lịch thi đấu vòng loại world cup việt nam Nghỉ ngơi và phục hồi cho BJJ

Võ thuật thích Brazil Jiu-Jitsu Có thể dữ dội và mệt mỏi trên cơ thể. BJJ, giống như các hình thức nghệ thuật vật lộn khác, đòi hỏi toàn bộ cơ thể phải thống trị một đối thủ. Với điều này, đôi khi nó được dự kiến ??sẽ cảm thấy bị đánh bại sau một buổi tập chăm chỉ. Bài viết này sẽ thảo luận về một phần của đào tạo BJJ mà hầu hết mọi người bỏ bê: nghỉ ngơi và phục hồi.

 

Nghỉ ngơi và phục hồi là một phần thiết yếu của BJJ

Thời gian nghỉ ngơi và phục hồi là rất quan trọng để giữ cho cơ bắp khỏe mạnh, vì vậy bạn có thể tiếp tục tập luyện ở cường độ cao mà không cần tập luyện quá sức hoặc làm bị thương bản thân. Nếu bạn biết cách tốt nhất để phục hồi nhanh chóng sau các buổi tập luyện chăm chỉ, thì cơ thể bạn sẽ cảm thấy tốt hơn giữa các bài tập, cho phép bạn đào tạo thường xuyên hơn.

Và nếu bạn nghỉ ngơi thích hợp, cho phép cơ bắp của bạn có được chất dinh dưỡng phù hợp và nhiều giấc ngủ, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời trên thảm vì cơ thể bạn sẽ sẵn sàng tự đẩy mạnh. Vì vậy, hãy cho bản thân thời gian nghỉ ngơi giữa các bài tập luyện căng thẳng để bạn có thể tiếp tục duy trì lối sống năng động trong khi có được hình dạng cao nhất.

 

Cơ thể cần phải phục hồi từ những bài tập luyện cường độ cao như võ thuật?

Alex-uống nước

Một số điều bạn có thể làm để giúp cơ thể phục hồi là uống nhiều chất lỏng, Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, ngủ ngon, và nghỉ việc từ đào tạo khi cần thiết. Loại tập luyện không quan trọng như thói quen lối sống chung của bạn. Nếu bạn có một lối sống lành mạnh, thì bạn sẽ có thể tập luyện chăm chỉ trên tấm thảm.

Giữ nước trước, trong và sau khi tập luyện là một thói quen tuyệt vời để có một võ sĩ. Chúng ta mất nước trong các hoạt động thể chất dữ dội, và làm việc trong khi mất nước là tồi tệ hơn. Nếu bạn đã được đào tạo trong một thời gian, bạn sẽ biết rằng BJJ có thể trở nên khốc liệt, đặc biệt là khi mùa cạnh tranh gần kề. Điều quan trọng là giữ một chai chứa đầy nước đơn giản bất cứ khi nào bạn đào tạo.

Liên quan đến việc giữ nước khi tập luyện, chú ý đến chế độ ăn uống của bạn là một cách dễ dàng khác để giúp cơ thể bạn phục hồi từ cường độ đào tạo. Hãy nhớ rằng thực phẩm và nước là nhiên liệu cho cơ thể - một bữa ăn đầy protein, carbohydrate và chất béo lành mạnh có thể giúp bạn không chỉ cảm thấy bão hòa; Nó cũng có thể tăng tốc quá trình chữa bệnh cho cơ thể cho tập luyện tiếp theo.

Hãy chú ý đến số lượng thực phẩm mà bạn ăn. Thỉnh thoảng bạn nên thưởng thức thức ăn, nhưng không nên làm quá sức. Bổ sung cũng là một cách khả thi để giúp cơ thể phục hồi. Một vitamin tổng hợp đơn giản thường là đủ, với điều kiện là chế độ ăn uống của bạn là điểm.

 

Ngủ và phục hồi tích cực

Giấc ngủ có lẽ là phần quan trọng nhất của phục hồi. Giấc ngủ giúp cơ thể chữa lành và là cách tự nhiên để sạc pin nội bộ của chúng tôi. Bạn nên ngủ khoảng 8 giờ rắn mỗi ngày. Trên hết, nhiều vận động viên cũng bao gồm các giấc ngủ ngắn như một phần của khóa đào tạo thường xuyên của họ. Nhà vô địch ADCC Gordon Ryan đã đề cập rằng anh ấy lên lịch ngủ trưa giữa ngày như là một phần của thói quen hàng ngày. Đây là một ý tưởng tuyệt vời bởi vì giấc ngủ ngắn có thể cung cấp cho bạn một năng lượng để giúp bạn thực hiện tốt trên thảm. Nghĩ về những giấc ngủ ngắn như một Phiên bản uống một tách cà phê lành mạnh hơn cho ngày!

Phục hồi tích cực cũng là một cách quan trọng để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Có nhiều cách để phục hồi tích cực; Một ví dụ dễ dàng là kéo dài vào những ngày nghỉ của bạn. Kéo dài rất quan trọng vì nó giúp cơ bắp thư giãn sau những ngày tập luyện chăm chỉ trong phòng tập thể dục. Nó cho phép cơ bắp của bạn di chuyển hiệu quả hơn, Tăng phạm vi chuyển động và linh hoạt trong khi giảm sức đề kháng cơ bắp trong khi tập thể dục. Hành động kéo dài giải phóng cơ bắp chặt chẽ là kết quả của hoạt động thể chất mạnh mẽ. Nó giúp thúc đẩy lưu thông bề mặt khớp, giảm khó chịu và cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Một cách khác để phục hồi tích cực là đi bộ chậm. Đi bộ có lợi cho cơ thể vì nó giúp lưu thông máu. Nó cũng dễ dàng trên cơ thể, vì vậy bạn có thể làm điều này nhiều lần một tuần. Đi bộ được coi là rất hữu ích cho những người bị thương hoặc ở trên đó.

 

Nghỉ ngày

Một người thiền định

Hãy nhớ rằng tất cả mọi người hồi phục với một tốc độ khác nhau; Do đó, không phải ai cũng cần cùng một lượng thời gian nghỉ ngơi và phục hồi. Một số người chỉ có thể cần một hoặc hai ngày nghỉ ngơi trước khi họ sẵn sàng đánh mạnh một lần nữa, trong khi những người khác cần thêm ngày nghỉ ngơi giữa các phiên cường độ cao. Phải mất một số thử nghiệm và lỗi để xác định mức độ nghỉ ngơi của bạn thực sự cần giữa các bài tập để cảm thấy tốt nhất khi đến lúc phải đào tạo lại.

Theo nguyên tắc chung, ba phiên mỗi tuần được coi là trung bình. Nếu bạn chưa quen với võ thuật, đi ba lần một tuần có thể là một cách tốt để kiểm tra nếu bạn có thể xử lý nó. Bạn luôn có thể điều chỉnh từ đó.

Nếu bạn cảm thấy đặc biệt mệt mỏi và đánh bại sau một buổi tập khó khăn, thì bạn nên nghỉ không chỉ một ngày trước khi quay trở lại cho một bài tập luyện chăm chỉ khác. Điều quan trọng là lắng nghe cơ thể của bạn và làm những gì phù hợp với bạn. Vì vậy, bất kể nó đã được bao lâu kể từ khi tập luyện chăm chỉ cuối cùng của bạn, hãy cân nhắc nghỉ ít nhất một ngày khi làm việc trước khi bước trở lại thảm.

 

Suy nghĩ cuối cùng

Nghỉ ngơi và phục hồi phải luôn được đưa vào chế độ đào tạo của bạn. Hãy chú ý đến thức ăn/nước uống của bạn và những ngày nghỉ ngơi của bạn sẽ giúp bạn kiểm soát cơn đau cơ thể, giúp ngăn ngừa chấn thương. Chúng ta càng giữ cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh, chúng ta càng hoạt động tốt hơn trên thảm. Vào cuối ngày, việc giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh và không có chấn thương phải luôn là ưu tiên hàng đầu.

 

Bạn cũng có thể thích:

Hiểu các bài tập thở cho BJJ

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

BJJ 101: Anaconda Choke

BJJ 101: Anaconda Choke

Jiu-Jitsu của Brazil là một trong những võ thuật phát triển nhanh nhất hiện nay. So với các võ thuật khác như đấu vật, đã được thực hành từ thời cổ đại, BJJ được coi là một võ thuật vật lộn hiện đại nhưng

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến