lịch thi đấu bảng b vòng loại world cup 2022 Cách sử dụng cuộn cổ trong BJJ

Một sự khác biệt chính lịch bóng đá asiad viet nam phân tách hai loại Jiu-Jitsu - GI và NO-GI - là sự sẵn có của kẹp. Một số kỹ thuật hoạt động hoàn hảo với GI, trong khi những kỹ thuật khác hoạt động tốt hơn trong không GI.

Mặc dù đây có thể là trường hợp, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh nhỏ đối với các kỹ thuật cụ thể để chúng có thể làm lịch bóng đá asiad viet nam việc bất kể phong cách. Đệ trình như cung và tên Có thể được áp dụng trong GI và không GI, nhưng hiểu rằng biến thể không GI có thể không hiệu quả. Việc sử dụng GI làm cho việc nghẹt thở dễ dàng hơn, đồng thời, làm cho trò chơi trở nên kỹ thuật hơn rất nhiều. Bài viết này sẽ khám phá một biến thể sặc lén lút được gọi là Loop Choke.

 

Vòng sặc là gì?

Chokes là một phần quan trọng của jiu-jitsu. Như đã đề cập ở trên, sử dụng cổ áo GI làm cho việc nghẹt thở dễ dàng hơn. Sử dụng chokes làm cho trò chơi của bạn hiệu quả như nó có thể Gửi đối thủ của tất cả các hình dạng và kích thước. 

Điều đó đang được nói, Chokes dễ tiếp cận hơn với GI. Bạn có thể sử dụng GI đối thủ (hoặc đôi khi thậm chí là GI của bạn) để cắt lưu lượng máu đến cổ. Hãy nghĩ về GI như là một phần mở rộng của cơ thể bạn. Bạn sẽ có thể sử dụng nó để kiểm soát, hạn chế và gửi đối thủ nếu được sử dụng một cách thích hợp.

Loop sặc là một trong những nghẹt thở nguy hiểm nhất trong tất cả các BJJ. Đó là một bài nộp thường được áp dụng trong quá trình chuyển đổi và thường được xem là một kỹ thuật để chống triệt để. Vòng sặc là một kỹ thuật rất linh hoạt và có thể được sử dụng ở các vị trí khác nhau, bao gồm cả Kiểm soát bênThì Một nửa bảo vệThì bảo vệ vượt qua, Hoặc khi nào Bảo vệ chống lại một cuộc triệt phá. 

Đó là một bản đệ trình được thực hiện bằng cách nắm lấy cổ áo của đối thủ và kéo nó qua cằm của họ khi bạn vòng tay sang phía đối diện và quanh cổ họ. Chuyển động này chặn lưu lượng máu đến não, do đó buộc họ phải chạm vào.

 

1) Vòng lặp cơ bản bị sặc

Các cơ chế của tình huống choke vòng lặp là đủ trực quan, nhưng nó có thể là khó xử để thực hiện cho người mới bắt đầu. Điều quan trọng là bạn hiểu logic đằng sau các bước để bạn có thể áp dụng việc gửi mà không có vấn đề. Với đủ khoan, bạn sẽ ngạc nhiên về cách bạn có thể thấy các mục khác nhau từ các vị trí khác nhau. Xem video trình diễn của Nick Albin khi anh giải thích các chi tiết tốt hơn của The Loop sặc.

Tình trạng hỗn loạn vòng lặp cơ bản thường được áp dụng từ chỗ ngồi bảo vệ mở Chức vụ. Nếu bạn đang chơi bảo vệ, thật tốt khi bắt đầu với một tay cầm chéo. Ý tưởng là đi vào bên dưới cổ, cốc của đối thủ và ngẩng đầu xuống khi bạn bắn tay đối diện sau cổ cho đến khi nó chạm vào cổ tay của bạn. Khi áp dụng độ bám cổ áo chéo, tốt nhất là sử dụng độ bám lỏng lẻo để bạn có thể kéo cánh tay của bạn suốt quãng đường xung quanh đầu đối thủ.

Tầm quan trọng của việc áp dụng độ bám cổ áo lỏng lẻo là nó đảm bảo cánh tay của bạn có thể đi qua cằm và lên để chặn bên cạnh cổ đối thủ khi tay kia của bạn đi sau đầu để tạo ra một khung sẽ đẩy đầu xuống. 

Nó là rất quan trọng để uốn cong cổ tay của bạn khi nó đi qua cổ. Một sai lầm khi áp dụng cuộn cảm vòng lặp là các nhà nho áp dụng áp lực lên gió thay vì các động mạch cảnh ở bên cạnh.

 

2) Vòng lặp bị sặc từ vị trí đầu phía trước

Sử dụng trò sặc Loop để bảo vệ chống lại triệt phá là một trong những cách phổ biến nhất để áp dụng bài nộp. Nếu bạn quyết định thêm Loop Choke như một phần của kho ngổn ngang. 

Mặc dù không nên sử dụng nó làm mồi nhử đi kèm với chi phí, và cuộc đua, cuộc thi, đối thủ có thể được khen thưởng cho một hạ gục. Loop Choke là một lựa chọn khả thi khi bạn hạ cánh thành công trong headlock phía trước Chức vụ.

Như đã thấy từ cuộc biểu tình video ở trên, bạn có thể áp dụng cuộn cảm vòng lặp sau khi trải dài từ một cuộc triệt phá. Sau khi ngổn ngang, hãy sử dụng tay trái của bạn để mở cổ áo đối thủ khi tay phải của bạn đạt được độ bám cổ áo. 

Một mẹo hay ở đây là đặt bốn ngón tay vào GI. Đặt tay trái của bạn dưới cánh tay của đối thủ cho đến khi nó vươn ra sau cổ của họ. Cuộn ở phía bên trái trong khi bạn dính đầu vào Lat của họ. 

Khi bạn hạ cánh, thực hiện một lối thoát hông bên trái của bạn để tạo không gian và xoay cơ thể ở một góc. Kéo cổ áo đối thủ và duỗi thẳng cánh tay của bạn để thắt chặt và hoàn thành cuộn cảm.

 

3) Vòng lặp bị sặc từ Lính cứu hỏa mang theo

Loop Choke có sẵn để chống lại các đối thủ muốn vượt qua sự bảo vệ của bạn. Đây là thời điểm tốt nhất để chống lại một người lính cứu hỏa mang theo sặc. Video dưới đây là một ví dụ về việc sặc vòng tàn bạo có thể như thế nào.

Đối thủ đang tìm kiếm Áp lực vượt qua Đôi khi mở ra cho tay cầm cổ áo, đặc biệt là khi chúng chỉ bắt đầu xây dựng đường chuyền. Khi bạn cố định độ bám cổ áo chéo, hãy nhanh chóng quấn tay trên cằm và phía sau đầu của họ để đảm bảo rằng bạn đang chặn các động mạch động mạch cảnh. 

Bơi và bật đầu vào bên trong thay vì đặt tay kia của bạn ra sau đầu đối thủ để hoàn thành cuộn cảm. Sử dụng bàn tay khác của bạn để vươn về phía chân đối thủ, giống như cách bạn lấy chân để mang theo lính cứu hỏa. 

Bây giờ bạn đã giữ chân trong khi tay kia của bạn bảo vệ sặc. Nắt cốt lõi của bạn và cố gắng đứng lên trong khi giữ nắm giữ của bạn. Cặc phải đủ chặt để buộc vòi sau khi bạn làm điều này. Đối thủ của bạn cũng có thể ra ngoài khi bạn đứng lên, vì vậy hãy luôn luôn cảnh giác.

 

Suy nghĩ cuối cùng

Mỗi Grappler nên có một bản đệ trình mà họ có thể thực thi ở các vị trí khác nhau. Loop Choke là một sự phục tùng đa năng xứng đáng với một vị trí trong bất kỳ ai. Nếu bạn đang đào tạo trong GI, bạn nên khám phá ít nhất vòng lặp để xem những gì nó có thể cung cấp. Sử dụng GI như một công cụ để gửi đối thủ luôn là một chiến lược tuyệt vời để cải thiện một BJJ BJJ.

 

Bạn cũng có thể thích:

4 phải biết tình yêu của ve áo cho BJJ

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

BJJ 101: Anaconda Choke

BJJ 101: Anaconda Choke

Jiu-Jitsu của Brazil là một trong những võ thuật phát triển nhanh nhất hiện nay. So với các võ thuật khác như đấu vật, đã được thực hành từ thời cổ đại, BJJ được coi là một võ thuật vật lộn hiện đại nhưng

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến