lịch thi đấu bóng đá đêm nay 20 trong số các trận đấu quyền anh tốt nhất trong lịch sử

quyền anh Vẫn là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên toàn cầu, và các võ sĩ hàng đầu vẫn là một số vận động viên được trả lương cao nhất xung quanh. Ở đó, không có gì giống như một trận đấu quyền anh cấp cao có hai máy bay chiến đấu tài năng với các kỹ năng về mặt kỹ thuật. Những gì thường xảy ra là một trận đấu cờ có nhịp độ nhanh trong đó các thuộc tính như độ dẻo dai, quyết tâm và ý chí để giành chiến thắng thường xác định người chiến thắng.

Bài viết này sẽ khám phá một số trận đấu quyền anh tốt nhất từng diễn ra. Cố gắng xem tất cả chúng để tăng chỉ số IQ và đánh giá cao của bạn cho môn thể thao này. 

 

20 trận đấu quyền anh tốt nhất trong lịch sử

Hãy để Lặn lặn ngay vào danh sách của chúng tôi và xem những cuộc chiến nào đã cắt giảm:

 

1) Evander Holyfield vs Mike Tyson II

Evander Holyfield đã gây sốc cho thế giới khi anh ta đánh bại Mike Tyson Năm 1996 để giành danh hiệu hạng nặng WBA. Điều đó dẫn đến trận tái đấu rất được mong đợi giữa hai người tại MGM Grand Garden ở Las Vegas. 

Người hâm mộ Mike Tyson, đã chắc chắn rằng chiến thắng đầu tiên của Holyfield là một con sán, nhưng Holyfield đã chứng minh khác trong trận tái đấu, sử dụng jab của anh ấy Để giữ Tyson đi và thống trị các sàn giao dịch. Thất vọng, Tyson đã thực hiện một hành động mà anh ta không bao giờ có thể sống lâu hơn, cắn một phần tai Holyfield. 

Đó là một trong những khoảnh khắc điên rồ nhất trong lịch sử quyền anh, và nó đã khiến Tyson không đủ điều kiện, đánh dấu sự mất mát thứ hai của mình trước Holyfield. Vết cắn cũng dẫn đến việc Tyson mất giấy phép đấm bốc. Cuối cùng anh ta đã có thể phục hồi nó, và anh ta tiếp tục có nhiều trận đánh chuyên nghiệp hơn. 

 

2) Erik Morales so với Marco Barrera

Vòng đầu tiên của trận đấu lịch sử này là một trong những vòng đấu đầy hành động nhất trong lịch sử quyền anh, với cả hai máy bay chiến đấu đều hạ cánh những cú đấm công bằng của họ. Mọi thứ đã hạ nhiệt vào vòng thứ năm của cuộc chiến khi Morales giải phóng một loạt các cuộc tấn công xấu xa trên Barrera. Ngay khi có vẻ như Barrera gặp rắc rối, anh ta đã bắn trả lại bằng những cú đấm dữ dội của chính mình, khiến đấu trường trở nên điên cuồng. Cuộc đấu giải trí đã giành được giải thưởng của cả hai người đàn ông vòng trong năm. 

Morales tiếp tục giành chiến thắng trong cuộc chiến bằng quyết định chia rẽ, dẫn đến hai cuộc chiến nữa giữa hai người. Bộ ba cổ điển giữa Morales và Barrera vẫn là một trong những bộ ba giải trí nhất trong lịch sử quyền anh. 

 

3) Rocky Marciano vs Joe Walcott

Trận đấu lịch sử này đã có toàn bộ thế giới quyền anh phân chia dẫn đến nó. Nhiều người, bao gồm Walcott, nghĩ rằng Marciano đã bị quá sức và đánh giá cao. Walcott rất tự tin rằng đó sẽ là một trận đấu dễ dàng cho anh ta đến nỗi anh ta đã yêu cầu tên của anh ta được lấy ra khỏi những cuốn sách kỷ lục quyền anh nếu anh ta thua Marciano. 

Walcott đến chiến đấu khi tiếng chuông mở đầu vang lên. Anh ta trao cho Marciano sự sụp đổ đầu tiên trong sự nghiệp của anh ta, và Marciano đã được nghe phàn nàn rằng anh ta không thể nhìn thấy vòng thứ bảy. Cả hai người đàn ông đã bị phá hủy bởi thời điểm đó. 

Marciano đáng nhớ đã xoay chuyển mọi thứ với một Móc phải lớn Điều đó khiến Walcott bất tỉnh khi anh rơi xuống dây thừng. 

 

4) Floyd Mayweather Jr vs Manny Pacquiao

Các Mayweather vs. Pacquaio Super Fight là một trong những trận chiến được mong đợi nhất trong lịch sử quyền anh. Phải mất gần một thập kỷ để cả hai người đàn ông cuối cùng đi đến thỏa thuận bất chấp nhu cầu của người hâm mộ cao cho cuộc chiến. Cuộc chiến đưa ra những con số lịch sử, kéo 410 triệu đô la thông qua trả tiền cho mỗi lượt xem, khiến nó trở thành trận đấu quyền anh có doanh thu cao nhất từ ??trước đến nay. 

Nhiều người hâm mộ nghĩ rằng cuộc chiến sống theo sự cường điệu, trong khi những người khác cảm thấy thất vọng. Đó là một cuộc chiến cổ điển, vì Mayweather đưa ra nhiều hành vi phạm tội hơn bình thường. Anh ta đi ngay sau Pacquaio từ tiếng chuông mở đầu, hạ cánh mạnh mẽ khiến anh ta tự đoán mình. 

Mayweather dễ dàng thực hiện một vài vòng đầu tiên trước khi Pacquiao cuối cùng tìm thấy nhịp điệu của mình ở vòng thứ tư. Mayweather thống trị hầu hết các cuộc chiến, giành được một chiến thắng nhất trí trước đối thủ của mình. 

 

5) Carmen Basilio so với Tony DeMarco II

Cuộc chiến đầu tiên giữa hai người này đã đi được khoảng cách, và Basilio nổi lên chiến thắng, giành được các danh hiệu Demarco, NYSAC, NBA và Ring Welterkg. 

DeMarco tuyên bố sẽ đòi lại các danh hiệu của mình trong trận tái đấu, và anh ấy đã bắt đầu giành chiến thắng trong vòng mở màn. Sau đó, Basilio bị gãy tay trái trong vòng thứ hai. DeMarco đang trên đường đến chiến thắng khi Basilio gửi anh ta đến bức tranh trong vòng chung kết. DeMarco đã tự mình trở lại với đôi chân của mình, nhưng Basilio không bao giờ cho anh ta cơ hội hồi phục, đưa anh ta trở lại những khoảnh khắc vải sau đó để kết thúc cuộc chiến. 

 

6) Deontay Wilder vs Tyson Fury I

Cuộc chiến đầu tiên giữa hai người này hóa ra là một trong những trận đánh thú vị nhất trong lịch sử quyền anh. Đi vào, mọi người đều biết Fury là võ sĩ âm thanh kỹ thuật hơn. Anh ta nhanh chóng tự mình trở thành chiến binh tốt hơn, chiến thắng hầu hết các vòng về điểm, nhưng Wilder giữ mọi thứ gần gũi.

Wilder giữ mọi thứ thú vị với một cuộc hạ cánh ở vòng thứ chín, và có vẻ như anh ấy đã bảo đảm chiến thắng trong 12thứ tự Vòng khi anh ấy gửi Fury lên tấm bạt với một cú sút mạnh. Thật kỳ diệu, Fury đã xoay sở để trở lại Và kết thúc cuộc chiến. Các trận đấu được gọi là một trận hòa chia. 

Fury và Wilder đã chiến đấu thêm hai lần nữa, với trận đấu trước đây cả hai trận đấu thông qua loại trực tiếp. 

 

7) Sugar Ray Leonard so với Marvin Hagler

Leonard chỉ có một cuộc chiến duy nhất trong khoảng năm năm để tham gia trận đấu chống lại Hagler. Hagler là người yêu thích tham gia cuộc thi, nhưng mọi thứ diễn ra khác với những gì nhiều người mong đợi. 

Leonard nắm quyền kiểm soát cuộc chiến từ rất sớm, và anh ta đã hoàn thành mạnh mẽ, kiếm cho mình một chiến thắng quyết định chia rẽ. Đó là một trận đấu giải trí đã kết thúc ở một trong những khó khăn lớn nhất trong lịch sử quyền anh. 

 

8) Israel Vazquez vs Rafael Marquez III

Vasquez và Marquez đã chia sẻ một chiếc nhẫn bốn lần, và tất cả họ đều khá thú vị. Cuộc chiến đầu tiên giữa hai người là một cuộc cãi lộn hoang dã với cả hai chiến binh thể hiện trái tim to lớn của họ. Marquez nổi lên chiến thắng sau trận đấu đầu tiên của họ, nhưng Vazquez đã nhận được một số tiền hoàn vốn trong trận tái đấu, chiến thắng thông qua quyết định chia tay. Cuộc chiến thứ hai cũng giành được giải thưởng của Tạp chí Ring Tạp chí năm. 

Cuộc chiến thứ ba giữa hai người này đã rất được mong đợi, được đưa ra gần gũi và giải trí cho hai trận đấu đầu tiên. Cuộc chiến sống theo sự cường điệu, kiếm được một giải thưởng khác của năm. Cả hai người đàn ông đã đánh nó ra trong 12 vòng, với Vasquez bị cắt sâu quanh mắt anh ta. Vasquez tiếp tục giành chiến thắng trong cuộc chiến thông qua quyết định chia rẽ. 

 

9) Zolani Tete vs Siboniso Gonya

Cuộc chiến này đã giành được vị trí của nó trong danh sách của chúng tôi do sự liên quan lịch sử của nó. Tete đã bảo vệ danh hiệu WBO World Bantamkg của mình trước Gonya, nhưng cuộc chiến đã không kéo dài. Tate chỉ cần 11 giây để hạ gục Gonya với cú đấm duy nhất ném trong cuộc chiến. Kết thúc vẫn giữ kỷ lục cho Knockout nhanh nhất Bao giờ trong một trận đấu quyền anh tiêu đề thế giới. 

 

10) Sugar Ray Leonard so với Roberto Duran II

Đây được cho là cuộc chiến siêu lớn nhất từng được thực hiện vào thời điểm đó. Duran đã đánh bại Leonard thông qua quyết định nhất trí lần đầu tiên họ chia sẻ một chiếc nhẫn, nhưng Leonard đã xoay chuyển mọi thứ trong trận tái đấu. Anh ta nắm quyền kiểm soát ngay từ đầu và vượt qua Duran, buộc anh ta phải từ bỏ bằng lời nói trong vòng thứ tám. Với chiến thắng, Leonard đã lấy lại chiếc nhẫn và vành đai hạng nặng WBC. 

 

11) Andy Bowen vs Jack Burke

Ở đây, một cuộc chiến khác làm cho danh sách của chúng tôi vì những lý do chủ yếu là lịch sử. Nó vẫn giữ kỷ lục cho trận đấu quyền anh chuyên nghiệp dài nhất trong lịch sử được ghi lại, kéo dài 110 vòng. Burke đã phá vỡ cả hai tay trong cuộc chiến, và cả hai người đàn ông bước ra khỏi võ đài nhẹ hơn khoảng mười pound so với khi họ bước vào bên trong nó. 

Sau hơn bảy giờ hành động, trọng tài cuối cùng đã thương xót cả hai máy bay chiến đấu, tuyên bố cuộc chiến một trận hòa. 

 

12) Sugar Ray Robinson vs Jake Lamotta VI

Hai huyền thoại quyền anh này đã chiến đấu với nhau sáu lần, và cuộc chiến thứ sáu của họ cuối cùng trở thành người đáng nhớ và thú vị nhất. Cuộc chiến được mệnh danh là vụ thảm sát ngày lễ tình nhân ngày lễ tình nhân, "như Robinson Đánh bại Lamotta trong các vòng sau. Cuộc chiến đã chính thức dừng lại trong ngày 13thứ tự Vòng do thiệt hại mà Lamotta đã thực hiện.

 

13) Marvin Hagler vs Tommy Hearns

Nhiều chuyên gia quyền anh xem trận đấu này là cuộc chiến hạng trung thú vị nhất trong lịch sử quyền anh. Cả hai người đàn ông bước ra một cách tích cực, và nó không mất nhiều thời gian để họ làm tổn thương nhau. Nó đã được đóng gói toàn bộ cho đến khi Hagler đưa cuộc thi kết thúc bằng một cú đấm lớn đã gửi Hearns đến The Canvas. Ba vòng đó đủ để kiếm được cả hai người đàn ông chiến đấu trong năm năm 1985. 

 

14) Julio Chavez vs Meldrick Taylor 

Cả hai đã thể hiện một màn hình ấn tượng trong lần đầu tiên họ chia sẻ một chiếc nhẫn đấm bốc. Chaves đã thể hiện một kỷ lục 68-0 vào thời điểm đó, và anh ấy là nhà vô địch hạng nhẹ WBC trị vì. Các chuyên gia mong đợi một màn trình diễn thống trị khác từ Chavez, nhưng đó không phải là những gì đã xảy ra. 

Hành động này thật phấn khởi, với Taylor nhận được sự trao đổi tốt hơn cho hầu hết các cuộc thi, gây sốc cho đám đông. Tuy nhiên, Chavez đã thể hiện trái tim đáng kinh ngạc mà anh ấy nổi tiếng, ghi điểm Epic Knockout Trong vòng cuối cùng của danh hiệu của họ chỉ còn hai giây trong cuộc thi. 

Làm thế nào mà đó cho sân khấu?

Taylor đã đi trước trên bảng điểm cho đến thời điểm đó, và rất có thể anh ta đã giành được một quyết định nhất trí nếu anh ta có thể sống sót thêm hai giây nữa. Điều đó sẽ khiến anh trở thành người đàn ông đầu tiên đánh bại Chavez huyền thoại. 

 

15) Jack Dempsey vs Luis Firpo

Lịch sử quyền anh Firpo, trở thành người Latino đầu tiên Máy bay chiến đấu Mỹ Để chiến đấu cho một danh hiệu hạng nặng thế giới. Dempsey là nhà vô địch hạng nặng NYSAC trị vì, và anh là người yêu thích trong cuộc chiến. Firpo đã tấn công đầu tiên vào đầu cuộc thi, gửi Dempsey đến The Canvas trong những giây mở màn của vòng đầu tiên. 

Điều đó khiến Dempsey phát điên, và anh tiếp tục hạ gục Firpo bảy lần trong cùng một vòng. Firpo đã hạ cánh lần thứ hai của mình vào cuối vòng, đưa Dempsey ra khỏi võ đài. Điều đó đã đủ để kết thúc cuộc chiến những ngày này, nhưng quyền anh là một môn thể thao khác vào đầu năm 20thứ tự thế kỷ. 

Dempsey đã hồi phục sau lần hạ gục thứ hai và đưa Firpo đi trong vòng thứ hai, giữ được danh hiệu thế giới của anh ấy. Cả hai máy bay chiến đấu đều ghi được 11 lần hạ gục trong cuộc chiến, một kỷ lục quyền anh hiện đại vẫn không bị phá vỡ. 

 

16) George Foreman vs Muhammad Ali

Muhammad Ali trở thành nhà vô địch hạng nặng thế giới lần thứ hai khi hai người này gặp nhau ở Zaire. Ali đã tham gia vào cuộc chiến như một kẻ yếu, với nhiều chuyên gia chọn Foreman để áp đảo anh ta bằng sức mạnh của mình. Đó là một trong những trận chiến được thổi phồng nhất trong lịch sử quyền anh, và nó vẫn xoay sở để vượt quá mọi mong đợi. 

Ali đã ở trạng thái tốt nhất của mình trong suốt quá trình xây dựng cuộc chiến, với lời nói liên tục của anh ấy trên Foreman. Foreman đã sẵn sàng để ngẩng đầu lên khi tiếng chuông mở đầu vang lên, nhưng đó là những gì Ali muốn cùng. Ali đã sử dụng một chiến thuật thú vị mà sau đó anh ta gọi là dây thừng-a-dope, để làm toreman ra ngoài trước khi đón anh ta ra. Nó hoạt động như một sự quyến rũ, và Ali đã lấy lại được vị thế của mình với tư cách là nhà vô địch hạng nặng. 

 

17) Sugar Ray Leonard so với Thomas Hearns

Hearns và Leonard là hai trong số những tên tuổi lớn nhất trong việc đấm bốc vào cuộc chiến cổ điển này. Trận đấu hóa ra là một cuộc tình phù hợp, với cả hai người đàn ông đều có những khoảnh khắc cho đến vòng thứ sáu khi Leonard gửi Hearns đến The Canvas. 

Leonard đã ghi bàn hạ gục thứ hai trong 13thứ tự các cuộc vui, tuyệt đẹp với một đi qua Và theo dõi với một loạt các cú đấm. Việc đánh đập tiếp tục trong 14thứ tự Vòng, buộc trọng tài phải dừng cuộc thi. 

 

18) Joe Frazier vs Muhammad Ali 

Đây là một trong những trận chiến được mong đợi nhất trong 20thứ tự Thế kỷ, và nó thậm chí còn được coi là cuộc chiến của thế kỷ. Cả hai người đàn ông đã bất bại khi họ đứng trước nhau cho các danh hiệu WBA, WBC và Ring Heavy Stush. 

Ali đã có được các cuộc trao đổi tốt hơn ngay từ đầu trong trận đấu vô địch, nhưng Frazier đã không đi xuống mà không chiến đấu. Anh ta nổi Ali với một cái móc phải lớn, cuối cùng đã đánh cắp cuộc chiến. Ali một cách kỳ diệu đã trở lại với đôi chân của mình, nhưng điều đó không đủ để tránh sự mất mát đầu tiên của anh ấy với tư cách là một chiến binh chuyên nghiệp. Sự mất mát cũng dẫn đến một trong những Những cạnh tranh lớn nhất trong lịch sử quyền anh Khi Ali thực hiện nhiệm vụ cuộc sống của mình để trả thù nó. 

 

19) Arturo Gatti vs Micky Ward 

Trận đấu kinh điển này có hai máy bay chiến đấu cắn xuống trên ống ngậm của họ và tham chiến. Gatti nắm quyền kiểm soát sớm trong Slugfest, nhưng Ward đã xoay chuyển mọi thứ ở vòng thứ tám với một số cú đánh nặng nề gần như khiến Gatti đi. May mắn cho Gatti, tiếng chuông vang lên đúng lúc để cứu anh ta. 

Cả hai người đàn ông giữ tốc độ trong phần còn lại của đêm, ném những cú đánh mạnh cho đến khi tiếng chuông cuối cùng vang lên. Ward đã được trao quyết định sau đó. 

 

20) Muhammad Ali so với Joe Frazier III

The Thrilla ở Manila, là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong lịch sử quyền anh. Nó có hai truyền thuyết với rất nhiều lịch sử giữa họ. Frazier đã giành chiến thắng trong cuộc thi đầu tiên giữa hai người và hủy hoại kỷ lục bất bại của Ali. Ali đã hoàn vốn trong quá trình tái đấu của họ, trao cho Frazier mất thứ hai như một chuyên gia. 

Thế giới không thể chờ đợi để trở thành trận đấu cao su giữa hai người. 

Ali đã có một khởi đầu vững chắc sau đó, nhưng Frazier đã tìm thấy phạm vi của mình khi cuộc chiến tiến triển, cắt ali xuống với Những cú đánh mạnh mẽ. Ali cuối cùng đã lấy lại được quyền kiểm soát, và những cú đâm cứng của anh ấy đã dẫn đến đôi mắt của Frazier, bị nhắm lại bởi 14thứ tự Vòng, buộc góc của anh ta ném vào tiêu đề.  

 

Bạn cũng có thể thích:

Các lối vào vòng điên rồ nhất trong lịch sử quyền anh

Nhiều hơn trong quyền anh

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn
Hình ảnh qua @anthonyjoshua

Cách đấm nhanh hơn trong quyền anh: 6 máy khoan để cải thiện tốc độ tay của bạn

Tốc độ là một trong những thuộc tính có giá trị nhất mà bạn có thể có với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Bàn tay nhanh cho phép bạn chạm vào đối thủ trước khi chúng chạm vào bạn và chúng làm cho những cú đấm của bạn mạnh mẽ hơn. Nhiều…

Cũng trên Evolve