lịch thi đấu tuyển việt nam 2020 Top 10 nữ vận động viên BJJ của mọi thời đại

Lịch sử của Brazil Jiu-Jitsu chứa đầy các vận động viên nam và nữ xuất sắc. Điều tuyệt vời về BJJ là nó được xây dựng xung quanh ý tưởng rằng một cá nhân được đào tạo có thể vô hiệu hóa một người lớn hơn và mạnh hơn, đặc biệt là nếu kẻ tấn công không có kỹ năng chiến đấu trên mặt đất. 

Điều này có nghĩa là bất kể quy mô, giới tính và tuổi tác, trở nên thành thạo BJJ là một công cụ có giá trị. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về các vận động viên nữ BJJ giỏi nhất trong lịch sử môn thể thao của chúng tôi.

 

1) Yvone Duarte 

Yvone Duarte

Đầu tiên trong danh sách là một người phụ nữ tiên phong của môn thể thao và là nữ đen đầu tiên Yvone Duarte. Yvone bắt đầu đào tạo BJJ không ngừng ở tuổi 15, lần đầu tiên được dạy bởi anh trai cô và bây giờ là BJJ Coral Belt, Pascoal Duarte. 

Yvone didn muốn được đào tạo mãnh liệt của mình bị lãng phí, vì vậy cô đã cố gắng thuyết phục mọi người mà cô biết ở Rio de Janeiro để bắt đầu một bộ phận nữ vì nó tương đối mới vào thời điểm đó. Sáng kiến ??của cô đã có những bước tiến lớn trong việc giới thiệu BJJ cho nhiều học viên nữ hơn trong thời gian đó.

Yvone là một đối thủ cạnh tranh nhất quán và vẫn bất bại trong hơn 10 kq vòng loại world cup 2022 khu vực châu âu năm trong sự nghiệp của cô (hãy lưu ý rằng đây là vào những năm 1980), khiến cô trở thành người phụ nữ đầu tiên làm điều đó. 

Hơn cả một nhân vật có ảnh hưởng đối với các vận động viên nữ, cô ấy cũng là công cụ cho sự phát triển của BJJ ở Brazil, liên kết Liên đoàn Brasilia Jiu-Jitsu không có tổ chức với Confedera?ão Brasileira de Jiu-Jitsu (CBJJ) Ibjjf. Yvone gần đây đã đạt được cột mốc trở thành đai kq vòng loại world cup 2022 khu vực châu âu san hô nữ đầu tiên ở BJJ vào tháng 8 năm 2021.

 

2) Mackenzie Dern 

Mackenzie Dern là một trong những người phụ nữ tài năng nhất thế hệ của cô. Mackenzie là đối thủ cạnh tranh IBJJF số 1 trước đây trước khi chuyển sang MMA. Cô hiện đang chiến đấu cho UFC. 

Cô ấy đã giành được giải vô địch thế giới trong tất cả Mức thắt lưng Bắt đầu từ vành đai màu đến vành đai đen. Cô là nữ duy nhất giành được vàng kq vòng loại world cup 2022 khu vực châu âu trong năm giải đấu IBJJF cao nhất của IBJJF, củng cố vị trí của cô là một trong những người phụ nữ đai đen nhất thế giới. 

Mackenzie bắt đầu đào tạo BJJ lúc 3 tuổi với cha mình, người nổi tiếng Wellington, Megaton, dias, và mẹ kế Luciana Dias, cũng là một đai đen. Năm 14 tuổi, cô bắt đầu thi đấu trong bộ phận trưởng thành dưới sự hướng dẫn của cha mình và Leticia Ribeiro, giúp cô giành được nhiều giải vô địch thế giới. kq vòng loại world cup 2022 khu vực châu âu Mackenzie cuối cùng đã nhận được đai đen của mình ở tuổi 19.

 

3) Beatriz Mesquita 

Beatriz, nổi tiếng với tên Bia Mesquita, là một trong những người phụ nữ giỏi nhất từ ??trước đến nay. Cô đào tạo dưới Leticia Ribeiro, một nhân vật quan trọng khác trong phụ nữ BJJ. Bia đã đào tạo và thi đấu trong Judo, bơi lội và đấu vật. Cô sớm từ bỏ cả ba khi còn là một thiếu niên để tập trung vào BJJ. 

BIA được biết đến với nhiều thành tích của mình kq vòng loại world cup 2022 khu vực châu âu như một chiếc đai màu bằng cách chiến thắng các giải đấu lớn trong và ngoài IBJJF, bao gồm nhiều giải vô địch thế giới. Cô tiếp tục chinh phục cảnh như một đai đen bằng cách chiến thắng các giải đấu lớn, bao gồm cả thế giới ở cả hai GI và NO-GI và ADCC, củng cố vị thế của cô ấy là một trong những người giỏi nhất mọi thời đại.

 

4) Leticia Ribeiro 

Leticia Ribeiro là một hội trường của Famer và huấn luyện viên của Mackenzie Dern và Beatriz Mesquita. Cô đã kq vòng loại world cup 2022 khu vực châu âu giành được 9 giải vô địch thế giới trong GI và không GI, củng cố tình trạng huyền thoại của cô cạnh tranh trong nhiều năm trong khi dẫn dắt Gracie Humaita, được coi là một trong những đội nữ BJJ giỏi nhất trên thế giới.

 

5) Claudia do Val 

Claudia do Val là một nhà nho nổi tiếng dưới Ricardo de la Riva. Đầu tiên cô bắt đầu tập luyện ở Judo lúc 18 tuổi và sau đó thêm BJJ khi cô 21 tuổi, hy vọng sẽ cải thiện trò chơi trên mặt đất của mình. Huấn luyện BJJ nhanh chóng mê hoặc cô, thay thế tham vọng của cô trong Judo.

Claudia hiếm khi thi đấu như một vành đai màu, đã thi đấu ba lần như một vành đai trắng và một lần như một vành đai màu xanh. Một sự kiện đã xảy ra trong những năm qua của cô ấy khi cô ấy trở lại thi đấu và ngay lập tức giành chiến thắng trong các giải đấu lớn của IBJJF như Châu Âu, Rio Open và Worlds. Claudia đã giành được nhiều Giải vô địch thế giới IBJJF và nhiều thành tựu quan trọng khác trong và ngoài vòng đua IBJJF.

 

6) Gabi Garcia 

Gabi Garcia là một trong những người phụ nữ nổi tiếng nhất mọi thời đại và được biết đến với tầm vóc và sự thống trị ấn tượng của cô trong phân chia nữ. Gabi đã trị vì bộ phận hơn 151 pound do thể chất áp đảo của cô trên thảm. 

Gabi cũng là một nhà nho rất được kính trọng và đã giành được nhiều lần trong các giải đấu vật lộn uy tín, bao gồm cả ADCC và IBJJF Giải vô địch thế giới.

 

7) Luiza Monteiro 

Luiza Monteiro là một vận động viên hàng đầu trong bộ phận nữ, đã giành được nhiều giải đấu lớn trong IBJJF và các tổ chức khác. Cô được biết đến với trò chơi toàn diện của mình trong cả Gi và No-Gi và đã thi đấu trong nhiều hạng cân từ hạng lông đến nặng trung bình. 

Mặc dù cô ấy đã cạnh tranh nhiều như một vành đai màu, cô ấy đã đạt được tất cả những thành tựu đáng chú ý của mình như một đai đen, tập hợp 5 Giải vô địch thế giới IBJJF trong GI và NO-GI.

 

8) Kyra Gracie 

Kyra Gracie là thành viên của người nổi tiếng Gia đình Gracie và là một hội trường ADCC của Famer. Trong tuổi thiếu niên, gia đình cô đã cố gắng nói chuyện với cô ra khỏi môn thể thao này vì tính chất khó khăn của cạnh tranh. Kyra đã bướng bỉnh và tiếp tục đào tạo và thi đấu. 

Cuối cùng cô dành cả cuộc đời của mình cho BJJ và trở thành một đối thủ cạnh tranh rất thành công. Kyra Gracie đã giành được nhiều Giải vô địch thế giới ADCC và IBJJF. 

 

9) Michelle Nicolini 

Michelle Nicolini là một vành đai đen dưới thời Robert Drysdale và là một nhân vật huyền thoại trong cảnh cạnh tranh. Cô đã giành được Giải vô địch thế giới IBJJF 8 lần và hai lần trong các thế giới không GI. Cô cũng đã giành được ADCC Gold vào năm 2013. 

Một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong sự nghiệp Michelle, là khi cô thi đấu với bốn đội trên hạng cân của mình vào năm 2010. Kể từ đó, cô đã tiếp tục giành chiến thắng trong các giải đấu lớn, thêm nhiều giải vô địch thế giới vào thông tin của mình. 

 

10) Hannette Staack 

Hannette Staack bắt đầu tập luyện ở BJJ lúc 18. Điều này thường hơi muộn so với các vận động viên khác, nhưng điều này không cản trở tài năng ẩn giấu của cô khi cô trở thành một người chơi gappler rất thành công. 

Cô được biết đến với trò chơi rất kỹ thuật của mình và không ngại loại bỏ những điều tốt nhất trên thế giới. Hannette đã giành được 6 chức vô địch thế giới cùng với Double Gold của mình trong ADCC 2007, trong đó cô đã giành chiến thắng trong trận đấu cuối cùng trong bộ phận tuyệt đối của Flying Armbar.

 

Bạn cũng có thể thích:

7 trong số các vận động viên BJJ tốt nhất từ ??Châu Âu

Nhiều hơn trong Brazil Jiu-Jitsu

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến

Cũng trên Evolve