lịch thi đấu của vn năm 2019 BJJ 101: Cổ áo bị sặc

Brazil Jiu-Jitsu là một nghệ thuật dựa trên vật lộn tập trung vào việc khuất phục đối thủ bằng các phương pháp khác nhau.Một trong những kỹ thuật thiết yếu nhất trong BJJ là sử dụng GI để kiểm soát và gửi đối thủ. 

GI (hoặc kimono) là đồng phục mặc trong BJJ.Nó thường được làm bằng vải cotton và đôi khi denim.Nó là mạnh mẽ và được xây dựng để chống lại những cú kéo từ các cuộn của bạn trong phòng tập thể dục.Hôm nay chúng tôi sẽ thảo luận về một trong những những món nghêu quan trọng nhất trong BJJ, cổ áo choke.

 

Tầm quan trọng của việc học các kỹ thuật GI

Về lý thuyết, bạn có thể trở nên giỏi về BJJ chỉ bằng cách học các kỹ thuật không Gi. Không gi là thực tế và không dựa vào những gì một người mặc. Mặc dù đó là sự thật, việc học các kỹ thuật dựa trên GI cũng có rất nhiều lợi ích. Nó cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để kiểm soát vì bạn có thể sử dụng ve áo và tay áo làm cơ chế kiểm soát. Nhiều Những người bảo vệ mạnh mẽ dựa trên GI, giống như De la Riva, cổ áo và tay áo, và bảo vệ sâu. 

Ngoài ra, sử dụng GI làm cho cổ và cánh tay dễ bị tấn công hơn. Điều này đặc biệt là trường hợp với cổ. Cổ áo luôn có thể được lấy và sử dụng để bóp nghẹt đối thủ. 

Cổ áo là một ví dụ điển hình của một cuộc tấn công dựa trên GI. Đó là một kỹ thuật mà bạn sử dụng cổ áo để hạn chế lưu lượng máu trên cổ một người. Đó là một trong những nghẹt thở mạnh nhất trong tất cả các vật lộn. Bản chất của kỹ thuật là quấn vải của GI quanh cổ, do đó bóp nghẹt chúng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể chạm vào ai đó một cách dễ dàng (hoặc thậm chí đặt họ vào giấc ngủ) nếu bạn áp dụng choke đúng cách. 

Do đó, đây là một cuộc tấn công tuyệt vời cho những người nhỏ hơn và yếu hơn vì bạn có thể đánh bại bất kỳ ai bất kể kích thước nếu bạn có sự hiểu biết đúng đắn về động thái này. Helio Gracie, một trong những nhân vật trung tâm của nghệ thuật, là một fan hâm mộ lớn của kỹ thuật này vì lý do chính xác này. 

 

Kỹ thuật trọn đời

Một trong những đặc điểm đặc biệt của tình cờ cổ áo là khả năng ở lại với một người chơi nho trong nhiều thập kỷ. Vì cổ áo cổ áo không yêu cầu các thuộc tính độc đáo như sức mạnh và sự bùng nổ, nó có thể được sử dụng bởi thực tế bất cứ ai đang đào tạo BJJ. Nó cũng rất hữu ích khi bạn già đi vì kiểm soát đối thủ bằng cổ áo là một chiến thuật phổ biến. 

Một chuỗi điển hình sẽ trông như thế này: bạn bắt đầu bằng cách giữ đối thủ bên trong Bảo vệ khép kín. Bạn chuyển cơ thể về phía một bên và thực hiện một cái cắt kéo quét, đưa đối thủ đâm vào thảm. Tiếp theo là, bạn bảo vệ giá treo và từ từ làm việc theo cách của bạn đến một cổ áo bị sặc từ vị trí trên cùng. 

Lưu ý rằng tất cả các kỹ thuật được đề cập ở trên liên quan đến Thu hút cổ áo; Trình tự này chảy tự nhiên và là một điểm khởi đầu tuyệt vời nếu bạn muốn xây dựng một trò chơi vững chắc. 

 

Cổ áo bị sặc từ người bảo vệ

Trong video này, MMA Great Kenny Florian thể hiện các chi tiết của một cổ áo chéo bên trong người bảo vệ. Kỹ thuật có thể được áp dụng trong cả bảo vệ đóng và mở. 

Bạn bắt đầu bằng cách nắm lấy ve áo đối thủ bằng cách sử dụng tay cầm chéo, có nghĩa là bạn sử dụng tay phải và giữ cổ áo ở phía bên phải đối thủ của bạn. Đảm bảo rằng bạn có được độ bám ban đầu sâu; Một chỉ số tốt là ngón tay cái của bạn nên chạm vào lưng cổ đối thủ của bạn. Bạn làm tương tự với bàn tay đối diện, lấy cổ áo khác và loại bỏ chùng tốt nhất có thể. 

Tiếp theo, bạn vặn cổ tay để đặt áp lực lên bên cổ. Điều này sẽ cho phép bạn hạn chế lưu lượng máu và khai thác ai đó. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể di chuyển cơ thể nếu bạn cần để bạn có thể trực tiếp áp dụng choke vào bên cổ. 

 

Cổ áo bị nghẹt cổ

BJJ Belt Black Jason Scully thể hiện cách tiếp cận của mình với Cổ áo doke từ Núi. Bước đầu tiên là tách khuỷu tay đối thủ ra khỏi cơ thể. Mục đích là để hạn chế các lựa chọn phòng thủ của họ, cho bạn nhiều thời gian hơn để tấn công. Jason thích ở mức thấp để có được độ bám ban đầu; Ông ủng hộ việc sử dụng đầu của bạn như một bài đăng để thêm sự ổn định hơn. Thật tốt khi giữ một tư thế thấp bởi vì nó giết chết bộ đếm phổ biến nhất đối với cross cổ áo bị sặc: lối thoát bắc cầu. 

Bước tiếp theo là di chuyển cánh tay của bạn sang phía bên kia của cổ. Sử dụng khuỷu tay của bạn để tạo không gian khi bạn nắm được cổ áo; Bạn có thể phải nghiền khuỷu tay của bạn trên mặt anh ấy khi bạn làm điều này. Khi bạn có được độ bám thứ hai, hãy quay lại trung tâm, siết chặt khuỷu tay của bạn, đặt đầu của bạn lên thảm trong khi bạn vặn cổ tay để hoàn thành cuộn cảm.

 

Dễ học nhưng khó để thành thạo

Cồng sâm cổ áo có lẽ là một trong những Đệ trình đầu tiên Bạn sẽ học hỏi trong hành trình vật lộn của bạn. Rốt cuộc, đó là một trong những kỹ thuật hiệu quả nhất trong BJJ. Nó cũng là một minh họa tuyệt vời về cách bạn có thể sử dụng các kỹ năng kỹ thuật để vượt qua mọi bất lợi về kích thước. 

Nhưng khi bạn bắt đầu lăn lộn với các đối tác đào tạo có kinh nghiệm hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng việc hoàn thành cuộn cảm hơn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu các phản ứng phổ biến đối với cuộn cảm để bạn có thể di chuyển xung quanh chúng để hoàn thành kỹ thuật. Như mọi khi, hãy khoan kỹ thuật với một đối tác, bắt đầu không có sức đề kháng và từ từ thêm các phản ứng phổ biến khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn. 

Chúng tôi rất khuyến khích bạn thử cổ áo cổ áo. Đây là một trong những kỹ thuật lâu dài nhất hiện có và đã được thử nghiệm chiến đấu trong nhiều thập kỷ. Đây là kỹ thuật đầu tiên được đề xuất để tìm hiểu nếu bạn có kế hoạch đào tạo và cạnh tranh trong GI. 

Nếu bạn chưa quen với Jiu-Jitsu của Brazil, hãy xem Điểm nổi bật của Roger Gracie, BJJ Legend và cựu vô địch thế giới từ Đội chiến đấu Evolve. Anh ta là một bậc thầy của Cổ áo sặc và đã đệ trình nhiều đối thủ cao cấp trong cuộc thi. 

 

Bạn cũng có thể thích:

BJJ 101: Ezekiel sặc

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

BJJ 101: Anaconda Choke

BJJ 101: Anaconda Choke

Jiu-Jitsu của Brazil là một trong những võ thuật phát triển nhanh nhất hiện nay. So với các võ thuật khác như đấu vật, đã được thực hành từ thời cổ đại, BJJ được coi là một võ thuật vật lộn hiện đại nhưng

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến