lịch thi đấu wc 2022 Đây là cách ngủ ảnh hưởng đến hiệu suất thể thao

Bạn đã bao giờ cảm thấy chậm chạp trong khi tập luyện?Chúng tôi đã ở đó.Tránh tình huống này là điều chúng ta có toàn quyền kiểm soát.Đôi khi, cải thiện hiệu suất thể thao của bạn có thể đơn giản như chỉ nghỉ ngơi nhiều hơn.

Các vận động viên cần một lượng năng lượng và calo cụ thể để cung cấp năng lượng cho cơ thể họ để thực hiện ở một mức độ nhất định. Ngoài ra, các vận động viên cũng cần ngủ đủ. Hoạt động thể chất mãnh liệt gây ra rất nhiều căng thẳng cho cơ bắp, và cơ thể được cho là sẽ tự chữa lành trong khi ngủ.

Ngủ không chỉ giúp cơ thể phục hồi, nó còn đảm bảo rằng bạn có thể đưa ra một hiệu suất tốt trong bất kỳ nhiệm vụ vật lý nào. Hầu hết người lớn cần khoảng bảy đến chín giờ ngủ mỗi đêm, và điều này chỉ dành cho chức năng thường xuyên. Thực hiện các vận động viên nên nhắm mục tiêu ngủ ít nhất 10 giờ để đảm bảo hiệu suất tối ưu và phục hồi phong phú.

Ngủ, không còn nghi ngờ gì nữa, tăng hiệu suất thể thao theo nhiều cách khác nhau.

Trước hết, hiệu suất thể thao cải thiện đáng kể với phần còn lại đủ. Các vận động viên có được giấc ngủ rộng rãi nhanh hơn, tập trung hơn, chính xác hơn và có phản ứng nhanh hơn.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với tất cả mọi người, nhưng đặc biệt quan trọng đối với các vận động viên. Hãy để kiểm tra một vài cách ngủ có thể giúp bạn trở thành một vận động viên giỏi hơn và đảm bảo bạn đang ở mức tốt nhất trong việc tập luyện và cạnh tranh.

Ngày nay, Evolve Daily chia sẻ bảy cách ngủ ảnh hưởng đến hiệu suất thể thao.

 

1) Duy trì tốc độ và sự nhanh chóng của bạn

Võ thuật tự vệ

Nhà vô địch thế giới Muay Thai Dejdamrong Sor Amnuaysirichoke tại Evolve MMA (Quảng trường Viễn Đông) tại Singapore.

Các vận động viên đăng nhập thêm hai giờ ngắt mắt mỗi đêm có thể tăng tốc độ của họ lên tới năm phần trăm, các nghiên cứu cho thấy. Hơn nữa, họ trở nên chính xác và tập trung hơn nhiều. Ngủ đủ giấc có nghĩa là thời gian phản ứng và phản xạ của bạn nhanh hơn nhiều, cả hai đều cần thiết cho hiệu suất thể thao.

Đối với các vận động viên của bất kỳ môn thể thao nào, cho dù đó là bóng rổ, bóng đá, bóng bầu dục hay thậm chí là võ thuật, tốc độ và sự nhanh chóng đều rất quan trọng. Trong cạnh tranh, nó có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa chiến thắng và thất bại. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng cơ thể bạn đang nghỉ ngơi đủ, và bạn nên tự tin vào sự nhanh chóng của mình.

 

2) Duy trì mức độ cường độ

Muay Thai thay đổi cuộc sống

Nhà vô địch thế giới Muay Thai Sagetdao Petpayathai tại Evolve MMA (Quảng trường Far East) ở Singapore.

Các vận động viên có đủ giấc ngủ vào ban đêm có nhiều khả năng có thể duy trì các buổi đào tạo cường độ cao và tận dụng tối đa các bài tập của họ. Cho dù nó chạy theo tốc độ có chủ ý của một cuộc đua marathon, hoặc thực hiện các chuyển động bùng nổ như trong việc nâng tạ, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn để hoàn thành các nhiệm vụ vật lý của mình.

Duy trì một mức độ cường độ nhất định cả trong đào tạo và cạnh tranh là rất quan trọng đối với hiệu suất thể thao. Với giấc ngủ đủ, bạn có thể đi chăm chỉ mỗi ngày và cơ bắp của bạn sẽ hồi phục bất kể. Don lồng ngủ, và bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thờ ơ trong phòng tập thể dục.

 

3) Trao quyền cho tâm trí của bạn

thiền

Thiền là một cách tuyệt vời để tập trung tâm trí của bạn.

Thần học là vô cùng quan trọng đối với hiệu suất thể thao. Hầu hết các môn thể thao không chỉ là thể chất mà còn mạnh mẽ về tinh thần. Cả đào tạo và cạnh tranh đều đòi hỏi sự dũng cảm tinh thần cũng như sức mạnh thể chất. Ngủ đủ giấc sẽ đảm bảo bạn thỏa mãn cả hai khu vực.

Lý do đằng sau điều này là các vận động viên được nghỉ ngơi tốt có được sự tăng cường và tập trung, cả hai đều là chìa khóa cho hiệu suất tốt. Sleep Refreshes và sạc lại tâm trí. Với giấc ngủ đủ, bạn sẽ sắc nét hơn và có thể xử lý thông tin nhanh hơn nhiều so với khi bạn bị thiếu ngủ. Chúng ta có thể nhấn mạnh đủ vai trò khi ngủ trong việc có sức mạnh tinh thần để vận hành cơ thể của bạn ở cấp độ cao.

 

4) Cải thiện sự phối hợp của bạn

Phối hợp là một phần rất quan trọng của hiệu suất thể thao. Khả năng của một con người để ghép các khía cạnh tinh thần và thể chất của cơ thể họ là điều cần thiết. Những thứ như kỹ năng vận động và trí nhớ cơ bắp được cải thiện rất nhiều khi ngủ đủ giấc.

Nghỉ ngơi và phục hồi là rất quan trọng để cải thiện sự phối hợp cơ thể-tâm trí. Cho dù bạn muốn thành thạo cú đá tròn hoàn hảo Lớp Muay Thái Hoặc lưu trữ chéo kẻ giết người bóng rổ rê bóng vào trí nhớ cơ bắp của bạn, ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể bạn phối hợp các chuyển động đó.

Nếu bạn được nghỉ ngơi tốt và phục hồi mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ hoạt động với khả năng tối ưu và chắc chắn sẽ tăng sự phối hợp của bạn.

 

5) Cải thiện công suất hiếu khí

Năm mới Muay Thai Gym

Muay Thai vừa là một môn thể thao tinh thần và thể chất.

Ngủ không đủ gây ra sự mệt mỏi, và thậm chí một dấu vết mệt mỏi rất nhỏ sẽ tác động tiêu cực đến hiệu suất thể thao của bạn trong cả đào tạo và cạnh tranh. Mệt mỏi cũng mở ra tâm trí của bạn đối với những suy nghĩ về sự nghi ngờ bản thân và suy nghĩ bỏ thuốc lá.

Không ai thích cảm giác mệt mỏi, đặc biệt là trong khi tập luyện. Đó là khi cơ thể bạn cảm thấy siêu nặng, và nó khó di chuyển, chứ đừng nói đến việc thực hiện một số bài tập nhất định. Giấc ngủ sẽ cải thiện khả năng hiếu khí và sức bền tim mạch của bạn.

Bạn có thể đến một mức độ nhất định của cường độ nhanh hơn và duy trì mức đó lâu hơn nhiều. Có được mức ngủ phù hợp mỗi đêm có tác động tích cực đến khả năng hiếu khí của bạn.

 

6) Cho phép phục hồi cơ bắp

HIIT Bài tập giảm cân

Tập luyện HIIT có thể được điều chỉnh để phù hợp với những người có trình độ thể dục khác nhau.

Trong khi bạn ngủ, cả cơ bắp và hệ thần kinh trung ương của bạn đều ở chế độ phục hồi. Tất cả các công việc khó khăn bạn đặt trong ngày trước khi trả hết khi cơ thể bạn ở chế độ nạp tiền. Cơ bắp đang tối ưu hóa thời gian co và đáp ứng, và làm việc để cải thiện những thứ như quản lý đau và khả năng trung thành. Đây là tất cả những điều cần thiết cho hiệu suất thể thao tốt.

Ngoài ra, giấc ngủ thường là khi cơ bắp của bạn hồi phục và cơ thể bạn tạo ra HGH (hormone tăng trưởng của con người), điều này là cần thiết cho sự phát triển cơ bắp.

Cuối, huyền thoại NBA tuyệt vời Kobe Bryant được biết là tập luyện như một con thú trong phòng tập thể dục. Nhưng trong nhiều năm, anh đã không ngủ và phục hồi đủ sự chú ý. Một khi anh ấy tìm kiếm lời khuyên từ một huấn luyện viên ngủ, và nghỉ ngơi đủ, các buổi biểu diễn trên sân của anh ấy ngay lập tức được cải thiện.

 

7) làm giảm căng thẳng

Nụ cười về sức khỏe tâm thần

Tập thể dục tạo ra endorphin tăng cường tâm trạng.

Cho dù đó là căng thẳng về tinh thần hay thể chất, căng thẳng có tác động tiêu cực đến hiệu suất thể thao. Thiếu giấc ngủ gây ra căng thẳng, có ảnh hưởng đáng kể đến trạng thái tinh thần và tâm trạng của vận động viên.

Có một suy nghĩ tích cực trong cả đào tạo và cạnh tranh là rất quan trọng, nó không thể được cường điệu hóa. Giảm mức độ căng thẳng cũng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày như trong hiệu suất thể thao. Các vận động viên có đủ giấc ngủ ít có khả năng bị căng thẳng, và thay vào đó có thể dễ dàng tạo ra endorphin với mỗi lần tập luyện.

Thiếu giấc ngủ có liên quan trực tiếp đến mức tăng của cortisol, hormone gây ra căng thẳng, theo các nghiên cứu.

Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể thích: 

10 mẹo giảm cân hữu ích mà bạn thực sự có thể gắn bó

Nhiều hơn trong Thể dục & Sức khỏe

Cũng trên Evolve

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Liệu pháp phá hoại là gì và lợi ích của nó là gì?

Đối phó với sự tức giận theo những cách lành mạnh có một cách tiếp cận đa hướng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đối phó với các vấn đề tức giận mãn tính. Một cách tiếp cận lai để quản lý tức giận liên quan đến các biện pháp dài hạn liên quan đến