỉ hình thức chuyển động truyền thống này, nó còn hiệu quả. Bạn có thể bao quát rất nhiều mặt đất rất nhanh theo cách này, và vẫn cân bằng và được bảo vệ khỏi hầu hết các cuộc đình công khi bạn làm như vậy. Nó cũng là một cách tốt để thiết lập một teep nhanh chóng, nếu đối thủ của bạn cố gắng và đến quá gần. Nó rất khó khăn, để làm chủ và nó là một ý tưởng tốt để quan sát nó càng nhiều càng tốt được sử dụng bởi các chuyên gia, trước khi thử nó trong Boxing Shadow và thực hành sparring.

 

Suy nghĩ cuối cùng

Quốc phòng và bước chân là tối quan trọng là một chiến binh Muay Thai tuyệt vời, và bạn nên đầu tư nhiều thời gian thực hành và học các phương pháp này như bất kỳ cú đấm, khuỷu tay, đá hoặc đầu gối nào khác. Tài sản lớn nhất của bạn để học này là một đối tác đào tạo tốt. Làm việc cùng nhau để cải thiện các khu vực phòng thủ yếu của nhau và bạn sẽ định vị mình để trở thành một chiến binh Muay Thai hiệu quả hơn nhiều ngay lập tức.

 

Bạn cũng có thể thích:

Cách phát triển thời gian trong Muay Thai

Nhiều hơn trong Muay Thai

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve