lịch thi đấu bóng đá đêm nay Hướng dẫn người mới bắt đầu Muay Thai hoàn chỉnh

Muay Thai được coi là kỷ luật nổi bật hiệu quả nhất trên hành tinh. Còn được gọi là nghệ thuật của tám chi (vì các đối thủ cạnh tranh có thể sử dụng nắm đấm, khuỷu tay, đầu gối và chân của họ), Thể thao quốc gia Thái Lan tự hào là người vượt trội về mặt kỹ thuật nhất trong nghệ thuật độc lập.

Thế giới của Muay Thai có vẻ khó khăn cho những người mới đến, nhưng người mới bắt đầu sẽ tìm thấy một môi trường chào đón đầy những huấn luyện viên và đối tác đào tạo thân thiện để giúp bạn trong hành trình của bạn thông qua nghệ thuật mang tính biểu tượng này - bất kể bạn khỏe mạnh, mạnh mẽ hay thể thao.

Bất cứ ai xem xét các đối thủ cạnh tranh đẳng cấp thế giới, những người cạnh tranh trong các sân vận động của Bangkok hoặc các tổ chức như Một chức vô địch Có thể cho rằng bạn cần phải là một chiến binh thực sự để đào tạo trong môn thể thao quốc gia Thái Lan. Tuy nhiên, nó đã giành chiến thắng mất nhiều thời gian cho những người mới để nắm bắt các quy tắc của mình, học cách đánh giá cao vẻ đẹp của các kỹ thuật và truyền thống của nó, và thậm chí học cách mô phỏng các anh hùng bước vào võ đài.

Trong hướng dẫn hoàn chỉnh của người mới bắt đầu về Muay Thai, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về cách bạn có thể dễ dàng bắt đầu phát triển trên thảm Muay Thai - ngay cả khi bạn chưa bao giờ ném đá trong cuộc sống của mình - và làm thế nào bạn có thể bắt đầu tận hưởng một trong những Các môn học võ thuật điện khí điện nhất thế giới. Từ lập trường và bước chân đến các cuộc đình công và phong cách khác nhau được tìm thấy trong môn thể thao này, cho phép chúng tôi đưa bạn vào một hành trình vượt qua mọi thứ bạn cần biết để giúp bạn tiếp tục và chạy. 

Mục lục


Chương 1: Lập trường và bước chân

Điều đầu tiên người ta cần khi xây dựng một bức tường là một nền tảng. Thành phần cơ bản của Nak Muay (võ sĩ Thái Lan) lịch thi đấu bóng đá đêm nay là lập trường và bước chân của họ.

Như vậy, chúng tôi sẽ bắt đầu từ phía dưới và làm việc theo cách của chúng tôi.

 

Lập trường

Nếu bạn chưa quen với môn thể thao tuyệt vời này, một lập trường Muay Thai mạnh mẽ là điều đầu tiên bạn sẽ cần phải học trước bất cứ điều gì khác. Điều quan trọng là bạn dành thời gian để hoàn thiện lịch thi đấu bóng đá đêm nay lập trường của mình, vì mọi thứ khác được xây dựng từ nền tảng này.

Để định vị bản thân theo đúng cách, bạn sẽ cần bắt đầu với vị trí chân của mình.

Các hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn đạt được vị trí cần thiết (cho một máy bay chiến đấu thuận tay phải) trong lập trường Muay Thai thích hợp:

 • Đứng bằng cả hai chân với nhau.
 • Nâng ngón chân của bạn lên bàn chân phải của bạn.
 • Xoay chân phải của bạn ra một góc 90 độ.
 • Để ngón chân của bạn trên sàn nhà, nâng gót chân của bạn.
 • Xoay chân của bạn và đặt nó trở lại để ngón chân của bạn hướng ra ngoài.
 • Bây giờ, nâng ngón chân của bạn lên và xoay ra một góc 45 độ.
 • Cuối cùng, nâng gót chân lên và đẩy chân phải của bạn trở lại.

Điều quan trọng là bạn có cả hai gót chân trên sàn khi ở trong lập trường của bạn. Điều này là bởi vì nó mang lại cho bạn sự cân bằng và ổn định tốt hơn, rất quan trọng trong Muay Thai. 

Để đảm bảo bạn đang ở trong tư thế đúng, bạn có thể lấy một số băng và tạo một cây thánh giá trên sàn nhà. Sử dụng hai dải băng - cả hai đều có chiều dài bằng nhau - và đặt dải ngang qua giữa dải dọc. Điều này sẽ tạo ra bốn hình vuông của người Viking mà bạn có thể sử dụng để đặt chân vào. 

Bàn chân chì của bạn phải ở hình vuông phía trên bên trái trong khi phía sau của bạn nên được đặt ở phía dưới vuông bên phải. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng lập trường của bạn là chính xác. 

 

Tư thế

Một khi bạn có lập trường của mình theo thứ tự, đã đến lúc làm việc trên tư thế của bạn. 

Ở Muay Thai, của bạn chân và tư thế rất quan trọng đối với phong trào của bạn, cả trong tấn công và phòng thủ. Trong khi đứng thẳng và cao, bạn cũng nên bị uốn cong nhẹ ở đầu gối để tạo điều kiện cho chuyển động tốt hơn. Điều này cũng hỗ trợ trong việc tạo ra sức mạnh và mô -men xoắn vì nó cho phép hông của bạn xoay tự do với chuyển động của chân sau. 

Tư thế của bạn nên được chặt chẽ với vai chính của bạn phù hợp với gót chân của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đang ở đúng vị trí để tấn công, cũng như bảo vệ chính mình khỏi bất kỳ bức ảnh nào đến.

 

Bảo vệ

Không ai thích chặn cú đấm bằng khuôn mặt xinh đẹp của họ, phải không? Rốt cuộc, chúng tôi có vẻ ngoài tốt đẹp để bảo tồn. Do đó, bạn sẽ cần đảm bảo rằng người bảo vệ của bạn có hiệu quả trong việc giữ cho đối thủ của bạn bắn vào và bạn tự bảo vệ mình khỏi bị đánh.

Không giống như trong Boxing, nơi bạn thường nhét cằm vào ngực mọi lúc, tư thế Muay Thái của bạn phải thẳng đứng với cằm lên nhưng chỉ hơi nghiêng xuống. Điều này sẽ cho phép bạn xem những gì sắp xảy ra vì nó hỗ trợ tầm nhìn ngoại vi của bạn. 

Các võ sĩ chỉ phải quan tâm đến những cú đấm, trong khi đó, ở Muay Thai, một chiến binh phải tự bảo vệ mình khỏi những cú đá, đầu gối và cũng từ khi bị trói buộc. Nếu bạn nhét cằm vào, đầu của bạn bị xuống và hướng về phía trước, điều này có thể khiến bạn mở ra để bị túm lấy và khơi dậy.

Khi thiết lập bảo vệ của bạn, bạn cần khuỷu tay hướng ra ngoài một chút sang hai bên để bảo vệ:

 • Tạo hai nắm đấm rắn bằng cách lăn ngón tay của bạn và gập ngón tay cái của bạn ở các góc 90 độ trên chỉ số và ngón giữa của bạn.
 • Cẳng tay và khuỷu tay của bạn nên hơi sang một bên.
 • Bàn tay nên lên với cấp độ cánh tay chì với cây cầu mũi và ngang tay sau bằng miệng.
 • Giữ cằm của bạn lên nhưng chỉ hơi nghiêng xuống.
 • Đảm bảo mắt của bạn không bị cản trở và bạn có thể dự đoán các chuyển động tiền thân từ các đối thủ của bạn.
 • Khi ném một cú đâm, hãy giữ tay sau bảo vệ cằm của bạn trong trường hợp đối thủ của bạn ném một cú đấm cùng một lúc.
 • Ở lại thư giãn.

Một số máy bay chiến đấu thích giữ cho các cằm của họ nằm gần ngực của họ, nhưng điều này phụ thuộc vào phong cách của máy bay chiến đấu. Ví dụ, một Muay Mat (một máy bay chiến đấu mạnh mẽ, chuyển tiếp, dựa vào những cú đấm nặng và cú đá thấp) có thể thích phương pháp này nhưng tốt nhất là tìm hiểu lập trường thích hợp trước khi xem xét chiến đấu theo cách này.

 

Chân

Tư thế tốt và sự cân bằng sẽ xác định mức độ trơn tru của bạn có thể di chuyển xung quanh vòng. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là đảm bảo rằng lập trường của bạn là chính xác mọi lúc.

Của bạn chân Sẽ có một hiệu ứng gõ cửa khi nói đến chất lượng của các khía cạnh nhất định như chuyển động tổng thể của bạn, sức mạnh của các cuộc đình công và khả năng tự vệ của bạn. Khi bắt đầu hành trình Muay Thai của bạn, điều quan trọng là phải nhớ thành thạo những điều cơ bản trong các giai đoạn, bắt đầu với lập trường và bước chân của bạn. 

Sử dụng các mẹo trên, đảm bảo rằng bàn chân của bạn không song song hoặc đặt trước nhau. Khi bước về phía trước, đẩy chân sau và bước về phía trước bằng chân dẫn. Để rút lui, bước trở lại với bàn chân phía sau đẩy lùi với bàn chân chính. Chuyển động của bạn nên nhịp nhàng và trơn tru nhất có thể, với sự nhấn mạnh vào việc không bao giờ băng qua đôi chân của bạn. Để làm như vậy sẽ thỏa hiệp sự cân bằng của bạn.

Như đã đề cập trước đó, giữ gót chân của bạn trên sàn là rất quan trọng đối với sự cân bằng của bạn. Luôn luôn giữ khoảng cách giống nhau giữa cả hai chân - mỗi vai phải phù hợp với gót chân của bàn chân tương ứng. 

Bàn chân sau của bạn là cái mà bạn sẽ xoay vòng khi di chuyển hoặc cố gắng tạo ra sức mạnh cho các cuộc đình công. Điều quan trọng là phải thực hành chuyển động của cả hai bàn chân càng nhiều càng tốt để cảm thấy đủ thoải mái để điều khiển cơ thể bạn theo ý muốn của bạn.

Đảm bảo rằng bạn dành thời gian hoàn thiện lập trường của mình bằng cách thực hành chuyển động của bạn trong một chiếc nhẫn. Bạn có thể làm một số Boxing Shadow Hoặc ánh sáng sparring với một đối tác đào tạo để kiểm tra vùng biển.

Luôn luôn nhớ - thực hành làm cho hoàn hảo.

Quay lại bảng nội dung


Chương 2: Những cú đấm

Trong khi nhiều trò chơi và điểm dừng chân hào nhoáng và ngoạn mục trong môn thể thao này thông qua những cú đá khéo léo và cắt khuỷu tay, những cú đấm thường là tiền thân của chiếc đinh cuối cùng, có thể nói. Một số máy bay chiến đấu vĩ đại nhất Muay Thai đã đầu tư tầm quan trọng đáng kể vào việc sử dụng nắm đấm, với những người như Samart Payakaroon, Veeraphol Sahaprom, Somrak Khamsing, Anuwat Kaewsamrit, Wanheng Menayothin và Saensak Muangsurin tận hưởng thành công trong thành công trong việc Quyền anh phương Tây. 

Khác với việc giúp thiết lập các kết hợp hoặc thậm chí kết thúc các cuộc thi, các kỹ năng quyền anh cơ bản cũng có thể khiến đối thủ không di chuyển vào phạm vi. Vì Muay Thai là một kỷ luật đòi hỏi các chiến binh phải thành thạo nhiều hơn là nắm đấm của họ, bạn không có khả năng nhìn thấy tiếp theo Roy Jones Jr., Sugar Ray Leonard, hoặc Vasyl Ladderenko Làm sạch tại sân vận động Lumpinee hoặc Rajadamnern huyền thoại. Tuy nhiên, để giảm giá tầm quan trọng của việc mài giũa kỹ năng của bạn bằng nắm đấm của bạn là một sai lầm lớn.

Với ý nghĩ đó, hãy để Lừa xem những cú đấm quan trọng nhất để người mới bắt đầu thành thạo ở Muay Thai.

 

Cái jab

Không có nghi ngờ rằng đâm là cú đấm quan trọng nhất trong quyền anh và Muay Thai.

Vâng, cú đấm này không có khả năng đánh bật một đối thủ hoặc kiếm được một chiến binh một vị trí trong guồng nổi bật của năm. Tuy nhiên, JAB có rất nhiều công dụng và nó rất cần thiết cho bất kỳ đối thủ cạnh tranh chớm nở nào để thành thạo. Chiếc jab mất ít năng lượng để ném và mất ít thời gian hơn để hạ cánh hơn bất kỳ cú đấm nào khác. Bạn sẽ xem nó là dùi cui mà một nhạc trưởng dàn nhạc sử dụng để duy trì nhịp độ của một sự sắp xếp.

Vì nó gần nhất với mục tiêu, bạn có thể sử dụng jab để yếu đuối, phá vỡ nhịp điệu của đối thủ và đo khoảng cách giữa bạn và đối thủ khác. Bạn có thể sử dụng jab để thiết lập một cú đấm khác, chẳng hạn như thập tự giá hoặc để thu hút sự chú ý của đối thủ và bảo vệ để hạ một cú đá thấp. Bạn cũng có thể sử dụng một cú đâm để di chuyển đối thủ của mình vào con đường đá đầu. Jab rất quan trọng trong Muay Thai.

Khi ném một cái jab:

 • Đảm bảo khuỷu tay của bạn xuống và chặt chẽ với bàn tay sau bảo vệ cằm của bạn.
 • Đẩy ra bằng bàn tay dẫn của bạn, lái xe về phía trước với chân của bạn về phía mục tiêu.
 • Để có được cú hích phía sau jab, hãy xoay nắm đấm của bạn ngay trước khi tiếp xúc, hãy giữ khuỷu tay của bạn cho đến khi chuyển động này.
 • Đảm bảo jab của bạn trở lại ngay lập tức, điều này sẽ giữ cho bạn được bảo vệ chống lại một cú sút xuyên qua kênh mở đó - điều này cũng giúp snap của jab.

Một cú đâm mạnh mẽ, nhanh chóng nên là vũ khí của bạn, vì nó có thể tạo ra các cuộc tấn công và để bạn ở một vị trí mạnh mẽ khi nó hạ cánh.

 

Thập giá

Còn được gọi là một cú đấm thẳng ”, đi qua là cú đấm nhanh thứ hai bạn có thể ném và một trong những cuộc đình công được sử dụng nhiều nhất trong môn thể thao này và có thể đủ mạnh để thực sự gây ra rắc rối cho đối thủ của bạn. Vì một số chiến binh ở Muay Thai chú ý nhiều hơn đến đá và đầu gối hơn là những cú đấm, một cây thánh giá có thể rất tiện dụng trong một số tình huống nhất định. Về cơ bản, nó luôn luôn là một vũ khí tốt để có bên trong các sợi dây.

Là người mới bắt đầu, bạn sẽ muốn thực hành một hai càng nhiều càng tốt trước khi chuyển sang các kỹ thuật tiên tiến hơn. Một người khác là một con chó săn của bạn, và hai người là người là thập tự giá của bạn. Bạn có thể sử dụng một chiếc túi nặng để hoàn thiện kỹ thuật của bạn, cùng với những trận đấu bóng tối thường xuyên và Mitt làm việc với đồng đội hoặc huấn luyện viên của bạn.

Thập tự giá có thể là một cú đấm hiển thị nếu đúng lúc, nhưng cũng có thể được tích hợp thành các kết hợp thiết lập đá. Thập tự giá không phải bị ném sau một cú đâm, nhưng đôi khi có thể đi theo một cú hích hoặc một cú đá thấp. 

Khi ném cây thánh giá:

 • Đảm bảo bạn đang ở trong một lập trường phòng thủ với khuỷu tay xuống và sự bảo vệ của bạn lên và trong phạm vi.
 • Khi ném bắn, mở rộng hoàn toàn cánh tay sau của bạn trong khi xoay bàn chân sau của bạn, nghiêng về phía trước một chút và uốn cong đầu gối của bạn.
 • Cơ thể của bạn nên xoắn ngược chiều kim đồng hồ trong chuyển động này.
 • Trước khoảnh khắc tiếp xúc, xoay nắm đấm của bạn để lòng bàn tay của bạn hướng xuống dưới.
 • Đảm bảo bàn tay chì của bạn đang bảo vệ cằm của bạn khỏi một cú đánh quầy.
 • Kéo cú đấm trở lại ngay lập tức để có được snap và tự bảo vệ mình.

 

Cái móc

Bạn có thể ném một cái móc với tay chì hoặc tay sau. Cú đấm này khó khăn hơn một chút để làm chủ nhưng chắc chắn không phải là thứ khiến bất cứ ai dành riêng cho kỹ thuật của họ nhiều rắc rối. Nói về rắc rối, nếu bạn hạ cánh bắn vào hàm của đối thủ, họ có thể ở trong một đống nó.

Cái móc chắc chắn là một trong bốn cú đấm chính khi nói đến Muay Thai, vì vậy bạn chắc chắn nên đầu tư một chút thời gian để hoàn thiện nó. Như với bất kỳ kỹ thuật nào, rất nhiều thực hành và diễn tập là cần thiết khi làm cho nó hoạt động cho bạn. Cú đấm này là một cú đánh lén lút thường có thể khiến đối thủ mất cảnh giác và thậm chí khiến bạn gặp phải những cuộc đình công khác khi họ choáng váng.

Là người mới bắt đầu, bạn nên tập trung vào móc chì trước. Để thành thạo kỹ thuật này, bạn nên luôn luôn:

 • Bắt đầu từ người bảo vệ phòng thủ của bạn.
 • Giữ cánh tay chì của bạn song song với sàn với khuỷu tay lên và tay sau bảo vệ cằm của bạn.
 • Cúi đầu gối và thả vai.
 • Xoay chân chì, và xoay hông và vai của bạn theo chiều kim đồng hồ để tạo ra sức mạnh.
 • Đảm bảo rằng cả hai chân đều chỉ vào bên phải khi bạn tạo ra tác động.
 • Don lồng quá mức hoặc tải lên.

 

Hàng hải

Các HẤP DẪN là một phát bắn tuyệt vời để ném khi ở cự ly gần. Tuy nhiên, làm cho nó đúng là chìa khóa để đạt được kết quả tốt nhất từ ??bức ảnh này. Như vậy, bạn sẽ cần phải làm việc chăm chỉ về kỹ thuật và thời gian của bạn để thực sự làm cho nó hoạt động như, nếu không bị trầy xước, bạn có thể khiến mình dễ bị tấn công ở khuỷu tay và đầu gối, và thậm chí còn mở để bị lấy và giành lấy.

Khi ném từ trên xuống, hãy nhớ các mẹo sau:

 • Bắt đầu từ một lập trường phòng thủ.
 • Cúi chân và đưa vai xuống một chút.
 • Đảm bảo bảo vệ hàm và cằm của bạn bằng tay bạn không ném cùng.
 • Lái xe lên với đôi chân của bạn, buộc cánh tay của bạn thông qua mục tiêu.

Quay lại bảng nội dung


Chương 3: đá

Ngay cả khi mới bắt đầu, bạn có thể đã quen thuộc nhiều cú đá Muay Thái. Trong thực tế, có ít môn thể thao chiến đấu hơn có thể giữ một ngọn đuốc cho bản chất ngoạn mục của nhiều cú đá trong đối thủ cạnh tranh Muay Thai Arsenal của vũ khí. Một trong những cú đá chuyển đổi chân chính của Samart Payakaroon, đã thực hiện hoàn hảo Yodsanklai Fairtex Sẽ tấn công nỗi sợ hãi vào trung tâm của bất kỳ người đàn ông nào.

Tuy nhiên, khi nói đến Muay Thai, người mới bắt đầu nên lưu ý rằng có nhiều thứ để đá hơn các cuộc tấn công siêu phàm và làm nổi bật các điểm dừng của cuộn. Cú đá có thể được sử dụng theo một số cách và vì nhiều lý do, bao gồm cả tấn công và phòng thủ.

Dưới đây, chúng tôi sẽ xem xét những cú đá quan trọng nhất mà bạn cần biết khi mới bắt đầu ở Muay Thai.

 

Cú đá thấp

Một công cụ thiết yếu trong bất kỳ đối thủ cạnh tranh Muay Thai nào, Arsenal, cú đá thấp cung cấp cho máy bay chiến đấu một công cụ đặc biệt linh hoạt. Bằng cách nhắm mục tiêu phần bên trong hoặc bên ngoài của chân đối thủ của bạn, bạn có thể thực hiện một phát súng không chỉ làm suy yếu chuyển động và cân bằng của họ mà còn có thể ngăn chặn một cuộc chiến.

Để hoàn thiện cú đá thấp, bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian để thực hành các cơ chế và kỹ thuật làm thế nào để ném nó. Có một số loại đá thấp khác nhau có thể được ném vào chân chì hoặc chân sau. Cái sau chắc chắn là mạnh nhất, vì nó đi kèm với nhiều sức mạnh hơn từ lập trường bắt đầu của bạn.

Một vài mẹo đá thấp đơn giản bao gồm:

 • Ném đá bằng ống chân của bạn hơn là chân của bạn.
 • Luôn luôn giữ bàn tay của bạn lên khi ném đá.
 • Khi ném đá, hãy nhảy một bước về phía trước, hạ cánh với những ngón chân của chân chính của bạn hướng về phía trước, xoay tròn trên bàn chân của bạn.
 • Đang xoay chân sau của bạn về phía trước và trong một chuyển động xuống, trong khi quất cánh tay sau xuống.
 • Đảm bảo để xoay hông, vai và đầu cho động lượng.

 

Các cú đá cơ thể

Những người săn bắn đầu thường được tìm ra rất nhanh trong Muay Thai. Kết quả là, đi đến cơ thể là một phương pháp cần thiết cho bất kỳ máy bay chiến đấu nào với hy vọng ghi điểm và giữ cho đối thủ của họ đoán. Nếu không có mối đe dọa của các bức ảnh cơ thể, một đối thủ sẽ giữ sự bảo vệ của họ và bước vào phạm vi an toàn trong kiến ??thức rằng họ sẽ không phải chịu bất kỳ hình phạt nào cho những rắc rối của họ.

Đá cơ thể, hoặc tầm trung Roundhouse Kick, là một phát súng mà mọi Nak Muay vừa chớm nở nên thêm vào hộp công cụ của họ. Bạn không chỉ có thể gây ra thiệt hại cho phần giữa của đối thủ với các cú đá cơ thể, mà nếu bạn nhắm mục tiêu vào cánh tay của họ, bạn cũng có thể gây khó khăn cho họ để giữ cho sự bảo vệ của họ, do đó tạo ra một lỗ mở cho các cú đánh đầu và các điểm dừng tiềm năng.

Trước khi bạn ném một ngôi nhà tròn tầm trung, có rất ít điều cần ghi nhớ:

 • Hãy chắc chắn rằng sự cân bằng của bạn là điểm.
 • Bước về phía trước và đặt trọng lượng lên bàn chân trước của bạn.
 • Quái lại cánh tay sau của bạn xuống trong khi đưa động lực về phía trước.
 • Lái chân sau của bạn về phía trước và về phía mục tiêu (lồng ngực là mục tiêu phổ biến trong Muay Thai).
 • Khi bạn chuyển từ lập trường sang kết nối ống chân của bạn với mục tiêu, hãy xoay bàn chân trước, lật hông trong quá trình.
 • Đảm bảo rằng bạn đảo ngược lập trường phòng thủ và bảo vệ ngay khi bạn kết nối.

 

Chuyển đổi đá

Một Chuyển đổi đá là một trong những kỹ thuật nhỏ tuyệt đẹp có thể khiến đối thủ lạnh. Cú đá chỉ hoạt động khi bạn đã mài giũa kỹ thuật và có thể thực hiện nó với sự lưu loát và chính xác. Như mọi khi, sự cân bằng và tính linh hoạt của bạn phải đủ mạnh để thực hiện cuộc đình công này, vì việc thực thi kém có thể khiến bạn ở vị trí dễ bị tổn thương, nơi bạn có thể bị cuốn hoặc chống lại trước khi hạ cánh.

Khi ném một cú đá chuyển đổi, hãy nhớ:

 • Đảm bảo bạn nhẹ ở chân trước trước khi chuyển trọng lượng sang chân sau.
 • Bỏ qua công tắc của bạn, đưa chân trước của bạn trở lại và chân sau của bạn về phía trước.
 • Giữ trọng lượng trên những quả bóng của bàn chân của bạn.
 • Ngay khi bạn đã chuyển đổi, hãy đẩy lên quả bóng của bàn chân dẫn của bạn khi bạn biến thành cú đá.

 

Đứng đầu

Có ít cuộc đình công hơn trong các môn thể thao chiến đấu như ngoạn mục và hoàn toàn tàn phá như Đứng đầu. Tất nhiên, giá mà người ta phải trả cho việc có thể thực hiện một cuộc đình công tuyệt vời như vậy là hàng giờ, ngày, tháng và năm trong phòng tập thể dục, luyện tập để làm cho đúng. Ngay cả khi bạn có kỹ thuật của mình xuống, hãy hạ cánh trong một môi trường cạnh tranh đòi hỏi kỹ năng và khéo léo. Rốt cuộc, đối thủ của bạn không phải là người đứng đó và để bạn đá vào đầu họ.

Vì chân của bạn phải di chuyển từ sàn đến đầu đối thủ, cú đá này có thể dễ dàng được phát hiện và dự đoán bởi một chiến binh thông minh. Như vậy, đá chân, bắn cơ thể, nhà tròn và những kẻ yếu đuối thường là cách tốt nhất để có được một máy bay chiến đấu để hạ thấp bảo vệ của họ và tạo ra một lỗ mở.

Mặc dù cú đá này sẽ đòi hỏi rất nhiều thực hành - và người hành nghề phải có sự cân bằng và linh hoạt tuyệt vời - đây là một vài điều cần lưu ý:

 • Đối thủ của bạn không nên thấy nó đến.
 • Thiết lập cú đá lên với các điểm yếu, 1-2, và các cây thánh giá giả.
 • Chìa khóa để làm cho cú đá này hoạt động là bắt đối thủ của bạn mất cân bằng.
 • Bạn cũng có thể ném một cú đấm giả để kéo bảo vệ của họ xuống.

Quay lại bảng nội dung


Chương 4: Đẩy đá

Akin to the jab in Boxing, The Teep (còn được gọi là cú đá đẩy hoặc đá trước) là một trong những cú đá quan trọng nhất ở Muay Thai.

Cho rằng nó có nhiều cách sử dụng khác nhau, chẳng hạn như đẩy đối thủ của bạn trở lại, tìm kiếm phạm vi hoặc thậm chí thiết lập các cuộc tấn công, một Nak Muay (võ sĩ Thái Lan) sẽ phụ thuộc vào Teep rất nhiều. TEEP là một công cụ có thể được sử dụng khéo léo để phá vỡ nhịp điệu của đối thủ và giữ chúng ở lại, hoặc đủ mạnh để gây ra thiệt hại đáng kể khi nhắm vào dạ dày của đối thủ, đám rối mặt trời hoặc trong một số trường hợp, khuôn mặt.

Tất nhiên, khi mới bắt đầu, bạn nên quan tâm đến kỹ thuật và thực hiện cú đá hơn là nhằm mục đích ngẩng đầu đối thủ của bạn. Bạn cũng nên làm quen với các loại TEEP khác nhau và các cách sử dụng cụ thể cho mỗi loại. 

Ngoài những lợi ích vật lý được thực hiện từ việc biết cách sử dụng TEEPS, chúng cũng có thể có tác động tích cực đến trò chơi tinh thần của bạn. Vì sự tự tin và ngôn ngữ cơ thể được bảo đảm là các thuộc tính quan trọng bên trong các sợi dây, một trò chơi Teep vững chắc chắc chắn có thể giúp bạn trông một kẻ thù đáng gờm hơn cho các đối thủ khác và thậm chí giúp bạn thoát khỏi một vài tình huống dính.

Với ý nghĩ đó, hãy để một cái nhìn về phổ biến nhất Những cú đá đẩy được sử dụng bởi Muay Thai Fighters.

 

Đá đẩy phía trước

Bánh mì và bơ tuyệt đối của những cú đá đẩy, phía trước teep - còn được gọi là teep thẳng - là một vũ khí quan trọng trong tấn công và phòng thủ. Cú đá này có thể được ném từ chân trước hoặc chân sau của bạn, mặc dù teep phía trước là phổ biến hơn trong hai. Như với bất kỳ cú đá tương đương nào từ chân dẫn hoặc chân sau, có những lợi thế rõ rệt cho cả hai. 

 

Dây dẫn trước teep

Các teep phía trước nói chung là cú đá nhanh nhất trong kho vũ khí của Nak Muay (võ sĩ Thái Lan). Vì chân chính là gần nhất với đối thủ, không khó để hiểu tại sao. Không có công tắc nào liên quan đến teep trước, có nghĩa là nó có thể được ném từ hầu hết mọi vị trí và với tốc độ sét. Một đối thủ cũng sẽ khó dự đoán cuộc đình công này, đặc biệt là nếu họ di chuyển vào phạm vi quá nhanh hoặc nó được ngụy trang đằng sau một sự yếu đuối.

Hạn chế với TEEP chân chì là việc tạo ra sức mạnh đáng kể là khó khăn, vì bạn sẽ gần như thỏa hiệp trọng lượng trong cuộc đình công cho tốc độ. Điều đó nói rằng, không có nghi ngờ rằng một tiền đạo kỹ thuật sẽ có thể sử dụng sự kết hợp giữa tốc độ và sự cân bằng và khoảng cách của đối thủ để đẩy họ trở lại, thậm chí so với các sợi dây hoặc vào một góc. 

Để tạo ra đủ sức mạnh, một máy bay chiến đấu phải nhanh chóng xáo trộn, bước hoặc nhảy về phía trước bằng chân sau trong khi mở rộng chân chì, trong khi đẩy vào cuộc đình công. Tuy nhiên, một khi bạn đã luyện tập và khoan cú đá trong một thời gian dài, bạn nên thấy rằng kỹ thuật của bạn cho phép một TEEP đáng kể mà không cần di chuyển quá xa về phía trước.

 

Phía sau teep

Teep phía trước thường mạnh hơn so với teep trước. Lý do cho điều này là có nhiều cơ hội hơn để tạo ra sức mạnh từ chân chính. Tuy nhiên, bạn sẽ thỏa hiệp tốc độ cho sự gia tăng sức mạnh này và cũng sẽ có nguy cơ đối thủ của bạn dự đoán cú đá trước khi nó hạ cánh. Chà, đó là trừ khi bạn ngụy trang phía trước phía sau teep phía sau một feint (nhà tròn thường là một cái tốt).

Trước khi ném phía trước phía trước teep, thuyết phục đối thủ của bạn thắt chặt và chuẩn bị bảo vệ chống lại một phát bắn khác có thể gặt hái được những lợi thế rất lớn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách có khả năng hạ cánh một mặt trận phía sau đáng kể gây thiệt hại, hoặc kiếm cho bạn một lợi thế thuận lợi cho bảng điểm của các thẩm phán, đảm bảo rằng bạn thực hành và khoan những điểm yếu sẽ ngăn cản đối thủ của bạn không từng thấy cuộc đình công này sắp tới . 

Để thực hiện cú đẩy phía trước, bạn nên:

 • Đảm bảo bạn có sự cân bằng hoàn hảo.
 • Nâng chân của bạn lên khỏi mặt đất ở góc 90 độ, nâng đầu gối lên về phía ngực của bạn.
 • Mở rộng chân về phía trước trong khi hơi nghiêng về phía sau.
 • Đẩy về phía trước qua mục tiêu của bạn với bóng của bàn chân/gót chân để lấy sức mạnh, hoặc đế chân cho một cuộc đình công ít gây hại hơn, đẩy.
 • Đảm bảo rằng bạn đang tạo ra một snap bằng cách lái xe từ hông của bạn trong một chuyển động về phía trước.

 

Đẩy bên

Cú đá thương hiệu có lẽ là đối thủ cạnh tranh Muay Thai vĩ đại nhất mọi thời đại, Samart Payakaroon, cú hích bên là một cuộc tấn công tuyệt vời để có trong túi thủ thuật của bạn.

Sự kết hợp giữa tốc độ và sức mạnh có thể được tạo ra từ cú đá này đã giúp Muhammad Ali của Muay Thai duy trì thế thượng phong trên một số máy bay chiến đấu xuất sắc nhất trong "Kỷ nguyên vàng của Muay Thai. Trong khi một cuộc tấn công khó khăn để hoàn thiện, cú đẩy bên có thể được mài giũa theo thời gian với số lượng thực hành và khoan phù hợp. Như với hầu hết các cuộc đình công, sự cải thiện về sự cân bằng, tư thế, bộ nhớ cơ và kỹ thuật đi kèm với thời gian.

Để hạ cánh cuộc đình công này, bạn phải thẳng chân ra về phía mục tiêu, xoay hông để nắp đầu gối của bạn hướng ra một bên. Chân sau của bạn nên bắt đầu đối diện với phía sau bạn nhưng sau đó xoay sang một bên, để hỗ trợ sự cân bằng của bạn và tạo ra sức mạnh. Nó phải bằng phẳng và quay sang một bên để bạn có thể nhảy nó hơi về phía trước theo hướng của đối thủ, đẩy hông về phía trước và lái sức mạnh lên bóng của bàn chân sẽ đâm vào mục tiêu của bạn.

Don Tiết quên đu cánh tay phải của bạn xuống để giúp bạn duy trì sự cân bằng của mình.

Mặc dù hành trình Muay Thai của bạn có một số cách để đi trước khi bạn cố gắng để có được các kỹ thuật nâng cao, chúng tôi sẽ bao gồm hai biến thể rất thú vị của cú hích đẩy bên dưới. 

 

Nhảy công tắc đẩy mạnh mẽ

Chắc chắn là một cho các máy bay chiến đấu giải trí, Nhảy công tắc đẩy mạnh mẽ Có thể là một cú đá cực kỳ ngoạn mục khi kỹ thuật được đóng đinh. Phiên bản này của cú hích đẩy được cho là mạnh nhất, với lực có thể được tạo ra từ động lượng nổ của bước nhảy. Nó có thể rất hiệu quả, vì công tắc có thể loại bỏ đối thủ và tạo ra một lỗ mở rõ ràng hơn cho mục tiêu. 

Là một người mới bắt đầu, có lẽ tốt nhất là để cái này sang một bên cho đến khi bạn có các nguyên tắc cơ bản của bạn. Mặc dù bạn có thể đã thấy Saenchai thường xuyên sử dụng cú nhảy công tắc nhảy - và muốn mô phỏng một trong những người vĩ đại trong việc cố gắng thực hiện cuộc đình công này - huyền thoại Muay Thai có hàng thập kỷ kinh nghiệm trên võ đài và cũng sẽ bắt đầu từ phía dưới, quá .

 

Tát đá đẩy

Tát đá đẩy

Một kỹ thuật tiên tiến khác mà bạn sẽ gặp thêm trên đường Muay Thai là cú hích tát. Bây giờ, biến thể này của cú đẩy đẩy cũng là một biến thể rất khó để làm chủ, và như vậy, bạn sẽ hiếm khi thấy nó được sử dụng bởi các máy bay chiến đấu. Ý tưởng là nâng chân và đầu gối cao trong không khí để dậm hoặc tát đế chân lên đối thủ từ ngực lên trên.

Kiểu đá đẩy này là một cách tuyệt vời để chống lại một đối thủ tiếp cận một cách liều lĩnh, vì nó có thể mang lại cho họ một bất ngờ khó chịu trên đường vào phạm vi. Để thực hiện cú đá này, một máy bay chiến đấu phải có sự cân bằng to lớn, khả năng kỹ thuật và sự linh hoạt tuyệt vời. 

Nếu bạn muốn làm chủ cú đá đẩy Muay Thai, hãy cân nhắc nhận được Muay Thai Push Kick Series Bởi Evolve University, một khóa học trực tuyến kéo dài 4 giờ được giảng dạy bởi các nhà vô địch MMA thế giới Muay Thai huyền thoại của Evolve MMA.

Quay lại bảng nội dung


Chương 5: Đầu gối

Đối với nhiều người đam mê thể thao chiến đấu trên khắp thế giới, Muay Thai đồng nghĩa với các cuộc tấn công đầu gối. Đối với nhiều người Farangs ”(một từ có nghĩa là người nước ngoài" với người Thái), người lớn lên chơi Street Fighter Trò chơi điện tử, rất có thể họ sẽ nhớ nhân vật Sagat Sagat như là phần giới thiệu đầu tiên của họ về phong cách chiến đấu Muay Thai. Ông chủ trò chơi video đáng sợ này cũng có khả năng dựa trên huyền thoại Muay Thai Sagat Petchyindee.

Một trong những đặc điểm nổi bật của nhân vật này là đầu gối bay của anh ta - một cuộc đình công không bình thường khi so sánh với những cú đá và cú đấm vào Bruce Lee Phim, hoặc bất kỳ bộ phim võ thuật cho vấn đề đó. Tuy nhiên, đầu gối là một phần không thể thiếu trong nghệ thuật của tám chi, và đóng góp cho hệ thống chiến đấu toàn diện của kỷ luật nổi bật nhất được biết đến với con người.

Các cuộc đình công đầu gối có thể là vé của bạn để vượt qua thử thách của bất kỳ đối thủ nào, bên ngoài hoặc bên trong của Clinch. Từ các cuộc đình công đầu gối ngắn đến các biến thể đầu gối bay, sức mạnh và hiệu quả tuyệt đối của những cuộc đình công này đã dẫn đến nhiều võ sĩ hỗn hợp dựa trên trò chơi nổi bật của họ gần như chỉ dành cho Muay Thai. Đầu gối có thể là doanh nghiệp lớn bên trong chiếc nhẫn hoặc lồng. 

Phong cách Muay Khao (Máy bay chiến đấu đầu gối) dựa trên việc sử dụng đầu gối nặng. Các máy bay chiến đấu như Dieselnoi huyền thoại, Tập đoàn FA Petchboonchu, và SAGETDAO PETPAYATHAI được coi là trong số các máy bay chiến đấu đầu gối hàng đầu mọi thời đại. Tuy nhiên, tất cả họ bắt đầu nơi bạn đang ở ngày hôm nay - với tư cách là người mới bắt đầu.

Vì vậy, hãy để Lừa xuống kinh doanh và xem xét một số cuộc đình công đầu gối chính ở Muay Thai.

 

Đầu gối thẳng

Là đầu gối trực tiếp nhất ở Muay Thai, đầu gối thẳng có thể là người đầu tiên bạn sẽ học. Thông thường được nhắm mục tiêu vào thân của đối thủ, đầu gối thẳng có thể được hạ cánh từ bên trong hoặc bên ngoài móc sắt và hướng vào khu vực ngực bên dưới xương ức. Đừng nhầm lẫn, nếu bạn hạ cánh cuộc đình công này, nó sẽ không được đối thủ của bạn không nhận ra.

Nếu bạn có thể nắm lấy đầu của họ trong clinch, bạn có thể sử dụng động lượng tăng lên và đẩy để tạo ấn tượng thực sự. Cuộc đình công này gần giống như giáo trong giao hàng của nó, khiến nó trở thành vũ khí mà mọi máy bay chiến đấu đầy tham vọng nên thêm vào bộ sưu tập của họ.

Một vài lời khuyên khi ném cuộc đình công đầu gối thẳng phía sau:

 • Bước về phía trước trong khi mở rộng hoàn toàn chân trước.
 • Để xây dựng sức mạnh từ hông của bạn, hãy đẩy chúng về phía trước để đạt được động lực.
 • Mở rộng đầu gối theo đường chéo trong khi nhắm đến bụng trên của đối thủ - vị trí của đầu gối làm cho cuộc đình công hiệu quả hơn.
 • Trở lại để tạo ra nhiều lực hơn.
 • Giữ cằm vào ngực để bảo vệ.
 • Cổ đầu gối của bạn nên hơi thẳng đứng khi hạ cánh.
 • Khi ném từ tầm trung, đẩy khuỷu tay phía trước của bạn ra để bảo vệ khỏi quầy và giúp bạn duy trì sự cân bằng.

 

Đầu gối cong

Đầu gối cong là một kỹ thuật hoàn hảo khác để học khi mới bắt đầu. Cuộc đình công đầu gối này có hiệu quả nhất trong phạm vi ngắn, chẳng hạn như trong các lần rất gần. Bạn có thể nhắm bắn này vào các bên đối thủ của bạn, chẳng hạn như xương sườn, hông và đùi của họ. Mặc dù loại đầu gối này không có khả năng làm tổn thương đối thủ của bạn nhiều như các đầu gối khác, nhưng nó có thể rất hiệu quả trong việc đeo chúng và lấy một chút ra khỏi bình xăng của họ. 

Một vài lời khuyên khi ném một đầu gối cong:

 • Đảm bảo bạn có một vị trí mạnh mẽ trong clinch.
 • Thực hiện một bước sang một bên hoặc xoay cơ thể đối thủ của bạn một chút ở một góc.
 • Lùi lại một bước ngắn và bắn đầu gối vào bên cạnh họ.
 • Xoay hông của bạn khi bạn cong đầu gối vào mục tiêu của bạn.

 

Đầu gối chéo 

Đây là một cuộc tấn công đầu gối tầm trung khác có hiệu quả bên ngoài hoặc bên trong móc sắt. Các cơ chế của đầu gối này làm cho nó trở thành một cuộc đình công khó khăn để dự đoán và một showstopper tiềm năng nếu hạ cánh chính xác. Khi ném đầu gối chéo, bạn nên nhắm đến các cạnh của đối thủ, đặc biệt là xương sườn. 

Khi ném đầu gối đường chéo từ một chiếc móc lỏng lẻo:

 • Lùi một bước nhỏ về phía trước của bạn.
 • Đưa chân nổi bật của bạn về phía trước cùng một lúc.
 • Xoay chân của bạn một chút sao cho phần chân của bạn từ đầu gối trở xuống chỉ vào một góc 45 độ bên ngoài tại điểm tiếp xúc.

 

Đầu gối ngang

Nhiều máy bay chiến đấu thường xuyên sử dụng đầu gối ngang trong cả hành vi phạm tội và phòng thủ. Cho rằng cuộc đình công khá dễ dàng để hạ cánh, với kỹ thuật phù hợp, đôi khi đầu gối này có thể là ân sủng tiết kiệm của bạn. Trên thực tế, một số máy bay chiến đấu sẽ di chuyển vào một người bảo vệ đầu gối nằm ngang ngay khi họ đã liên lạc với mục tiêu của họ, vì điều này có thể tạo ra một rào cản giữa đối thủ và đối thủ của họ.

Đầu gối ngang có hiệu quả khi ném từ chân sau và chân chì. Khi ở trong clinch, công tắc cũng có thể khiến đối thủ mất cảnh giác, điều này làm tăng thêm sự đa dạng của cuộc tấn công đầu gối này. Tuy nhiên, nếu không được thực hiện đúng cách, bạn có thể phơi bày bản thân bị cuốn vào chân đứng của mình, vì vậy hãy làm việc chăm chỉ trên sự cân bằng của bạn và làm thế nào để có được đòn bẩy đối với đối thủ của bạn trong trận đấu trong khi khoan cuộc đình công này.

Khi ném đầu gối ngang:

 • Nâng chân ném lên để nó song song với sàn nhà.
 • Vùng tiến về phía trước trong khi xoắn ống chân của bạn vào mục tiêu.
 • Pivot trên chân đứng và xoắn để xây dựng sức mạnh.

 

Đầu gối dài

Đầu gối dài là một cuộc đình công hiệu quả nhất khi ném từ tầm xa, thay vì tầm ngắn hoặc tầm trung. Việc xây dựng động lực cho phép một tác động bùng nổ hơn, làm cho nó trở thành một showstopper tiềm năng, quá. Ngay cả khi đối thủ của bạn thấy cuộc đình công sắp tới và có sự cảnh giác của họ, điều này có thể không đủ để ngăn bạn phá vỡ sự phòng thủ của họ và khiến họ gặp rắc rối.

Một vài mẹo cho đầu gối dài:

 • Don lồng bước thẳng vào đối thủ của bạn, nhưng hơi ra.
 • Nâng cao từ bàn chân trước của bạn với một vòng xoắn, trong khi lái đầu gối vào mục tiêu của bạn.
 • Đảm bảo đầu gối được đâm vào cơ thể của đối thủ của bạn.
 • Khoan đầu gối này với tốc độ chậm thực sự khó khăn hơn so với việc ném nó với tốc độ, vì vậy hãy chọn tốc độ khi luyện tập nó.

 

Đầu gối nhỏ

Đầu gối nhỏ là một cuộc đình công vững chắc có thể được sử dụng trong clinch. Bằng cách bắn đầu gối nhỏ, dao động vào đùi đối thủ của bạn, bạn có thể lấy đi một số khả năng di chuyển của họ. Như vậy, bạn có thể làm chậm đối thủ xuống và làm cho cú đá và đầu gối của riêng họ ít ảnh hưởng hơn. Ngoài ra, cuộc đình công đầu gối nhỏ có thể thuyết phục một đối thủ chiếm thế thượng phong trong cuộc tranh giành để phá vỡ, cho phép bạn điều chỉnh lại.

 

Đầu gối bay

Cuối cùng, nhưng không có nghĩa là, đầu gối bay. Mặc dù kỹ thuật này khác xa với những gì người mới bắt đầu nên tập trung vào, nhưng nó lại đặt cược tốt rằng bạn đang ở đây cho cái này. Mặc dù bạn cần phải có đủ số lượng kỹ thuật và một sự cân bằng và tư thế phát triển để đạt được cuộc đình công này, với số lượng thực hành và cống hiến phù hợp, bạn có thể thực hiện nó.

Cuộc đình công này thực sự hoạt động khi một đối thủ không mong đợi nó. Bây giờ, ngụy trang một đầu gối bay là một trong những điều khó khăn nhất mà bạn sẽ có thể làm đối với một đối thủ ở Muay Thai. Bạn có thể đã thấy một số điều phi thường Flying Strike Kos trong MMA, nhưng cho rằng những điều này đã bị hạ cánh chủ yếu khi một đối thủ đã bắn cho một cuộc triệt phá - điều mà bạn sẽ không thể tận dụng ở Muay Thai - cơ hội hạ cánh của bạn cuộc đình công này sẽ bị hạn chế. 

Có rất nhiều giai đoạn để thực hiện một chuyến bay thuyết phục và ngoạn mục, với việc thiết lập một phần quan trọng của cuộc đình công. Điều này đòi hỏi một sự hiểu biết vững chắc về Nguyên tắc cơ bản của Muay Thái, có thể là một chút nâng cao cho bạn tại thời điểm này. 

Tuy nhiên, khi hạ cánh đầu gối bay, đây là một vài lời khuyên:

 • Đảm bảo bạn nằm trong phạm vi mục tiêu của bạn.
 • Khi ném đầu gối, đảm bảo bạn phát nổ lên trên, uốn cong đầu gối của bạn một chút trước khi bạn lái xe lên.
 • Xoay hông dẫn của bạn trở lại và ngược lại.
 • Chỉ đầu gối của bạn ra khi bạn đạt đến đỉnh điểm của bước nhảy của bạn.
 • Giữ cằm của bạn được bảo vệ cho quầy.

Quay lại bảng nội dung


Chương 6: Khuỷu tay

Là một người mới bắt đầu ở Muay Thai, có thể có một số khía cạnh nhất định của môn thể thao thu hút bạn trong khi đồng thời khiến bạn lo lắng. Tất nhiên, ứng cử viên chính ở đây là Khuỷu tay tấn công. 

Mặc dù khuỷu tay bị đánh giá thấp và bị bỏ qua bởi nhiều võ sĩ, nhưng điều tốt về điều này là nó mang lại cho các học viên Muay Thái. Khuỷu tay là một khu vực của một trò chơi tổng thể của Muay Thai Fighter, khiến anh ta nổi bật giữa các học viên của võ thuật khác. 

Trong chương này, chúng tôi chia nhỏ năm khuỷu tay hữu ích nhất tấn công Nak Muay (võ sĩ Thái Lan) có thể đưa vào vòng.

 

Khuỷu tay ngang

Đầu tiên, là khuỷu tay ngang, thực sự là cuộc tấn công khuỷu tay đầu tiên Muay Thái mới nên làm quen với.

Mặc dù một vũ khí rất hữu ích và thường được sử dụng bên trong các sợi dây, nhưng hãy để điều này làm bạn bối rối về việc nó có thể mạnh mẽ và mạnh mẽ như thế nào khi được thực hiện chính xác. Bạn càng xem môn thể thao của Muay Thai, bạn sẽ càng nhận thấy cách các máy bay chiến đấu dựa vào khuỷu tay ngang như một phương tiện để trừng phạt đối thủ của họ khi họ phát hiện ra một lỗ mở. 

Như mọi khi, trong Muay Thai, thực hành và khoan xác định mức độ có thẩm quyền của một máy bay chiến đấu khi sử dụng kỹ thuật này. Để thực hiện một khuỷu tay ngang mạnh, bạn nên nâng khuỷu tay của mình lên góc 90 độ trong khi giữ cẳng tay bên ngoài song song với đối thủ của bạn. Tương tự như cú đấm móc, bạn muốn theo một chuyển động chém qua mục tiêu của bạn để có hiệu lực tối đa. 

 

Khuỷu tay chéo

Nhiều người hướng dẫn Muay Thai sẽ yêu cầu bạn tưởng tượng ra một hình dạng X X trước mặt bạn khi ném một khuỷu tay chéo. Các điểm bên ngoài của thập tự giá từ phía trên bên phải sang phía dưới bên trái là nơi bạn sẽ bắt đầu và bắt đầu các cuộc đình công của mình, cả hướng lên và hướng xuống theo kiểu cắt lát. Một giải pháp thay thế cho thập tự giá là tưởng tượng đi theo các đường dẫn từ 2 đến 7 hoặc 11 đến 5 trên đồng hồ.

Với khuỷu tay chéo, bạn thực sự có thể bắt đối thủ của mình lạnh và có khả năng lén lút trong một cuộc tấn công chiến thắng, mặc dù để làm điều này, bạn không muốn tải lên hoặc điện báo các cuộc đình công nhưng thực hiện chúng nhanh chóng và suôn sẻ nhất có thể. Chìa khóa để hạ cánh cuộc đình công này là trong việc bạn có thể hạ cánh nhanh như thế nào mà không phải chịu bất kỳ thiệt hại nào trong quá trình này. Khi bị khóa trong clinch, gần như bạn có thể nhận được, bạn có thể cắt một hoặc hai khuỷu tay để thực sự cho đối thủ của bạn một cái gì đó để suy nghĩ.

 

Khuỷu tay đi lên

Khuỷu tay đi lên là một cuộc tấn công khốc liệt có thể thực sự giúp một chiến binh có được tốt hơn của đối tác của họ. Các cơ chế của kỹ thuật này đòi hỏi người hành nghề phải tạo ra động lực tăng khi nhắm mục tiêu cằm, hàm hoặc mũi của đối thủ. Bằng cách đẩy lên trên, lực lượng tiến về phía trước (nếu hạ cánh) sẽ đẩy hoặc giật đầu đối thủ của bạn về phía sau, có khả năng kết thúc cuộc chiến trong quá trình này.

Mặc dù cuộc đình công này có thể khó khăn để không điện báo như một người mới cho môn thể thao này, nhưng có một số điều bạn có thể làm việc để giữ cho đối thủ của bạn đoán được. Ví dụ, bạn có thể đánh bại một cú đá thấp để thả người bảo vệ đối thủ của bạn. Ngoài ra, bạn có thể ném một cái móc để đẩy người bảo vệ mở, hoặc nếu đủ gần, kéo người bảo vệ xuống và hạ cánh tấn công.

Khi ném khuỷu tay lên, hãy nhớ uốn cong đầu gối của bạn trước khi phát nổ lên trên với khuỷu tay của bạn về phía mục tiêu. 

 

Khuỷu tay xuống

OK, vì vậy chúng tôi đã bao phủ khuỷu tay đi lên, vì vậy bây giờ hãy để nhìn vào khuỷu tay xuống.

Khi gần như phân cực đối lập, sự khác biệt trong kỹ thuật khi ném khuỷu tay xuống so với khuỷu tay đi lên sẽ đi xuống quỹ đạo của cú đánh. Không có gì đáng ngạc nhiên, với khuỷu tay xuống, bạn đang mang sức mạnh và động lượng từ 12 đến 6 trên đồng hồ, thay vì 6 đến 12. Xem khuỷu tay của bạn như một chiếc rìu đang chặt trên gỗ.

Tất nhiên, vị trí của bạn sẽ rất quan trọng khi thực hiện cuộc đình công này, nhưng bạn phải đảm bảo rằng bạn có thể bao quát khoảng cách và nằm trong phạm vi để hạ cánh khuỷu tay xuống trước khi bạn cố gắng ném nó. Khi bạn ở trong khoảng cách, hãy tiến lên một bước nhanh chóng và lái khuỷu tay xuống đỉnh hộp sọ đối thủ của bạn. Một cách khác để ném khuỷu tay xuống - và một cách có thể là ngoạn mục để xem - là đưa nó vào cùng một vị trí trong khi ở đỉnh cao của một bước nhảy.

 

Kéo dài khuỷu tay

Như thường lệ, các kỹ thuật khó nhất nên được để lại. Không nên thử các kỹ thuật nâng cao cho đến khi bạn thiết lập sự cân bằng, linh hoạt, khéo léo và tư thế tốt ở Muay Thai, vì vậy khuỷu tay quay chắc chắn là một điều không phù hợp với người mới bắt đầu. 

Khi bạn tự tin và thành thạo với các nguyên tắc cơ bản của Muay Thai, bạn có thể cảm thấy sẵn sàng để thử kỹ thuật này trong phòng tập thể dục. Sử dụng một túi nặng, bạn có thể kiểm tra biểu mẫu của mình và đưa nó vào thực tế mà không cần phải có nguy cơ bị đánh trả. Tuy nhiên, bạn nên luôn luôn đào tạo bất kỳ cuộc đình công như thể bạn có thể bị tấn công. Nếu không, bạn sẽ tham gia một cuộc gọi đánh thức khi bạn cố gắng kéo nó ra trước đối thủ. 

Một vài mẹo để giúp bạn với kỹ thuật khuỷu tay quay của bạn:

 • Bước ra với chân chính của bạn vượt qua với chân sau của bạn.
 • Khi làm theo thông qua với vòng quay, đảm bảo cơ thể bạn xoắn để tạo ra cú swing ở khuỷu tay của bạn.
 • Thực hành chăm chỉ như nhau trong giai đoạn cuối cùng của động thái này như bạn đã thực hiện trên chính cuộc đình công.

Quay lại bảng nội dung


Chương 7: The Clinch

Clinch là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của Muay Thai. Giai đoạn = Stage.

Một trò chơi mạnh mẽ có thể là sự khác biệt giữa chiến thắng và thua trong môn thể thao quốc gia Thái Lan, khiến nó trở thành một kỹ năng quan trọng để học hỏi. 

Nói một cách cơ bản, clinch giống như vật lộn trên đôi chân với mục đích thống trị đối thủ của bạn để đạt được các cuộc đình công tầm gần đáng kể, ghi điểm trên bảng điểm của các thẩm phán, hoặc thậm chí làm cho chúng thất vọng và gây ra thiệt hại mà bạn có thể khai thác trong cuộc chiến. Có một số lợi ích tấn công và phòng thủ mà một bậc thầy của Clinch có thể tận dụng, nhưng việc mài giũa kỹ thuật của bạn lên một mức độ vững chắc sẽ có nhiều thực hành. Các máy bay chiến đấu nổi tiếng bao gồm Muay Thai Legends như Dieselnoi, Tập đoàn FA Petchboonchu, và SAGETDAO PETPAYATHAI.

Có một số điều mà bạn sẽ cần phát triển để hoàn thiện trò chơi móc sắt của bạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến sức mạnh cơ thể, cân bằng, nhận thức kỹ thuật tư thế và một số yếu tố khác góp phần làm thế nào hiệu quả một máy bay chiến đấu có thể giành đối thủ của họ. 

 

Những thứ cơ bản

Các móc sắt Có thể mang lại lợi ích cho một chiến binh đang tìm cách chiến đấu bên trong. Một chiến binh thích chiến đấu không phải lúc nào cũng mạnh hơn và lớn hơn cả hai, vì các máy bay chiến đấu vượt trội về mặt kỹ thuật có thể thống trị những người lớn hơn họ. Tuy nhiên, đối với hầu hết các phần, máy bay chiến đấu mạnh hơn - và đặc biệt là Muay Khaos (máy bay chiến đấu đầu gối) - sẽ dựa trên trò chơi của họ trên móc sắt.

Dưới đây là một vài điều cơ bản của clinch:

 • CLINCH có hiệu quả khi tìm cách kiểm soát đối thủ của bạn.
 • Các cơ chế của móc sắt liên quan đến việc đặt cánh tay lên các khớp của đối thủ, để giữ cho chúng lơ lửng và không thể chặn, parry và trốn tránh.
 • Bằng cách đóng khoảng cách giữa bạn và đối thủ của bạn - thông qua các cuộc đình công, sự yếu đuối và sự kết hợp của cả hai - bạn có thể nắm lấy chúng và thực thi sự thống trị đối với chúng.
 • Kiểm soát đầu và cổ đảm bảo rằng bạn có thể hạ cánh khuỷu tay và đầu gối trong khi hạn chế khả năng tự vệ.
 • Kéo một đầu đối thủ xuống cho phép một chiến binh hạ cánh đầu gối tàn phá hoặc khuỷu tay có thể kết thúc một cuộc thi.

 

Biến thể của móc sắt

Có một số Biến thể của móc sắt Rằng mọi máy bay chiến đấu phải học để có hiệu quả bên trong các sợi dây. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy ba loại móc sắt chính được sử dụng trong Muay Thai:

Cà vạt cổ áo

Để thực hiện cà vạt cổ áo duy nhất, một máy bay chiến đấu phải nắm lấy đầu hoặc cổ đối thủ của họ bằng một cánh tay trong khi kéo vai xuống bằng cánh tay chì. Khuỷu tay chì nên khóa vào bắp tay đối thủ và cẳng tay để bất động chuyển động của họ.

 

Cà vạt cổ áo

Sử dụng cả hai tay, một máy bay chiến đấu sẽ nắm chặt mặt sau của đầu đối thủ trong khi giữ nó ở vị trí với việc sử dụng khuỷu tay. Vì vậy, đặt một khuỷu tay ở mỗi bên đầu và vai và thực thi một nắm chặt mang lại cho bạn đòn bẩy để kiểm soát đầu của họ. Làm như vậy sẽ tạo ra một sự kìm kẹp mạnh mẽ giữ chúng đúng vị trí và sự thương xót của các cuộc đình công của bạn.

 

Các nền tảng đôi

Nhiều đối thủ nhỏ hơn và nhẹ hơn thu hút kỹ thuật này vì nó giúp họ đối phó với các đối thủ cao hơn. Một máy bay chiến đấu nhằm khóa trong một đôi Underhook nên nhìn vào càng gần đối thủ của họ càng tốt trước khi móc hai cánh tay của họ xung quanh phần trên của cơ thể họ. Bằng cách uốn cong chân chì và đẩy chân sau trở lại, điều này sau đó có thể mở ra khoảng cách đủ để hạ cánh đến đầu gối hoặc thậm chí quét đối thủ.

Tất nhiên, có nhiều cuộc tấn công có thể được hạ cánh từ bên trong clinch, vì vậy hãy để Lừa chuyển sang những cuộc tấn công đó.

 

The Clinch: Các cuộc tấn công cơ bản

Đương nhiên, bạn sẽ có các cơ hội tấn công hạn chế trong clinch vì bạn sẽ gần gũi và cá nhân với đối thủ của bạn (vì vậy hãy đảm bảo bạn có những loại bạc hà hơi thở). Tất nhiên, bạn có thể tấn công họ bằng hơi thở hôi, nhưng điều đó sẽ rất thể thao. Ngoài ra, bạn có thể làm việc trong các cuộc tấn công ngắn nhất trong phạm vi ngắn nhất của mình, điều đó có nghĩa là khuỷu tay, đầu gối và cú đấm sẽ là phương pháp hứa hẹn nhất của bạn khi hạ cánh.

Tất nhiên, một nền tảng tấn công từ Clinch được xác định bởi sự kiểm soát của bạn đối với đối thủ của bạn. Làm việc theo cách của bạn vào một vị trí thống trị là rất quan trọng để tạo ra các lỗ mở. Nếu bạn thiên đường đã tính đến bình xăng Vào phương trình, bây giờ là thời gian để suy nghĩ về nó. Cứu móc thực sự có thể làm cạn kiệt một máy bay chiến đấu, vì vậy hãy nhớ để có hiệu quả với năng lượng của bạn.

 

The Clinch: Phòng thủ cơ bản

Bên cạnh việc bị trói, có cổ và vai của bạn, và có nguy cơ bị cuốn vào chân bạn (và không theo cách lãng mạn), bạn sẽ cần bảo vệ bản thân khỏi ăn bắn khi ở trong clinch. Vì đầu gối là những cuộc đình công phổ biến nhất từ ??bên trong clinch, việc giữ hông của bạn càng gần với đối thủ của bạn càng tốt sẽ giúp ngăn họ giành được sự thống trị.

Tư thế của bạn cũng sẽ rất quan trọng, vì vậy, đảm bảo rằng bạn đứng thẳng nhất có thể để giữ cho đầu của bạn không bị lấy. Tuy nhiên, Don lồng đặt cằm quá cao trong không khí, vì bạn có thể cung cấp cho đối thủ của mình cơ hội hoàn hảo để hạ cánh khuỷu tay trên cằm. Chìa khóa để phòng thủ cơ bản là rất nhiều thực hành với một đối tác đào tạo và nhiều sự tiếp xúc với việc ở trong một vị trí mà bạn không thoải mái.

 

Nếu bạn quan tâm để làm chủ Muay Thai Clinch, hãy xem xét việc nhận được Muay Thai Clinch Master Bởi Evolve University, một khóa học trực tuyến kéo dài 8 giờ được giảng dạy bởi các nhà vô địch Evolve MMA của Mua Muay Thai.

Quay lại bảng nội dung


Chương 8: Quốc phòng

Bất cứ ai có tham vọng trở thành một đối thủ cạnh tranh thành thạo ở Muay Thai cần phải làm việc nghiêm túc để bảo vệ họ. Trước bất cứ điều gì khác, một phòng thủ mạnh mẽ Cung cấp một học viên với giấy phép để hoạt động bên trong các sợi dây.

Rốt cuộc, nếu bạn không thể tự bảo vệ mình, bạn nghĩ bạn sẽ kéo dài bao lâu? Bạn có thể có một cú đâm bóng nhất và nhà tròn xấu nhất trong phòng tập thể dục của bạn, nhưng nếu bạn có thể tránh được hình phạt, bạn đã thất bại. Trong môn thể thao này, bất kỳ đối thủ nào xứng đáng với muối của họ sẽ kiểm tra người bảo vệ, bước chân, khả năng di chuyển, giành được, cũng như hiệu quả của bạn trong việc chặn cú đấm, đá, khuỷu tay, đầu gối.

Bạn có thể có một cái cằm đặc biệt, nhưng nếu bạn có thể thoát khỏi những cú đá thấp, bạn sẽ gặp rắc rối nghiêm trọng. Và tại sao bạn lại muốn thỏa hiệp với khuôn mặt xinh đẹp đó của bạn, hoặc chịu nhiều hình phạt hơn bạn phải làm? Nói một cách đơn giản, phòng thủ của bạn là bức tường ngăn đối thủ của bạn vào miền của bạn. Trở thành vua hoặc nữ hoàng của lâu đài, và đảm bảo họ được giữ càng nhiều càng tốt.

Đây là cách mà.

 

Bảo vệ

Cho dù trong cuộc sparring hay cạnh tranh, sớm hay muộn, bạn sẽ bị đánh. Làm thế nào khó khăn và tần suất bạn bị đánh hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Trong khi bạn có thể tin rằng bạn có các kỹ năng mượt mà, lảng tránh của Muay Femurs (kỹ thuật viên) như Samart Payakaroon và Sairchai, một vài bức ảnh vào khuôn mặt và đám rối năng lượng mặt trời có thể đánh thức bạn khỏi ảo ảnh đó. Nhanh.

Ngay cả những chiến binh âm thanh tuyệt vời nhất và phòng thủ nhất trong lịch sử Muay Thai cũng dựa vào những người bảo vệ của họ. Sẽ có những lúc bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc chặn ảnh bằng cách sử dụng bảo vệ của bạn. Ví dụ, một đối thủ có thể bẫy bạn vào dây thừng hoặc ở một góc, ngăn bạn thực hiện một lối thoát sắc bén hoặc trốn tránh những cú đấm của họ bằng chuyển động đầu hoặc thao tác thông minh. Không có sự xấu hổ trong điều này ở tất cả. 

Vâng, điều quan trọng là có thể thực hiện các cú đấm, đá, đầu gối và khuỷu tay ở Muay Thai nếu bạn nghiêm túc về việc thi đấu trong môn thể thao này, nhưng cho phép bản thân ăn những bức ảnh nên là phương sách cuối cùng của bạn.

 

Quan sát và dự đoán

Một khía cạnh rất quan trọng của một năng lực phòng thủ của máy bay chiến đấu là khả năng của họ để chú ý đến các phong trào và cử chỉ của đối thủ. Trong khi các máy bay chiến đấu thông minh ngụy trang nhiều bức ảnh và chuyển động của họ với Feint, chuyển đổi và những lời nói dối về thể chất, nó trả tiền để quan sát cách họ ném những bức ảnh của họ. Ngay cả những chiến binh tốt nhất cũng có tội khi đưa ra manh mối có thể được khai thác sau này theo nghĩa tấn công, nhưng bạn cũng sử dụng thông tin này để lợi thế của mình trong khả năng phòng thủ.

Ví dụ, đối thủ của bạn có thể lạm dụng cùng một Jab Feint - Drop Shoulder - kéo lại - kết hợp đá chân. Điều này có nghĩa là, khi họ đang đến gần và đã bị giật và thả vai, bạn có thể tấn công với một nhà tròn hoặc thậm chí di chuyển cho clinch, trước khi họ hoàn thành mô hình. Một số máy bay chiến đấu có xu hướng Telegraph một số bức ảnh nhất định Hoặc hiển thị thẻ của họ theo những cách khác, điều này cũng cho bạn cơ hội để chuẩn bị cho những gì sắp tới.

Bằng cách quan sát các chuyển động của đối thủ của bạn - và dự đoán cuộc đình công hoặc mô hình kết hợp của họ - bạn có thể mua thời gian cho mình để di chuyển ra khỏi phạm vi hoặc chuẩn bị chống lại. Tất cả các thông tin này nên được lưu trữ và sẵn sàng khai thác khi thời gian đến.

 

Khó hiểu và chuyển động đầu

Đứng ở cùng một vị trí giống như một bức tượng về cơ bản đang cầu xin đối thủ của bạn bị mắc kẹt vào bạn. Thiếu chuyển động là món quà lớn nhất mà một học viên có thể tặng cho đối thủ của họ, vì nó cung cấp cho họ một nền tảng tấn công dễ dàng. Để giữ cho đối thủ của bạn đoán, và để ngăn chặn chúng cắt vòng và bẫy bạn như một con vật hoang dã, bạn cần phải di chuyển. Nhiều.

Một lần nữa, các kỹ thuật viên Muay Thai thành thạo nhất thường là những người hấp dẫn theo phong cách chiến đấu phòng thủ khó nắm bắt. Những cú trượt ngoạn mục, làm hài lòng đám đông, bobs, dệt và lướt ra khỏi phạm vi có thể là tuyệt vời để xem, nhưng chiến đấu khó nắm bắt là tất cả các trò giải trí. Nó cũng không phải là khó khăn.

Thay vì đứng ở cùng một vị trí, pháo kích của bạn và học cách trượt và đánh bóng, bạn thêm một chuỗi khác vào cung phòng thủ của bạn. Theo thời gian, một máy bay chiến đấu chuyên dụng sẽ học cách sử dụng chuyển động đầu và bước chân để di chuyển ra ngoài đường tấn công của đối thủ. Khi bạn có thể đo khoảng cách và phạm vi, bạn sẽ có cơ hội lớn hơn để tránh những gì đối thủ phải ném vào bạn.

 

Teeps, quầy và séc

Một trò chơi TEEP mạnh mẽ là điều cần thiết cho cách tiếp cận của một học viên Muay Thái trong một cuộc chiến. Mặc dù có rất nhiều lợi ích tấn công đối với TEEP, nhưng không có nghi ngờ gì về hiệu quả của việc giữ đối thủ của bạn không được vào trong và gây sát thương. Bằng cách sử dụng TEEP - còn được gọi là cú hích đẩy - một máy bay chiến đấu có thể phá vỡ nhịp điệu của đối thủ và thậm chí mua không gian của mình bằng cách đẩy họ trở lại võ đài. 

Teeps hoạt động tốt như các bức ảnh phản công, quá. Nói về các cú đánh phản biện, đây cũng là những công cụ phòng thủ rất quan trọng, vì chúng có thể ngăn chặn đối thủ tìm thấy rãnh của họ cũng như giúp một máy bay chiến đấu chuyển từ vị trí dễ bị tổn thương phòng thủ sang lợi thế tấn công trong chớp mắt.

Khi nói đến việc ngăn chặn các cú đá chân không gây sát thương, các máy bay chiến đấu cũng nên làm việc trong trò chơi kiểm tra của họ, vì điều này có thể ngăn chặn đối thủ nhắm vào chân thường xuyên. Bằng cách nâng chân lên, bạn cũng có thể chặn một cú đánh của đối thủ vào phần giữa, bao gồm cả teeps của họ.

 

Điều hòa, cân bằng và bước chân

Tại nền tảng tuyệt đối của phòng thủ của bạn là của bạn điều hòa. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn phù hợp và trong hình dạng chiến đấu nếu bạn muốn có bất kỳ cơ hội nào để chiến thắng một cuộc chiến. Bạn có thể là chiến binh có đầu óc khó nắm bắt và phòng thủ nhất trên thế giới, nhưng nếu bạn có thể bắt được hơi thở của mình, bạn là một con vịt ngồi.

Ngoài việc có hình dạng chiến đấu, bạn cần phải làm việc rất chăm chỉ về sự cân bằng và bước chân của mình để đảm bảo rằng bạn có khả năng di chuyển vào và ra khỏi phạm vi, và thoát khỏi các cuộc tấn công của đối thủ. Như vậy, các cuộc tập trận liên tục và các phiên sparring sẽ trở thành loại tiền mua cho bạn một chiếc vé hợp pháp bên trong các sợi dây đến đêm chiến đấu.

Quay lại bảng nội dung


Chương 9: Các phong cách khác nhau của Muay Thai

Xem xét môn thể thao này được coi là nghệ thuật của tám chi, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi biết rằng một chiến binh Muay Thai có nhiều vũ khí để tham gia vào một tình huống cạnh tranh hơn so với các học viên của hầu hết các môn thể thao chiến đấu khác. 

Tất nhiên, làm thế nào một máy bay chiến đấu sử dụng các vũ khí này có thể khác rất nhiều so với cách tiếp cận đối thủ của họ trong chiến đấu. Một số chiến binh dựa trên chiến lược chung của họ trong các cuộc chiến về những gì họ làm tốt nhất, với các lợi thế về thể chất và kỹ thuật của họ làm nền tảng cho cách tiếp cận của họ trong tấn công và phòng thủ. Nói cách khác, họ có một phong cách được phát triển về kích thước, sức mạnh, sức mạnh, tốc độ, khả năng khó khăn và ưu thế kỹ thuật của họ.

Ở Muay Thai, các máy bay chiến đấu thường sẽ được huấn luyện và phát triển trò chơi của họ theo một trong một số phong cách truyền thống. Từ các máy bay chiến đấu đầu gối cao và mạnh đến các kỹ thuật viên nhỏ hơn và nhanh hơn, một thuộc tính vật lý của máy bay chiến đấu thường có thể xác định cách tốt nhất để phát triển một cách tiếp cận chiến thuật và chiến lược tổng thể giúp họ chiến thắng hiệu quả nhất. Ngoài ra, một phong cách cụ thể thường có thể là một danh tính của máy bay chiến đấu khi họ vào vòng.

Trong chương này, chúng ta sẽ xem xét bốn phong cách Muay Thai cơ bản và cách chúng làm việc, bắt đầu với Muay Khao.

 

Muay Khao

Muay Khao (Máy bay chiến đấu đầu gối) là một chiến binh đặt một trọng tâm mạnh mẽ vào các cuộc đình công đầu gối mạnh mẽ. Loại máy bay chiến đấu này thường mạnh mẽ và cao, với cách tiếp cận mạnh mẽ và không ngừng chiến đấu. Hy vọng chiến binh này sẽ tìm kiếm chiếc clinch ở mọi cơ hội, bẫy đối thủ của họ như những con nhện với một trang web để sử dụng vũ khí yêu thích của họ (đầu gối) để có hiệu lực tối đa.

Khi các cuộc tấn công đầu gối mạnh mẽ nhất có xu hướng được giao từ cự ly gần, Muay Khao làm việc rất chăm chỉ để trau dồi trò chơi giành chiến thắng của họ, cũng như các cuộc đình công đầu gối của họ. Kỹ thuật của họ dựa trên các máy bay chiến đấu áp đảo khác với định vị và sức mạnh cánh tay vượt trội trong clinch, và thường xuyên sử dụng khuỷu tay, ném, cũng như đầu gối. Với một phong cách chiến đấu hấp dẫn và bùng nổ, Muay Khao rình rập đối thủ, nhằm mục đích tận dụng việc cắt chiếc nhẫn ra và bẫy chúng vào các sợi dây.

Đã có một số Muay Khaos đặc biệt trong môn thể thao này trong những năm qua. Nếu bạn tin rằng đây là phong cách cho bạn, hãy nghiên cứu những người như Dieselnoi Chor Tanasukarn, Tập đoàn FA Petchboonchu, và SAGETDAO PETPAYATHAI.

 

Muay Tae

The Muay Tae (Chuyên gia đá) Phong cách được ưa chuộng bởi nhiều khán giả ở Thái Lan và hơn thế nữa. Các máy bay chiến đấu áp dụng phong cách này thường là dự trữ và mạnh mẽ, với một động cơ tuyệt vời. Họ sử dụng những cú đá của mình như gậy bóng chày và ram đập, nhắm vào chân, phần giữa, hai bên và cánh tay của đối thủ để phá vỡ chúng một cách có hệ thống. Muay Tae làm việc rất chăm chỉ về sức mạnh và điều hòa của họ, cũng như sự cân bằng, sức mạnh và kỹ thuật đá tổng thể của họ.

Ngoài sức mạnh, một chuyên gia Muay Tae thường có một sự hiểu biết tuyệt vời về khoảng cách và phạm vi. Để sử dụng các cú đá của họ để có hiệu lực tối đa, họ phải biết khi nào và ở đâu để tấn công và vào đúng thời điểm, tất cả mà không khiến bản thân dễ bị tổn thương khi bị đá, chộp lấy, hoặc bàn chân cân bằng của họ bị quét. Muay Tae Fighters sử dụng Roundhouse nặng nề, vì đây là cú đá mạnh nhất trong bộ kỹ năng của họ.

Bạn có thể mong đợi một nhà tạo mẫu Muay Tae cũng sử dụng TEEP thường xuyên (còn được gọi là cú hích đẩy) như một công cụ để đo khoảng cách và điều khiển đối thủ của họ vào một vị trí mà họ có thể hạ cánh đáng kể.

Những người đam mê Muay Thai coi một số chuyên gia Muay Tae vĩ đại nhất là Buakaw Banchamek, Yodsanklai Fairtex, Pud Pad Noy Worawoot, Kaensak Sor Ploenchit và Apidej Sit-Hurin.

 

Muay Mat

Các Muay Mat (Người đấm mạnh và kicker thấp) là một trong những phong cách được yêu thích nhất trong môn thể thao này. Với một phong cách không ngừng liên quan đến áp lực liên tục và chiến đấu với đối thủ, Muay Mat tiêu biểu cho tinh thần chiến binh dũng cảm và không sợ hãi chạy qua máu của nhiều chiến binh. Một điều chắc chắn là, những học viên này không lùi lại cho bất cứ ai.

Muay Mat hầu như sẽ luôn làm cho ý định của họ được biết đến từ tiếng chuông đầu tiên, tính phí về phía trước để đến gần và cá nhân với đối thủ của họ càng sớm càng tốt. Với các kỹ năng quyền anh vững chắc và cú đá thấp rất phát triển, Muay Mat nhằm mục đích phá vỡ đối thủ của họ với những cú đánh tầm gần với chân và cơ thể, trước khi dỡ hàng chéo, móc và trên khuôn mặt của họ.

Kiểu chiến đấu này thường đi kèm với một phong cách cực kỳ hung hăng, rất thân thiện với người hâm mộ. Họ thường được tôn sùng là những người chiến đấu khó khăn và đam mê nhất, cho rằng họ có thể chịu nhiều hình phạt như họ đã ra ngoài. Các máy bay chiến đấu như Anuwat Kaewsamrit, Sagat Petchyindee, Rodtang Jitmuangnon, Coban lookchaomaesaitong, và Ramon Dekkers là một trong những số mũ lớn nhất của phong cách Muay Mat.

 

Muay Femur

Xương đùi Muay Phong cách (Kỹ thuật viên) được yêu thích bởi những người đánh giá cao khía cạnh nghệ thuật tốt hơn của nghệ thuật của tám chi. Được biết đến với cái tên King King King, phong cách Muay Femur dựa trên sự vượt trội về kỹ thuật bóng bẩy và quyến rũ cho phép các máy bay chiến đấu sử dụng thế mạnh đối thủ của họ chống lại họ. Femur Muay thường có tay nghề cao và tiên tiến hơn nhiều đồng nghiệp của họ.

Để phá vỡ một cánh cửa, hãy tưởng tượng cách tiếp cận của một chiếc Muay Tae như một ram đập, và một tấm thảm muay như một thiết bị nổ. Mặt khác, một xương đùi, sẽ nhanh chóng loại bỏ các ốc vít và bu lông giữ cánh cửa lại với nhau. Nói cách khác, tầm nhìn, quan sát và phong cách kỹ thuật tự do của họ được xây dựng xung quanh việc giải mã một đối thủ với phong cách và đĩnh đạc hơn là lực lượng vũ phu. Những gì họ có thể thiếu sức mạnh và sự bùng nổ, họ bù đắp cho kỹ năng.

Với các thuộc tính khác nhau được yêu cầu chiến đấu theo phong cách này, một Femur Muay thường có năng khiếu kỹ thuật nhất trong tất cả các phong cách Muay Thái. Một số máy bay chiến đấu vĩ đại nhất trong lịch sử Muay Thai được coi là kỹ thuật viên, với Samart Payakaroon, Sairchai, Nong-O Gaiyanghao, và Sam-A Gaiyanghadao nổi bật nói riêng.

 

Phát triển phong cách cá nhân của bạn

Trong Muay Thai, phong cách làm chiến đấu. Như vậy, có một số cách khác nhau mà một trận đấu có thể đi khi nó được tranh cãi giữa hai máy bay chiến đấu mang các phong cách và kỹ năng khác nhau vào vòng.

Là người mới bắt đầu, tập trung vào Nguyên tắc cơ bản của Muay Thái sẽ được yêu cầu trước khi bạn bắt đầu phát triển phong cách của riêng bạn. Tuy nhiên, một khi bạn đã xác định được phong cách cụ thể nào phù hợp với bạn, cá nhân bạn, bạn có thể cố gắng mô phỏng một số người vĩ đại trong danh sách này.

Quay lại bảng nội dung


Chương 10: Quy tắc và tính điểm

Giống như bất kỳ môn thể thao chiến đấu nào khác trên thế giới, Muay Thai có các quy tắc và quy định cần thiết để duy trì trật tự trong một cuộc chiến. Để bảo vệ các chiến binh và để ra lệnh rõ ràng và công bằng kết quả của một trận đấu, các luật, mã và hệ thống tính điểm này giúp đảm bảo rằng mọi người tham gia đều bắt đầu và không có ưu điểm hoặc nhược điểm.

Giống như các môn thể thao khác, gian lận và tham nhũng, thật không may, leo theo cách của họ. Tuy nhiên, tập trung vào điều này ngay bây giờ sẽ không phù hợp với việc tìm hiểu về những điều cơ bản. Do đó, chúng tôi sẽ xem xét Các quy tắc của Muay Thai và cách hệ thống tính điểm hoạt động Trong môn thể thao quốc gia Thái Lan.

 

Các hệ thống ghi điểm

Nong-o Hand Victorious giơ lên

Khi xem một cuộc chiến Muay Thai lần đầu tiên, có thể khó hiểu các tiêu chí để ghi một trận đấu có lợi cho một máy bay chiến đấu. Mặc dù nó có thể hấp dẫn để theo dõi Hệ thống 10 điểm phải được sử dụng trong quyền anh phương Tây, mọi thứ khác nhau ở Muay Thai. Trong khi quyền anh được chiến đấu giữa hai máy bay chiến đấu trong suốt 10 vòng theo lịch trình, hoặc 12 khi một chức vô địch đang diễn ra, ở Muay Thai, có năm vòng.

Trong quyền anh, máy bay chiến đấu tối cao trong một vòng được trao 10 điểm, với người thua cuộc được trao 9. Nếu có một sự hạ gục, một điểm sẽ được đưa ra hoặc hai nếu có hai lần hạ gục trong vòng đó. Khi cuộc chiến kết thúc, đối thủ cạnh tranh đã ghi được cao nhất trong ba thẩm phán Thẻ điểm giành chiến thắng. Như vậy, trận đấu được ghi bằng vòng. Việc này thật thẳng thắn.

Muay Thai không theo định dạng này hoàn toàn. Cuộc chiến được đánh giá là toàn bộ, thay vì trong 10 hoặc 12 chuỗi. Mặc dù các điểm được trao ở cuối vòng, đây thường là để hỗ trợ những người ghi bàn trong cuộc chiến trong việc giữ các tab về những gì đã xảy ra trong mỗi vòng. Bây giờ, điều này nghe có vẻ khó hiểu (và thậm chí một số người đam mê Muay Thai có kinh nghiệm phàn nàn về hệ thống), nhưng đến cuối bài viết này, nó sẽ có ý nghĩa hơn.

Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là, trong đó một vài lần hạ gục trong quyền anh có thể khiến máy bay chiến đấu mạnh hơn trong cuộc thi có cơ hội chiến thắng, ở Muay Thai, người biểu diễn tốt hơn sẽ không phải chịu số phận tương tự. Ít nhất là trong lý thuyết. 

 

Các quy tắc cơ bản

 • Một cuộc chiến bao gồm các vòng 5 × 3 phút với khoảng thời gian 2 phút để nghỉ ngơi giữa các vòng.
 • Các vòng được ghi lên tới 10 điểm mỗi vòng lên tới 50 mỗi trận, mặc dù hệ thống tính điểm dựa trên toàn bộ cuộc chiến thay vì trong suốt mỗi vòng.
 • Các điểm được trao cho các chiến binh, những người tấn công và quét sạch, thể hiện sự thống trị trong clinch (bao gồm tỷ lệ tấn công đầu gối cao hơn).
 • Thả một đối thủ và quét một điểm điểm của đối thủ.
 • Nếu cả hai máy bay chiến đấu ghi điểm đồng thời, người chiến đấu trên đỉnh sẽ có lợi cho các thẩm phán về bảng điểm.
 • Những bức ảnh sạch nên được phản đối ngay lập tức hoặc các điểm sẽ được chuyển đến máy bay chiến đấu đã hạ cánh cuộc đình công ban đầu mà không cần truy cập.
 • Găng tay phải không nhẹ hơn 6 ounce và không được điều khiển ngoài hình dạng.
 • Không có giày dép được cho phép, ngoài mũ mắt cá chân.

 

Thẩm phán tìm kiếm gì khi ghi bàn

Các thẩm phán sẽ tìm kiếm những phẩm chất đặc biệt khi ghi một cuộc chiến Muay Thai. Có ba nguyên tắc cơ bản mà họ sẽ sử dụng để xác định người chiến thắng:

 • Sự xâm lược hiệu quả: Đây có lẽ là khía cạnh quan trọng nhất của một giám khảo tiêu chí ghi điểm. Theo định nghĩa, sự xâm lược hiệu quả đề cập đến các cuộc đình công sạch sẽ, chính xác và mạnh mẽ với nắm đấm, chân, đầu gối và khuỷu tay. Cho dù bạn đang tiến về phía trước, lùi hoặc sang một bên, sự gây hấn hiệu quả không được xác định theo hướng của bạn. 
 • Vòng chung: Đây là một thuật ngữ được sử dụng để xác định máy bay chiến đấu đặt nhịp độ của cuộc chiến, trông thoải mái hơn và về cơ bản đưa cuộc thi cho đối thủ.
 • Sự xâm lược thuần túy: Và cuối cùng, sự gây hấn thuần túy cũng là điều mà một thẩm phán sẽ muốn xem để ghi điểm một cuộc chiến có lợi cho một góc. Sự xâm lược thuần túy được định nghĩa là theo đuổi và buộc một cuộc chiến với một đối thủ thường xuyên rút lui và tránh liên lạc. 

 

Biết những điểm đình công nào nhất

Muay Thai Elbow Sagetdao

Như bạn có thể đoán, một thẩm phán sẽ ghi điểm cho các cuộc đình công sạch nhất, kỹ thuật nhất và gây tổn hại nhất cao hơn. Những bức ảnh có tác động lớn hơn đến đối thủ của bạn - cho dù chúng đánh sập chúng, khiến chúng nhăn nhó hoặc ảnh hưởng rõ rệt đến khả năng chiến đấu của họ - sẽ tính đáng kể khi ghi bàn. Sự kết hợp và các cuộc đình công ngoạn mục cũng sẽ thu hút sự chú ý của các thẩm phán. 

 • Hiệu quả là rất quan trọng khi tấn công - nếu phát súng yếu và không có thiệt hại, chúng sẽ bị bỏ qua.
 • Nếu cả hai máy bay chiến đấu đang ném rất nhiều cú sút nhưng gây ra ít thiệt hại, thì chiến binh hiển thị kỹ năng tốt hơn và sáng tạo hơn sẽ đạt điểm cao hơn.
 • Ngược lại, sự khéo léo phòng thủ, phản công và tránh các cú đánh trong khi gây thiệt hại cho đối thủ của bạn cũng sẽ kiếm được điểm thuận lợi cho bạn với các thẩm phán.

 

Vòng thứ nhất và thứ năm

Vòng thứ nhất và thứ năm rơi vào hạng mục của các quy tắc không được nói ra, trong một cuộc thi Muay Thai và tạo thành một phần của cách độc đáo mà một cuộc chiến được ghi.

Vòng đầu tiên của một cuộc chiến Muay Thai thường là một cảm giác của người Viking, nơi các máy bay chiến đấu sẽ sử dụng thời gian để tìm ra đối thủ của họ. Không có gì lạ khi các máy bay chiến đấu giữ thẻ của họ gần ngực của họ trong vòng này khi họ cố gắng tạo ra các bản đồ tinh thần liên quan đến các chuyển động, phong cách và điểm yếu của đối thủ có thể bị khai thác sau này trong cuộc chiến.

Vì hành động thực sự có xu hướng xảy ra từ vòng thứ hai đến thứ tư, khi các máy bay chiến đấu làm việc để áp đặt ý chí của họ lên đối thủ của họ, vòng thứ năm thường có thể thấy các máy bay chiến đấu giảm tốc độ nếu họ tự tin rằng họ đã làm đủ để giành chiến thắng. Một số máy bay chiến đấu sẽ bắt đầu ăn mừng trước khi kết thúc vòng đấu, giơ tay lên không trung và thậm chí nhận được một liên lạc trên găng tay của họ từ đối thủ của họ như một dấu ấn của sự tôn trọng và thừa nhận sự vượt trội của họ trong cuộc chiến. 

Trong khi hệ thống tính điểm Muay Thai đến để chỉ trích, với tư cách là một đối thủ cạnh tranh, nó trả tiền để làm quen với cách các thẩm phán hoạt động. Làm như vậy chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một sự đánh giá cao hơn cho những gì thực sự quan trọng trong một cuộc chiến, giúp bạn làm việc trên những điểm chính trong đào tạo.

Quay lại bảng nội dung


Chương 11: Trang phục

Nong-o Muay Thai

Đầu tư vào một số thiết bị Muay Thai chất lượng.

Điều đầu tiên bạn cần làm là có được thiết bị phù hợp để tham gia, nhưng may mắn thay, đó là phần dễ dàng, và nó đã giành chiến thắng phá vỡ ngân hàng. Lúc đầu, tất cả những gì bạn cần là một số bộ quần áo thoải mái, vừa vặn sẽ cho phép bạn di chuyển tự do và làm những gì người hướng dẫn Muay Thái của bạn yêu cầu. Quần short và a Áo thun là tốt, hoặc bạn có thể đặt trên một chiếc xe tăng, spats, hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn cảm thấy tốt.

Nếu bạn muốn tìm phần và mặc trang phục lý tưởng, hãy đầu tư vào một số thực tế Quần short Muay Thái. Chúng thường được làm từ nylon hoặc satin, và bị cắt đứt khoảng một nửa đùi để giảm bất kỳ ma sát nào để đảm bảo bạn có thể đá dễ dàng. Thêm vào đó, có sự kết hợp vô hạn của màu sắc và kiểu dáng có sẵn, vì vậy bạn có thể chọn một thiết kế phù hợp với phong cách và tính cách của bạn.

 

Cất cánh

Muay Thai Gear

Găng tay đấm bốc là những thiết bị đầu tiên của thiết bị Muay Thai để đầu tư.

Khi mới bắt đầu, khi nói đến thiết bị, bạn có thể thoát khỏi việc quay tay không, nhưng chúng tôi sẽ không khuyên bạn nên vượt ra ngoài phiên đầu tiên của bạn hoặc hai. Mặc dù bạn có thể mượn một số bao tay đấm bốc, bạn sẽ không muốn tạo thói quen của nó.

Không tốn nhiều chi phí để nhặt một đôi găng tay mới, hoặc bạn có thể tự thiết lập cho một con đường dài với một cặp được xây dựng để tồn tại từ Evolve Fight Gear Store. Có rất nhiều kích thước khác có sẵn, nhưng đối với những người đầu tiên chưa sẵn sàng bắt đầu sparring, 10oz hoặc 14oz là lý tưởng. Một đôi găng tay da tốt có thể giúp bảo vệ bàn tay của bạn khỏi tác động của túi và miếng đệm trong nhiều năm.

Bạn cũng sẽ muốn có được một số Ván tay, mà võ sĩ sử dụng để bảo vệ bàn tay và cổ tay của họ. Nếu bạn mới tham gia các môn thể thao chiến đấu, ‘các kết thúc truyền thống có vẻ hơi khó hiểu, nhưng bạn sẽ ràng buộc cổ tay và đốt ngón tay của mình ngay lập tức với một chút thực hành và hướng dẫn chuyên gia của chúng tôi.

Tất nhiên, đó không phải là tất cả những gì bạn cần khi bạn tiến bộ trong giáo dục Muay Thái của bạn. bảo vệ ống chânThì Bảo vệ miệng, và những người bảo vệ háng đều rất cần thiết một khi bạn tốt nghiệp các cuộc tập trận và sparring tiên tiến hơn, nhưng bạn đã giành chiến thắng cần phải lo lắng về việc đầu tư vào những thứ này cho đến khi bạn nắm bắt được mọi thứ.

Quay lại bảng nội dung


Chương 12: Nghi thức và mẹo cho lớp học đầu tiên của bạn

Các phòng tập thể dục Muay Thai có thể đáng sợ đối với những người mới đến, nhưng bạn sẽ thấy họ đang chào đón những nơi nếu bạn tự mình thực hiện đúng cách.

Muay Thai tôn trọng

Tôn trọng là một giá trị quan trọng của Muay Thai.

Cách bạn tiến hành chính mình đi xuống một điều - kính trọng. Tất cả các võ thuật được xây dựng dựa trên giá trị này đã chạy qua chúng trong hàng ngàn năm. Mặc dù lịch sử lâu dài, đây là một khái niệm đơn giản. Miễn là bạn nhận ra các quy tắc và đánh giá cao tất cả mọi người trong lớp của bạn, bạn có thể đi sai.

Trong chương này, chúng tôi đã đưa ra một số lời khuyên về những gì cần chú ý trong khi tập luyện tại phòng tập thể dục Muay Thai. Bám sát các hướng dẫn này sẽ thể hiện sự tôn trọng phù hợp với huấn luyện viên và đối tác đào tạo của bạn, và sẽ giúp bạn phù hợp ngay ở bất cứ nơi nào bạn đào tạo.

 

Bật lên đúng giờ

Muay Thai Class bỏ qua

Hãy chắc chắn rằng bạn đến phòng tập thể dục kịp thời để bắt đầu lớp học, sẵn sàng đào tạo.

Nó sẽ được coi là thô lỗ hoặc thiếu tôn trọng để bạn đến muộn với một công việc hoặc tham gia xã hội, vậy tại sao thực hành võ thuật lại khác nhau?

Cho dù bạn có đào tạo để chiến đấu hay bạn chỉ là một người có sở thích Muay Thái, bạn nợ huấn luyện viên của bạn, đồng đội và chính bạn để đúng giờ.

Nếu bạn chạy lên thảm năm phút sau khi bắt đầu lớp học, bạn sẽ phá vỡ bài học và sẽ lãng phí thời gian của mọi người trong khi họ chờ bạn bắt kịp những gì bạn đã bỏ lỡ.

Bạn cũng có khả năng bỏ lỡ thời gian khởi động có giá trị, điều này có thể dẫn đến chấn thương.

Một số người hướng dẫn thậm chí có thể không cho phép bạn tham gia một lớp nếu bạn bỏ lỡ sự khởi đầu. Những người khác có thể cho phép bạn tham gia, nhưng không phải trước khi bạn trả giá cho sự thiếu đúng giờ của bạn. Bạn muốn tránh hơn 50 Burpees? Đến khi bạn phải làm.

Thực hành tốt nhất là xuất hiện sớm một chút, givinG cho bạn một khoảng thời gian dồi dào để vươn việc, quấn tay và thậm chí bắt kịp với bạn bè trước khi đến giờ để nghiêm túc.

 

Nghe huấn luyện viên của bạn

Muay Thai Class Tôn trọng huấn luyện viên huấn luyện viên

Nó chỉ đơn giản là thô lỗ để không chú ý đến huấn luyện viên của bạn. Chúng là đài phun nước của tất cả kiến ??thức võ thuật của bạn, và họ đòi hỏi sự tôn trọng của bạn. 

Hầu hết các huấn luyện viên không có tâm trí phải giải thích một kỹ thuật hoặc khái niệm nhiều lần - đặc biệt là nếu điều đó khó khăn, phức tạp hoặc không quen thuộc - nhưng không phải nếu điều đó vì bạn đã nghe họ lần đầu tiên.

Bạn có thể trò chuyện về những gì bạn đã thấy trên TV đêm qua sau giờ học, không phải trong khi người hướng dẫn Cho bạn biết phải làm gì hoặc làm thế nào để làm điều đó.

Nếu bạn không tập trung vào những gì bạn được thể hiện, bạn không chỉ làm cho huấn luyện viên của mình tức giận, cuối cùng bạn sẽ làm điều gì đó sai. Điều đó có nghĩa là bạn chọn một số thói quen xấu có thể ở lại với bạn trong một thời gian dài.

Bạn có thể vượt qua tiền mặt kiếm được để học hỏi từ huấn luyện viên của bạn, vì vậy hãy cố gắng tiếp thu bất kỳ kiến ??thức nào họ chia sẻ với bạn.

 

Đối xử với các đối tác đào tạo của bạn về cách bạn muốn được đối xử 

Muay Thai Friends Partners

Muay Thai Gyms nên tạo ra một môi trường chào đón Nơi mà bất cứ ai cũng có thể đến và tìm hiểu nghệ thuật của tám chi, vì vậy hãy giúp giữ nó theo cách đó.

Trong các phiên hỗn hợp, bạn có thể hợp tác với một người có ít kinh nghiệm hơn, vì vậy, don không cảm thấy thất vọng với họ nếu họ có thể giữ miếng đệm cho các kết hợp 12 strike. 

Mọi người đều là người mới bắt đầu một lần, vì vậy hãy nhớ nó như thế nào khi bạn bắt đầu. Cố gắng hướng dẫn họ trong suốt quá trình. Một khi họ hiểu rõ mọi thứ, họ sẽ trở thành một đối tác đào tạo có giá trị. 

Nếu bạn là một người mới và kết hợp với một người có kinh nghiệm hơn nhiều, hãy cố gắng thư giãn và lắng nghe lời khuyên của họ. 

Nhìn chung, chỉ cần thân thiện với mọi người. Nó không ổn để trở thành người chống đối xã hội hoặc cư xử không đúng cách ở bất cứ đâu. Nếu bạn làm như vậy trong phòng tập thể dục và can ngăn bất cứ ai từ quay trở lại, bạn cũng có thể được yêu cầu rời đi.

 

Giữ nó sạch sẽ

Nếu bạn không chăm sóc vệ sinh cá nhân, không ai muốn đào tạo với bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn phát sóng hoặc rửa thiết bị của bạn sau mỗi phiên để nó sạch và không có vi khuẩn khi bạn quay trở lại thảm.

Giữ một chiếc khăn tiện dụng trong phòng tập thể dục để bạn có thể lau mồ hôi quá mức trước khi bạn che tất cả bạn bè. Nếu bạn có mái tóc dài, hãy giữ nó được buộc lại.

Ngoài ra, rửa tay trước khi bạn thực hành clinching. Mùi tay khi bạn tháo găng tay ra để tìm hiểu lý do tại sao!

Bạn cũng nên giữ móng tay và móng chân của bạn được cắt tỉa. Họ cũng có thể gãi, hoặc tệ hơn. Ngoài ra còn có những câu chuyện kinh dị về những chấn thương nghiêm trọng là do những câu chuyện chưa được làm. 

Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ vết cắt nào, hãy chắc chắn rằng họ đã che đậy trước khi bạn bước lên thảm và mặc chúng ngay lập tức nếu chúng bị lộ.

 

Mẹo cho lớp học đầu tiên của bạn

Nếu bạn đã đặt chân vào một phòng tập thể dục Muay Thai như một người mới đến và cảm thấy bị đe dọa khi bạn bước vào một phòng tập thể dục mới lần đầu tiên, thì bạn không đơn độc. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng. Bạn sẽ được chào đón như một thành viên mới của gia đình võ thuật ngay khi bạn bước lên thảm.

Trong khi bạn bị ướt chân trong gia đình võ thuật mới của bạn, hãy ghi nhớ những điều này để giúp bản thân điều chỉnh và thích nghi.

 • Làm quen với phòng tập thể dục và người hướng dẫn:
  Vào ngày đầu tiên của bạn, hãy đến sớm một chút để biết cách bố trí của phòng tập thể dục - nơi để đăng nhập, nơi để thay đổi và nơi mọi thứ được giữ. Ngoài ra, don rất ngại giới thiệu bản thân với những người hướng dẫn của bạn - họ đã thắng cắn! Nếu bạn lo lắng, bạn có thể giải thích rằng đó là lần đầu tiên của bạn và bạn có thể chắc chắn rằng các chuyên gia có kinh nghiệm này sẽ giúp bạn dễ dàng vào mọi thứ.
 • Don Tiết sợ đặt câu hỏi:
  Donith hiểu điều gì đó? Lo lắng bạn không làm điều gì đó đúng không? Don Tiết đổ mồ hôi. Chỉ cần hỏi một trong những huấn luyện viên hoặc thậm chí một trong những người khác trong lớp để giúp bạn. Bầu không khí luôn luôn hỗ trợ và mọi người xung quanh bạn đều biết cảm giác như thế nào khi bắt đầu. Mọi người đều là người mới bắt đầu một lần.
 • Cung cấp cho tất cả của bạn:
  Cho dù bạn đã đưa Muay Thai lên để có được sự phù hợp, hãy hướng tới việc cạnh tranh, hoặc chỉ để thử một cái gì đó mới, hãy tận dụng tối đa thời gian của bạn trên thảm. Nếu bạn có thể làm điều gì đó ngay lúc đầu, hãy từ bỏ! Thực hành làm cho hoàn hảo, và một thái độ tốt sẽ đi một chặng đường dài với người hướng dẫn của bạn.
 • Thư giãn và vui chơi:
  Trong khi bạn nên cố gắng hết sức trong lớp Muay Thai, nhưng không ai mong đợi bạn sẽ được điều hòa tốt như Nong-O Gaiyanghao, nhanh như Sam-A Gaiyanghadao, hoặc kỹ thuật như Penaek Sitnumnoi. Trong khi bạn nên cố gắng hết sức, hãy chắc chắn rằng bạn cũng đi theo tốc độ của riêng bạn. Nó tốt nhất để dành thời gian của bạn và duy trì sự lỏng lẻo. Điều đó sẽ giúp với kỹ thuật của bạn và giúp bạn học hỏi. Tất cả những gì nên đóng góp cho một thời gian tuyệt vời.

Quay lại bảng nội dung


Chương 13: Chế độ đào tạo

Một khi bạn đã tìm thấy đôi chân của mình, bạn có thể tự hỏi bạn nên tập luyện tần suất như thế nào. Sự thật là, không có câu trả lời đúng.

Nếu bạn chỉ tập luyện cho sức khỏe và thể lực nói chung, một vài lớp Muay Thai mỗi tuần sẽ là đủ. Bạn có thể ngạc nhiên về việc bạn sẽ nhanh chóng thấy những cải tiến về sức mạnh, tim mạch và tính linh hoạt của bạn sau khi tham gia các lớp học trong một hoặc hai tháng.

Tất nhiên, bạn càng tập luyện nhiều, bạn càng cảm thấy nhiều lợi ích và nếu bạn đã để mắt đến cạnh tranh, bạn sẽ muốn đào tạo thường xuyên nhất có thể. Ví dụ, nếu bạn đến với những người mới bắt đầu, các lớp học của Muay Muay, năm lần một tuần, bạn sẽ tiếp tục đấm vé vào các lớp học nâng cao hơn, kỹ thuật mới, phiên sparring, v.v. Khi bạn đã sẵn sàng, người hướng dẫn của bạn sẽ rất vui mừng được quảng bá bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn ném mình vào Muay Thai, thì điều quan trọng là phải biết giới hạn của bạn và lắng nghe cơ thể của bạn. Nếu bạn mệt mỏi, thì đó có lẽ là thời gian để Lên đỉnh trong một hoặc hai ngày.

 

Bổ sung đào tạo của bạn

đang chạy

Chạy là một trong những cách tốt nhất để xây dựng cardio cho Muay Thai.

Nếu bạn cảm thấy tốt và ngứa khi đạt được tiến bộ ngay cả khi bạn ở ngoài phòng tập thể dục Muay Thai, có rất nhiều điều bạn có thể làm để cung cấp cho bạn một lợi thế hơn khi thời gian cho Muay Thai.

 • Đang chạy:
  Bất cứ ai cũng có thể lấy giày thể thao của họ và Đi chạy Để tăng cường đào tạo của họ. Bao lâu và tần suất bạn đi bộ phụ thuộc vào mức độ tập thể dục hoặc mục tiêu của bạn, nhưng một vài km vài lần một tuần sẽ mang lại cho cardio của bạn một cú sút lớn vào cánh tay. Bạn cũng có thể thử Sprints cho một buổi tập luyện ngắn hơn, cường độ cao.
 • Bỏ qua:
  Bạn sẽ được nhảy dây Trong lớp nhiều, vì vậy nó sẽ rất đau khi thực hành vào thời gian của riêng bạn. Một sợi dây có giá bên cạnh không có gì, và bạn chỉ cần một không gian nhỏ để làm điều đó. Một vài vòng bổ sung sẽ giúp điều hòa của bạn, và một khi bạn học được một vài thủ thuật, bước chân của bạn cũng bị ràng buộc để cải thiện.
 • Sức mạnh và điều hòa:
  Muay Thai là một nỗ lực đòi hỏi khắt khe thưởng cho những người nỗ lực để tăng cường sức mạnh, thể lực và sức chịu đựng của họ. Bất kỳ bài tập luyện bổ sung nào cũng sẽ giúp bạn, nhưng tốt nhất là tập trung vào các bài tập làm việc với toàn bộ cơ thể bởi vì ở đó, không có một cơ nào giành chiến thắng được sử dụng trong nghệ thuật của tám chi. Evolve MMA của riêng mình Warriorfit Các lớp học là hoàn hảo để tinh chỉnh cơ thể của bạn.
 • Kéo dài:
  Tăng Uyển chuyển Và tính di động sẽ giúp bạn đá cao hơn, đạt được sự cân bằng tốt hơn và kiểm soát cơ thể của bạn. Mỗi lớp học sẽ bắt đầu với một thói quen để sưởi ấm bạn, nhưng nếu bạn kéo dài hàng ngày vào thời gian của riêng bạn, bạn có thể ngạc nhiên về việc cơ thể bạn sẽ đi được bao xa. Nửa giờ khi bạn thức dậy có thể làm việc kỳ diệu, cũng như các lớp yoga.
 • Xem chiến đấu:
  Không có cách nào tốt hơn để xem các kỹ thuật Muay Thai được sử dụng tốt nhất hơn là xem chúng được đưa vào thực tế. Có vô số video trên YouTube Hiển thị mọi thứ từ truyền thuyết từ quá khứ đến ngày hôm nay, những người mới nổi. Để thấy một số huấn luyện viên của Evolve, hành động, hãy nhìn lại các trận đấu của họ trong một chức vô địch hoặc xem trực tiếp trên ứng dụng của tổ chức trên Fight Night.

Quay lại bảng nội dung


Chương 14: Chọn một phòng tập thể dục Muay Thái

Khi nghệ thuật của tám tay chân, người nổi tiếng trên toàn thế giới, các phòng tập thể dục Muay Thai đang xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Nak Muays vừa chớm nở được lựa chọn khi chọn một nơi nào đó để đào tạo. Nếu bạn không biết những gì cần tìm, có thể rất khó để quyết định những gì phù hợp với bạn.

Nếu không có kiến ??thức chuyên môn, cuối cùng bạn có thể thất bại trong việc theo kịp một nhóm chuyên gia, hoặc đấu tranh để học các kỹ thuật không hiệu quả từ một nghệ sĩ lừa đảo tại một mcdojo.

Với lời khuyên của chúng tôi, bạn nên có được mọi thứ bạn cần biết về việc chọn đúng nơi để học Muay Thai - một nơi mà chào đón, dạy cho bạn các kỹ năng và giá trị của võ thuật, và sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu.

 

Khả năng tiếp cận

Trước khi chúng tôi bắt đầu với những gì tạo nên một phòng tập thể dục tốt, hãy tự hỏi liệu bạn có thể phù hợp với phòng tập thể dục thời gian biểu của các lớp học xung quanh phần còn lại của chuyên nghiệp và Đời sống xã hội. Nếu bạn là người mới tham gia các môn thể thao và các lớp học mới bắt đầu đụng độ với ca làm việc của bạn tại nơi làm việc, thì đó có thể không phải là nơi dành cho bạn.

Tương tự như vậy, nếu bạn phải đi ba xe buýt hoặc lái xe hơn một giờ để đến và đi đào tạo, bạn đã chuẩn bị để thực hiện chuyến đi đó nhiều lần một tuần?

Nếu bạn là một Nak Muay chuyên dụng, bạn có thể giải quyết các vấn đề này, nhưng những người khác có thể muốn đi đâu đó thuận tiện hơn một chút. 

Ngay cả khi bạn sẵn sàng sắp xếp lại lịch trình của mình hoặc mua thẻ du lịch đó, hãy đảm bảo bạn kiểm tra phần còn lại của các yếu tố này để đảm bảo nó có giá trị.

 

Danh tiếng

Bây giờ hơn bao giờ hết, nó dễ dàng có được một ý tưởng tốt về phòng tập thể dục như thế nào trước khi bạn đặt chân lên thảm.

Nếu bạn nhìn thấy một căn phòng bận rộn với nhiều khuôn mặt tươi cười, rất có thể bạn là người chiến thắng.

Không bị thuyết phục? Chi? ho?i thôi. Rất nhiều phòng tập thể dục phát triển mạnh trên truyền miệng, vì vậy hãy nói chuyện với mọi người và tìm hiểu những gì họ nghĩ về trung tâm đào tạo tiềm năng của bạn.

Bạn cũng có thể lên mạng đến các diễn đàn truyền thông xã hội hoặc võ thuật để thực hiện một số nghiên cứu và khám phá nếu trung tâm đào tạo mục tiêu của bạn là dành cho bạn.

Nếu các thành viên của nó được biết đến với cái tên ‘Squad Murder, và có tiếng là không có tù nhân trong cuộc sparring, bạn có thể muốn tìm một nơi khác để giới thiệu về Muay Thai.

 

Huấn luyện viên

Nó rất quan trọng để tránh một charlatan và tìm một huấn luyện viên thành đạt mà bạn thích và tôn trọng.

Nó luôn luôn đáng để thực hiện nghiên cứu của bạn để tìm hiểu xem người hướng dẫn đầu có phải là người tự hào về thông tin giả mạo hoặc đáng ngờ hay không. Những kẻ này phải được tránh.

Tìm a Huấn luyện viên với thành tích chiến đấu chuyên nghiệp và chiến thắng danh hiệu Thường là một dấu hiệu tốt, nhưng bạn sẽ không bao giờ thực sự biết họ là một giáo viên tốt như thế nào cho đến khi bạn trải nghiệm phương pháp của họ.

Huấn luyện viên lý tưởng của bạn là đam mê thể thao và học sinh của họ. Họ cũng sẽ kiên nhẫn, chu đáo và cố gắng chia thời gian của họ cho những người họ dạy.

Nếu bạn có thể tìm thấy một người chào đón bạn đến phòng tập thể dục cho buổi đầu tiên của bạn, và sau đó đưa bạn qua một số điều cơ bản trước khi bạn bắt đầu lớp học, bạn có thể tham gia một người chiến thắng.

 

Đối tác đào tạo

Bạn bè và đối tác trong một khóa đào tạo túi nặng lớp Muay Thai

Một huấn luyện viên giỏi thường nuôi dưỡng một phòng tập thể dục với môi trường chào đón và các đối tác đào tạo thân thiện để bạn thực hành.

Tuy nhiên, bạn cần xem xét nhiều hơn là mức độ thân thiện của đồng đội khi bạn cam kết tham gia một phòng tập thể dục. 

Sẽ là lý tưởng nếu bạn có thể xác định một sự kết hợp tốt của các cấp độ kỹ năng trong số các khách hàng phòng tập thể dục mới của bạn. 

Là một người mới bắt đầu, nó rất vui khi được đào tạo cùng với những người khác cũng bắt đầu. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chia sẻ hành trình võ thuật của bạn và giúp đỡ lẫn nhau trên đường đi.

Đồng thời, nó vẫn tốt khi có một số đối tác đào tạo cấp cao hơn. Huấn luyện với những người giỏi hơn bạn sẽ giúp sự tiến hóa của bạn với tư cách là một võ sĩ bởi vì họ sẽ giúp bạn và đưa bạn đến thử nghiệm khi bạn sẵn sàng tham gia.

Nó cũng đáng để xem xét quy mô của đồng đội của bạn. Nếu bạn nhẹ nhàng và bay lơ lửng cao năm feet, một phòng tập thể dục được cư trú bởi những người khổng lồ, người đo trên sáu feet và vượt qua quy mô ở mức 100kg có thể không dành cho bạn.

Mặc dù nó không thể tập luyện với các đồng đội lớn hơn hoặc nhỏ hơn, cả bạn và các đối tác đào tạo của bạn sẽ cần phải điều chỉnh lớn cho công việc pad và sparring.

Một số phụ nữ cũng có thể thích các lớp học toàn nữ, nhưng điều này không phải lúc nào cũng có thể ở nhiều phòng tập thể dục nhỏ hơn.

Tuy nhiên, điều đó không nên đặt bất cứ ai. Phụ nữ tham gia vào Muay Thai đang phát triển mọi lúc, vì vậy các lớp học hỗn hợp là phổ biến, và hầu hết những người đàn ông không đáng sợ một nửa so với họ nhìn.

 

Trang thiết bị

Far East Sqaure Muay Thai Mat

Một phòng tập thể dục đầy đủ các thiết bị hoàn toàn mới không thay thế cho chất lượng trong các lĩnh vực khác. 

Những hàng túi nặng, một chiếc nhẫn có kích thước đầy đủ và giá đỡ của găng tay hoàn toàn mới trông rất tuyệt, nhưng một huấn luyện viên với một tâm trí sắc bén và một đôi miếng đệm Thái có hiệu quả hơn nhiều so với một người có tất cả các thiết bị, nhưng không biết gì.

Như đã nói, đó là một dấu hiệu xấu nếu thiết bị bị vỡ ở các đường nối và da bị bong ra khắp thảm. Nếu chủ sở hữu phòng tập thể dục không chăm sóc điều đó, bạn có mong đợi họ chăm sóc học sinh của họ không?

Ít nhất bạn có thể mong đợi có đủ miếng đệm Thái Lan, và một vài đôi găng tay để cho người mới bắt đầu cho người mới bắt đầu cho vài phiên đầu tiên của họ.

Tuy nhiên, bạn sẽ muốn nhanh chóng có được những thứ của riêng mình, bởi vì bộ đồ cũ có mùi rất tệ.

 

Mục tiêu của bạn

Cuối cùng, văn hóa tại phòng tập thể dục phù hợp với những gì bạn muốn thoát khỏi nó?

Đến bây giờ, bạn có thể đã thiết lập cho dù đó là một nơi tốt cho người mới bắt đầu, nhưng những gì về kế hoạch của bạn vượt quá vài tuần đầu tiên của bạn?

Nếu bạn muốn cạnh tranh, hãy hỏi liệu điều đó có thể không. Nếu phòng tập thể dục của bạn hoạt động trong các cuộc thi interclub, thường xuyên có các máy bay chiến đấu cạnh tranh hoặc thậm chí quảng bá các sự kiện của riêng mình, bạn sẽ ở đúng nơi.

Bạn cũng có thể muốn biết nếu có một yếu tố xã hội tích cực giữa các thành viên. Phòng tập thể dục Muay Thai là những nơi tuyệt vời để kết bạn Nếu bạn mới đến một khu vực, vì vậy hãy hỏi xem có sự kiện thường xuyên mà mọi người tham gia không.

 

Sẵn sàng để bắt đầu?

Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã trả lời tất cả các câu hỏi của bạn trong hướng dẫn người mới bắt đầu Muay Thai toàn diện này! Nếu bạn chưa tham gia vào ban nhạc trở thành một học viên Muay Thai, chúng tôi rất khuyến khích bạn bắt đầu ngay hôm nay!

Nếu bạn đang ở Singapore và tìm kiếm phòng tập thể dục Muay Thai tốt nhất, hãy xem xét tham gia với chúng tôi bằng cách đăng ký một lớp dùng thử miễn phí ngay bây giờ!

Đặt lớp thử nghiệm miễn phí của bạn với các nhà vô địch thế giới của chúng tôi dưới đây!

Vui lòng điền vào tất cả các lĩnh vực cần thiết
*Evolve MMA (Star Vista) sẽ mở vào tháng 10 năm 2022. Nhận lớp giới thiệu miễn phí và đề nghị bán trước đặc biệt từ bất kỳ địa điểm MMA Evolve nào!
Trang web này được bảo vệ bởi recaptcha và google Chính sách bảo mậtĐiều khoản dịch vụ ứng dụng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến Evolve MMA và các chương trình chúng tôi cung cấp, bạn có thể liên lạc với các giám đốc điều hành thành viên của chúng tôi tại các địa điểm sau:

Evolve MMA (Quảng trường Viễn Đông)
26 Đường Trung Quốc
Quảng trường Far East #01-01
Singapore 049568
Điện thoại: (65) 6536 4525

Evolve MMA (Trung tâm Orchard)
181 Đường Orchard
#06-01 Trung tâm Orchard
Singapore 238896
Điện thoại: (65) 6536 4556

Evolve MMA (Kinex)
11 đường Tanjong Katong
#02-52 Kinex
Singapore 437157
Điện thoại: (65) 6288 2293

Evolve MMA (Clarke Quay Central)
6 EU Tong Sen Street
#04-18 Clarke Quay Central
Singapore 059817
Điện thoại: (65) 6226 2150

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến