lịch thi đấu đội tuyển quốc gia 5 cách hiệu quả để bảo vệ chống lại các cuộc triệt phá trong MMA

Hầu như không thể thành công trong Võ tổng hợp mà không biết làm thế nào để bảo vệ chính xác chống lại cuộc triệt phá.Các Những ngày đầu của MMA bị chi phối bởi các nhà nho, cụ thể Royce Gracie, người đã giành chiến thắng trong hai giải đấu UFC đầu tiên.

Gracie phải đối mặt với đối thủ với khá nhiều phong cách bạn có thể nghĩ đến.Anh ta đã chiến đấu với các võ sĩ,chung kết world cup kickboxers và các chuyên gia karate, nhưng không ai có thể ngăn anh ta hạ chúng xuống và đệ trình họ.Trong một thời gian, nhiều người trong cộng đồng MMA thấy rằng bằng chứng cho thấy nghệ thuật vật lộn là vượt trội so với nghệ thuật nổi bật.

Điều đó không thể xa hơn từ sự thật mặc dù. Bất kỳ người theo chủ nghĩa thuần túy nào cũng biết rằng không có thứ gọi là một phong cách nào vượt trội so với một phong cách khác. Mỗi chung kết world cup phong cách có điểm mạnh và điểm yếu của nó, vì vậy các máy bay chiến đấu có xu hướng hoàn hảo có xu hướng tốt hơn trong MMA.

Gracie đã rất thành công trong những ngày đầu của MMA vì hầu hết những người anh ta phải đối mặt không có manh mối về cách đối phó với các nhà nho.

Rất nhiều đã thay đổi kể từ đó.

Hall of Famer của UFC Chuck Liddell là một trong những tiền đạo đầu tiên chứng minh rằng các máy bay chiến chung kết world cup đấu đứng lên thuộc cấp độ võ thuật hỗn hợp cao nhất. Liddell đến từ một Kickboxing Bối cảnh, nhưng anh cũng vật lộn trong những năm còn trẻ.

Sự kết hợp của các kỹ năng của Liddell, cho phép anh ta thống trị giải vô địch chiến đấu cuối cùng của giải vô địch hạng nhẹ trong nhiều năm. Các đối thủ của anh ta thấy mình không thể đưa anh ta xuống đất, buộc họ phải đứng và giao dịch với người Hồi giáo. Hầu hết chung kết world cup trong số họ đã chia sẻ một số phận tương tự khi họ thấy mình bị nhốt trong một lồng với Liddell - họ đã có hạ gục.

Kể từ đó, nhiều tiền đạo đã thành công trong lồng, chẳng hạn như Anderson Silva và Jose Aldo. Khả năng nhồi nhét của họ Takedowns đã là một phần lớn trong thành công của họ. Dưới đây là 5 cách đã được chứng minh và được thử nghiệm để ngăn chặn đối thủ của bạn hạ gục bạn chung kết world cup trong một cuộc chiến MMA.

 

1) Trở nên ngổn ngang

Trải dài được cho là cách hiệu quả nhất để ngăn chặn một cuộc triệt phá trong các bài hát của nó. Khi được thực hiện đúng cách, nó cũng có thể để bạn ở một vị trí thuận lợi sau đó. Lý do tại sao ngổn ngang rất hiệu quả là vì hầu hết các cuộc triệt phá đòi hỏi một người phải lấy một hoặc cả hai chân của bạn hoặc thiết lập một số loại clinch.chung kết world cup Trở nên ngổn ngang làm cho đối thủ rất khó nắm lấy bạn.

Nó cũng cực kỳ dễ học và thực hiện. Để thực hiện một sự ngổn ngang, hãy sử dụng bàn tay của bạn để đẩy lên đầu, cổ hoặc vai đối thủ của bạn trong khi thả chân và hông về phía sau. Khi được thực hiện đúng cách, hầu hết trọng lượng cơ thể của bạn nên phù hợp với đối thủ của bạn.

Sprawling cũng cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn cho hành vi phạm tội. Bạn có thể đi đầu và nghẹt thở từ vị trí này, hoặc bạn có thể vòng quanh và đưa đối thủ của bạn trở lại.

 

2) Đầu gối

Đầu gối là một cách tuyệt vời khác để ngăn chặn đối thủ của bạn hạ gục bạn. Thời gian là chìa khóa. Nếu bạn không kết nối với đầu gối, có lẽ bạn sẽ kết thúc trên lưng. Nếu bạn kết nối, một đầu gối mạnh mẽ có thể làm choáng đối thủ của bạn hoặc khiến người đó ngần ngại bắn để triệt phá nhiều hơn.

Một trong hai chân có thể được sử dụng để Ném đầu gối Trong khi cố gắng bảo vệ một cuộc triệt phá. Nó thường tốt nhất để sử dụng chân chì của bạn khi bảo vệ chống lại một chân duy nhất, nhưng bạn có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn với chân sau. Một trong những lý do tại sao việc sử dụng đầu gối để bảo vệ chống lại những cuộc triệt phá có thể rất hiệu quả là vì đối thủ của bạn phải hạ thấp bản thân Bắn vào để gỡ xuống. Khi được thực hiện với thời gian thích hợp, đối thủ của bạn, chuyển động xuống của bạn làm cho đầu gối trở nên tàn phá hơn.

Ngôi sao đang lên của UFC Israel Adesanya đã sử dụng kỹ thuật này một cách hiệu quả trong cuộc chiến UFC 230 của mình chống lại Derek Brunson. Cú sút làm choáng váng Brunson, và Israel theo sau với nhiều cuộc đình công hơn, kết thúc anh ta.

Ngay cả khi bạn bỏ lỡ mục nhập của đối thủ, bạn vẫn có thể ném đầu gối trong khi đối thủ của bạn đã nắm lấy một trong hai chân của bạn. Yves Edwards đã sử dụng kỹ thuật này cho KO Edson Berto.

 

3) Chokes

Một số ít nghẹt thở có thể được sử dụng thành công để bảo vệ chống lại các cuộc triệt phá. Loại dễ nhất để kéo ra là Guillotine sặc, nhưng những người khác, chẳng hạn như Ninja Choke hoặc Cổ cà vạt Peru, cũng có thể được sử dụng hiệu quả và kết thúc một cuộc chiến.

Khi ai đó bắn cho một cuộc triệt phá, cổ người dễ bị tổn thương trước các cuộc tấn công này, đặc biệt là nếu hình thức thích hợp không được sử dụng. Bảo vệ chống lại một cuộc triệt phá với một cuộn cảm nên được sử dụng như là phương sách cuối cùng vì bạn sẽ kết thúc trên lưng nếu việc gửi không thành công.

Tuy nhiên, đó là một kỹ thuật mà nhiều võ sĩ hỗn hợp đã sử dụng để xoay chuyển mọi thứ sau khi một đối thủ bắn vào chúng. Charles Oliveira là một ví dụ điển hình của một chiến binh võ thuật hỗn hợp, người sử dụng thành công chokes để khiến đối thủ trả tiền cho việc bắn vào anh ta.

 

4) Chân chân

Askren-Takedown

Hầu hết các máy bay chiến đấu MMA Có những bước chân tuyệt vời Thật khó để hạ gục vì đối thủ của họ thường cần đà tiến về phía trước để thành công. Chuyển động bên là cách tốt nhất để nhanh chóng tránh bị bắn vì nó buộc đối thủ của bạn phải liên tục phải điều chỉnh. Kết hợp phong trào này với một số cuộc đình công và thậm chí các đô vật đẳng cấp thế giới sẽ có một thời gian khó khăn nắm giữ bạn.

 

5) Pummeling

Điều này chủ yếu áp dụng cho Phong cách Greco-Roman những cuộc triệt phá bắt đầu từ móc sắt. Nói chung, bạn không muốn một đối thủ bảo đảm gấp đôi Underhooks về bạn. Người làm điều này thường có đòn bẩy hơn.

Một khi một đối thủ giành được với bạn, điều đầu tiên bạn muốn làm là dồn nén cho những người dưới quyền. Khi bạn bảo mật các nền tảng gấp đôi, bạn có thể dễ dàng giải phóng nếu bạn chọn hoặc đi cho một cuộc triệt phá của riêng bạn.

 

Bạn cũng có thể thích:

MMA 101: Nội phòng gỡ xuống

Nhiều hơn trong MMA

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve