lịch thi đấu vòng loại world cup việt nam indonesia BJJ thủ thuật bạn có thể cố gắng từ điều khiển phía dưới

Có lẽ là một trong những vị trí thử thách nhất đối với BJJ Người mới bắt đầu là để thoát khỏi sự kiểm soát bên. Kiểm soát bên là một vị trí mà bạn ghim đối thủ của mình, tạo thành một vị trí giống T. Đó là một vị trí vật lộn kiểm soát trong đó kẻ tấn công hàng đầu nằm vuông góc với đối thủ. Một trên đầu có kiểm soát bên có thể chuyển sang các chân khác hoặc tấn công bằng các cuộc đình công và đệ trình. Người ở phía dưới điều khiển phía dưới bị ghim và phải tìm cách bảo vệ chống lại bất kỳ cuộc tấn công nào đến. Nếu bạn đã được đào tạo trong BJJ một thời gian, bạn sẽ hiểu rằng bạn cần phải có những bước đi khi bị mắc kẹt dưới sự kiểm soát bên. Hôm nay chúng tôi sẽ nói về những thủ thuật nhỏ mà bạn có thể cố gắng từ điều khiển phía dưới.

 

Kiểm soát vị trí bên trong

Mẹo đầu tiên, khi bị mắc kẹt trong kiểm soát bên, là suy nghĩ về phòng thủ trước. Khái niệm này rất hữu ích vì bạn có thể làm điều này khi người bảo vệ của bạn được thông qua hoặc nếu bạn đã bị mắc kẹt ở phía dưới. Ý tưởng chính ở đây là thống trị vị trí bên trong bằng cách đóng khung chống lại cánh tay xa của đối thủ. Bạn có thể cốc trên kẻ gian của khuỷu tay để ngăn chặn đối thủ của bạn hất bạn để bảo vệ pin.

Trong video này, BJJ Black Belt Chewy dạy cách kiểm soát vị trí bên trong có thể giúp bạn thoát (và ngăn chặn) kiểm soát bên. Kiểm soát cánh tay hoạt động như một bài đăng và giới hạn cách mà đối thủ của bạn có thể giữ bạn xuống. Lý do chính khiến nhiều người mới bắt đầu tìm thấy một vị trí khó khăn để thoát khỏi là vì họ không có vị trí bên trong để tạo khoảng cách và phục hồi ba?o vê?. Chặn cánh tay khi bắt đầu pin cho bạn thời gian cần thiết để đi và quay trở lại để bảo vệ. Khái niệm về vị trí bên trong đặc biệt quan trọng vì nó được sử dụng trong nhiều triết lý thoát ra. Thủ thuật tiếp theo cũng xoay quanh ý tưởng kiểm soát vị trí bên trong.

 

Sử dụng Escapes ngồi lên

The Sit-Up Escape là một động thái được phổ biến bởi nhà vô địch thế giới nhiều thời gian Marcelo Garcia. Đó là một kỹ thuật mà bạn sử dụng vị trí bên trong để đặt ra và đánh giá sai trọng lượng đối thủ của bạn. Đây là một kỹ thuật hiệu quả cao và có hiệu quả từ người mới bắt đầu đến cấp độ đai đen.

Video này cho thấy chi tiết thoát khỏi chỗ ngồi. Marcelo đề cập rằng thời gian tốt nhất để thực hiện lối thoát ngồi là khi đối thủ của bạn bước sang một bên để kiểm soát bên. Sử dụng cẳng tay của bạn trên cổ đối thủ của bạn khi chúng di chuyển về phía bạn và ngồi dậy. Từ đây, di chuyển chân ra khỏi đối thủ, kéo chân vào và đứng lên. Đây là một kỹ thuật tuyệt vời để sử dụng chống lại các đô vật và người qua đường áp lực.

Video này dạy phải làm gì khi bạn không thể chặn đối thủ của mình gần cổ. Hãy nghĩ về điều này như là lớp phòng thủ tiếp theo của lối thoát ngồi. Điều này tương tự như video Chewy, nơi bạn chặn cánh tay và mở rộng cánh tay của riêng bạn để tạo khoảng cách. Marcelo sau đó dạy các khả năng có thể phát sinh từ vị trí này. Video này là một lớp học chính trong Escapes, như mong đợi từ huyền thoại của BJJ.

Video này cho thấy cách thoát có thể được sử dụng trong nhiều nỗ lực vượt qua. Lưu ý rằng kỹ thuật này rất linh hoạt vì bạn có thể sử dụng cánh tay, vai và đầu làm bài đăng để tạo khoảng cách và ngồi dậy. Xin lưu ý rằng lối thoát ngồi lên đòi hỏi bạn phải nhạy cảm với chuyển động của đối thủ của bạn, có nghĩa là thời gian tốt nhất để sử dụng lối thoát là trong quá trình chuyển đổi. Bạn có thể kết hợp lối thoát ngồi với tôm, đảo ngược và chèn móc cho hiệu quả tối đa.

 

Buộc sai lầm

Điều cần thiết là không cho phép cánh tay của bạn đi lạc xa cơ thể, vì hầu hết các cuộc tấn công từ kiểm soát bên liên quan đến các cuộc tấn công cánh tay. Tương tự, cũng theo dõi vị trí đầu của bạn vì cũng có những người lạ có sẵn từ mã PIN này. Từ đây, cố gắng thư giãn và tìm kiếm đối thủ của bạn để phạm sai lầm khi tấn công. Điều này chắc chắn sẽ mở ra không gian để trốn thoát và đảo ngược nếu bạn kiên nhẫn.

Trong video này, Gracie Jiu-Jitsu Belt Ryron Gracie thể hiện giá trị của việc giữ chặt khi bị mắc kẹt ở phía dưới. Lưu ý rằng ông nhấn mạnh làm việc trên các phong trào nhỏ và không buộc phải trốn thoát. Anh ta cũng đề cập rằng bạn có thể nắm lấy phía sau đầu và cơ tam đầu để hạn chế bất kỳ cuộc tấn công nào mà đối thủ của bạn có thể thực hiện. Sau đó, bạn có thể cố gắng khôi phục khung hình của mình sau khi áp suất giảm. Đây là một chiến thuật sinh tồn tuyệt vời mà bất cứ ai cũng có thể làm và rất hữu ích trong việc vật lộn thể thao, MMA và tự vệ.

 

Armlock từ điều khiển phía dưới

Trong video này, BJJ Black Belt Almiro Barros Dạy một cuộc tấn công bất ngờ từ kiểm soát phía dưới. Nó bắt đầu bằng cách chặn cánh tay của đối thủ của bạn bằng cách sử dụng cánh tay bên trong của bạn khi anh ta cố gắng vượt qua. Sau đó, bạn chuyển cánh tay sang tay kia của bạn và chuyển sang Hình 4 Hình 4. Sau đó, cầu và luồn chân của bạn bên dưới để đảo ngược vị trí. Duy trì độ bám hình 4 khi bạn di chuyển đến vị trí bắc-nam. Lấy chân trái của đối thủ và kết thúc với Armbar. Kỹ thuật này không được biết đến nhiều nhưng chắc chắn sẽ bắt được các đối tác đào tạo không nghi ngờ!

 

Khoan để giành chiến thắng

Điều quan trọng là phải khoan các kỹ thuật này trên cơ sở nhất quán. Những kỹ thuật này rất hiệu quả và đòi hỏi một sự hiểu biết tốt về cơ học cơ thể. Điều này có nghĩa là biết trình tự là không đủ. Bạn cũng phải nhận được một cảm giác của người Viking về các kỹ thuật và hiểu các phản ứng phổ biến có thể phát sinh. Hãy nhớ rằng BJJ là một kỹ năng cần được thực hành nhiều nhất có thể để gắn bó. Thực hành các kỹ thuật này với một đối tác không có sức đề kháng khi bắt đầu, sau đó thử chúng với sức đề kháng dần dần khi bạn trở nên tốt hơn.

Những kỹ thuật này chỉ là phần nổi của tảng băng để xây dựng một trò chơi điều khiển phía dưới chống đạn. Hãy thử chúng ra, và cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì!

 

Bạn cũng có thể thích:

Đây là những bài nộp hiệu quả nhất từ ??kiểm soát bên

Nhiều hơn trong Người mới bắt đầu

BJJ 101: Anaconda Choke

BJJ 101: Anaconda Choke

Jiu-Jitsu của Brazil là một trong những võ thuật phát triển nhanh nhất hiện nay. So với các võ thuật khác như đấu vật, đã được thực hành từ thời cổ đại, BJJ được coi là một võ thuật vật lộn hiện đại nhưng

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến