lịch thi đấu cúp châu á 2019 Đây là cách bảo vệ jab ở Muay Thai

Hỏi bất kỳ Võ sĩ quyền Anh hoặc Muay Thai Máy bay chiến đấu, và họ sẽ nói với bạn rằng một trong những vũ khí quan trọng nhất trong kho vũ khí của anh ta là jab. Một cuộc tấn công tuyến tính ném bằng một tay dẫn đầu vào đầu hoặc cơ thể đối thủ của anh ấy/cô ấy, chiếc jab là cách đơn giản nhất để đo lường phạm vi, làm đảo lộn đối thủ của bạn và bảo tồn năng lượng cho các cuộc tấn công mạnh mẽ hơn.

Vì sự đơn giản của nó, chiếc jab thường bị loại bỏ như một cú đấm KO. Tuy nhiên, nếu được sử dụng một cách khôn ngoan và đúng đắn, chiếc jab đơn giản có thể đủ để đánh bật một đối thủ, khiến nó rất nguy hiểm. Vì vậy, biết cách bảo vệ jab là một trong những bài học quan trọng nhất mà người ta có thể học được. Trong video này, nhà vô địch thế giới Muay Thai nhiều lần Nong-O Gaiyanghao Hiển thị 5 cách thiết yếu để bảo vệ jab:

 

1) Bên ngoài Parry và Sidestep

5 cách để bảo vệ-jab-nong-o-1

Để thực hiện một parry bên ngoài, hãy bắt đối thủ của bạn dẫn đầu với lòng bàn tay của chiếc găng tay bên phải mở, đẩy lên và ra bên phải. Điều này đưa bạn ra khỏi đường tấn công của đối thủ, tạo ra một góc cho cuộc phản công của bạn.

 

2) Parry xuống

5 cách để bảo vệ-jab-nong-o-2

Parry Down là phòng thủ dễ nhất và đơn giản nhất chống lại cú đâm trái. Nó đòi hỏi không có sức mạnh và nên cảm thấy như một phản xạ tự nhiên. Tuy nhiên, bạn phải nhớ để thực hiện chuyển động này với tốc độ. Khi đối thủ của bạn đi vào cái đâm bên trái, hãy lướt bàn tay phải của bạn qua cổ tay anh ta, buộc găng tay sang trái. Điều này sẽ để lại phía bên trái của cơ thể anh ta lộ ra, cho bạn không gian để tấn công.

 

3) Trượt ra ngoài

5 cách để bảo vệ-jab-nong-o-3

Khi đối thủ của bạn đi cho jab, hãy biến cơ thể của bạn sang phải, bên ngoài cánh tay của đối thủ của bạn để bạn bắt được cú đánh vào deltoid bên trái của bạn. Di chuyển vai trái của bạn lên trên và thả trọng lượng cơ thể của bạn trở lại trên chân phải của bạn. Khi tay phải của bạn giảm xuống, hãy sử dụng động lượng này để bắn cơ thể. Trượt ra ngoài cũng khiến đối thủ của bạn khó có thể bảo vệ cuộc phản công.

 

4) Trượt bên trong

5 cách để bảo vệ-jab-nong-o-4

Tránh đối thủ của bạn, cú đâm bằng cách thả cơ thể xuống bên trái. Khi bạn thả cơ thể xuống, điều này tạo ra góc hoàn hảo cho một con đường trái bên trái cho cơ thể. Trượt cần thời gian hoàn hảo - bạn phải thực hiện nó tại thời điểm chính xác bạn tránh được cú đánh để có hiệu quả. Làm như vậy sẽ cung cấp cho bạn yếu tố bất ngờ mà bạn cần để tấn công đối thủ của mình.

 

5) Vịt dưới

5 cách để bảo vệ-jab-nong-o-5

Khi đối thủ của bạn đi cho jab, hãy thả cơ thể của bạn về phía trước, đi dưới cú đánh đối thủ của bạn. Điều này không chỉ cho phép bạn tránh jab, mà còn giúp bạn ở trong phạm vi bạn cần cho cuộc phản công của mình.

 

Cách tốt nhất để làm việc trên phòng thủ của bạn là làm theo từng kỹ thuật với một cuộc phản công. Làm như vậy sẽ cho phép bạn có thói quen phản công và bảo vệ cùng một lúc. Như với tất cả các kỹ thuật, hãy đảm bảo rằng bạn thực hành những điều này một cách nhất quán để biến chúng thành một phần của kho vũ khí của bạn. Vì vậy, đi ra ngoài và đào tạo chăm chỉ!

Nhiều hơn trong Đại học phát triển

XEM: 5 Chokes tốt nhất cho MMA (video)

XEM: 5 Chokes tốt nhất cho MMA (video)

Mọi người đều yêu thích một kết thúc đệ trình tốt trong một cuộc chiến MMA. Grapplers, đô vật, chuyên gia của BJJ, và đôi khi thậm chí các tiền đạo chuyển sang đệ trình như một phương tiện để kết thúc một cuộc chiến. Và trong số tất cả các bài nộp, không có gì

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến